TechCabal Daily – MAXimum Bolt-age ⚡

TechCabal Daily – MAXimum Bolt-age ⚡

TC Daily Logo

Ngày 25 tháng 11 năm 2021

Chào buổi sáng ☀️ ️

Chúng tôi có thể đoán mật khẩu của bạn không?

NordPass gần đây đã phát hành một báo cáo trên các mật khẩu phổ biến nhất ở 50 quốc gia bao gồm Nigeria và Nam Phi.

Mật khẩu phổ biến nhất ở hầu hết các quốc gia là 123456.

Nigeria cũng có số lượng mật khẩu tôn giáo cao nhất bao gồm “mục sư”, “thần thánh tốt” và “cầu nguyện”.

Có vẻ như rất nhiều người đã lấy cụm từ cầu nguyện là chìa khóa chính quá theo nghĩa đen.

Trong ấn bản hôm nay

 • Đối tác bắt vít với MAX
 • Voi trắng Kenya
 • Ấn Độ chống lại tiền điện tử
 • Sự kiện: TC Live

ĐỐI TÁC CHỐT VỚI TỐI ĐA

Imagine what we can do together

Đầu năm nay, Bolt đã ra mắt một chương trình tài trợ xe đã cung cấp cho người lái xe ở Nigeria một kế hoạch linh hoạt, thông qua đó họ có thể mua xe của riêng mình. Chương trình cho phép người lái xe sở hữu một chiếc ô tô hoặc xe máy với khoản hoàn trả vốn chủ sở hữu thấp trong khoảng bốn năm và không tính lãi suất.

Cốt truyện: Ở Nigeria, sức mua không đủ ở tầng lớp trung lưu- tầng lớp công dân, cùng với việc hạn chế hoặc không có khả năng tiếp cận tài chính cho xe cộ, khiến việc mua xe hơi vượt quá tầm với của hơn 90% dân số. Ngoài ra, hầu hết taxi và xe buýt vận tải công cộng ở các thành phố của Nigeria đều do tài xế thuê và họ phải giao tiền thuê định kỳ cho chủ xe.

Điều đó có nghĩa là các công ty gọi xe như Uber và Bolt ra mắt tại Nigeria có khả năng phải đối mặt với tình trạng thiếu đối tác tài xế, đặc biệt nếu họ đang tìm cách phủ sóng tất cả các thành phố lớn của đất nước.

Tuổi bu lông tối đa

Việc khởi động chương trình tài trợ xe nhằm mục đích đảm bảo rằng làm việc với Bolt linh hoạt hơn và mang lại lợi nhuận cho người lái xe. Sau giai đoạn thử nghiệm, “thành công rực rỡ”, công ty đang điều chỉnh mọi thứ. Nó đã hợp tác với Metro Africa Xpress (MAX), một công ty di động của Nigeria với lối chơi fintech, để mở rộng chương trình tại quốc gia này.

MAX’s công nghệ chấm điểm tín dụng thay thế sẽ cho phép truy cập vào hiệu suất độc quyền và phân tích doanh thu để bảo lãnh các khoản vay mua xe Bolt cho người lái xe. Thông qua quan hệ đối tác, MAX cũng có kế hoạch giới thiệu ô tô điện vào hỗn hợp, tận dụng lợi thế của nó kết nối với Yamaha .

Tuy nhiên, điều thú vị nhất về quan hệ đối tác là quá trình hoàn trả khoản vay, lâu hơn so với những gì thường có trên thị trường Nigeria.

Đọc thêm: Kế hoạch mở rộng thuê để sở hữu ổ đĩa bu lông cho các tài xế Nigeria .

THANG TRẮNG CỦA KENYA

Đường sắt đo tiêu chuẩn (SGR) của Kenya đang hình thành và – cuối cùng – đang vận chuyển.

Hàng hóa vận chuyển bằng đồng SGR đã tăng 24% trong chín tháng đầu năm, theo một số liệu gần đây báo cáo do Đường sắt Kenya xuất bản Tập đoàn. Việc vận chuyển hàng hóa tăng vọt này đã tạo ra doanh thu khoảng 89 triệu đô la.

Báo chí xấu về Madaraka Express

Đồng SGR của Kenya là một dự án tốn kém đáp ứng với những người dân và nhà báo nhướng mày. Những người hoài nghi gọi là $ 3,2 triệu SGR — được tài trợ bởi các khoản vay từ ngân hàng EXIM của Trung Quốc – một con voi trắng, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một cái gì đó đắt hơn nhiều so với giá trị của nó.

Tuyến đường sắt được xây dựng như một tuyến vận tải hành khách và dịch vụ vận tải hàng hóa kép nhằm chuyển hàng hóa và con người từ cảng Mombasa của Kenya vào đất liền. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, khi bánh xe bắt đầu lăn bánh, SGR đã không thể giao đủ hàng hoặc số người để biện minh cho chi phí cắt cổ của nó.

Lợi nhuận hay quyền truy cập?

Đường sắt không phải lúc nào cũng có lãi. Trung Quốc, quốc gia tiên phong trong lĩnh vực vận tải đường sắt tốc độ cao trên toàn quốc – cũng đã xây dựng nên đồng SGR của Kenya – đã thất bại một số tiền không nhỏ cho đường ray.

Nhưng, có dự án toàn quốc luôn không phải kiếm tiền trong thời gian ngắn hạn?

Trước khi đồng SGR của Kenya tồn tại, để đến Mombasa bắt buộc phải mua một vé máy bay dao động từ $ 44– $ 53 một chiều, tùy thuộc vào thời điểm trong năm, hoặc vé xe buýt rẻ hơn thường khiến du khách bị kẹt xe.

