Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ trên Facebook – Làm thế nào để có thêm lực kéo 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ trên Facebook – Làm thế nào để có thêm lực kéo
| Cập nhật mới nhất 2023

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Úc. Tuy nhiên, gần đây một số khách hàng của chúng tôi đã bày tỏ sự thất vọng với ‘các trang kinh doanh trên Facebook’ của họ. Điều thất vọng chính là trang kinh doanh của họ dường như không thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng và có rất ít tương tác. Rất nhiều thời gian và sức lực để đi vào nhưng không có quá nhiều kết quả.

Tại sao các chủ doanh nghiệp nhỏ lại nhận được những kết quả này?

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tại sao có thể thiếu sự tham gia trên các trang kinh doanh của Facebook. Hãy cũng khám phá cách bạn có thể làm việc thông minh hơn và sử dụng Facebook hiệu quả hơn và thảo luận về một số cạm bẫy phổ biến cần tránh khi sử dụng Facebook cho Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ.

Hiểu cách hoạt động của Facebook

Facebook xác định những gì mọi người nhìn thấy trong “nguồn cấp tin tức” của họ dựa trên một thuật toán. Đó là một công thức toán học được Facebook sử dụng để xác định nội dung hiển thị cho những người là người dùng Facebook. Facebook tập trung vào những bài đăng mà mọi người ‘thích và tương tác’ nhất. Do đó, nếu mọi người thích, chia sẻ hoặc bình luận về một bài đăng từ một trang Facebook cụ thể, Facebook tin rằng thông tin này phù hợp hơn với người đó bởi vì họ đang dành nhiều thời gian hơn để ‘tương tác’ với nội dung đó. Do đó, nhiều nội dung hơn từ trang đó được đưa vào nguồn cấp tin tức của người đó.

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ trên Facebook

Facebook là một công cụ truyền thông “xã hội” và do đó sẽ luôn ưu tiên nội dung được đăng bởi bạn bè, gia đình và các kết nối xã hội hơn nội dung kinh doanh. Nội dung kinh doanh thường không có được sức hút như nội dung cá nhân và thường yêu cầu ‘tăng cường’ để nội dung có thể xuất hiện trước mọi người. Nhìn chung, rất ít người đã thích trang doanh nghiệp của bạn nhìn thấy nội dung doanh nghiệp, ngày nay bạn cần sử dụng quảng cáo Facebook trả phí để xuất hiện trước khán giả của mình.

Nội dung kinh doanh trên Facebook

Cuối cùng, giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, Facebook là một thực thể thương mại và cần kiếm tiền và lợi nhuận để đáp ứng các bên liên quan và nhà đầu tư. Như nhiều người trong số các bạn có thể đã nhận ra, Facebook biết nó có giá trị và hiểu rằng nó có thể là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả, cho phép các chủ doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khán giả và khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới! Facebook cũng hiểu rằng các chủ doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền để tiếp cận khách hàng mới và tiếp cận đối tượng mới và do đó đã khai thác thị trường này.

Thúc đẩy bài đăng & quảng cáo trả phí

Một cách để thu hút nhiều người xem các bài đăng hoặc mục tin tức của bạn là trả tiền để bạn có thể ‘thúc đẩy’ bài đăng của mình. Hãy nhớ ‘phạm vi tiếp cận không phải trả tiền’ không được trả tiền, ngày nay rất hạn chế trên Facebook, đặc biệt là đối với các trang kinh doanh. Do đó, để xuất hiện trước đối tượng mục tiêu, bạn thực sự cần cân nhắc việc tăng cường các bài đăng của mình hoặc chạy các chiến dịch quảng cáo trả phí hoặc chương trình khuyến mãi để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

Làm thế nào tôi có thể nhận được một số lực kéo mà không phải trả tiền?

Có một số cách, tại thời điểm viết bài này, nhưng chúng tốn nhiều công sức hơn.

