Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

thư điện tử là| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
thư điện tử là, /thu-dien-tu-la,

Video: Đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử Thông tư 78

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

thư điện tử là, 2021-11-22, Đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử Thông tư 78, M-Invoice hướng dẫn Đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử Thông tư 78
Khách hàng cần chú ý một số thông tin sau:
– Địa chỉ thư điện tử: là địa chỉ email cơ quan thuế thông báo về cho doanh nghiệp
– Mã cơ quan thuế quản lý: chọn đúng mã theo thông tin cập nhật mới nhất của Tổng cục Thuế, Hóa Đơn Điện Tử M-Invoice

,

Tóm lược[sửa | sửa mã nguồn]

Phần mềm thư điện tử (email software) là loại phần mềm nhằm hỗ trợ cho người dùng việc chuyển và nhận các mẫu thông tin (thường là dạng chữ). Thông tin có thể đưa vào phần mềm thư điện tử bằng cách thông dụng nhất là gõ chữ bàn phím hay cách phương cách khác ít dùng hơn như là dùng máy quét hình (scanner), dùng máy ghi hình số (digital camera) đặc biệt là các Webcam. Phần mềm thư điện tử giúp đỡ cho việc tiến hành soạn thảo, gửi, nhận, đọc, in, xoá hay lưu giữ các (điện) thư. Có hai trường hợp phân biệt phần mềm thư điện tử là

 • Loại phần mềm thư điện tử được cài đặt trên từng máy tính của người dùng gọi là email client, hay phần mềm thư điện tử (cho) máy khách. Các ví dụ loại phần mềm này bao gồm: Microsoft Outlook, Microsoft Outlook Express, Netscape Comunicator, hay Eudora. Phần mềm thư điện tử này còn có tên là MUA (từ chữ mail user agent) tức là Tác nhân sử dụng thư. Một cách gọi tên thông dụng khác của email client là ứng dụng thư điện tử (email application) nếu không bị nhầm lẫn
 • Ngược lại, loại phần mềm thư điện tử không cần phải cài đặt mà nó được cung ứng bởi các máy chủ (web server) trên Internet gọi là WebMail, hay Phần mềm thư điện tử qua Web. Để dùng được các phần mềm loại này thường các máy tính nối vào phải có một máy truy cập tương thích với sự cung ứng của WebMail. Ví dụ loại này là .

Nơi cung ứng phần mềm cũng như phương tiện chuyển thư điện tử gọi là nhà cung ứng dịch vụ thư điện tử (email sevice provider).

Máy tính làm việc cung ứng các dịch vụ thư điện tử là MTA (từ chữ mail transfer agent) hay là đại lý chuyển thư. Vì đây là máy chủ nên khi không bị nhầm lẫn với các loại máy chủ khác thì người ta cũng gọi MTA là máy chủ hay rõ hơn là máy chủ thư điện tử.

Các dịch vu thư điện tử có thể được cung ứng miễn phí hay có lệ phí tuỳ theo nhu cầu và mục đích của người dùng. Ngày nay, email thường được cung cấp kèm với các phương tiện Internet khi người tiêu dùng ký hợp đồng với các dịch vụ Internet một cách miễn phí.

Xem chi tiết thư điện tử là…

 1. Thư điện tử là gì – Ưu điểm của thư điện tử là gì ?

* Khái niệm:

Với sự ra đời của mạng máy tính, đặc biệt là Internet, thư điện tử đã giúp cho việc trao đổi thông tin được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.
Vậy thư điện tử là:  dịch vụ chuyển thư dưới dạng số trên mạng máy tính thông qua các hộp thư điện tử

* Ưu điểm của dịch vụ thư điện tử:

 • Chi phí thấp
 • Thời gian chuyển gần như tức thời
 • Một người có thể gửi đồng thời cho nhiều người khác
 • Có thể gửi kèm tệp tin

2. Hệ thống thư điện tử

Các bước gửi thư truyền thống:

1. Người bỏ thư đã có địa chỉ chính xác của người nhận vào thùng thư.

2. Nhân viên bưu điện tại Hà Nội tập hợp mọi thư cần gửi vào thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thư được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh qua hệ thống vận chuyển của bưu điện.

4. Nhân viên bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến tay người nhận.

Quá trình thực hiện gửi thư điện tử:

Các máy chủ được cài đặt phần mềm quản lí thư điện tử được gọi là máy chủ điện tử hay gọi là email server, sẽ là “bưu điện”, còn hệ thống vận chuyển của “bưu điện” chính là mạng máy tính. Cả người gửi và người nhận đều sử dụng máy tính với các phần mềm thích hợp để soạn, gửi và nhận thư.

3. Mở tài khoản, gửi và nhận thư điện tử

a. Mở tài khoản thư điện tử.

Muốn thực hiện được quá trình gửi thư thì người gửi và người nhận cần phải có cái gì ?

