Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị nhà khoa học điên rồ của Tiến sĩ Bronner có thể dạy gì cho các thương hiệu về việc thực sự đưa ra một điều tào lao

Tôi đang ở trong phòng tắm, đọc nhãn một chai xà phòng, và đột nhiên tôi cảm thấy bị thôi thúc phải thay đổi thế giới.

Điều đó có vẻ như là một điều điên rồ để nói. Hoặc có thể đó chỉ là dòng mở đầu từ một 2010 Quảng cáo Old Spice . Nhưng thành thật mà nói, đó là cảm giác mà tôi có được mỗi khi cầm một chai của Tiến sĩ Bronner – công ty xà phòng hữu cơ lớn nhất ở Bắc Mỹ, và là ví dụ về tiếp thị có ý nghĩa nhất, đầy cảm hứng và thực sự mà tôi từng thấy.

Đó là công ty đầu ngành duy nhất mà bạn sẽ thấy rằng những người ủng hộ cho liệu pháp ảo giác, quyền động vật, công bằng chủng tộc và mức lương tối thiểu cao hơn. Tất cả đồng thời cho đi gần một nửa tổng lợi nhuận của mình để làm từ thiện.

Nhưng chúng ta hãy lùi lại một bước. Bởi vì điều đầu tiên bạn cần hiểu về Tiến sĩ Bronner là nó được bắt đầu bởi anh chàng này.

Dr. Bronner's

Đó là Tiến sĩ Bronner. (Bằng tiến sĩ tự cấp.) He was born in Germany in 1908 cho một gia đình sản xuất xà phòng với tên gọi Neil Heilbronner. Anh ấy đã giành được chứng chỉ thợ làm xà phòng bậc thầy khi còn là một thiếu niên và nhập cư vào Mỹ ở 1929. Khi Hitler lên nắm quyền, ông ta đã bỏ chữ “heil” khỏi họ của mình. Anh thúc giục gia đình làm điều tương tự và theo anh đến Mỹ. Họ đã không thể và bị giết bởi bọn nazis trong Holocaust.

Bi kịch này thuyết phục Bronner rằng anh cần phải thay đổi thế giới. Anh ấy bắt đầu rao giảng về tất cả mọi thứ của mình! thông điệp — sự thống nhất và bình đẳng dưới một vị thần, vượt qua sự phân chia tôn giáo, chủng tộc và sắc tộc — khiến anh ta bị tống vào một nhà thương điên.

Vì vậy, anh ấy đã bùng phát. Ba lần. Lần cuối cùng, anh ấy đi nhờ xe ôm đến Las Vegas, đánh bạc số đô la cuối cùng của mình và kiếm đủ tiền để đến LA, nơi anh ấy bắt đầu công ty xà phòng của mình 1948.

Trong nhiều năm, tuyên ngôn thống nhất và cách tiếp cận sản xuất có ý thức về môi trường đã khiến Tiến sĩ Bronner trở thành một nhân vật được yêu thích nhất trong cộng đồng hippie. (Một đoạn trích trên bao bì: Trong tất cả những gì chúng ta làm, chúng ta hãy hào phóng, công bằng và yêu thương Trái đất Spaceship và tất cả cư dân của nó. Vì chúng ta là TẤT CẢ HOẶC KHÔNG PHẢI! TẤT CẢ MỌI NGƯỜI!)

Dr. Bronner labels

Tuy nhiên, nhiều thập kỷ sau, công ty vẫn là một công ty kinh doanh nhỏ. Trong 2000, khi cháu trai của Tiến sĩ Bronner, Michael và David, tiếp quản công ty, nó chỉ có 15 nhân viên.

Phát triển bằng cách cho một cái chết tiệt

Ngày nay, Tiến sĩ Bronner đã kết thúc 200 nhân viên và hàng trăm hàng triệu doanh thu. Công ty đã phát triển tốt hơn 1, 000 phần trăm trong hai thập kỷ qua.

