Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ – Kiến thức Cơ bản 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ – Kiến thức Cơ bản
| Cập nhật mới nhất 2023

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ ngày càng phức tạp. Môi trường trực tuyến thay đổi nhanh chóng vì vậy điều quan trọng là phải nhớ những điều cơ bản về tiếp thị. Đó là tập trung vào nhu cầu của khách hàng.

Hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn

Khách hàng lý tưởng của bạn là ai, họ mua gì, tại sao họ cần những sản phẩm hoặc dịch vụ đó và tại sao họ mua hàng của bạn? Hầu hết các doanh nghiệp phục vụ một số phân khúc thị trường, mỗi phân khúc có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định các phân khúc đó và xây dựng hồ sơ khách hàng cho từng phân khúc.

Quyết định cách tiếp cận khách hàng của bạn

Những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng và phân khúc thị trường đã xác định là gì? Đó có thể là con đường tốt nhất là ngoại tuyến nhưng nhiều khả năng phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất sẽ là tiếp thị trực tuyến. Nghiên cứu những phương pháp mà khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm nguồn thông tin. Nó có thể là thông qua các truy vấn của công cụ tìm kiếm, hoặc có thể là mạng xã hội, hoặc các ấn phẩm trực tuyến. Dù con đường nào là tốt nhất, hãy nhắm mục tiêu nỗ lực của bạn vào những phương tiện đó.

Được tìm thấy

Sẽ rất ít khi có một trang web nếu nó không được tìm thấy khi khách hàng tiềm năng nhập cụm từ tìm kiếm có liên quan vào một trong những công cụ tìm kiếm chính. Thống kê cho thấy hơn 90% khách hàng tiềm năng không bao giờ vượt ra ngoài trang 1 khi tìm kiếm thông tin. Lập luận tương tự cũng áp dụng cho phương tiện truyền thông xã hội. Với bất kỳ công cụ tiếp thị trực tuyến nào, mục tiêu là phải được tìm thấy.

Xây dựng mối quan hệ

Sau khi được tìm thấy, chỉ một tỷ lệ nhỏ khách hàng tiềm năng sẽ mua hàng ngay lập tức. Một tỷ lệ lớn hơn nhiều sẽ tiếp tục quay lại để tìm hiểu thêm và sẽ mua trong tương lai. Khi một khách hàng tiềm năng truy cập vào một kênh giao tiếp trực tuyến, mục tiêu là bắt đầu xây dựng mối quan hệ và uy tín để đạt được doanh số bán hàng trong trung và dài hạn.

Chuyển thành

Một mối quan hệ sẽ chẳng có ích gì nếu cuối cùng nó không chuyển đổi thành một cuộc mua bán. Vì vậy, điều quan trọng là phải dẫn dắt những khách hàng tiềm năng đi theo con đường và nói cụ thể với họ những gì bạn đề xuất họ làm (lời kêu gọi hành động). Quá trình này có thể bao gồm việc bảo vệ một địa chỉ Email khách hàng tiềm năng (có thể đổi lại là một bản tải xuống có giá trị) để tạo điều kiện cho cuộc đối thoại diễn ra liên tục.

Chìa khóa để thành công trong tiếp thị doanh nghiệp nhỏ là bắt đầu với khách hàng. Với khách hàng đã xác định, hãy cung cấp thông tin họ cần và phát triển mối quan hệ dẫn đến bán hàng cuối cùng. Điều quan trọng là đảm bảo thông điệp được truyền đi thông qua một phương thức có nhiều khả năng được đọc và tương tác. Đừng vô hình trung, hãy quên đi sự cường điệu tiếp thị và tập trung vào những điều cơ bản.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button