Quảng cáo & Truyền thông

Thiết kế trang web tồi: Không tốt cho SEO, UX và kinh doanh

Tôi nói với khách hàng của mình hai điều để tạo khung cho các cuộc thảo luận tìm kiếm không phải trả tiền xung quanh nội dung và trải nghiệm người dùng :

  1. Công cụ tìm kiếm muốn để cung cấp câu trả lời cho người dùng của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc ít hơn.
  2. Nếu bạn thiết kế trang web của mình với ý tưởng nhận được câu trả lời cho câu hỏi của khách truy cập một cách hiệu quả nhất có thể, trang web sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền

Công cụ tìm kiếm phải giữ cho người dùng của họ hài lòng để giữ lại và / hoặc tăng thị phần của họ. Do đó, họ có lợi nhất khi đưa mọi người đến các trang web mà họ tính toán sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt.

Tỷ lệ thoát tăng 32% khi thời gian tải xuống từ 1 đến 3 giây, theo Google. Ngoài ra, tỷ lệ thoát tăng đáng kể ở 3 giây , trong khi lượt xem trang cũng giảm, theo Pingdom.

Cả hai số liệu thống kê này đều hơi cũ, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy mọi người ngày nay kiên nhẫn hơn.

Thách thức mà tôi thường gặp nhất với các thương hiệu là họ thiết kế trang web của mình theo cách cản trở mục tiêu “một cú nhấp chuột hoặc ít hơn”. Họ kết hợp những thứ vào thiết kế của họ như:

  • Lớn video tự động phát (đôi khi có âm thanh).
  • Hình ảnh anh hùng lớn đẩy nội dung thông tin xuống dưới màn hình đầu tiên (thêm anh hùng xoay qua trình chiếu và trải nghiệm thậm chí còn tệ hơn).
  • Phông chữ tùy chỉnh không có khả năng có đã được cài đặt trên các máy cục bộ của khách truy cập.

Tất cả các yếu tố thiết kế này (và những yếu tố khác) làm giảm trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa chuyển đổi và các tiêu chuẩn khả năng tiếp cận.

Ví dụ về thiết kế và trải nghiệm xấu

Cả hai ví dụ này đều hiển thị chế độ xem cuộn phim của tải trang theo thời gian trên WebPageTest.org, một trang web phổ biến để kiểm tra thời gian tải xuống đã được một số nhân viên Google khuyến nghị. Tôi mô phỏng điện thoại thông minh Galaxy S7 qua kết nối LTE trong cả hai ví dụ.

Trang web từ thiện

Trang web này có một video tự động phát lớn trên trang chủ của nó, đẩy nhiều nội dung chính xuống dưới màn hình đầu tiên.

Trong các thử nghiệm tôi đã chạy, không có gì xuất hiện trong khung nhìn cho đến khi tải 3 giây. CTA ở đầu trang hiển thị nhưng chỉ văn bản thay thế của biểu trưng mới hiển thị. Một số văn bản khó đọc vì nó có màu xám nhạt; nó nhằm mục đích hiển thị dưới dạng lớp phủ trên video tối hơn.

Khách truy cập thậm chí có thể bỏ lỡ rằng họ đang truy cập đúng trang web vì logo không hiển thị cho đến khi tải 4,5 giây và văn bản thay thế rất khó đọc.

Nếu chúng ta tin vào dữ liệu từ Google và Pingdom, có khả năng là trừ khi ai đó nhấn vào CTA ở đầu trang, họ rất có thể sẽ thoát ra trước khi nhận được thông điệp chính của tổ chức này.

Trang web thương hiệu nổi tiếng

Trang web này có một hình ảnh anh hùng lớn đẩy nội dung xuống dưới màn hình đầu tiên một phông chữ tùy chỉnh phải được tải xuống trước khi bất kỳ thứ gì hiển thị.

Bạn có thể thấy từ ví dụ rằng không có gì khác ngoài menu bánh hamburger hiển thị cho đến khi tải xong 4 giây.

Đây là một gợi ý: Nếu bạn phải bao gồm một số loại bộ đếm thời gian tải xuống để cho mọi người biết điều gì đó đang được bật con đường, nó quá lớn.

Một phần lý do khiến nội dung hiển thị lâu là do phông chữ tùy chỉnh chỉ mất khoảng 4 giây để tải xuống. Không có văn bản nào xuất hiện cho đến khi tải 6 giây và đó chỉ là thông báo cookie.

Tất cả đã nói, mất nhiều thời gian hơn 10 giây để tải xuống hoàn toàn trang này. Khi trang tải xong, thứ duy nhất bạn có thể thấy ngoài hình ảnh anh hùng là thông báo cookie.

Công bằng mà nói, có rất nhiều điều xảy ra trong những ví dụ này ngoài video lớn, anh hùng khổng lồ và phông chữ tùy chỉnh. Ngoài ra còn có các tệp JavaScript và CSS, theo dõi của bên thứ ba và nhiều hơn nữa cũng gây nhiễu cho các luồng tải xuống. Đó có thể là một chủ đề cho thời gian khác.

Tại sao UX tồi tệ lại xảy ra

Khi tôi nói chuyện với các nhà thiết kế và nhà phát triển về những thách thức như thế này, tôi thường đưa ra những lời biện minh giống nhau:

  • “Mọi người khác đang thiết kế trang web của họ như thế này.” Loại lý do này không hoạt động khi chúng tôi còn nhỏ . Tại sao một số người lớn nghĩ rằng nó vẫn có thể chấp nhận được?
  • “Các công cụ tìm kiếm không công bằng trong cách họ đánh giá thời gian tải xuống. Các công cụ của chúng tôi cho chúng tôi biết mọi thứ đều ổn. ” Có nhiều lý do để tin rằng các công cụ tìm kiếm đang không công bằng trong việc đánh giá thời gian tải xuống. Cuối cùng, nó thực sự không quan trọng. Nếu chúng ta muốn cạnh tranh, chúng ta cần phải nhanh hơn!
  • “Nhưng… xây dựng thương hiệu!” Vâng, thương hiệu rất quan trọng. Nhưng liệu có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng vì trang web quá chậm không?

Tránh những cạm bẫy này

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp khách hàng, đối tác và đồng nghiệp của mình tạo ra các trang web hấp dẫn tải xuống nhanh chóng và đáp ứng mong đợi của khách truy cập trang web trong khi vẫn đẹp.

Làm như vậy sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và tăng doanh nghiệp.

Related Articles

Back to top button