Tiến sĩ Reddy's, đối tác thuốc viên Merck's Covid ở Ấn Độ, nhận thấy sự bùng nổ trong thời gian ngắn

Tiến sĩ Reddy's, đối tác thuốc viên Merck's Covid ở Ấn Độ, nhận thấy sự bùng nổ trong thời gian ngắn

Đối với một nhà sản xuất thuốc được cấp phép sản xuất viên thuốc Covid-19 đầy hứa hẹn của

& Co. và bán Sputnik V shot của Nga, Phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Reddy Ltd. hài hước một cách đáng ngạc nhiên về những phần thưởng mà họ mong đợi từ những đột phá y tế này ngay cả khi làn sóng vi rút tiếp tục tấn công các nơi trên thế giới.

“Danh mục đầu tư của Covid sẽ ngắn hạn,” GV Prasad , đồng chủ tịch và giám đốc điều hành của nó cho biết trong một phỏng vấn tại trụ sở chính của công ty ở thành phố Hyderabad, miền nam Ấn Độ. “Vòng đời có xu hướng ngắn hơn, cơ hội sẽ rất cạnh tranh, vì vậy tôi không xem Thuốc Covid là động lực tạo ra lợi nhuận.”

Và điều này là mặc dù Tiến sĩ Reddy’s, một trong những nhà sản xuất thuốc lớn nhất Ấn Độ, đang chuẩn bị xuất khẩu các bức ảnh Sputnik vào năm tới và mong đợi sự chấp thuận của cơ quan quản lý để sản xuất thuốc kháng vi-rút của Merck molnupiravir trong vài tuần. Lý do: nhiều người được cấp phép cho thuốc Merck sẽ giới hạn lợi nhuận và trục trặc trong quá trình sản xuất cho Sputnik đã dẫn đến việc mất thời gian quý báu khi quốc gia đông dân thứ hai thế giới đang tăng cường hoạt động tiêm chủng.

“Covid danh mục đầu tư sẽ tồn tại trong thời gian ngắn “

– GV Prasad, đồng chủ tịch và giám đốc điều hành, Tiến sĩ Reddy’s

Ngay cả khi thuốc uống Covid của Pfizer Inc. và Merck là được ca ngợi là người thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến kiềm chế đại dịch, các nhà sản xuất thuốc nói chung đang kiểm tra thực tế rằng có thể không có quá nhiều tiền cho họ. Với việc gần như mọi quốc gia đều mong muốn đảm bảo một kho dự trữ ma túy – căn bệnh này có vẻ sẽ trở thành bệnh dịch – áp lực gia tăng để đảm bảo tiếp cận thuốc đang buộc các nhà đổi mới phải ký một loạt các hiệp định sản xuất.

Dấu hiệu phụ
Chẳng hạn, Tiến sĩ Reddy’s là một trong năm người được cấp phép của Merck ở Ấn Độ. Thỏa thuận được công bố vào cuối tháng 4 khi đất nước đang nằm trong tầm ngắm của làn sóng vi rút tàn phá, cho phép năm nhà sản xuất thuốc gốc này, bao gồm Cipla Ltd. và Sun Pharmaceutical Industries Ltd., cung cấp molnupiravir cho Ấn Độ và hơn 100 loại thuốc thấp- và các nước có thu nhập trung bình. Tháng trước, Merck đã công bố một thỏa thuận với Tổ chức Bằng sáng chế Thuốc do Liên hợp quốc hậu thuẫn, cho phép công ty này cấp giấy phép phụ để cung cấp thuốc ở những khu vực chưa được phục vụ.

Dự báo khả quan từ Prasad được đưa ra ngay sau khi Pfizer cho biết họ sẽ mở rộng quyền truy cập vào viên thuốc Covid của mình tới 95 quốc gia có thu nhập thấp đến trung bình, cũng thông qua Nhóm Bằng sáng chế Thuốc.

Pfizer cho biết họ sẽ cho phép cấp phép điều trị cho các nhà sản xuất thuốc gốc để tạo ra các phiên bản giá rẻ – điều mà ngành công nghiệp dược phẩm khổng lồ của Ấn Độ được trang bị tốt vì nó liên quan đến các kỹ thuật hóa học đã trưởng thành và được thiết lập tốt, không giống như công nghệ mRNA kỳ lạ được triển khai trong vắc-xin Covid-19 của nhà sản xuất dược phẩm Mỹ.

