Quảng cáo & Truyền thông

Thống kê chuyển đổi khách hàng tiềm năng mà tất cả các nhà tiếp thị B2B cần biết

Lead Conversion Statistics

Tiếp thị B2B phức tạp với vô số chiến thuật, công nghệ và giải pháp dữ liệu để bạn lựa chọn nhằm quảng bá doanh nghiệp của bạn và bán sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Phức tạp như tiếp thị B2B hiện đại, nó cũng đơn giản như:

  • Làm cách nào để thu hút mọi người đến với sản phẩm và dịch vụ của tôi?
  • Làm cách nào để chuyển đổi những người đó sang mua hàng?

Ascend2 , trong quan hệ đối tác với Verse , được khảo sát 277 các chuyên gia tiếp thị để tìm hiểu thêm về trạng thái chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn thấy rằng việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng là khó khăn, bạn không đơn độc. Trạng thái chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong tiếp thị và bán hàng chỉ thấy rằng 12% chuyên gia tiếp thị rất hài lòng với khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của họ.

Satisfaction with Lead-to-Sales conversion rate

Các công ty tiếp tục vật lộn với việc thiết lập mối liên hệ, đủ điều kiện và theo dõi hiệu quả các khách hàng tiềm năng mà họ dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để tạo ra. Chuyển đổi khách hàng tiềm năng là một thách thức, nhưng việc không thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng có một số tác động tiêu cực, đáng kể sau: lãng phí ngân sách tiếp thị, lãng phí thời gian của nhóm bán hàng và cơ hội doanh thu bị mất đáng kể.

“Verse gọi đây là khoảng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng và chúng tôi tin rằng việc thu hẹp nó là biên giới tiếp theo cho tiếp thị và bán hàng, ” David Tal

cho biết , đồng sáng lập Verse và đồng giám đốc điều hành. Báo cáo chuyển đổi khách hàng tiềm năng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị để giúp các công ty hiểu được khoảng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng và cung cấp thông tin chi tiết cũng như mẹo về cách thu hẹp khoảng cách.

Dưới đây là một số thống kê chuyển đổi khách hàng tiềm năng đáng chú ý từ nghiên cứu, Trạng thái chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong tiếp thị và bán hàng .

Tìm kiếm # 1: Các công ty cần thêm năng lực khách hàng tiềm năng Dữ liệu

Khó chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Xác định những thách thức với chuyển đổi khách hàng tiềm năng cho phép bạn phát triển kế hoạch để vượt qua những thách thức đó.

Thu thập và tổ chức dữ liệu có liên quan, sau đó tận dụng dữ liệu đó để giao tiếp tốt hơn với khách hàng tiềm năng là điều cần thiết để tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng giá. 43% của những người được khảo sát báo cáo rằng việc thu thập đủ dữ liệu về khách hàng tiềm năng là rào cản lớn nhất để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành công. Theo dõi khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, trước khi họ mất hứng thú và việc tiếp xúc ban đầu với khách hàng tiềm năng cũng xếp hạng ở đầu danh sách những thách thức này đối với 41% và 39% tương ứng của các chuyên gia tiếp thị và bán hàng.

Biggest Challenges to Lead Conversion

Tìm kiếm # 2: Các công ty Đấu tranh để thiết lập mối liên hệ ban đầu nhanh chóng với khách hàng tiềm năng

Nghiên cứu cho thấy rằng 24 / 7 tốc độ phản hồi cho một yêu cầu khách hàng tiềm năng rất quan trọng để cải thiện chuyển đổi. 41% của các công ty cảm thấy việc theo dõi khách hàng tiềm năng nhanh chóng là một thách thức, đặc biệt là khi một số lượng khách hàng tiềm năng đáng kể đến sau giờ làm việc thông thường.

Lead Initial Contact Statistic

Có ba lý do Inside Sales được trích dẫn tại sao tốc độ dẫn đầu lại rất quan trọng:

  1. Phát hiện sự hiện diện – nếu khách hàng tiềm năng đưa thông tin của họ vào trang web hoặc điền vào một số loại biểu mẫu yêu cầu trực tuyến, khách hàng tiềm năng sẽ có khả năng vẫn ở bên cạnh điện thoại hoặc máy tính của họ. Liên hệ với khách hàng tiềm năng ngay lập tức cung cấp tỷ lệ cược tốt nhất cho đến nay để có được khách hàng tiềm năng tham gia nhanh chóng.
  2. Nhận thức hàng đầu – khái niệm gọi hoặc liên hệ với khách hàng tiềm năng này ngay lập tức tương đương với việc ở trong tâm trí của họ. Thời gian gọi lại trung bình là gần như 48 vài giờ sau khi khách hàng tiềm năng gửi yêu cầu – nếu bạn không thể làm tốt hơn điều đó một cách đáng kể, người tiêu dùng có thể đã quên về doanh nghiệp của bạn. (InsideSales.Com)
  3. “Chà ”Hiệu lực – mọi người dường như bị ấn tượng hơn là lo lắng khi một công ty theo dõi trong vòng vài phút sau khi hỏi! Yếu tố “tuyệt vời” này tạo ra phản hồi từ người tiêu dùng để thiết lập sự tin tưởng ngay lập tức. Các triển vọng có thể tương quan với sự nhanh chóng của phản hồi và giả định rằng doanh nghiệp của họ được ưu tiên và có giá trị.

