Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

template là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
template là gì, /template-la-gi,

Video: Email Template là gì? Trực quan hoá quá trình xây dựng Email Template bằng Template builder.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

template là gì, 2022-07-16, Email Template là gì? Trực quan hoá quá trình xây dựng Email Template bằng Template builder., Tham gia các khoá học Online của mình tại ZendVN:
– Javascript Nâng cao: https://www.zendvn.com/java-script-nang-cao-asynchronous-programming
– VueJs: https://www.zendvn.com/khoa-hoc-lap-trinh-vuejs
– NuxtJs: https://www.zendvn.com/lap-trinh-nuxtjs-framework
– NextJs: https://www.zendvn.com/lap-trinh-nextjs-framework
– Khoá Học ReactJs 1 kèm 1 Online (Liên hệ): https://www.facebook.com/congluc1902/

Kết nối với mình tại Facebook: https://www.facebook.com/congluc1902/, Trần Công Lực

,

Template là gì?

Template là thuật ngữ trong thiết kế chỉ một tệp đã được xây dựng với bố cục cụ thể. Các mẫu layout này đã được thiết kế sẵn, có layout cụ thể, người dùng chỉ việc tải về chỉnh sửa một chút và thêm nội dung theo mục đích của mình. 

Trong thực tế, chúng ta có thể thấy các mẫu Template ở khá nhiều nơi như thuyết trình bằng Powerpoint, word, thiết kế website,… Template rất phổ biến trên các website trực tuyến với đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Những người không có kinh nghiệm về thiết kế ấn phẩm quảng cáo, truyền thông vẫn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian cho mình. 

Dưới xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, template đã trở nên phổ biến và được sử dụng trên các trang Social như một công cụ thiết kế cơ bản. Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà công cụ này sẽ “phát huy” tính năng đa dạng.

Template trong Instagram: Chúng ta có thể hiểu Instagram Template chính là bảng câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh hiển thị trên nền tảng Instagram. 

Template trong Email: Trong email, template đóng vai trò là một mẫu email đã được thiết kế dưới dạng file HTML giúp người dùng có thể dễ dàng thêm vào liên kết, hình ảnh như ý muốn.

Template trong C++: Đối với C++, template là một từ khóa dữ liệu trừu tượng tổng quát giúp người dùng dễ dàng định nghĩa hàm và lớp.

Template trong Pinterest: Pinterest Template là mẫu đồ họa giúp khách hàng dễ dàng tạo nên bảng ấn tượng, bố cục rõ ràng và trực quan hơn. 

Template có vai trò gì trong thiết kế website 

Template trong thiết kế lại là chủ đề, giao diện sẵn có của một website, khách hàng dễ dàng hình dung được bố cục, nội dung, sidebar,… Người dùng chỉ việc tải lên những thông tin cần thiết là đã có được một website ưng ý. 

Hiện nay, trên các trang mạng có khá nhiều Template miễn phí, tuy nhiên những trang này thường có thiết kế đơn giản, đại trà và có hạn chế nhất định. Đối với những Template mất phí sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, giá mua Template thường từ 20 USD trở lên. 

Để dễ dàng lựa chọn được một mẫu ưng ý, bạn có thể truy cập trực tiếp lên các web chuyên về Template. Tại đây có hàng ngàn mẫu giao diện với đa dạng lịch vực, ngành nghề. Bạn chỉ cần lựa chọn mua về và áp dụng ngay cho website cho mình là được. Nếu cần, bạn vẫn có thể chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế theo ý thích, đảm bảo phù hợp với tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra. 

Xem chi tiết template là gì…

Template là gì?

Template hoặc template thiết kế là một tệp được tạo với bố cục tổng thể được sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu. Chúng có thể hiểu là các mẫu layout được thiết kế sẵn và đã được dàn trang theo bố cục. Người dùng chỉ cần tải xuống và thay đổi thông tin, nội dung phù hợp với nhu cầu để tạo ra một sản phẩm truyền thông hoặc đồ họa hoàn thiện. Các template thường có các layout cơ bản, có thể dùng cho nhiều lĩnh vực và nhiều đối tượng. Những người không có chuyên môn sâu về thiết kế vẫn có thể tạo ra các sản phẩm thiết kế dựa vào template một cách dễ dàng.

Ví dụ, template cho sơ yếu lý lịch. Với các mẫu sơ yếu lý lịch, bố cục tổng thể được thiết kế với những đoạn văn bản có sẵn (ví dụ: mục tiêu của bạn, kinh nghiệm công việc trước đây, v.v.) để bạn có thể thay thế bằng thông tin liên quan đến bản thân. Các template thiết kế khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và mục đích bạn tạo. Template thiết kế cho trang thư viện ảnh sẽ khác với bố cục cho trang câu chuyện, tương tự, cũng sẽ khác với trang liên hệ.

Template là gì? (Nguồn: Vecteezy)

Microsoft PowerPoint có các template thiết kế giúp cung cấp một cách sắp xếp hợp lý về mặt bố cục cũng như tạo cảm giác gắn kết với bài thuyết trình của bạn. Mỗi slide có thể có bố cục và đồ họa khác nhau, nhưng tổng thể mà nói thì nó sẽ luôn đảm bảo tính liên tục. Các thiết kế template có sẵn trong tất cả các chương trình của Microsoft Office và các chương trình như Adobe InDesign, Google Docs, cũng như các chương trình dành cho công việc văn phòng và thiết kế khác với những sự lựa chọn tương tự.

