CMOMarketing

Thu hút sự chú ý là tốt. Nhưng giữ sự chú ý là tốt hơn

Tôi ghét biểu tượng bóng đèn như một biểu tượng cho ý tưởng. Nó quá nhị phân: Đầu tiên bạn cần một ý tưởng, sau đó (eureka!) Bạn có câu trả lời. Đó không phải là cách tiếp thị tuyệt vời xảy ra. Nó xảy ra không phải trên lý thuyết mà là trong thực tế, thông qua quá trình thử nghiệm và lặp đi lặp lại liên tục. Những ngày Don Draper chuẩn bị cho một chiến dịch duy nhất là quý cuối cùng / năm / thập kỷ / thế kỷ.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta suy nghĩ lại về bóng đèn phổ biến đó. Đối với những gì nên đi vào vị trí của nó? Tôi có nhân viên mới hoàn hảo: 🤦

Chuẩn rồi. Biểu tượng cảm xúc facepalm.

Khi bạn thực sự học một điều gì đó, nó luôn cảm thấy rõ ràng một cách đáng kinh ngạc, phải không? Những cuốn sách, diễn giả, người cố vấn và nội dung hay nhất luôn khiến bạn thích thú, “Tất nhiên! Làm sao tôi không thấy điều đó trước đây? ”

Trong 2019, tôi đã học được — hay nói đúng hơn là đã ghi nhớ — để đặt câu hỏi: Tiếp thị để làm gì?

Trong những năm trước đây, tiếp thị là để thu hút sự chú ý — một thông điệp được gửi đến trong một vài khoảnh khắc. Ngày nay, điều đó vẫn cần thiết nhưng vẫn chưa đủ. Tiếp thị có một nhiệm vụ mới. Nó không phải là để thu hút sự chú ý. Đó là về việc NẮM GIỮ sự chú ý. Chúng tôi không làm gì quan trọng trừ khi mọi người thực sự chú ý đến.

🤦 Tất nhiên! Làm sao chúng ta có thể quên được?

Kết quả thực sự mà chúng tôi tìm kiếm chỉ xảy ra khi mọi người bước tới, ngồi xuống và quan sát xung quanh — sau đó kêu gọi những người khác tham gia cùng họ. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về nhận thức thương hiệu, nhưng đó là đại diện cho những gì chúng tôi thực sự muốn: mối quan hệ thương hiệu .

Vậy tại sao không tập trung vào những gì chúng ta thực sự muốn? Chúng tôi muốn mọi người gắn bó với nhau. Chúng tôi muốn thu hút sự chú ý. Khi chúng tôi làm như vậy, mọi thứ khác mà chúng tôi đang cố gắng đạt được sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong 2019, tôi đã học được sức mạnh của việc làm các buổi trình diễn có thương hiệu. Tôi đã biên soạn danh sách các ví dụ lớn nhất thế giới và làm việc cùng với một số nhân vật sáng giá nhất trong ngành để xây dựng hoạt động kinh doanh của CMO trường hợp cho các chương trình có thương hiệu . Nếu bạn tạo một podcast hoặc chuỗi video, bạn đang tập trung rõ ràng vào việc thu hút sự chú ý chứ không chỉ thu hút nó.

Kế hoạch không thể là lừa hoặc xâm nhập cuộc sống của một ai đó. Để thu hút sự chú ý, kế hoạch duy nhất phải là cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm đáng giá. Các chương trình là phương tiện tốt nhất thế giới để làm điều đó. Chúng giúp các nhà tiếp thị tạo ra lợi nhuận kép khi đầu tư vào nội dung của chúng tôi, vì các chương trình rất xứng đáng khi được thực hiện đúng cách. Chúng cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi các nhà tiếp thị tiếp tục định vị lại và hình dung lại các chương trình của họ.

Cuối cùng, khi chúng ta thu hút được sự chú ý, giá trị lâu dài của khán giả sẽ tăng lên, trong khi chi phí thu hút khách hàng của chúng ta giảm xuống nhờ truyền miệng. (Âm thanh mà bạn nghe thấy là mọi CMO đang gật đầu tức giận.)

Đừng tạo nhiều “mẩu” nội dung hơn. Thực hiện một chương trình.

Đừng thu hút sự chú ý. Giữ lấy nó.

Đừng chỉ tập trung vào việc ai sẽ đến. Quan tâm đến những người ở lại.

Jay Acunzo là người sáng lập Marketing Showrunners , một công ty truyền thông đưa tin về phong trào các thương hiệu làm chương trình, với những người đăng ký từ Amazon Prime, New York Times, Red Bull, MailChimp , Adobe, Shopify, Salesforce, v.v. Anh ấy tổ chức podcast 3 Clip , có ý nghĩa về podcast tuyệt vời, một vài phần cùng một lúc.

Related Articles

Back to top button