Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị kỹ thuật số – 4 câu hỏi thường gặp để tránh quan hệ đối tác đại lý thảm hại 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tiếp thị kỹ thuật số – 4 câu hỏi thường gặp để tránh quan hệ đối tác đại lý thảm hại
| Cập nhật mới nhất 2023

Khi bạn quyết định thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, theo mặc định, bạn sẽ kiểm tra khả năng thành thạo KISSmetrics của họ, khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập và mang lại sự tương tác. Bạn thậm chí sẽ xem xét sự hiểu biết của họ về miền của bạn và đánh giá quảng cáo chiêu hàng của họ.

Bởi vì bạn thực sự thông minh, bạn cũng sẽ xem xét các khía cạnh khác như:

 • Cơ quan đã hỏi bạn những câu hỏi phù hợp?

 • Bạn đã nghe thấy sự phấn khích hoặc xôn xao xung quanh các khách hàng hiện tại của họ chưa?

 • Các nhà lãnh đạo trong ngành hoặc các công ty và doanh nhân mà bạn ngưỡng mộ có thuê cơ quan này không?

Như thế đủ chưa? Không, thẩm định của bạn chưa hoàn thành. Hãy tự hỏi bản thân thêm bốn câu hỏi để tránh một mối quan hệ hợp tác tiềm ẩn tai hại.

1. Khách hàng Hiện tại của họ Hạnh phúc đến mức nào?

Luôn yêu cầu nói chuyện với một số khách hàng hiện tại. Những khách hàng hài lòng luôn sẵn lòng giới thiệu một đại lý. Một cách khác để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng để xem mức độ kết nối của họ trên mạng xã hội, tần suất họ trò chuyện trên các nền tảng này và mối quan hệ mà họ chia sẻ.

Đây là một số thông tin bạn nên thăm dò:

 • Họ quản lý giao diện khách hàng-đại lý như thế nào? Họ có các điểm tiếp xúc được xác định rõ ràng và các kỳ vọng ngắn gọn rõ ràng không?

 • Họ có cư xử như những đối tác thực sự và làm chủ kết quả không?

 • Thời lượng trung bình mà khách hàng ở lại với họ là bao nhiêu?

 • Họ đã kiếm được bao nhiêu công việc kinh doanh lặp lại từ các khách hàng hiện tại?

 • Quy mô tài khoản của khách hàng của họ có tăng lên theo thời gian không?

2. Bạn Có Thích Công Việc Trước Của Họ Không?

Có dự án nào trước đây của họ khiến bạn thốt lên “Chà, thật tuyệt” không? Bạn có thấy mình ước, “Ồ, lẽ ra chúng ta nên làm điều đó”? Nếu bạn trả lời có, rất có thể cơ quan này phù hợp với bạn, bởi vì bạn cũng đang suy nghĩ theo hướng tương tự. Bạn sẽ thích xây dựng ý tưởng của nhau và đạt được đà chiến thắng. Chắc chắn phải thuê họ.

3. Có sự phù hợp về văn hóa giữa bạn và đại lý tiếp thị kỹ thuật số không?

Cam kết xây dựng một nền văn hóa ưu tiên từ xa? Hãy tin vào việc chơi hết mình như khi bạn làm việc? Bạn nghiện Slack, Hipchat hoặc Reddit? Bạn thích tuần làm việc bốn ngày và thoải mái kéo dài cả đêm? Tuyệt quá. Kiểm tra xem đại lý của bạn cũng vậy.

Bạn và đại lý tiếp thị kỹ thuật số của bạn cần có khả năng bắt kịp với nhau, luôn sải bước. Cuộc hành trình vui hơn khi nó được chia sẻ với những người cùng thích thử thách với bạn. Tìm kiếm những người học hỏi nhiệt tình, nhanh nhẹn, những người giúp bạn dễ dàng làm việc với họ.

4. Doanh nghiệp của bạn quan trọng như thế nào đối với Đại lý?

Bạn muốn một đại lý tiếp thị kỹ thuật số:

 • Giá trị doanh nghiệp của bạn

 • Giúp dễ dàng cộng tác

 • Mang lại cho thương hiệu của bạn sự tập trung mà nó cần

Một đại lý có danh sách khách hàng khổng lồ có thể không phải là thứ bạn thực sự cần. Nếu đại lý mà bạn chọn rất lớn và có nhiều tài khoản lớn, thì cơ quan của bạn có thể bị mất tích. Một đại lý nhỏ hơn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi doanh nghiệp của bạn hơn và có nhiều động lực hơn để giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

Dù bạn thích kích thước nào, hãy chọn một đại lý không khiến bạn phải tranh giành sự chú ý.

Khi bạn đã hỏi bốn câu hỏi thường gặp này và bạn nhận thấy rằng đại lý đánh dấu vào tất cả các ô của bạn, hãy ký vào thỏa thuận. Xin chúc mừng, bạn vừa tránh được một thảm họa hợp tác!

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button