Template trong thiết kế web là gì?

Template website là gì? Template trong thiết kế web là một hoặc nhiều bố cục trang đơn thường có tên gọi ngắn là theme (chủ đề hay giao diện). Trong thiết kế web, các template có thể hiểu là các mẫu website có sẵn được dùng để chỉ định cho một kiểu giao diện hay một loại trang web cụ thể. Nó giống như các website đã được xây dựng hết kích thước phần nội dung, hình ảnh, sidebar… bạn chỉ cần tải thông tin lên là thành một trang website hoàn chỉnh.

Nhờ vậy, trong thiết kế web, các template giúp cấu trúc thiết kế tổng thể của một trang web đạt được sự nhất quán. Nó cung cấp cho bạn các khu vực để đặt hình ảnh và văn bản hoặc các mục như thanh điều hướng và các yếu tố khác khi bạn thiết kế trang web.

Xem chi tiết template là gì…

Template là gì? Tìm hiểu Template trong thiết kế website

Template là gì trong thiết kế web Đà Nẵng?

Template hay còn gọi cách khác là theme. Được dùng chỉ định cho 1 kiểu giao diện với 1 trang web cụ thể. Đó là 1 mẫu website nào đó. Và tất nhiên 1 template sẽ được dùng cho nhiều trang web.

Hay nói đơn giản dễ hiểu hơn đó là Template làm 1 mẫu website nào đó.

Vậy có những dạng Template nào?

Thông thường 1 Template được sử dụng cho nhiều trang web khác nhau. Và 1 trang web cũng có thể sử dụng nhiều Template khác nhau cho mình.

Nếu để ý 1 trang web bán hàng hoặc giới thiệu về công ty sẽ chứa rất nhiều Template khác nhau, và được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, với những màu sắc khác nhau, được bố trí 1 cách khác nhau, cùng với nội dung khác nhau…

Lợi ích của Template trong thiết kế web Đà Nẵng là gì?

Được thiết kế sẵn sàng giúp cho bạn có thể tiết kiệm được công sức cũng như thời gian bỏ ra để có thể thiết kế web nhanh chóng hơn. Đồng thời Template đem đến cho bạn nhiều mẫu giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Và nhìn vào template có sẵn bạn có thể hình dung trước được các trang web của mình sẽ hoàn thành là như thế nào?

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout

Ở trong thiết kế web thì Template, Style, Theme nó tương tự nhau, tất cả đều đề cập tới 1 kiểu giao diện của 1 trang website. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều giao diện khác nhau.

Layout đây là 1 thuật ngữ sử dụng để dùng để chỉ bố cục và bố trí của trang web. Trong khi đó các Template sẽ có nhiều dạng layout khác nhau.

Xem thêm: Template website bán hàng trực tuyến

Xem chi tiết template là gì…

Template là gì?

Template là các mẫu layout đã được dàn trang, có bố cục được thiết kế sẵn theo các màu sắc, bố cục ngẫu nhiên bất kỳ. Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ tải các mẫu template này, thêm vào các nội dung, thông tin hay chỉnh sửa lại về mặt đồ họa theo mục đích của mình, vậy là họ đã có một sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình.

Các lĩnh vực thường cung cấp các mẫu template có sẵn cho người dùng sử dụng có thể kể đến các slide trình chiếu trong Powerpoint, các template soạn thảo văn bản trong Word, các template trong lĩnh vực thiết kế web (còn được gọi là theme)…

Với ưu thế là “Có sẵn”, các template thường được thiết kế trên các layout cơ bản và phổ biến, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đối tượng khác nhau. Đặc biệt, với những cá nhân không am hiểu về thiết kế nhưng vẫn tư liệu để sản xuất các ấn phẩm truyền thông, ấn phẩm quảng cáo thì việc tận dụng hệ thống template sẵn có là một trong những giải pháp nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ vậy, ngay cả các nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng tận dụng các mẫu template sẵn có để tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất và sáng tạo các sản phẩm thiết kế của họ.

Template trong thiết kế web là gì?

Template ứng dụng trong thiết kế web là một hoặc nhiều bố cục trang đơn thường được gọi là theme (tiếng Anh: chủ đề hay giao diện). Trong lĩnh vực thiết kế web, các template được hiểu là các mẫu website có sẵn được dùng để sử dụng cho một kiểu giao diện hay một loại trang web cụ thể. Chúng là những website đã được xây dựng sẵn thiết kế, nội dung, hình ảnh, sidebar… và người dùng chỉ cần tải thêm các thông tin lên template là đã có một website hoàn chỉnh.