Nhiệm vụ dẫn đầu nhanh chóng là không thể thương lượng đối với các nhóm bán hàng để tận dụng lợi thế của họ. Theo LeadSimple , bạn 21 X có nhiều khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng hơn nếu bạn phản hồi trong vòng 5 phút đầu tiên so với 30 phút.

Phát hiện # 3: Vấn đề Khả năng Giao tiếp

Phần lớn các nhóm tiếp thị và bán hàng đang sử dụng các phương pháp cố gắng thủ công và tốn thời gian hơn liên hệ với khách hàng tiềm năng trong nước. Hơn 2/3 trong số những người được khảo sát nói rằng email (37%) và cuộc gọi điện thoại (36%) là các kênh liên lạc được sử dụng thường xuyên nhất để theo dõi các khách hàng tiềm năng. Chỉ 6% trong số những người được khảo sát sử dụng tin nhắn / SMS để theo dõi khách hàng tiềm năng.

Communication Capabilities Statistic

Xem kỹ hơn: Bạn có sử dụng văn bản để theo dõi khách hàng tiềm năng không? 89% người tiêu dùng thích giao tiếp với các doanh nghiệp qua TIN NHẮN. Với một cơ hội được xác định rõ ràng như thế này, bây giờ có thể là lúc để kiểm tra lại chiến lược giao tiếp của bạn và đặt câu hỏi, liệu điện thoại và email có còn là lựa chọn tốt nhất không?

Phát hiện # 4: Hiện trạng của tự động hóa tiếp thị

Gần một nửa (44%) trong số những người được khảo sát có email tự động hóa tiếp thị và 39% sử dụng Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) công cụ. Thật thú vị, chỉ 25% chuyên gia tiếp thị và bán hàng có phần mềm tự động hóa dành riêng cho việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Marketing Automation Software Used

Đã làm bạn biết không? Có 8, 000 + Các giải pháp MarTech và số tiếp tục phát triển. Có rất nhiều công nghệ có sẵn nhưng các công nghệ phức tạp và đắt tiền không thể cắt giảm nó, đặc biệt là ở cuối phễu. Tích hợp thông minh giữa các hệ thống là rất quan trọng để thành công. Ví dụ: phần mềm tích hợp với bất kỳ giải pháp CRM nào, nghĩa là bạn không phải đầu tư hàng tấn thời gian và tiền bạc để tạo và duy trì phần mềm bổ sung vì lợi ích của một trung tâm liên lạc. Giải pháp đơn giản này là một bước nữa để thu hẹp khoảng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm tiền thưởng: Các vấn đề về trình tự

Dựa theo 43% các chuyên gia tiếp thị và bán hàng, nỗ lực đầu tiên để liên hệ với khách hàng tiềm năng được thực hiện bằng cuộc gọi điện thoại, sau đó là email cho 40%. Đến lần tiếp theo thứ ba, những người được khảo sát bắt đầu sử dụng văn bản (21%) và trò chuyện trực tiếp (11%) thường xuyên hơn.

Trình tự theo dõi phổ biến nhất là: ❶ Điện thoại → ❷ Email → ❸ Điện thoại

Lead Conversion Follow Up Sequence by Channel

Trình tự theo dõi chuyển đổi khách hàng tiềm năng theo kênh

Trong khi các cuộc gọi điện thoại vẫn là kênh liên lạc được lựa chọn, 87% số người không trả lời cuộc gọi điện thoại từ những số mà họ không biết. Và theo Gartner , SMS / văn bản hiệu quả hơn nhiều so với email – 98% tin nhắn văn bản được đọc, so với chỉ 22% số email.

Kết luận

Bạn thu hẹp khoảng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng như thế nào? Hãy để lại một bình luận và chia sẻ những gì đang làm việc cho bạn. Bạn đang cải thiện dữ liệu, trình tự theo dõi, bảo mật và tăng tốc độ liên hệ đầu tiên và sử dụng công nghệ để tối ưu hóa quy trình như thế nào? Giúp đỡ cộng đồng bằng cách chia sẻ những gì phù hợp với bạn.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ Trạng thái chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong Tiếp thị và Bán hàng để biết thêm dữ liệu, mẹo và chiến lược nhằm thu hẹp khoảng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Related Articles

Back to top button