Facebook TRỰC TIẾP

Facebook “Live” là một tính năng mới hơn mà Facebook đã giới thiệu, cho phép người dùng chạy các sự kiện phát video trực tiếp. Đây là một cách thú vị và hấp dẫn để tiếp cận khán giả của bạn nhưng bạn cần phải thoải mái trước ống kính và sẵn sàng trả lời các câu hỏi và nhận xét vì cũng có các tính năng tương tác trực tiếp cho phép bạn biết khách hàng đang nghĩ gì. Nó không dành cho những người yếu tim nhưng sẽ được tiếp cận tốt hơn và có phạm vi tiếp cận lớn hơn.

Nhóm Facebook

Các nhóm trên Facebook khác với các trang Doanh nghiệp và dường như có thể đạt được nhiều phạm vi tiếp cận tự nhiên hơn. Nhóm Facebook là các diễn đàn trực tuyến cho phép các nhóm nhỏ giao tiếp, họ thường tập trung vào một chủ đề quan tâm và ở đó cho phép những người có chung mối quan tâm tương tác và chia sẻ kiến ​​thức, quan điểm và ý tưởng. Mọi người có thể tham gia các nhóm thường được quản lý hoặc kiểm duyệt bởi một trong nhiều người dùng Facebook. Đó có thể là một nhóm xoay quanh một mục đích chung hoặc một hoạt động như đạp xe leo núi hoặc chụp ảnh, hoặc thậm chí có thể tập trung vào việc hỗ trợ những người khác đang trong giai đoạn cuộc sống tương tự hoặc có hoàn cảnh tương tự như nhóm cha mẹ đơn thân hoặc một Mạng lưới Cha mẹ Tự kỷ hoặc một nhóm dành riêng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Với rất nhiều tùy chọn khác nhau trên Facebook, đôi khi rất khó để xác định đâu là tùy chọn tốt nhất để sử dụng hoặc đôi khi thậm chí là bắt đầu từ đâu.

Ghi nhớ…

Đừng tạo hồ sơ cá nhân cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Một số chủ doanh nghiệp và doanh nhân mới tạo hồ sơ cá nhân cho doanh nghiệp và thương hiệu của họ, thay vì tạo một Trang hoặc nhóm Doanh nghiệp trên Facebook có liên quan. Điều này không lý tưởng vì nó khiến công việc kinh doanh của bạn gặp bất lợi. Điều này là do các trang doanh nghiệp trên Facebook cung cấp cho bạn một loạt các công cụ tạo nội dung, cơ hội quảng cáo trả phí và phân tích được liên kết với Trang doanh nghiệp của Facebook và sẽ không có sẵn cho bạn nếu bạn thiết lập trang cá nhân.

Sử dụng Kêu gọi hành động

Khi bạn đã thiết lập trang doanh nghiệp của mình, hãy sử dụng Gọi hành động để thu hút khách truy cập tương tác hơn nữa với doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Facebook có phải là một nguồn giới thiệu nhưng cuối cùng bạn muốn thu hút khách truy cập vào cửa hàng hoặc trang web thương mại điện tử của mình? Bạn muốn họ làm gì khi vào trang Facebook của bạn? Kêu gọi hành động là các nút có văn bản trên đó như “Xem video”, “Đăng ký” hoặc “Đặt ngay” các nút này có thể được tùy chỉnh hoặc có thể bao gồm liên kết web (URL) đến trang bán vé hoặc trang thương mại điện tử.

Sử dụng tài nguyên của bạn

Nhận trợ giúp hoặc sử dụng các tài nguyên trực tuyến, nếu bạn không chắc chắn về nơi bắt đầu với Facebook, hãy trực tuyến và xem trung tâm trợ giúp của Facebook. Có rất nhiều thông tin cho các nhà quảng cáo cũng như các mẹo và video hữu ích mà bạn có thể xem. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, thời gian eo hẹp và chỉ muốn tìm cách cải thiện phạm vi tiếp thị của mình hoặc cách sử dụng Facebook hiệu quả hơn, hãy cân nhắc liên hệ với đại lý cung cấp dịch vụ tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Chúc may mắn với hoạt động tiếp thị của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button