Template là một công cụ được sử dụng phổ biến trong các ngành thiết kế, truyền thông…

Template trong thiết kế web rất đa dạng, phong phú, được các nhà thiết kế đăng tải và bày bán trên các trang template, với giá dao động chỉ từ 20 đến 50$. Vào những “chợ” template này, bạn có thể tìm thấy cho mình hàng ngàn mẫu giao diện web có sẵn phù hợp với lĩnh vực mà mình mong muốn. Việc sử dụng các nguồn template có sẵn đem lại khá nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, cụ thể:

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng website (chỉ cần thay đổi và chỉnh sửa các nội dung trong template cho phù hợp);
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất (chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ, sau đó chỉnh sửa lại);
 • Không phải nghĩ ra ý tưởng thiết kế cho toàn bộ trang web;
 • Không phải thiết kế web từ đầu;
 • Trang web có thể sở hữu nhiều tính năng, bố cục thú vị và độc đáo;
 • Cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất;
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, nhiều mẫu mã và lựa chọn đa dạng.
 • Theo đó, tùy vào nhu cầu và mục đích thiết kế web mà doanh nghiệp sẽ chọn phương án dựng layout thiết kế từ đầu hay sử dụng template có sẵn.

Xem chi tiết template là gì…

Ví dụ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trong xử lý ảnh, template là một mẫu được dùng để xác định và đối sánh với ảnh đã được quét đưa vào máy.
 • Trong bảng tính, đó là một bảng tính đã được lập sẵn có chứa các công thức, nhãn và các yếu tố khác.
 • Trong xử lý văn bản, đó là một tập tin chuẩn hóa, được thiết kế sẵn có chứa các định dạng, kiểu mẫu và có thể có cả các văn bản tổng quát, dùng cho các văn bản khác.
 • Trong lập trình, template là một công cụ hay kỹ thuật lập trình dùng cho lập trình tổng quát (đặc biệt trong ngôn ngữ C++) hoặc cho siêu lập trình (metaprogramming), tức một kỹ thuật mà trình biên dịch dùng để sinh ra mã nguồn tạm thời.
 • Trong công nghệ phần mềm, template chỉ các thành phần có thể kết hợp với một mô hình dữ liệu để sinh ra một tài liệu.
 • Trong thiết kế web, template là một trang mẹ dùng để sinh các trang con một các tự đông hay bán tự động.
 • Trong trình thư điện tử, template là một mẫu thư theo đó người dùng nhập thêm thông tin để sinh ra các thư theo một số lượng lớn, gửi tới nhiều người hay nhiều lần theo một tần suất nhất định.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem chi tiết template là gì…

Template là gì?

Template là một tệp được xây dựng với bố cục cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho một hoặc nhiều tài liệu. Các tệp này có thể hiểu đơn giản là các mẫu layout được dàn trang, thiết kế sẵn theo bố cục, màu sắc, nội dung, chủ đề nhất định.

Template là một tệp được xây dựng với bố cục cụ thể

Khi cần sử dụng người dùng chỉ cần tải Template về sau đó thêm hoặc thay đổi một số thông tin, nội dung cơ bản hay hoàn thiện về mặt đồ họa theo nhu cầu của bản thân để tạo nên một sản phẩm vừa đáp ứng được mục đích sử dụng cá nhân vừa mang dấu ấn riêng của chính mình.

Điều thú vị và tiện lợi của template là người dùng dù không có chuyên môn sâu về thiết kế nhưng vẫn có thể thỏa sức sáng tạo và làm nên một sản phẩm hoàn thiện một cách dễ dàng khi dựa vào bộ khung template có sẵn.

Template trong thiết kế trang web là gì

Khái niệm

Template trong thiết kế web hay còn có cách gọi khác là theme (chủ đề) – là các mẫu website có sẵn được dùng để chỉ định cho một kiểu giao diện với một loại trang web cụ thể nào đó.

Hiểu đơn giản đó là các mẫu website đã được xây dựng hết bộ khung cơ bản về phần nội dung, hình ảnh, sidebar,… Việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là tải thông tin lên, tô điểm lại theo ý muốn là có ngay một website hoàn chỉnh.

Template trong thiết kế trang web

Lợi ích sử dụng Template trong thiết kế web

Template trong thiết kế web đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn nếu như được sử dụng hợp lí và có hiệu quả. Sau đây là một số lợi ích chính mà Template mang lại cho người dùng.

Tiết kiệm thời gian xây dựng website

Chắc chắn lợi ích rõ ràng nhất mà người dùng dễ dàng nhận thấy được đó là tiết kiệm về mặt thời gian.

Với template đã được nghiên cứu, thiết kế bài bản, bạn chỉ cần thay đổi và chỉnh sửa các thông tin là đã có một website hoàn thiện nhanh chóng mà không phải tốn thời gian suy nghĩ bố cục sao cho hợp lí, bắt mắt.

Tiết kiệm thời gian xây dựng website

Tiết kiệm chi phí

Yếu tố chi phí cũng là vẫn đề mà các cá nhân hay doanh nghiệp cực kì quan tâm. Một template thiết kế sẵn trên thị trường hiện nay có mức giá khá hợp lí mà vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, việc dùng template website có sẵn sẽ tiết kiệm chi phi hơn là thuê thiết kế website riêng.

Tiết kiệm chi phí

Cập nhật nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới

Với các template khi được thiết kế đều được tính hợp khả năng cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất, giúp bạn luôn cập nhật xu hướng, đổi mới nhanh chóng.

Cập nhật nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới

Chất lượng và có độ chính xác cao

Đây cũng là một trong yếu tố quan trọng khiến các doanh nghiệp quyết định sử dụng các template được thiết kế sẵn. Vì các template đều được nghiên cứu rất kĩ càng trước khi đưa đến tay người dùng nên về mặt chất lượng và độ chính xác đều được đảm bảo.

Chất lượng và có độ chính xác cao

Xem chi tiết template là gì…

Tìm hiểu về Template

Template là gì?

Template là các mẫu thiết kế đã được dựng sẵn, có bố cục hài hòa cùng với màu sắc của thiết kế đó. Các Template sinh ra nhằm mục đích hỗ trợ những người dùng không biết nhiều về thiết kế có thể tải về và sử dụng mẫu ngay lập tức. Họ chỉ cần chỉnh sửa những thứ cơ bản, thay text hoặc thay ảnh.

Trong nhiều trường hợp, Template cũng được những nhà thiết kế khác sử dụng để tham khảo.

Không bị giới hạn trong một lĩnh vực nhất định của thiết kế, Template có mặt trong: các slide cho buổi Pitching của bạn, các khung văn bản cho Word, các banner, poster, Template cho website,…

Với những người không thành thạo nhiều về thiết kế, Template sẽ đem lại cho họ sự tiện lợi, nhanh chóng để giải quyết các ấn phẩm/ sản phẩm mẫu trong nháy mắt. Đối với những nhà thiết kế, họ có thể xuất bản các Template để kiếm thêm thu nhập không giới hạn chỉ bằng một thiết kế duy nhất và bán lại cho nhiều người.

Nên sử dụng Template khi nào và ở đâu?

Như ở phần trước đã đề cập, Template không bị giới hạn ở một lĩnh vực nào trong thiết kế. Bạn có thể:

 • Sử dụng Template PowerPoint cho buổi thuyết trình, báo cáo và Pitching
 • Sử dụng Template banner, poster cho phần mềm Photoshop để giải quyết các yêu cầu cấp bách của sếp cho những sự kiện.
 • Bạn có thể sử dụng những mẫu 3D dựng sẵn để làm một Prototype (sản phẩm mẫu) và cung cấp cho khách hàng của mình cái nhìn trực quan trước khi làm thật.
 • Không cần phải biết đến code, chỉ cần 1 Template/theme phù hợp, 1 hosting và 1 tên miền, bạn đã có thể sở hữu một website đẹp, chuẩn SEO cực kỳ nhanh chóng!

Xem chi tiết template là gì…

1. Template là gì?

1.2 Định nghĩa template là gì?

Template là gì? Trong thiết kế template được hiểu là một giao diện đã được sắp xếp sẵn bố cục, màu sắc. Khách hàng khi đã “chốt” template sẽ giao dịch với đơn vị thiết kế để hoàn tất thủ tục sở hữu. Khi sử dụng template, khách hàng chỉ cần thay đổi thông tin, thêm những nội dung phù hợp với nhu cầu…

Nhìn chung, những lĩnh vực đặc thù sẽ có những template riêng. Ví dụ như trên bản Word, slide, hình ảnh (banner, thumbnail…) và quen thuộc nhất là trong lĩnh vực thiết kế website chúng ta hay gọi là theme. 

1.2 Template web là gì?

Riêng đối với thiết kế website, template được biết đến với một cái tên khác là theme. Không có giới hạn số lần sử dụng cho template của website. Bởi vậy chúng ta thường nhìn thấy nhiều trang web có thiết kế “hao hao” nhau. Và tất nhiên sự “hao hao” này chẳng ảnh hưởng gì đến chất lượng website của bạn cả. 

Template web thường có mẫu mã rất đa dạng và phong phú để phục vụ cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Thông thường một template web sẽ có rất nhiều trang như: Trang chủ, sidebar, trang sản phẩm, trang tin….Khách hàng cũng chỉ cần thêm ảnh, video, nội dung, URL là đã có một template hoàn thiện. 

Template là gì?

2. Những lợi ích khi sử dụng template có sẵn

Không chỉ khách hàng mà ngay cả những designer cũng ưa thích sử dụng những template có sẵn trong kho giao diện. Không phải vô tình mà template lại “được lòng” nhiều người đến vậy. Dưới đây là những lý do template là lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp. 

 • Tiết kiệm thời gian lên ý tưởng và triển khai website
 • Tối ưu kinh phí giai đoạn khởi tạo web (mua template có sẵn thường có mức giá rất tốt)
 • Website vẫn đầy đủ tính năng, bố cục hiện đại thân thiện
 • Được thiết kế UX UI thân thiện với người dùng 
 • Không cần suy nghĩ tối ưu website chuẩn SEO
 • Giao diện cài đặt sẵn responsive tương thích mọi thiết bị (PC, mobile, tablet,…)
 • Dễ sử dụng, chỉnh sửa nhanh chóng

Bên cạnh những template có sẵn, khách hàng cũng có thể thiết kế những template theo yêu cầu của mình. Quá trình thiết kế template theo yêu cầu cũng không có quá nhiều khác biệt so với thiết kế template thông thường.

Tuy nhiên layout của những thiết kế này thường sát với tinh thần sản phẩm của doanh nghiệp hơn so với việc mua những template có sẵn. 

