Quảng cáo & Truyền thông

Thương hiệu không phải là biểu trưng hay khẩu hiệu – Cách xây dựng thương hiệu riêng với phong cách 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Thương hiệu không phải là biểu trưng hay khẩu hiệu – Cách xây dựng thương hiệu riêng với phong cách
| Cập nhật mới nhất 2023

Hãy nhớ rằng nó không chỉ là một logo hoặc một dòng thẻ mới tạo nên thương hiệu. Có bất kỳ số lượng công ty nào có logo rất hấp dẫn và thậm chí cả dòng thẻ catchier. Nhưng chúng không nhất thiết phải là thương hiệu mạnh.

Logo và khẩu hiệu chỉ đại diện cho thương hiệu của bạn. Có rất nhiều yếu tố góp phần xây dựng thương hiệu. Sản phẩm / dịch vụ của bạn, dịch vụ khách hàng, giá cả, lịch sử, danh tiếng của chính bạn với tư cách là con người, danh tiếng của công ty bạn, tranh chấp pháp lý, chính sách tuyển dụng, mối quan tâm về môi trường, thương hiệu đạo đức, tính minh bạch với cổ đông, chia sẻ lợi nhuận với các bên liên quan, và tất nhiên là biểu tượng và khẩu hiệu – tất cả những điều này xác định thương hiệu của bạn.

Mỗi một trong những yếu tố này đều nắm giữ rất nhiều sức mạnh đối với thương hiệu của bạn. Một bảng hiệu hào nhoáng và một dòng thẻ hấp dẫn không thể đánh lừa mọi người mua hàng từ một cửa hàng đối xử không bình đẳng về giới tính. Wal-Mart đang trải qua sự sụt giảm về lượng khách hàng khi số lượng các trường hợp bất bình đẳng giới của nhân viên đang chồng chất lên gã khổng lồ bán lẻ. Bảy mươi lăm phần trăm người Mỹ cảm thấy rằng Wal Mart là điểm đến số một để mua sắm giảm giá cách đây hai năm. Bây giờ con số đã giảm xuống còn sáu mươi phần trăm. Rõ ràng là bất kỳ người phụ nữ tự trọng nào cũng sẽ có câu hỏi trong đầu khi mua sắm tại cửa hàng Wal Mart, “Những người này có đối xử bất công với nhân viên nữ không?” “Họ đối xử với khách hàng nữ như thế nào?” Đó không phải là một tình huống thoải mái. Tất nhiên, có những yếu tố khác như sự cạnh tranh gay gắt từ các cửa hàng thời thượng như Target. Tuy nhiên, danh tiếng bị bôi nhọ sẽ làm suy yếu các lợi thế khác như giá thấp và trải nghiệm mua sắm tại một cửa.

Vì vậy, việc xây dựng một thương hiệu cần xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố đã đề cập ở trên, và không chỉ tập trung vào việc thiết kế một logo và thêm một khẩu hiệu. Có những khách hàng sành điệu thích một công ty trả cổ tức tốt cho các cổ đông của mình hoặc đối xử tốt với nhân viên của mình mà không có bất kỳ sự phân biệt nào. Người Mỹ coi trọng các giá trị.

Những điều đầu tiên Trước tiên

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu là – trả lời một số câu hỏi quan trọng về thương hiệu:

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt như thế nào?

Hiểu đúng khái niệm cơ bản. Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đại diện là nền tảng của thương hiệu của bạn. Không có sự quảng bá thương hiệu nào sẽ giúp ích cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ kém chất lượng. Bất kỳ hình thức quảng bá thương hiệu nào cũng sẽ là một bài tập vô ích cho các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng thấp. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải tốt. Trên thực tế, bạn nên phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng vượt trội. Nó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn. Nếu bạn không thể làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đứng trên phần còn lại của đám đông thì ít nhất hãy làm cho nó hiển thị trong số họ. Hãy để nó có một đặc điểm dễ phân biệt.

Tiếp theo hãy tự hỏi bản thân:

o “Tại sao tôi lại ở đây”?

o “Làm thế nào để tôi có thể phục vụ tốt”?

o “Tôi có thể phục vụ ai”?

Sau đó, nhóm câu hỏi tiếp theo sẽ là:

o “Tôi có thể sản xuất hoặc phục vụ cái gì hoặc bằng cách nào khác”?

o “Cách độc đáo nào mà sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi có thể hữu ích cho mọi người”?

Chà, câu trả lời bạn nhận được sẽ là thương hiệu của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button