– Phải có một tài khoản thư điện tử để có địa chỉ gửi và nhận thư

Làm thế nào để có được một tài khoản thư điện tử

– Phải đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để mở tài khoản thư điện tử

Có thể mở tài khoản thư điện tử với nhà cung cấp nào mà bạn biết

– Yahoo, Google, …

Sau khi mở tài khoản, nhà cung cấp dịch vụ cấp cho người dùng cái gì?

– Người dùng được cấp một hộp thư điện tử trên máy chủ thư điện tử (mail box) cùng với tên đăng nhập (user name và mật khẩu (password) để truy cập vào hộp thư

Một hộp thư điện tử có địa chỉ như thế nào?

Địa chỉ của một hộp thư:

<Tên đăng nhập>@<Tên máy chủ lưu hộp thư>

VD: ngochoa@gmail.com

b. Nhận và gửi thư

Để truy cập hộp thư điện tử, ta thực hiện:  Truy cập trang web cung cấp dịch vụ thư điện tử

Đăng nhập vào hộp thư điện tử bằng cách gõ tên đăng nhập (user name), mật khẩu (pass word) -> Nhấn Enter (hoặc nháy nút Đăng nhập)

Dịch vụ thư điện tử cung cấp những chức năng gì ?

– Mở và xem danh sách các thư đã nhận và được lưu trong hộp thư.

– Mở và đọc nội dung của một bức thư cụ thể.

– Soạn thư và gửi thư cho một hoặc nhiều người.

– Trả lời thư.

– Chuyển tiếp thư cho một người khác.

Ngoài ra ứng dụng thư điện tử còn được sử dụng làm marketing online hiệu quả. Với một chiến dịch email marketing (dùng email để làm marketing) kèm theo chiến dịch tối ưu hiệu quả. Người dùng sẽ biến thư điện tử thành một kênh marketing chuyên nghiệp với chi phí bất ngờ nhất.

Tóm lại:

 • Thư điện tử là một ứng dụng của Internet cho phép gửi và nhận thư trên mạng máy tính.
 • Mỗi địa chỉ thư điện tử là tên của một hộp thư điện tử và là duy nhất trên toàn thế giới.
 • Dịch vụ thư điện tử cho phép nhận và đọc thư, viết và gửi thư, trả lời thư và chuyển tiếp thư cho nhiều người khác.

Xem thêm
>> Bảng giá Email Server
>> Bảng giá Email Hosting
>> Bảng Giá Email Marketing

PERSONAL EMAIL PLUS –  DỊCH VỤ EMAIL CÁ NHÂN TÊN MIỀN RIÊNG TẠI VSMAIL

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 1 NĂM SỬ DỤNG

CHỈ 30 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN 

(từ ngày 25/4/2016 – 25/5/2016)


Mọi thông tin tư vấn liên hệ Hotline

0936 567 345 – (08) 6297 2066

Xem chi tiết thư điện tử là…

Thư điện tử là gì?

Thư điện tử thường được biết đến với tên gọi “email” hoặc “e-mail”. Đây là phương thức trao đổi thông điệp (thư) giữa những người dùng các thiết bị điện tử. Email đã trở thành một phương tiện giao tiếp được sử dụng rất rộng rãi, được coi là một trong những thông tin cơ bản và cần thiết trong giao tiếp của chính phủ, quá trình kinh doanh – thương mại, giáo dục, giải trí và mọi lĩnh vực khác của đời sống hàng ngày. Email hoạt động trên các mạng máy tính (có thể là mạng internet hoặc mạng cục bộ).

Địa chỉ thư điện tử là gì?

Tại Việt Nam, địa chỉ thư điện tử được định nghĩa tại Điều 3 Luật An toàn thông tin mạng 2015 như sau:

Địa chỉ điện tử là địa chỉ được sử dụng để gửi, nhận thông tin trên mạng bao gồm địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, địa chỉ Internet và hình thức tương tự khác.

Địa chỉ thư điện tử gồm hai phần cơ bản: phần tên hộp thư và phần tên miền

Địa chỉ thư  điện tử luôn bao gồm kí hiệu @ và phần tên miền là tên dịch vụ webmail mà khách hàng sử dụng như Microsoft – Outlook (outlook.com) hoặc dịch vụ Google – Gmail™ (gmail.com). 

Phía trước ký tự @ sẽ là phần tên hộp thư do người dùng tự đặt, được viết liền không dấu, độc nhất, không trùng lặp nhau.

Lợi ích của thư điện tử

So với hình thức gửi – nhận thư truyền thống thì thư điện tử mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể nhận thấy rõ ràng nhất là người dùng có thể trao đổi thư nhanh chóng, dễ dàng, không chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện ngoại cảnh và khoảng cách địa lý. Chỉ với một cú nhấp chuột, gần như ngay lập tức thư sẽ được gửi tới người nhận, mọi thao tác cũng được đơn giản hóa tối đa.