Template có sẵn thường có giao diện UX UI và chuẩn SEO

Xem chi tiết template là gì…

Thiết kế giao diện web là thiết kế “mặt tiền” của doanh nghiệp

Thiết kế giao diện web là công đoạn quan trọng nhất quyết định sức hấp dẫn của doanh nghiệp khi người dùng ghé thăm. Thiết kế giao diện web không những cần phải ấn tượng, độc đáo mà còn chứa nội dung dễ nhìn, thân thiện với người xem. Trên thực tế, việc chọn một phong cách thiết kế có đúng ý muốn của bạn hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như ngân sách, thời gian, khả năng của người thiết kế web,…

Nói về cách thiết kế giao diện web, ta có thể chia làm ba loại: thiết kế theo templates (modify from template), tự thiết kế theo yêu cầu (unique design) và kết hợp sử dụng hai phương pháp (average design). Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa những phương thức này, cũng như biết điểm mạnh/điểm yếu của từng cách là gì, xin mời Quý khách tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình một phương án thiết kế phù hợp nhất.

Template là gì? Template có tác dụng gì trong thiết kế giao diện web?

Trước khi phân tích những khía cạnh khác nhau của thiết kế giao diện web sử dụng template có sẵn, ta cần hiểu rõ template là gì. Template, còn được gọi là mẫu chủ đề hoặc mẫu đồ họa, được định nghĩa là một mẫu trang thô sơ, tại đó có sẵn các bố cục hình ảnh, nội dung, hiệu ứng sẵn sàng cho việc xây dựng một trang web. Thông thường 1 template được sử dụng cho nhiều trang web khác nhau và 1 trang web cũng có thể áp dụng được nhiều kiểu template khác nhau.

Template là thành phần không thể thiếu và là yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị khi bạn đang có kế hoạch xây dựng website riêng cho doanh nghiệp. Các mẫu template hiện nay có hàng ngàn sự lựa chọn rất phong phú và ngày càng được nâng cấp với nhiều định dạng trang trí đặc sắc nhằm đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nhiều mẫu cũng được trang bị các plug-in rất thú vị.

Thiết kế giao diện web có nên sử dụng template (modify from template) hay không?

Chúng tôi không khuyên bạn phải sử dụng phương thức nào để tạo nên website của mình. Thay vào đó, đội ngũ Markdao Vietnam xin phân tích những lợi ích của việc sử dụng template, cũng như những mặt hạn chế để bạn có thể cùng chúng tôi thiết kế giao diện web tốt hơn.

Modify from template đem lại những lợi ích gì?

TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Thật không thể bàn cãi về lợi ích này khi sử dụng template có sẵn cho thiết kế web. Một nhà sáng tạo trước khi công khai sản phẩm template của mình, họ đã nghiên cứu rất kĩ cách bố trí layout, cách sắp xếp hình ảnh, bài viết, thông tin sao cho có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời bố cục phải làm sao cho người xem tiếp nhận thông tin tốt nhất. Chính vì vậy, chúng ta không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ bố cục hợp lí. Có hàng ngàn sự lựa chọn sẵn sàng trên website và bạn chỉ cần cùng chúng tôi chọn ra template bạn thích nhất.

Vấn đề thường gặp là khách hàng luôn có xu hướng cần website càng sớm càng tốt, do đó việc dùng phương thức modify from template cho phép đội ngũ thiết kế tiết kiệm thời gian hơn, từ đó giao website nhanh chóng hơn, và bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình sớm hơn.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

Vì tính chất “có sẵn” cho nên việc thiết kế giao diện web không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ. Và vì tiết kiệm được thời gian cho nên bạn sẽ giảm thiểu được chi phí đầu tư. “Time is money” là có thật! Hơn nữa, hiện nay đã có rất nhiều mẫu thích hợp với sở thích của bạn, và chúng được thiết kế bởi những bộ phận được tạo ra chỉ để “chuyên trị” giai đoạn này. Do đó nó thường được bán với giá rẻ hơn nhiều.

DỄ DÀNG UPDATE:

Do các mẫu trang web có sẵn được thực hiện bởi một nhà sản xuất, cho nên khi mua template đó, chúng ta sẽ nhận được những cập nhật mới trong tương lai. Chỉ cần bấm nút “UPDATE” là ta có được một phiên bản tốt hơn. Điều này sẽ giúp duy trì độ ổn định của trang web, đồng thời giảm thiểu các lỗi xảy ra trên đường.

Một ích lợi khác của việc sử dụng template có sẵn cho thiết kế giao diện web là dễ dàng cập nhật xu hướng. Giữa thị trường đầy cạnh tranh, câu hỏi: gần đây mọi người thích gì? Người dùng bị thu hút bởi điều gì?…là những gì bạn cần quan tâm nhất nhằm đưa website của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Lúc này, các template hot nhất hiện nay luôn sẵn sàng để bạn áp dụng cho website của mình. Tuy nhiên, xu hướng nào rồi cũng sẽ phai tàn để nhường bước cho những thứ mới mẻ hơn lên ngôi. Đừng lo lắng! Với sự tiên lợi khi sử dụng template có sẵn, bạn có thể dễ dàng đổi giao diện mà không phải tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu trở lại thiết kế layout.

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO:

Để thiết kế giao diện web chuẩn SEO, bạn cần nhớ rằng không chỉ chú trọng vào “mặt tiền” của website mà còn phải sành sỏi về những kĩ thuật “nằm sau” trang web, điển hình là code. So với việc tự tạo ra các dòng code thì sử dụng template với mẫu code có sẵn sẽ giúp bạn hiệu chỉnh một cách chính xác hơn. Hiện nay đã có khá nhiều template hỗ trợ thiết kế web chuẩn SEO, cho nên bạn không cần phải viết code quá nhiều, trừ khi bạn cần chỉnh sửa chuyên sâu về vấn đề nào đó. Viết càng ít, lỗi sai càng hiếm, từ đó trang web của bạn sẽ được tối ưu hơn.

3 hạn chế khi sử dụng modify from template

CHƯA TẠO ĐƯỢC NÉT RIÊNG:

Thiết kế giao diện web với template có sẵn mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích, song song đó bạn cũng phải chấp nhận những mặt hạn chế của phương thức này. Một mẫu template có sẵn, chỉ cần mua qua một cú nhấp chuột, không thể nắm bắt được thương hiệu của bạn. Nó giới hạn khả năng thể hiện bản thân theo cách hiệu quả nhất, áp đặt tầm nhìn sáng tạo của người khác vào bạn. Như vậy, liệu người dùng có đặc biệt chú ý đến trang web của bạn không? Hơn nữa, tùy thuộc vào tính chất thương hiệu của bạn, đôi khi ta sẽ không chọn được template thích hợp để truyền tải 100% thông điệp mà bạn mong muốn.

Như vậy, việc sử dụng template chỉ hiệu quả khi bạn chọn công ty thiết kế web có thể giúp cho website của bạn có sự khác biệt so với những đối thủ khác cũng dùng cùng một mẫu đó. Hãy để Markdao giúp bạn thực hiện! Chúng tôi hiểu những vấn đề về ngân sách của bạn và sẵn sàng ở đây để cùng bạn tạo nên website nhanh chóng, chi phí thấp, nhưng vẫn thể hiện tốt phong cách riêng bạn.

TỐI ƯU HÓA WEBSITE KHÓ HƠN:

Trong SEO, thiết kế giao diện web có nghĩa là tạo ra một không gian trực tuyến trông đẹp hơn truyền tải thông tin về doanh nghiệp và nội dung của bạn. Khi bạn có đồ họa giống như những website khác, được xây dựng trên cùng một hệ thống mã hóa và siêu dữ liệu như hàng trăm trang web khác, nó sẽ gây cản trở hiệu suất cho trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là chúng ta không thể thực hiện SEO, tuy nhiên bạn sẽ cần một dịch vụ thiết kế đồ họa trọn gói để tạo nên những hình ảnh mới về thương hiệu của bạn, logo thương hiệu, và cả bộ phận SEO để tạo nên nội dung riêng thật thu hút, ấn tượng.

VẤN ĐỀ BẢO MẬT:

Việc sử dụng một bộ code chung chung cho thiết kế giao diện web có thể khiến trang web của bạn dễ bị hack bởi những đối thủ mưu manh. Thêm vào đó, template có sẵn sẽ có thể chứa quảng cáo ẩn bởi nhà thiết kế chủ đề hoặc trong một số trường hợp có mã độc hại, làm giảm thứ hạng website của bạn trên thanh tìm kiếm. Thật may mắn vì Markdao Vietnam đã lường trước được hạn chế này và có chương trình bảo vệ trang web riêng, hỗ trợ bạn duy trì trang web lâu dài hơn.

Phân tích phương thức thiết kế giao diện web tự chọn (unique design)

Thiết kế website bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện web, thiết kế trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiện nay, tự thiết kế trang web từ A đến Z đang dần phổ biến hơn. Mặc dù chúng cung cấp các giải pháp phát triển web hữu ích và thiết thực, nhưng cũng có thể có nhược điểm mà bạn cần tham khảo.

Điểm mạnh của việc áp dụng unique design

TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU ĐỘC ĐÁO:

Khi chọn phương thức thiết kế giao diện web “Do It Yourself”, có nghĩa là chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về mọi thứ. Đội ngũ Markdao Vietnam sẽ họp với bạn để tìm ra mục tiêu và tầm nhìn của thương hiệu, tiêu chuẩn về một trang web lý tưởng mà bạn mong muốn và kể cả tìm hiểu tính cách của bạn. Từ đó chúng tôi tự do sử dụng nghệ thuật trong việc sáng tạo ra các thiết kế phù hợp mà không phải phụ thuộc vào bất cứ mẫu có sẵn nào. Vì thế, sản phẩm hoàn thành là một trang web hoàn toàn khác biệt, không “đụng hàng” với ai và cũng truyền tải 100% thông điệp của bạn đến với người xem.

TỐI ƯU SEO:

Khi áp dụng unique design, việc tối ưu hóa SEO khá dễ dàng bởi đó là SEO thân thiện, được tạo nên độc lập bởi đội ngũ Markdao Vietnam. Với kỹ thuật SEO riêng biệt, việc thiết kế giao diện web để đạt thứ hạng cao trở nên hiệu quả hơn nhiều.

TIẾT KIỆM HƠN:

Vì sao tự thiết kế web lại giúp bạn tiết kiệm hơn? Có thể chi phí đầu tư cho một trang web unique design cao hơn ở thời kì đầu, song khi xét về lâu dài, khả năng tùy chỉnh và mở rộng trang web lại tiết kiệm ngân sách hơn nhiều so với phí duy trì template mẫu. Vì vậy, nếu bạn đã có chiến lược lâu dài cho thương hiệu của bạn và có tầm nhìn xa thì việc đầu tư thiết kế website DIY rất đáng tham khảo.

DỄ DÀNG CHỈNH SỬA:

Một khi trang web 100% thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa mà không gặp bất cứ vấn đề gì về bản quyền hay bảo mật. Điều này rất có lợi cho bạn khi muốn thay đổi chuyên sâu một hiệu ứng, kĩ thuật nào đó mà cần “khai thác” tất cả những gì ở phía sau trang web. Unique design cho phép bổ sung các kiểu trang theo cách không giới hạn. Bạn chỉ cần tạo ra những chương trình khuyến mãi, event lễ, tết,…và dịch vụ thiết kế đồ họa trọn gói của chúng tôi sẽ lo liệu hết vấn đề thay đổi trang web sao cho phù hợp.

Unique design có những hạn chế nào?

TỐN THỜI GIAN:

Việc chọn unique design cho thiết kế giao diện web đồng nghĩa với việc bạn cần cho chúng tôi thêm một ít thời gian để hoàn thiện trang web một cách tốt nhất. Công đoạn thiết kế template rất quan trọng, nó phải được lên kế hoạch thiết kế tỉ mỉ từ những bước đầu tiên để website có được khung sườn chắc chắn nhất. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu tinh thần của công ty bạn và khai thác những điểm khác biệt thực sự nổi bật cũng cần thêm thời gian.

DỄ THIẾU SÓT:

Như đã nói ở trên, việc thiết kế giao diện web không chỉ nằm ở mặt ngoài của nó mà còn là những vấn đề phía sau trang web như code, dữ liệu, SEO,… Chắc chắn khi tự tay xây dựng hết tất cả mọi thứ của website, đội ngũ sẽ có những thiếu sót nhất định cần được xem xét và chỉnh sửa nhiều lần. Chính vì vậy, designer cần sự góp ý của bạn và dành thêm thời gian để hoàn thiện website tốt hơn.

CHI PHÍ CAO:

Chi phí ban đầu của phương thức unique design sẽ cao hơn so với khi bạn chọn thiết kế với template có sẵn. Chọn unique design tức là bạn chọn sử dụng 100% chất xám của chính team thiết kế web Markdao. Như vậy, chi phí cao hơn sẽ là điều dễ hiểu. Ngược lại, bạn sẽ nhận được website độc nhất mang phong cách riêng của chính bạn và chỉ có bạn mới sở hữu được trang web này.

Nâng tầm chất lượng thiết kế website với Markdao Agency

Markdao Vietnam có kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành thiết kế. Chúng tôi hiểu rõ những hạn chế mà Unique Design còn thiếu sót. Chính vì thế, đội ngũ của chúng tôi đã khắc phục tất cả những nhược điểm này. Dịch vụ thiết kế web tại Markdao Vietnam vẫn đảm bảo giao website trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận dự án. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn có giá thành hợp lí nhất với độ chính xác cao. Bạn chỉ việc kinh doanh, còn thiết kế hãy để chúng tôi lo!

Dưới đây là một số dự án thiết kế website tiêu biểu mà đội ngũ Design của Markdao đã thực hiện:

Average design – Phương thức thiết kế giao diện web phù hợp nhất

Với gói Average design, chúng tôi sẽ sử dụng những layout phổ biến trong thiết kế giao diện web để tiết kiệm chi phí cho bạn. Song, phần thiết kế đồ họa bên trong (graphic) chính là yếu tố quyết định đến sự độc đáo của website. Chúng tôi tự tạo ra graphic bằng chính sự sáng tạo của mình nhằm nhấn mạnh phong cách riêng của doanh nghiệp. Trên thực tế, đa số doanh nghiệp đối tác của chúng tôi đều chọn phương thức Average design cho website của họ. Chính sự tiện lợi của việc kết hợp hai phương án Modify from template – Unique design mà Average design có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm một phần chi phí
 • Có nét độc đáo riêng của thương hiệu
 • Thời gian thiết kế nhanh hơn
 • Hạn chế sai sót

Cuối cùng, việc lựa chọn phương thức nào không nên quá xung quanh việc giá cả thế nào. Ngân sách chỉ là một yếu tố phản ánh. Điều quan trọng nhất là việc chọn lựa phải xung quanh các mục tiêu của doanh nghiệp và phương tiện tốt nhất để thực hiện được chúng. Quá quan trọng giá cả chính là cái bẫy mà nhiều nhà quản lý mắc phải. Vì thế, trước khi đưa ra lựa chọn, điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu của chính bạn. Markdao Vietnam chính là đối tác có thể trợ giúp bạn xác định được những vấn đề: nhu cầu của bạn, mục tiêu hướng đến, xác định loại trang web phù hợp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định sáng suốt về lựa chọn công nghệ để thực hiện thiết kế giao diện web. Với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ dịch vụ thiết kế đồ họa trọn gói, chúng tôi biết cách thực hành tốt nhất, hiểu những gì cần phải được thực hiện, chọn cách tốt nhất để làm và khai thác thông điệp của doanh nghiệp bạn để thành công.

