Quảng cáo & Truyền thông

Thu hút khán giả của bạn bằng nội dung trực quan: Báo cáo năm 2019

Khi nói đến việc tạo ra tác động lớn trong tiếp thị kỹ thuật số, thật khó để đánh bại nội dung trực quan. Tại sao lại nói điều đó với một bài đăng trên blog khi bạn có thể hét nó từ xà nhà với một đồ họa thông tin đầy màu sắc , một bộ bài Powerpoint thông minh hoặc một video kết hợp hoạt ảnh với hành động trực tiếp? Văn bản tuyệt vời sẽ luôn là vua, nhưng khán giả của bạn có thể bao gồm khá nhiều sinh vật trực quan muốn các định dạng bổ sung. Ngày càng nhiều, tất cả chúng ta đang học cách mang đến cho những người đó những gì họ muốn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác với Libris một lần nữa để tạo ra một 2019 báo cáo mà chúng tôi đã gọi là Thu hút người xem của bạn bằng nội dung trực quan . Chúng tôi đã cùng nhau khảo sát hơn 1, 000 các chuyên gia tiếp thị và sáng tạo vào tháng 2 2019 về sở thích, thói quen và kiến ​​thức chuyên môn của họ về tất cả các loại nội dung trực quan, từ đồ họa thông tin và hình ảnh động đến ảnh và video. Những người được hỏi đến từ nhiều ngành khác nhau bao gồm truyền thông, du lịch, tài chính, công nghệ, thể thao, giáo dục, bán lẻ, phi lợi nhuận, chăm sóc sức khỏe, v.v. Mong muốn kể những câu chuyện tuyệt vời đã gắn kết họ và những hiểu biết sâu sắc mà họ cung cấp cho chúng tôi thật phi thường.

Điều chúng tôi nhận thấy đầu tiên là sự mất kết nối giữa cung và cầu. Hầu hết các ngành công nghiệp đều hiểu nội dung hình ảnh có giá trị như thế nào, nhưng các chuyên gia có thời gian hạn hẹp và cần phải tạo ra với ngân sách eo hẹp. Khi một nhóm được giao nhiệm vụ tạo ra rất nhiều nội dung hình ảnh mới càng nhanh càng tốt, họ có thể bắt đầu chấp nhận công việc mà họ cảm thấy “đủ tốt”, tạm thời gạt bỏ ý tưởng về nội dung xuất sắc.

Thật khó để đổ lỗi cho các nhà tiếp thị đôi khi cắt giảm các góc: nhu cầu về hình ảnh ở khắp mọi nơi. Các chuyên gia nội dung thông minh đang truyền hình ảnh vào chiến lược của họ bằng mọi cách họ có thể. 78% số người được hỏi, chẳng hạn, nói rằng họ luôn sử dụng hình ảnh khi đăng lên kênh. Theo định nghĩa này, các kênh có thể bao gồm email, mạng xã hội, tìm kiếm, nhắn tin trực tiếp và các sự kiện trực tiếp. Điều đó có nghĩa là phần lớn các nhà tiếp thị không rời khỏi nhà mà không có hình ảnh – vậy họ lấy chúng ở đâu?

65% người trả lời khảo sát làm nguồn ảnh từ các trang web chứng khoán , nhưng 64% trong cùng một nhóm nói rằng họ cũng có một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim trong nhân viên. Đó là một 13% tăng đột biến trong các nhóm nội dung thuê nhân viên tập trung vào nội dung trực quan. Tuy nhiên, chúng ta có thể giả định một cách hợp lý rằng các nhà tiếp thị lấy từ nhiều nguồn để đáp ứng nhu cầu của các thành viên khán giả của họ.

82% trong số những người được khảo sát chủ yếu sử dụng nội dung trực quan cho phương tiện truyền thông xã hội, như một công cụ thu hút sự chú ý có thể khiến khán giả mục tiêu của họ tương tác với nội dung phức tạp hơn, không trực quan. Hình ảnh không chỉ hào nhoáng; chúng có thể giúp xác định và làm phức tạp danh tính của thương hiệu bằng cách cung cấp cho các nhà tiếp thị một ngôn ngữ khác để nói. Và nó không chỉ là thiết kế logo — nội dung hình ảnh có thương hiệu kể câu chuyện của chính nó thông qua màu sắc, nhịp điệu, sự hài hước và giọng điệu. Nếu bạn có thể cho cho khán giả biết bạn là ai, bạn không cần phải lãng phí thời gian kể đi kể lại họ.

Theo phát hiện của chúng tôi, hầu hết các chương trình nội dung trực quan đều hướng tới năng suất tốc độ cao và khối lượng đầu ra, có nghĩa là chúng có thể không tốt như mong đợi. Khi nói đến video, hầu hết các nhà tiếp thị đều biết họ muốn và cần nhiều nội dung hơn, nhưng họ không thực sự tự tin khi tự sản xuất. Ngay cả khi họ có các nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim trong nhân viên hoặc theo hợp đồng, chỉ 17% người tham gia khảo sát của chúng tôi cho rằng video hiện có của họ “rất tốt”. Hơn nữa, 57% những người được hỏi nói rằng tìm nguồn cung ứng video là thách thức lớn nhất của họ. (Nhân tiện, chúng tôi đã suy nghĩ về việc trao quyền lãnh đạo nhóm làm video tự do của bạn và xây dựng chiến lược cho YouTube .)

Nhìn chung, có vẻ như các nhà tiếp thị của mọi lĩnh vực đều muốn có nhiều nội dung trực quan hơn và họ muốn nội dung đó được phân phối nhanh hơn và thường xuyên hơn bao giờ hết. Nhóm của bạn đã chuẩn bị để trả lời cuộc gọi đó chưa? Tải xuống báo cáo để biết thêm thông tin.

Related Articles

Back to top button