Khi gửi thư điện tử, người dùng cũng sẽ không mất chi phí chuyển phát, thông tin được truyền đi qua internet và gần như không mất chi phí nào. Hơn nữa, người dùng có thể gửi thư ở bất kì đâu với một thiết bị điện tử có kết nối internet như smartphone, laptop hoặc máy tính…

Một ích lợi nữa của thư điện tử là có thể chứa nhiều dạng thông tin khác nhau như tập tin, âm thanh, hình ảnh… với dung lượng lớn.

Xem chi tiết thư điện tử là…

Bài tập minh họa

Câu hỏi

1. Thư điện tử là gì?

2. Trình bày hệ thống thư điện tử?

3. Cách mở tài khoản thư điện tử?

4. Trình bày các bước truy cập vào hộp thư điện tử?

5. Chức năng chính của dịch vụ thư điện tử là gì?

Gợi ý trả lời:

1. Thư điện tử Là dịch vụ chuyển thư dưới dạng số trên mạng máy tính thông qua các hộp thư điện tử

2. Hệ thống thư điện tử: Các máy chủ được cài đặt phần mềm quản lí thư điện tử, được gọi là máy chủ điện tử, sẽ là bưu điện, còn hệ thống vận chuyển của bưu điện chính là mạng máy tính. Cả người gửi và người nhận đều sử dụng máy tính với các phần mềm thích hợp để soạn và gửi, nhận thư.

3. Mở tài khoản thư điện tử:

Sử dụng yahoo, google,… để mở tài khoản điện tử miễn phíNhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp 1 hộp thư điện tử trên máy chủ điện tửCùng với hộp thư, người dùng có tên đăng nhập và mật khẩu dùng để truy cập thư điện tửHộp thư được gắn với một địa chỉ thư điện tử có dạng:

4. Các bước truy cập vào hộp thư điện tử:

Truy cập trang web cung cấp dịch vụ thư điện tửĐăng nhập vào hộp thư điện tử bằng cách gõ tên đănh nhập (tên người dùng), mật khẩu rồi nhấn Enter (hoặc nháy vào nút đăng nhập)

5. Chức năng chính của dịch vụ thư điện tử:

Mở và xem danh sách các thư đã nhận và được lưu trong hộp thưMở và đọc nội dung của một bức thư cụ thểSoạn thư và gửi thư cho một hoặc nhiều ngườiTrả lời thưChuyển tiếp thư cho một người khác

3. Luyện tập Bài 4 Tin học 9

Sau khi học xong bài này, các em cần ghi nhớ:

Thư điện tử là một ứng dụng của Internet cho phép gửi và nhận thư trên mạng máy tínhMỗi địa chỉ thư điện tử là tên của một hộp thư điện tử và là duy nhất trên toàn thế giớiDịch vụ thư điện tử cho phép nhận và đọc thư, viết và gửi thư, trả lời thư và chuyển tiếp thư cho người khác

3.1. Trắc nghiệm

Các em có thể hệ thống lại nội dung kiến thức đã học được thông qua bài kiểm traTrắc nghiệm Tin học 9 Bài 4cực hay có đáp án và lời giải chi tiết.

Xem thêm: Cách Chơi Poppy – Poppy Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Poppy

Câu 1:Sắp xếp theo thứ tự các thao tác để đăng nhập vào hộp thư điện tử đã có:

1. Gõ tên đăng nhập và mật khẩu

2. Truy cập vào trang Web cung cấp dich vụ thư điện tử

3. Mở Internet

4. Nháy chuột vào nút Đăng nhập

A.1 – 2 – 3 – 4B.3 – 2 – 1 – 4C.4 – 3 – 2 – 1D.2 – 3 – 1 – 4

Câu 2:

Trình bày cú pháp địa chỉ thư điện tử tổng quát?

A.
B.
C.
D.

Câu 3:

Nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử là:

A./p>

3.2. Bài tập SGK

Bài tập 1 trang 40 SGK Tin học 9

Bài tập 2 trang 40 SGK Tin học 9

Bài tập 3 trang 40 SGK Tin học 9

Bài tập 4 trang 40 SGK Tin học 9

Bài tập 5 trang 40 SGK Tin học 9

Bài tập 6 trang 40 SGK Tin học 9

Bài tập 7 trang 40 SGK Tin học 9

Xem chi tiết thư điện tử là…

Thư điện tử là gì?

Thư điện tử hay còn được gọi là email, là hệ thống được tạo lập với mục đích gửi và nhận tin nhắn thông qua mạng Internet. Nó được sử dụng để thay thế phương thức gửi và nhận thư bằng giấy theo cách truyền thống, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển.

Thông thường một email sẽ gồm có hai thành phần, đó là tên của người dùng và tên miền của nhà cung cấp dịch vụ và thường sẽ được ngăn cách bởi dấu “@”.

Một số thuật ngữ được sử dụng trong quá trình sử dụng thư điện tử như:

– Gửi email: Sau khi đã hoàn tất quá trình soạn văn bản, người dùng sẽ nhập địa chỉ email của người nhận rồi sau đó chỉ cần ấn click để gửi mail. Ngay sau đó email sẽ được gửi đến cho người nhận, ngoài ra người dùng có thể đồng thời cùng một lúc gửi mail cho nhiều địa chỉ mail khác nhau.

– Truyền email: Theo nguyên tắc thì email được truyền từ người gửi đến người nhận nhờ vào server email. Để gửi mail thì ta cần có giao thức SMTP và POP để tải mail về thiết bị điện tử.

– Nhận mail mới: Khi có mai mới gửi đến hộp thư thì người dùng chỉ cần click chuột vào nó để mở ra và đọc thư cũng như xem các tệp đính kèm trong email đó.

Thư điện tử được sử dụng để làm gì?

Có rất nhiều lý do giúp cho email ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng, đặc biệt với đối tượng là dân văn phòng, có thể kể đến một số tiện ích của email như sau:
– Tốc độ: Thay vì việc như trước kia mất thời gian viết thư, gửi thư qua đường bưu điện thì hiện nay với tốc độ truyền email thì chỉ cần tròn khoảng vài giây đến vài phút thì văn bản đã được gửi đến cho người nhận mà không hề gặp trở ngại về khoảng cách địa lý.

– Thuận tiện: Trong một số trường hợp thì việc gửi email sẽ tốn ít thời gian hơn rất nhiều so với việc liên hệ điện thoại, đặc biệt là đối với những cuộc hội thoại dài với nhiều vấn đề phức tạp, khó để giải thích hoặc ghi nhớ.

– Đính kèm tệp: Khi gửi mail, người dùng thường sẽ phát sinh thêm những nhu cầu khác liên quan đến nội dung cần gửi, vì vậy việc đính kèm file trên email là một tiện ích rất tuyệt. Việc đính kèm file có thể ở dạng hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu…

– Dễ dàng truy cập: Một tài khoản email không chỉ chứa những tin nhắn mà còn có lưu trữ nhiều tệp hay thông tin quan trọng khác, do đó việc sử dụng ứng dụng email sẽ giúp người dùng dễ dàng lưu trữ hay tìm kiếm thông tin trực tiếp trên ứng dụng đó.

– Bản ghi: Trong quá trình sử dụng email, người dụng sẽ được tạo sẵn các bản ghi cuộc hội thoại. Thao tác này sẽ không thể thực hiện được với một cuộc hội thoại diễn ra qua điện thoại. Những bản ghi này có thể được in ra dễ dàng hoặc lưu trữ lại, thuận lợi cho việc sử dụng lần sau.

– Không giới hạn về không gian hay thời gian: Bởi vì hiện nay, ứng dụng email không đưa ra giới hạn về số lần gửi mail cũng không giới hạn về số ký tự trong một email, cũng không bị thúc ép bởi thời gian. Người dùng hoàn toàn có quyền tự do sử dụng email mà không gặp phải sự cản trở nào.

– Miễn phí: Một trong những ưu điểm để giúp cho email phổ biến như ngày nay đó chính là đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Người dùng không phải bỏ ra bất kì một khoản chi phí nào, việc duy nhất cần làm là click và tải ứng dụng này về máy.

– Bảo mật: Ứng dụng có tính bảo mật cao do có cài đặt về password khi đăng nhập vào tài khoản email, vì vậy mà đảm bảo về quyền riêng tư của người sử dụng.

Xem chi tiết thư điện tử là…

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Thư Điện Tử là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Thư Điện Tử là gì? Những ý nghĩa của Thư Điện Tử. Email là gì ? Thư điện tử là gì ? Thư điện tử là gì? Hãy cho biết những ưu điểm của việc sử dụng thư điện tử so với thư truyền thống
Email là gì ? Thư điện tử là gì ? – Nghialagi.org

Định nghĩa Thư Điện Tử là gì?

 • Thư điện tử chính là Email
 • Với sự ra đời của mạng máy tính, đặc biệt là Internet, thư điện tử đã giúp cho việc trao đổi thông tin được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.
  Vậy thư điện tử là: dịch vụ chuyển thư dưới dạng số trên mạng máy tính thông qua các hộp thư điện tử

 • Email là từ viết tắt của Electronic Mail, có nghĩa là Thư điện tử. Đây là một phương thức trao đổi (gửi – nhận) thư từ thông qua mạng internet.
 • Thông điệp được lưu trữ trong Email có thể tồn tại ở dạng văn bản (text), hình ảnh, âm thanh, video dưới dạng tệp tin đính kèm.
 • Email đang là một trong những phương tiện trao đổi thông tin online phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp liên lạc qua internet này có thể đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Nhưng muốn sử dụng email hiệu quả thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về nó.
 • Email là gì? Email có chức năng như thế nào? Làm sao để tạo email chuyên nghiệp?…
 • Email được tạo ra lần đầu tiên vào những năm thập niên 60 nhưng chỉ sử dụng rất hạn chế. Khi mạng internet phát triển hơn thì nhu cầu về thư điện tử cũng tăng cao. Cho đến bây giờ, email đã trở thành một phương tiện liên lạc online rất phổ biến với mọi người.

Cấu trúc của một địa chỉ email gồm 2 phần cơ bản, đó là:

 • Tên hộp thư: Phần tên hộp thư sẽ đứng trước ký tự @, được viết liền không dấu và do người dùng tự đặt. Ví dụ với email: nghialagi@yahoo.com thì nghialagi là phần tên hộp thư.
 • Tên miền: Đây là tên miền của nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử và sẽ đứng sau ký hiệu @. Ví dụ với các email được cung cấp miễn phí bởi Gmail thì sẽ có đuôi tên miền là @gmail.com.

Lợi ích của email là gì?

So với bưu chính truyền thống thì email mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể như:

 • Nhận thư nhanh chóng, dễ dàng

Nếu gửi thư theo cách thông thường, thời gian nhận thư sẽ rất lâu và phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. Nhưng với email, bạn chỉ cần nhấp chuột, chưa đầy 1 phút sau người bên kia sẽ nhận được thư. Như vậy, khi gửi email, thời gian nhận thư được rút ngắn đáng kể. Mọi thao tác cũng được đơn giản một cách tối đa.

 • Tiết kiệm chi phí

Khi gửi thư thông thường, bạn sẽ cần mất phí chuyển phát. Nhưng khi dùng email, thông tin sẽ được truyền đi qua mạng internet và gần như không tốn phí.

 • Nhận – gửi thư mọi lúc

Chỉ cần có smartphone hoặc laptop kết nối internet là bạn có thể gửi và nhận email mọi lúc.

 • Chứa nhiều dạng thông tin khác nhau

Ngoài văn bản, email còn có thể đính kèm tập tin, hình ảnh, âm thanh,… với dung lượng lớn.

Các loại email phổ biến

 • Email có thể chia làm 2 dạng là email cá nhân và email doanh nghiệp. Email cá nhân thường được tạo miễn phí và dùng cho cá nhân. Email doanh nghiệp sẽ được doanh nghiệp sử dụng để dễ quản lý và chuyên nghiệp hơn. Email cá nhân thường sẽ được đăng ký miễn phí. Trong khi đó, email doanh nghiệp sẽ cần trả phí.

Email cá nhân là gì?

 • Email cá nhân là tài khoản thư điện tử của mỗi cá nhân. Đuôi của email cá nhân là tên miền của nhà cung cấp dịch vụ gửi mail (ví dụ: @yahoo.com, @gmail.com,…). Đối với loại email này, các dữ liệu, thông tin email chỉ được lưu giữ trong hộp thư cá nhân.

Email doanh nghiệp là gì?

 • Email doanh nghiệp là tài khoản email có tên miền của doanh nghiệp. Loại email này doanh nghiệp quản lý và được cung cấp cho các nhân viên sử dụng. Đuôi email có tên của doanh nghiệp thường sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.
 • Ngoài ra, do được quản lý bởi công ty nên email doanh nghiệp có độ bảo mật khá cao và không bị spam. Khi nhân viên nghỉ việc, công ty cũng có thể thu hồi lại tài khoản email và giữ lại các dữ liệu trước đó. Email 4B là email cao cấp dành riêng cho doanh nghiệp có nhu cầu mail lớn và chất lượng

Email marketing là gì?

 • Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng. Nhưng việc quảng bá trực tiếp thông qua email sẽ mang lại kết quả rất tệ. Hầu như chúng ta phải bổ trợ thông qua 1 chiến dịch tặng quà, chuỗi chăm sóc, chương trình khuyến mãi,…thì mới hiệu quả.

Làm email marketing như thế nào là hiệu quả?

Giống như các hình thức quảng cáo online khác, email marketing sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn làm đúng.

 1. Có chiến lược thu thập email tốt: Email mà bạn thu thập được phải từ chính khách hàng biết đến bạn, họ tự nguyện subscribe để nhận thông tin hoặc thứ gì đó hữu ích từ bạn.
 2. Sử dụng email marketing ở những ngách phù hợp: Không phải những ngách nào cũng nên triển khai email marketing, do đặc thù khách hàng rất ít dùng email, họ chỉ dùng email để đăng ký tài khoản online là chính.
 3. Có chiến lược phân phối email & làm nội dung tốt: Bạn chỉ cần gửi 2-3 email một tuần là đủ. Nội dung email cần tránh việc sale quá đà, hãy tập trung mang lại giá trị & tạo ấn tượng cho người nhận.

Khi nào email marketing không hiệu quả?

Ngược lại, email marketing sẽ phản tác dụng, khiến tỷ lệ bị report/spam/unsubcribe của bạn cao vút khi:

Thu thập email sai cách

 • Đừng bao giờ sử dụng tool quét email hay mua các tệp email được bán tràn lan trên mạng về để quảng bá sản phẩm dịch vụ. Điều này gây thiếu chuyên nghiệp cho hình ảnh của bạn lẫn những gì mà bạn sắp quảng bá. Tất cả mọi người đều ghét spam, nếu trước đó họ không biết đến bạn, không tự nguyện cho bạn email thì chắc chắn họ sẽ cho rằng bạn đang khủng bố hòm thư của họ.

Phân phối email & nội dung không phù hợp

 • Có nhiều bạn học những khóa học ở phương Tây về phễu email marketing & về Việt Nam áp dụng. Bạn có chắc hành vi sử dụng email ở Việt Nam giống phương Tây? Ở Việt Nam, bạn chỉ nên gửi email ngắn gọn về những thứ thực sự giá trị. Trình bày dễ hiểu nhất có thể vì người dùng sẵn lòng bỏ 1-2 tiếng ở social nhưng ở email họ chỉ ở lại trong 1 vài phút. Bạn chỉ nên soạn email làm sao nội dung chỉ nên giới hạn hiển thị trên màn hình di động, không cần phải kéo xuống để đọc hết email.

Dịch vụ email miễn phí và email trả phí khác nhau thế nào?

Hiện nay, bên cạnh bản miễn phí (cho cá nhân), dịch vụ gửi email còn có phiên bản trả phí (thường cho doanh nghiệp). Đương nhiên giữa 2 phiên bản này sẽ có nhiều điểm khác biệt và chênh lệch về chất lượng. Cụ thể như sau:

Email trả phí Email miễn phí
Chi phí Mất phí Miễn phí
Đối tượng sử dụng chủ yếu Doanh nghiệp Cá nhân
Quyền riêng tư Bảo mật cao, không bị truy cập mail trái phép, không bị chèn quảng cáo trong email Tính bảo mật thấp hơn, bị chèn quảng cáo trong email
Kiểm soát spam Hạn chế tối đa việc email bị rơi vào mục spam Nếu dùng email để giới thiệu sản phẩm cho nhiều khách hàng thì có khả năng cao bị rơi vào mục spam
Thống kê Hỗ trợ thống kê tỷ lệ mở mail, mail spam, danh sách email,.. Không hỗ trợ
Tốc độ gửi mail Tốc độ gửi mail nhanh, tối đa 1 triệu mail/ngày Tốc độ gửi mail chậm hơn, tối đa 2000 mail/ngày
Đuôi tên miền Đuôi email có tên của doanh nghiệp Tên miền của nhà cung cấp dịch vụ gửi mail

Các chức năng của email?

Dưới đây là đơn cử một vài chức năng mà một email tốt cần có:

 • Spam Filter

Một nhà cung cấp dịch vụ gửi mail tốt sẽ có hệ thống phát hiện và lọc thư spam trong hộp thư đến.

 • Storage

Không gian lưu trữ của tài khoản. Tùy theo nhà cung cấp và phiên bản (trả phí hay mất phí) mà không gian lưu trữ này sẽ có sự khác biệt.

 • Sổ địa chỉ (addresses)

Chức năng dùng để lưu trữ các địa chỉ liên lạc cần thiết.

 • Find/search mail

Công cụ tìm kiếm email trong hộp thư.

 • Tự động trả lời email

Chức năng này cho phép hệ thống tự động gửi mail trả lời (theo mẫu đã soạn thảo trước) khi có thư đến.

Đăng ký email ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có 2 loại email là email cá nhân và email doanh nghiệp. Nếu muốn tạo email cá nhân thì bạn có thể đăng ký tại các đơn vị cung cấp email miễn phí như: Gmail, Yahoo! Mail hoặc Outlook,… Trong đó:

 • Email đăng ký tại Gmail sẽ có dạng: yourname@gmail.com.
 • Email đăng ký tại Yahoo! Mail sẽ có dạng: yourname@yahoo.com.
 • Email đăng ý tại Outlook sẽ có dạng: youtname@outlook.com.

Đâu là đơn vị cung cấp email miễn phí tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp email miễn phí khác nhau để người dùng lựa chọn. Nhưng Gmail và Outlook vẫn là 2 cái tên được đánh giá cao nhất và phổ biến hiện nay.

Outlook

 • Outlook.com là nhà cung cấp email miễn phí của Microsoft. Theo một số thống kê thì tính đến năm 2016, Outlook đã có hơn 400 triệu người dùng trên thế giới. Dịch vụ cung cấp email này được hỗ trợ rất nhiều tính năng từ Microsoft như: Cultter, undelete, phục hồi email,… Outlook sử dụng xác minh 2 bước để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản người dùng.

Gmail

 • Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất hiện nay. Gmail hiện tại đang cung cấp dịch vụ email cho cả cá nhân (miễn phí) và doanh nghiệp (trả phí). Theo báo cáo thống kê của TechCrunch thì tính đến năm 2016, trên thế giới có khoảng hơn 1 tỷ người sử dụng Gmail.
 • Thuộc sở hữu của Google, Gmail có rất nhiều tiện ích mạnh mẽ và hệ thống bộ lọc mạnh mẽ. Một số tính năng nổi bật của dịch vụ email này có thể kể đến như: tính năng hoàn tác gửi, chuyển tiếp email, xác minh 2 bước, spam filter,… Đặc biệt, Gmail còn được tích hợp với các công cụ hữu ích của Google như Google Calendar, Google Documents,…

Đăng ký Gmail miễn phí

Để tạo tài khoản Gmail, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Gmail!
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin Họ, Tên, Tên địa chỉ email, Mật khẩu,… theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó chọn “tiếp theo”.
 • Bước 3: Hệ thống Gmail sẽ chuyển bạn đến trang xác minh số điện thoại. Bạn cần điền số điện thoại của mình trước khi sang bước tiếp theo.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác minh vào điện thoại của bạn. Gõ mã này vào ô trống.
 • Bước 5: Điền thông tin ngày, tháng, năm sinh, giới tính và địa chỉ email khôi phục theo hướng dẫn.
 • Bước 6: Hệ thống hiển thị thông báo quyền riêng tư. Bấm và nút “Tôi đồng ý” để hoàn tất.
 • Cuối cùng, hệ thống hiện thông báo chúc mừng bạn đã đăng kí thành công của Gmail.

Đăng ký Outlook Mail miễn phí

Bạn có thể đăng ký Outlook theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký mail Outlook!
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email muốn tạo theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Tạo mật khẩu và bấm vào nút “Tiếp theo” để sang bước kế tiếp.
 • Bước 4: Điền thông tin Họ, Tên. Sau đó bấm vào nút “Tiếp theo”.
 • Bước 5: Bổ sung các thông tin khác theo yêu cầu. Sau đó bấm nút “Tiếp theo”.
 • Bước 6: Gõ ký tự xác minh. Bấm nút “Tiếp theo” để hoàn tất.

Email theo tên miền riêng

 • Địa chỉ email có tên miền của doanh nghiệp được gọi là Email doanh nghiệp hay email theo tên miền riêng. Email này do doanh nghiệp quản lý và được cung cấp cho các nhân viên sử dụng. Khi làm việc với khách hàng hay đối tác nên sử dụng Email doanh nghiệp để thể hiện sự chuyên nghiệp.
 • Mức độ bảo mật của email doanh nghiệp cao hơn so với Email cá nhân và cũng ít bị Spam hơn. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng Email 4B bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Đăng ký email doanh nghiệp ở đâu?

 • Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp email cho doanh nghiệp. Bạn nên tìm đơn vị uy tín để đảm bảo dịch vụ chất lượng và được hỗ trợ tốt nhất về mặt kỹ thuật.

Lợi ích của email doanh nghiệp là gì?

Sử dụng dịch vụ email của các nhà cung cấp, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích:

 • Hệ thống giám sát chất lượng dịch vụ bằng chỉ số, cho phép phản ứng tức thời với sự cố.
 • Có nhiều chức năng Anti Spam/ Anti Virus/ Anti Bombmail.
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tiêu chuẩn, 24/7.
 • Có thể tùy chỉnh và kiểm soát lưu lượng Email giao dịch.

Cách tạo email chuyên nghiệp?

Tạo email với tên miền riêng chuyên nghiệp, bạn cần chú ý 3 nguyên tắc sau:

Sử dụng tên miền riêng khi lập địa chỉ email

 • Sử dụng tên miền riêng sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Ngoài ra, email tên miền riêng được nâng cấp nhiều tính năng hữu ích như: chống spam, chặn email lạ, an toàn bảo mật,…

Tránh dùng nickname, con số trong địa chỉ email

 • Nickname và các con số sẽ khiến cho email của bạn trông thiếu nghiêm túc. Vì vậy, tốt nhất, trong địa chỉ email chỉ nên sử dụng tên người dùng (ví dụ: Bạn tên Trần Công Luật thì nên lấy email à: trancongluat@yourdomain.com).

Tạo địa chỉ đặc biệt hiển thị trên trang web

 • Các nhân viên kinh doanh của công ty có thể có địa chỉ email là tên riêng của họ. Nhưng với email liên hệ đăng tải trên website của doanh nghiệp thì bạn nên lập 1 địa chỉ email chung, đặc biệt, ví dụ như info@nghialagi.org. Điều này sẽ trông chuyên nghiệp và có sức thuyết phục hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Thư Điện Tử là gì? Những ý nghĩa của Thư Điện Tử sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Thư Điện Tử là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Xem chi tiết thư điện tử là…

Thư điện tử email là gì?