Liên hệ ngay Markdao Vietnam để được tư vấn thiết kế giao diện web và chọn dịch vụ thích hợp nhất:

Địa chỉ: 14 Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
HOTLINE: +84 2871 099 090
Email: info@markdao.com.vn

Xem chi tiết template là gì…

Template là gì trong thiết kế web?

Để thiết kế website, thông thường sẽ cần đi từ những bước như dựng theme, dựng layout, thiết kế sidebar,…. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, công sức, người dùng có thể chọn sẵn những “bộ khung” đã có sẵn những chức năng cơ bản, sau đó bổ sung thêm những chức năng, thông tin,… khác phù hợp với mong muốn của bản thân. “Bộ khung” có sẵn đó được gọi là template website.

Vậy template trong thiết kế web là khái niệm dùng để chỉ một bộ layout mẫu đã được xây dựng sẵn, có bố cục các phần cụ thể, có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Template hầu hết đều có bố cục sẵn hợp lý và bắt mắt, do đó nó được nhiều cá nhân và doanh nghiệp không có kinh nghiệm hay chuyên môn thiết kế website ưa chuộng.

>>> Tham khảo: Các ngôn ngữ lập trình theo kịp xu hướng tuyển lập trình viên hiện nay – Lập trình web nên học gì?

Thiết kế template là gì? Mẫu tempale website cơ bản

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout trong thiết kế web

Template: là các bộ layout mẫu đã được thiết kế sẵn, có bố cục hợp lý, có sẵn những tính năng cơ bản của trang web. Người dùng chỉ cần thay đổi, chỉnh sửa thông tin hoặc các mục có sẵn theo nhu cầu để hoàn thiện website

Theme: là chủ đề hay giao diện của trang web, bao gồm màu sắc trang chủ, trang con và sidebar. Bạn có thể dễ dàng thay đổi theme cho webiste bằng các theme có sẵn hoặc tự tạo theme và sau đó apply vào trang web

Style: là phong cách thiết kế xuyên suốt của trang web, giúp website của bạn có tính nhất quán, từ đó ấn tượng với người đọc, người xem. Phong cách thiết kế được xây dựng từ những yếu tố như hình khối, cách phối màu sắc, cách dựng bố cục,..

Layout: là khái niệm chỉ bố cục dàn trang lớn, trang con, tiểu mục,… trong việc trình bày nội dung của một trang web.

Xem chi tiết template là gì…

Tổng quan Template là gì?

Trước hết, chúng ta cần làm rõ khái niệm Template là gì? Đây là thuật ngữ được dùng phổ biến trong mảng marketing và design, có nghĩa là các mẫu thiết kế đã được tạo dựng sẵn. Các Template sẽ giúp những người dùng mới hoặc không có nhiều kiến thức về thiết kế hoàn thiện được ngay ý tưởng của mình chỉ với việc tải xuống và sử dụng. Việc chỉnh sửa gần như không đáng kể bởi chúng đã sở hữu bố cục cân đối và hài hòa về màu sắc.

Dù vậy, cách hiểu về thuật ngữ này trong từng lĩnh vực cụ thể vẫn có ít nhiều khác biệt. Ví dụ như:

 • Với Instagram: Template là bảng câu hỏi trắc nghiệm được hiển thị dưới dạng hình ảnh trong nền tảng Instagram. 
 • Với email: Template là một mẫu email dưới dạng file HTML đã được thiết kế sẵn, người dùng chỉ cần tùy chỉnh các thao tác dễ dàng như bổ sung liên kết, hình ảnh để sử dụng.
 • Trong lập trình với C++: Template là một từ khóa dữ liệu có tính trừu tượng và tổng quát, giúp định nghĩa hàm và lớp một cách dễ dàng.

Về lợi ích, Template là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta rút ngắn thời gian sáng tạo ấn phẩm, sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, việc tham khảo các mẫu design có sẵn này sẽ gợi cho chúng ta những ý tưởng mới, độc đáo và thú vị hơn. Còn đối với các nhà thiết kế Template, họ có thể nhận được nguồn thu nhập không giới hạn, tỷ lệ thuận với số lượng người click và sử dụng mẫu. 

Tổng quan Template là gì?

Hiện nay, Template có mặt trong nhiều lĩnh vực và hoạt động của đời sống. Một số phần mềm trình chiếu như PowerPoint tích hợp nhiều mẫu thiết kế sẵn theo đối tượng khách hàng, nhóm ngành,… Nhờ vậy, những đòi hỏi trong công việc, học tập như báo cáo, thuyết trình trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

Đặc biệt, thiết kế website có lẽ là mảng sử dụng Template phổ biến nhất nhằm giúp giảm áp lực đối với hoạt động coding vốn rất phức tạp, giảm các chi phí liên quan đến nhân sự mà vẫn đảm bảo website đẹp, chuẩn SEO. 

Với những thay đổi liên tục của các xu hướng thẩm mỹ và công nghệ thông tin, Template cũng ngày một phổ biến và phong phú hơn bao giờ hết. Trong mỗi lĩnh vực, ngành nghề, nó sẽ phát huy những giá trị riêng. Ngược lại, cách sử dụng Template cũng cần phù hợp để đem lại hiệu quả tối đa. 

Xem chi tiết template là gì…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button