Chắc chắn, Tiến sĩ Reddy đã gây ngạc nhiên cho các nhà phân tích khi lợi nhuận quý gần nhất tăng 31%, nhờ vào một loạt các phương pháp điều trị coronavirus bao gồm cả remdesivir. Tuy nhiên, Prasad giải thích rằng cơn gió này khó có thể duy trì được, vì các ca nhiễm trùng hàng ngày ở Ấn Độ giảm xuống còn dưới 15.000 ca từ mức cao kỷ lục hơn 400.000 ca vào đầu tháng 5.

Nước này cũng đã quản lý nhiều hơn hơn một tỷ liều vắc-xin, với hơn một nửa trong số gần 1,4 tỷ dân số được tiêm ít nhất một mũi. Các cuộc khảo sát về kháng thể gần đây cho thấy hầu hết người Ấn Độ đã bị nhiễm bệnh tại một thời điểm nào đó.

Phát triển nhanh
“Đại dịch đã đến, nhu cầu giảm và có rất nhiều nhà sản xuất vì những công ty này đã cấp giấy phép cho nhiều người , ”Prasad nói. “Việc điều trị đang tiến triển rất nhanh.”

Anh ấy từ chối bình luận về số lượng mà Tiến sĩ Reddy’s đang tìm cách sản xuất viên thuốc Merck’s Covid nhưng đã hạ thấp cơ hội về lâu dài. “Đó sẽ là một cơ hội, nhưng không phải là một cơ hội lớn,” Prasad nói và nói thêm “tất nhiên sẽ có dự trữ ban đầu của các chính phủ và tất cả những điều đó”.

Mặc dù RDIF đã ký hợp đồng với một số nhà sản xuất Ấn Độ để sản xuất hàng trăm triệu liều mỗi năm cho thị trường nội địa và xuất khẩu, các mục tiêu đó cho đến nay vẫn bị bỏ lỡ. Theo ông Prasad, việc thiếu liều thứ hai từ Nga đã buộc Ấn Độ phải gửi trả lại 2,7 triệu liều thuốc vì chúng đã hết hạn sử dụng sáu tháng.

‘Mức độ không đáng kể’
Sputnik V “từng là một cơ hội quan trọng, giờ đang giảm dần,” Nithya Balasubramanian, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chăm sóc sức khỏe tại Bernstein Ấn Độ, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai. “Nhu cầu đối với Sputnik ở Ấn Độ đã giảm xuống mức không đáng kể và tỷ lệ bao phủ vắc xin trên toàn cầu đang tăng đều đặn.”

Nga và các đối tác Ấn Độ hiện đã chuyển trọng tâm sang phiên bản Sputnik Light phát một lần, mà Tiến sĩ Reddy’s đang chạy thử nghiệm tại địa phương. Theo Bernstein, loại vắc-xin này đã được phê duyệt ở 19 quốc gia và có nhu cầu cơ bản khoảng 225 triệu liều.

Ấn Độ có thể bắt đầu xuất khẩu chủng vi khuẩn của Nga vào năm tới, ông Prasad nói, đồng thời nói thêm rằng Sputnik cũng có thể được sử dụng như một liều thuốc tăng cường, chính phủ Ấn Độ có thể bắt đầu triển khai trong vòng bốn tháng khi khả năng miễn dịch của Covid suy yếu.

Kinh nghiệm hiện đang thúc đẩy Tiến sĩ Reddy’s nghiên cứu xây dựng một đơn vị vắc xin, đặc biệt là sau khi công ty này mua lại một danh mục nhỏ gồm 62 sản phẩm từ Wockhardt Ltd. vào năm ngoái. “Nó có thể là một công việc kinh doanh,” Prasad nói.

Đối với tất cả tiềm năng bị bỏ lỡ của Sputnik, nhà sản xuất thuốc không hối tiếc vì đã tham gia. Ông nói: “Chúng tôi đã học rất nhiều về vắc-xin, chúng tôi học rất nhiều về các quy trình quản lý, về việc thực hiện các thử nghiệm lâm sàng và tất cả những điều đó.

Tiến sĩ Reddy’s cũng thất vọng trên Sputnik sau khi nó gặp phải thách thức sản xuất liều thứ hai trên diện rộng. Năm ngoái, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, hay còn gọi là RDIF, đã chọn nhà sản xuất thuốc này để điều hành phân phối và thử nghiệm ở Ấn Độ. Cảnh quay cũng đã nhận được sự chấp thuận của địa phương vào tháng 4 nhưng kế hoạch sản xuất đã thất bại ngay sau đó.

– Với sự hỗ trợ từ Ilya Arkhipov.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *