Quảng cáo & Truyền thông

Thứ bậc nhu cầu của Maslow để tạo ra các sự kiện ảo tốt hơn

Trong gần một thập kỷ, hội thảo trên web là sự lựa chọn hàng đầu cho các sự kiện kỹ thuật số. Các nhà tiếp thị cùng nhau xếp một bộ bài và nói tác phẩm của họ trước một lượng nhỏ khán giả.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, thanh đã được nâng lên. Hội thảo trên web vẫn là một yếu tố tiếp thị , nhưng chúng tôi cũng đã thấy một số cách kể chuyện cực kỳ sáng tạo trong không gian ảo. Các trang web như HouseParty và Netflix party đã thay đổi cách chúng ta xã hội hóa. Fortnight là lễ hội âm nhạc mới. Disney đã khiến khán giả rơi nước mắt với màn hát live-a-longs .

Tất cả những điều này củng cố một thực tế rằng thiết kế trải nghiệm sẽ tiếp tục thay đổi, công nghệ sẽ phát triển và khán giả sẽ có kỳ vọng cao hơn đối với các sự kiện từ xa.

Với tư cách là nhà chiến lược nội dung cấp cao tại Imagination, một công ty trải nghiệm toàn cầu, tôi đã xem xét cách mọi người tập hợp lại với nhau qua internet. Để giúp những người đang cố gắng điều chỉnh các chương trình tiếp thị với một thế giới xa xôi , đồng nghiệp cũ của tôi Whitney Browne và Tôi đã tập hợp một kim tự tháp cho thấy thứ bậc nhu cầu đối với các sự kiện ảo.

virtual events hierarchy

Khuôn khổ này cho phép các nhà tiếp thị xây dựng từ đầu bằng cách xem xét các yếu tố chính của thiết kế sự kiện: hậu cần, môi trường, kể chuyện và kết nối. Cho dù bạn có ngân sách hàng triệu đô la hay chỉ muốn số giờ hạnh phúc ảo của nhóm của bạn giảm bớt đi, kim tự tháp này cung cấp kế hoạch chi tiết để phát triển các sự kiện ảo thành công.

Đầu tiên, hãy nói chuyện hậu cần

Hãy để anh ấy, người chưa bao giờ gửi email mời sans link đúc viên đá đầu tiên. Các chi tiết hậu cần của quản lý sự kiện chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Đồng thời, mọi người chưa bao giờ hứng thú khi nói về các nền tảng mới lạ mắt trước khi nghĩ đến chiến lược sự kiện của họ.

Đối với các sự kiện trực tiếp, công tác hậu cần rất quan trọng nhưng đơn giản: chỗ ngồi thoải mái, âm thanh tốt và công nghệ đáng tin cậy cho video và các yếu tố hình ảnh khác. Các sự kiện ảo đòi hỏi mức độ tỉ mỉ cao hơn nữa vì khán giả có thể bỏ qua ngay lập tức để làm việc khác.

Đây là cách bắt đầu suy nghĩ về hậu cần:

  • Thiết lập: Chúng tôi đang mời ai? Chúng tôi mời họ như thế nào? Nền tảng tự động hóa tiếp thị của chúng tôi có được liên kết với tài khoản hội nghị trên web của chúng tôi không?
  • Sản xuất: Chúng tôi kiểm tra ánh sáng, âm thanh và chạy chương trình như thế nào? Các yếu tố tương tác có hoạt động không? Làm cách nào để chúng tôi khắc phục sự cố trong trường hợp có sự cố? Các đối tác công nghệ và nền tảng của chúng tôi có thể cung cấp những gì?
  • Tiếp theo: Chiến lược tiếp theo của chúng tôi trông như thế nào? Chúng ta sẽ xây dựng động lực từ sự kiện này như thế nào?

Khi bạn có thể suy nghĩ thấu đáo một số yếu tố chính này, bạn có thể đưa ra một số quyết định về loại công nghệ bạn muốn kết hợp.

Thiết lập môi trường nhóm

Các sự kiện trực tiếp xảy ra ngay lập tức thường là điều khiến họ vui vẻ. Tất cả chúng tôi đều dành thời gian của mình cho khoảnh khắc tập thể này. Việc chuyển loại kết nối đó thành thế giới ảo đòi hỏi sự sáng tạo chu đáo.

Đây là thời điểm mà người ta thường chuyển sang các thiết lập phức tạp hoặc các định dạng thực tế hỗn hợp, nhưng thực tế là bất kể quy mô hay ngân sách, bạn đều có thể tạo ra trải nghiệm được chia sẻ. Bạn có thể đạt được sự kiện ảo của mình ngay lập tức thông qua một việc đơn giản như sử dụng âm nhạc để thiết lập giai điệu hoặc thậm chí thiền nhóm để thiết lập mức năng lượng.

Một ví dụ tuyệt vời đã gây tiếng vang với tôi là khi Netflix tạo ra một “ngọn nến say sưa” để quảng cáo cho mùa mới của Gilmore Girls . Ngọn nến có một mùi khác nhau trong mỗi tập phim. Bốn 90 – các tập mỗi phút đại diện cho một mùa khác nhau — Đông, Xuân, Hạ và Thu — các lớp của ngọn nến cũng vậy, “ Vì vậy, bạn có thể ngửi thấy mùi trong thời gian thực.

Nó hơi khác một chút so với hội nghị kỹ thuật số, nhưng tôi nghĩ nó minh họa một chút sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra trải nghiệm được chia sẻ như thế nào.

Cách kể chuyện nổi bật

Lần cuối cùng bạn lắng nghe một địa chỉ bắt đầu không phải của riêng bạn là khi nào?

Tôi có thể gợi ý điều này không 15 – phút doozie từ Người sáng lập Apple và chủ sở hữu áo cổ lọ nổi tiếng Steve Jobs. Đoạn video này bị mờ, Jobs hầu như không nhìn lên khỏi ghi chú của mình, và thành thật mà nói thì mọi người trông thật ngớ ngẩn trong bộ lễ phục tốt nghiệp. Tuy nhiên, cách kể chuyện quá hấp dẫn khiến bạn không thể rời mắt. (Những người khác đã đồng ý 11 triệu lần.)

Bạn có thể đầu tư từng xu mình có vào một nền tảng sự kiện ảo ưa thích, nhưng không có kể chuyện mạnh mẽ , sự kiện của bạn sẽ không thành công.

Trình bày một câu chuyện hầu như có hai thành phần chính: bạn đang nói gì và bạn đang nói nó như thế nào. Nhiều người thông minh đã viết về các phương pháp hay nhất để trình bày: Hãy mỉm cười khi bạn nói, đảm bảo rằng bạn sử dụng các nội dung để nhấn mạnh quan điểm của bạn, v.v. Tất cả các chuyên gia đều đạt được một quy tắc chung: Đừng nhàm chán.

Ngay cả khi bạn không thể bước lên sân khấu trước một khán giả bị giam cầm, việc tổ chức một sự kiện ảo sẽ mở ra một số khả năng kể chuyện mới.

  • Phần tử lựa chọn: Màn hình bổ sung và các mô-đun có thể nâng cao câu chuyện của bạn bằng cách cho người dùng cơ hội tùy chỉnh trải nghiệm của họ.
  • Video tương tác: Người chơi thích Eko cung cấp các công cụ chỉnh sửa video tương tác, giúp các thương hiệu thu hút khán giả tham gia dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Bảng trắng : Zoom có ​​một tính năng bảng trắng đơn giản mà bạn có thể chia sẻ với những người tham gia. Để có một bảng trắng chắc chắn hơn, hãy xem Mural .
  • Nhóm nhỏ: Chia khán giả thành các phòng riêng. Trên Zoom, máy chủ có thể làm việc với bạn để chia những người tham gia thành các cuộc gọi điện video song song khác nhau, sau đó đưa mọi người trở lại với nhau khi đến thời điểm thích hợp.

Tạo kết nối

Một lần trong một bữa tiệc tối, tôi gặp chuyên gia hàng đầu thế giới về việc sử dụng nọc rắn để chữa bệnh ung thư. Tôi không ra khỏi nhà với mong muốn gặp người này, và anh ta chắc chắn không có kế hoạch gặp tôi, chuyên gia hàng đầu thế giới về các chiến lược sự kiện ảo quá tải. Nhưng nó khiến buổi tối thú vị hơn nhiều.

Khả năng tạo và nuôi dưỡng các mối quan hệ là một yếu tố cần thiết của một sự kiện trực tiếp. Mặc dù các kết nối này không hoàn toàn là trực tuyến tự nhiên, nhưng các nhà lập kế hoạch sự kiện ảo có thể tạo điều kiện kết nối giữa các cá nhân thông qua việc sử dụng một cách chiến lược các công cụ có sẵn:

  • Mai mối VIP ảo : Thiết lập kênh Slack riêng là một cách để tạo cuộc trò chuyện và thiết lập tính độc quyền.
  • Trò chuyện nhóm: Kết quả mạnh mẽ nhất từ ​​một hội nghị trực tiếp thường là mạng. Kết hợp phòng trò chuyện ảo trong sự kiện kỹ thuật số của bạn là một cách đơn giản và thông minh để khuyến khích các kết nối không phải trả tiền.
  • Tham gia : Thu hút mọi người tham gia trực tuyến đang gặp khó khăn với sự im lặng khó xử và sự chú ý lang thang kéo dài. Bạn sử dụng sự cạnh tranh và khuyến khích nếu bạn thiết lập các câu đố và câu đố tương tác (kèm theo giải thưởng).

Nếu những yếu tố này hoạt động trong một buổi hòa nhạc, khán giả sẽ rời khỏi sự kiện của bạn cảm giác ngạc nhiên. Họ sẽ tận hưởng một sự kiện liền mạch, kết nối mới, học hỏi thông qua cách kể chuyện và tận hưởng trải nghiệm được chia sẻ mạnh mẽ.

Related Articles

Back to top button