Michael và David Bronner có thành công khi thuê Accenture, đổi thương hiệu và cắt giảm chất lượng không? Địa ngục nah. Họ đã dựa vào triết lý của thương hiệu và đưa nó lên một tầm cao mới.

Tiến sĩ Bronner bắt đầu giải quyết các vấn đề và chính sách cụ thể. Trong những năm đầu 2000 s, nó đã giúp tài trợ cho cuộc chiến chống lại lệnh cấm của DEA đối với các sản phẩm từ cây gai dầu, và thiết lập các phương thức kinh doanh tiến bộ đột phá : “5- giới hạn lương thưởng đến 1 giữa nhân viên được trả lương cao nhất và vị trí kho hàng có mức lương thấp nhất – 100% bảo hiểm sức khỏe — tất cả lợi nhuận không cần thiết cho hoạt động kinh doanh dành riêng cho các tổ chức từ thiện và sự nghiệp tiến bộ. ”

Thương hiệu cũng chuyển sang sử dụng tất cả nguyên liệu từ các nguồn thương mại thô, giúp dẫn đầu cuộc chiến dán nhãn GMO và cam kết trở thành một tổ chức không chất thải. Nó thậm chí còn bắt đầu giải quyết các vấn đề cụ thể không chỉ thông qua hoạt động tích cực mà còn thông qua nhãn của nó. Ví dụ: ấn bản ưa thích của tôi về Tiến sĩ Bronner — hoa oải hương — có tính năng 1, 000 – tìm hiểu sâu về lợi ích của liệu pháp ảo giác. Nó giống như phiên bản Cliffs Notes trong cuốn sách bán chạy nhất của Michael Pollan How to Change Your Mind.

Soap labels

Những nỗ lực này đã tạo ra nhiều PR thuận lợi. Tuy nhiên, quan trọng hơn, Tiến sĩ Bronner đã thu hút một thế hệ người tiêu dùng mới muốn mua hàng từ các công ty được điều hành bởi những người cho về thế giới. Công ty không chi bất kỳ khoản tiền nào cho quảng cáo truyền thống. Thay vào đó, họ nói những gì họ tin tưởng trong các điều khoản in đậm trên blog của mình – trong đó thương hiệu cung cấp thông tin thường xuyên về các vấn đề và cuộc đấu tranh chính sách mà nó quan tâm – cũng như các chai và phương tiện truyền thông xã hội của nó. Sau đó, Tiến sĩ Bronner hỗ trợ nó bằng hành động thông qua các hoạt động và chính sách của mình, đồng thời để người tiêu dùng đến với họ.

Michael Bronner, chủ tịch công ty, Dr. Bronner's revenue chart nói với Hatch . “Nhóm tập trung hoặc cơ quan tiếp thị nào sẽ nghĩ ra nó? Nó nổi bật trên kệ và bắt mắt, và chính điều đó đã phá vỡ quy ước tiếp thị mà mọi người buộc phải muốn tìm hiểu thêm và hiểu về nó. ”

Đó là phần xác thực là chìa khóa. Vì tất cả chúng ta đều chấp nhận trở thành người sáng tạo nội dung và có thương hiệu cá nhân, chúng ta cũng hiểu rõ hơn về BS chuyên về vòng quay quảng cáo. Chúng tôi biết rằng một ngân hàng đưa 1 phần trăm cho tổ chức từ thiện sẽ không cứu được thế giới. Nhưng khi bạn tìm hiểu và đọc blog của Tiến sĩ Bronner hoặc báo cáo hàng năm của nó cực kỳ chi tiết và minh bạch – bao gồm tất cả mọi thứ, từ cuộc chiến vì công bằng chủng tộc đến quản lý tài chính – bạn có thể thấy rằng không có gì là bẩn khi mua hàng từ thương hiệu này.

Dr. Bronner's revenue chart

Và ngay bây giờ, đó chính xác là những gì mọi người muốn.

Related Articles

Back to top button