Quảng cáo & Truyền thông

Thiết kế phong cách Signtronix – 10 mẹo thiết kế dấu hiệu hàng đầu 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Thiết kế phong cách Signtronix – 10 mẹo thiết kế dấu hiệu hàng đầu
| Cập nhật mới nhất 2023

Tôi rất ngạc nhiên mỗi ngày tôi lái xe xuống phố và nhìn thấy những lỗi thiết kế đồ họa quảng cáo ngoài trời lặp đi lặp lại. Các chủ doanh nghiệp đang cố gắng kiếm sống bằng sự hiện diện bên đường khiến lúa mạch thu hút sự chú ý.

Có hai tình huống mà tôi thấy thường xuyên.

  • Một khách hàng tiềm năng bước vào một cửa hàng đồ hiệu tùy chỉnh và cho biết ngân sách của họ. Chủ cửa hàng bảng hiệu yếu, sợ mất khả năng bán được hàng nên đã giao sản phẩm bảng hiệu được thiết kế phù hợp với chi phí đề xuất. Với một số phong cách giáo dục đơn giản bán đồ hiệu, cửa hàng bán đồ hiệu có thể đã bán một sản phẩm có thể kiếm được nhiều tiền hơn, cho cửa hàng của anh ta và khách hàng.
  • Một khách hàng khác bước vào cửa hàng đồ hiệu với cách bài trí hoặc ý tưởng thiết kế đã bốc mùi. Một lần nữa, nỗi sợ mất khách hàng khiến nhà sản xuất bảng hiệu phải cung cấp bảng hiệu vô dụng. Tiền rơi xuống mương.

Dưới đây là một số yếu tố thiết kế chính mà tôi đã học được hơn 15 năm trong ngành quảng cáo ngoài trời.

    1. Hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng ở mọi thành phần và lứa tuổi đang xem xét doanh nghiệp của bạn từ một phương tiện di chuyển, tham gia giao thông, cả ngày lẫn đêm. Họ phải có thể nhìn và đọc quảng cáo ngoài trời của bạn một cách dễ dàng. Đừng cố bán chúng bằng thông tin trên bảng hiệu – hãy lưu thông tin đó cho đến khi chúng có mặt trong doanh nghiệp của bạn. 2. Thiết kế và bố trí đúng bảng hiệu của bạn là rất quan trọng đối với hiệu quả của nó. Việc đặt biển báo với quá nhiều văn bản khiến bạn không thể đọc được từ ô tô hoặc ở khoảng cách xa. Do đó, càng ít từ càng tốt. Sử dụng câu châm ngôn lâu đời – phương pháp KISS – Keep It Simple, Con trai. 3. Hiểu khái niệm “Lần đọc đầu tiên”. Cần có một tiêu điểm nằm trên biển báo sẽ có tác động và chỉ huy sự chú ý. Tốt nhất, bài đọc đầu tiên nên kết hợp các yếu tố Thương hiệu như hình ảnh lớn hoặc biểu trưng công ty của bạn. 4. Dấu hiệu của bạn là “ấn tượng đầu tiên” của bạn với thị trường di động, và ấn tượng đầu tiên là ấn tượng lâu dài. Quảng cáo ngoài trời của bạn phải thể hiện hình ảnh tích cực mà bạn muốn công chúng có về doanh nghiệp của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá bên trong doanh nghiệp của bạn bằng cách nhìn bên ngoài. 5. Nhiều chủ sở hữu lầm tưởng bảng hiệu chỉ đơn thuần là thiết bị nhận diện doanh nghiệp. Điều mà họ không nhận ra là hơn một nửa tổng doanh số bán lẻ mới là kết quả của việc mua hàng bốc đồng. Mọi người xem, mua sắm và mua hàng. Nếu quảng cáo ngoài trời của bạn không hiệu quả, sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với doanh thu bị mất, sau đó là toàn bộ chi phí cho một bảng hiệu tốt. 6. Quảng cáo ngoài trời của bạn phải có tác động trực quan. Nó phải làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ và vị trí của bạn dễ nhớ. 7. Hãy chắc chắn rằng màu sắc được sử dụng trong các mẫu tương phản. Màu xanh lá cây trên màu xanh lam không thể đọc được, trong khi màu đen trên màu trắng cực kỳ hiển thị. 8. Nếu bạn có nhiều màu trong đồ họa, hãy tránh xa các dòng văn bản hoặc từ có nhiều màu (chúng sẽ cạnh tranh với các màu trong đồ họa của bạn). Văn bản màu đen là tốt hơn. 9. Tốt nhất, thiết kế và màu sắc của vị trí hoặc tòa nhà của bạn nên củng cố thiết kế và màu sắc của bảng hiệu của bạn (hoặc ngược lại). Màu sắc có lẽ là phương tiện dễ dàng nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho việc phối hợp thiết kế này để nhận diện doanh nghiệp. 10. “Khoảng trắng”. Đây là diện tích bề mặt của mặt dấu hiệu không bị che khuất bởi văn bản hoặc đồ họa. Khoảng trắng thích hợp cũng quan trọng đối với khả năng đọc nhanh cũng như đồ họa, văn bản và màu sắc. Trên thực tế, 30% đến 40% diện tích mặt biển hiệu nên được để ở dạng khoảng trắng để dễ đọc tối ưu.

© 2007 RightNow Communications

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button