Thư điện tử Email là từ viết tắt của Electronic Mail, có nghĩa là Thư điện tử. Đây là một phương thức trao đổi (gửi – nhận) thư từ thông qua mạng internet. Thông điệp được lưu trữ trong Email có thể tồn tại ở dạng văn bản (text), hình ảnh, âm thanh, video dưới dạng tệp tin đính kèm.Bạn đang xem: Hộp thư điện tử là gì

Email đang là một trong những phương tiện trao đổi thông tin online phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp liên lạc qua internet này có thể đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Nhưng muốn sử dụng email hiệu quả thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về nó.

Bạn đang xem: Hộp thư điện tử là gì

Email được tạo ra lần đầu tiên vào những năm thập niên 60 nhưng chỉ sử dụng rất hạn chế. Khi mạng internet phát triển hơn thì nhu cầu về thư điện tử cũng tăng cao. Cho đến bây giờ, email đã trở thành một phương tiện liên lạc online rất phổ biến với mọi người.

8. Viết ngắn gọn – thư điện tử email

Bạn có thường xuyên phải đọc những bức thư điện tử có tới ba đoạn dài lê thê? Nếu bạn không muốn đọc những bức thư dài dòng như vậy, thì hãy hiểu là người khác cũng thế.

9. Dùng phần mềm diệt virus

Trong bối cảnh hầu hết virus lây lan qua email, bạn nên kiểm tra các thư mình nhận và gửi. Thậm chí cả chương trình diệt virus miễn phí như AVG Free Edition có thể kiểm tra từng thư bạn gửi và nhận với phần mềm Outlook hoặc Thunderbird. Quét thư đến và đi là bước đầu tiên ngăn virus thâm nhập vào máy tính của bạn.

10. Đừng đính kèm file quá lớn

Trước đây, để gửi các file dữ liệu số cho người khác, bạn chỉ có cách duy nhất là dùng email. Nhưng hiện nay, có hàng tá cách chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Với các file dữ liệu có dung lượng lớn, tốt hơn hết là bạn nên chọn cách chia sẻ khác, không nên dùng email.

11. Đừng mở đính kèm hoặc các link lạ

Con đường dính virus hàng đầu là tin tưởng và mở bất kỳ file đính kèm thư điện tử nào. Kể cả khi đính kèm đó trông rất bình thường, nó vẫn ẩn chứa nguy hiểm bởi virus cũng biết ngụy trang. Nếu nhận thấy đính kèm trông hoàn toàn lạ lẫm hoặc không chính xác, bạn nên liên hệ với người gửi để xác thực lại. Đặc biệt, bạn nên cẩn trọng với những thư điện tử gửi từ ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Paypal.

Xem thêm: Triết Học Tiếng Anh Là Gì ? Triết Học Trong Tiếng Anh Là Gì

12. Cắt bớt thông tin cũ khi trả lời email

Khi bạn trả lời email, thường thì thông tin của email gốc cũng được gắn kèm phía dưới. Cách đó giúp người nhận có thể theo dõi những thông tin trước đó. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm trong các email sau đó, nhất là nếu việc trao đổi qua lại cùng chủ đề kéo dài trong nhiều trang. Vì vậy, để tiện cho việc tìm kiếm về sau, bạn nên dành thời gian cắt bớt thông tin cũ gắn kèm phía dưới email mới. Nếu cần thiết, chỉ nên copy những phần quan trọng có liên quan.

13. Đừng gửi thư điện tử email khi đang tức giận

Khi tức giận, bạn không nên uống rượu hay lái xe. Gửi thư điện tử cũng vậy. Nếu gửi email trong lúc giận dữ, bạn rất dễ đưa cảm xúc đó vào trong thư, viết ra những điều dễ khiến bạn hối hận sau này. Nên gửi email sau đó vài giờ hoặc vào ngày hôm sau, khi bạn đã bình tĩnh hơn. Nếu có thời gian, nên gọi điện hoặc đến gặp trực tiếp người đó thay vì gửi email.

14. Thu về thư điện tử email đã gửi

Sẽ có lúc, bạn gửi email và nhận thấy thư vừa gửi có lỗi và bạn không muốn gửi nó nữa. Có một số cách giúp bạn lấy lại thư vừa gửi. Gmail hiện có tính năng thu lại thư vừa gửi gọi là Undo Send. Nếu bạn nhấn chuột vào nút Undo vài giây sau khi gửi, thư đó sẽ không được gửi đi. Nhưng nên biết là bạn chỉ có 10 giây để làm việc này.

15. Đừng gửi email những gì có thể chat

Không phải mọi thứ bạn muốn nói cũng đáng phải gửi thư. Hãy tận dụng sức mạnh của các phần mềm trao đổi nhanh như Yahoo!Messenger, Facebook Messenger, Skype hay Twitter.

Các tìm kiếm liên quan đến thư điện tử email

lấy 2 ví dụ về địa chỉ thư điện tửthư điện tử là gì tin học 9đăng nhập emailcách sử dụng thư điện tửtrong phần mềm thư điện tử dùng để làm gìthư điện tử là gì tin học 10nhược điểm của thư điện tửnêu các bước gửi và nhận thư điện tử

Xem chi tiết thư điện tử là…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button