Trong khi đó, giá vé SGR rẻ nhất đến Mombasa là $ 8,90. Nó cũng đưa bạn đến đó trong năm giờ và giá không bao giờ thay đổi. Nếu có bất cứ điều gì, nó đã được mở ra trên toàn quốc để thu nhập rộng rãi hơn ở Kenya.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Lợi nhuận có phải là yếu tố quyết định thành công của các dự án cơ sở hạ tầng ở Châu Phi không?

BÀI VIẾT TRÌNH BÀY TRẢ GÓP

Accept international payments with Paystack

Trong Ep. 3 của Tác phẩm nghệ thuật, tìm hiểu cách xây dựng một cộng đồng đam mê xung quanh nội dung của bạn.

👉🏾 Xem bây giờ.

Đây là nội dung của đối tác.

ẤN ĐỘ DI CHUYỂN CHỐNG CRYPTO

not in this house

Bitcoin là xuống. Ethereum giảm. Và ngày càng có nhiều búa bổ về quy định chống lại tiền điện tử.

Ấn Độ đang có kế hoạch ban hành một dự luật cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.

Tiền điện tử & Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 — như được gọi — cũng cung cấp một khuôn khổ để tạo và tạo điều kiện cho tiền kỹ thuật số chính thức cho đất nước.

Tại sao Ấn Độ làm điều này ?

Để diễn giải Thủ tướng Narendra Theo lời của Modi, tiền điện tử có khả năng làm hỏng giới trẻ Ấn Độ nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. Năm nay, các nhà lập pháp Ấn Độ đã cân nhắc những rủi ro liên quan đến tiền điện tử, ngay cả đạt được sự đồng thuận rằng quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm cho giới trẻ.

Ấn Độ sẽ không phải là nước đầu tiên xem xét tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của quốc gia như thế nào.

Trong tháng Chín, Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử , với lý do tội phạm tài chính và sự biến động của các hệ thống kỹ thuật số là mối nguy hiểm đối với nền kinh tế toàn cầu. 13 quốc gia, bao gồm Ai Cập, Nga và Bolivia, đều đã cấm giao dịch hoặc khai thác tiền điện tử vì những lý do tương tự như của Trung Quốc.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Ấn Độ chống lại tiền điện tử. Từ năm 2016 đến năm 2018, quốc gia đã cấm giao dịch tiền điện tử sau khi có sự gia tăng gian lận đột ngột trong các giao dịch như vậy.

Viên kim cương thô

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có thể bị cấm.

Mặc dù vẫn chưa rõ ràng, nhưng dự luật mới của Ấn Độ bao gồm các điều khoản cho “một số trường hợp ngoại lệ để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó”.

THAM GIA TẬP THỂ TƯƠNG LAI CHÂU PHI

Future Africa

Tham gia Tập thể Châu Phi Tương lai – một cộng đồng độc quyền ty của các nhà đầu tư đầu tư vào các công ty khởi nghiệp xây dựng tương lai. Với khoản phí 300 đô la hàng quý, bạn có quyền truy cập để đầu tư tối thiểu 2.500 đô la vào tối đa 5 công ty khởi nghiệp châu Phi có tốc độ phát triển cao.

Đây là nội dung của đối tác.

SỰ KIỆN: TC LIVE

Countdown

TC Live

Thứ Sáu tuần này, ngày 26 tháng 11 lúc 11 giờ sáng (WAT) , hãy tham gia với các diễn giả sau trên TechCabal Live khi họ thảo luận về cách các nhà quản lý và nhà đổi mới trong lĩnh vực fintech có thể tìm thấy điểm chung:

 1. Musa Jimoh – Giám đốc, Phòng Quản lý Hệ thống Thanh toán, CBN
 2. Emomotimi Agama – Trưởng phòng, Đăng ký, Sở giao dịch, Cơ sở hạ tầng thị trường và Đổi mới, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch
 3. Ashley Immanuel – Giám đốc điều hành, EFInA
 4. Razaq Ahmed – Giám đốc điều hành của Cowrywise
 5. Tiến sĩ Ola Brown – Đồng sáng lập, Công ty đầu tư Greentree và Người sáng lập, Công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe Flying Doctors
 6. Martynas Pilkis – Cố vấn cho Thành viên Hội đồng Quản trị, Ngân hàng Litva
 7. Oswald Guobadia – SSA (Chuyển đổi kỹ thuật số) tới Tổng thống, Cộng hòa Liên bang Nigeria và Công ty khởi nghiệp Nigeria Trưởng dự án Bill (Địa chỉ bài phát biểu)
 8. Mayowa Kuyoro – Đối tác và Giám đốc Dịch vụ Tài chính Tây Phi, McKinsey & Company (Người điều hành)

Với sự kiện này, mục tiêu là tạo ra các cuộc trò chuyện hiệu quả giữa fintech và các cơ quan quản lý, đồng thời thu thập các thông tin chi tiết và các bước có thể hành động cho cả hai bên.

Nếu bạn đã bỏ lỡ các phiên Trực tiếp cộng tác viên hàng đầu trước đó, đừng bỏ lỡ phiên này. Bạn không cần phải là một fintech để tham gia; nó mở cho tất cả mọi người.

Đăng ký hiện nay.

Sự kiện này được đưa đến bạn hợp tác với EFInA và Hiệp hội Fintech Nigeria, với McKinsey & Company hỗ trợ với tư cách là Đối tác thông tin chi tiết.

TIẾT KIỆM VỚI STITCH

Stitch

Tiết kiệm 50% chi phí giao dịch với thanh toán ngay lập tức qua tài khoản được liên kết. Lý tưởng cho việc cấp vốn bằng ví, thanh toán khoản vay, thu tiền và thanh toán thương mại điện tử.

Tìm hiểu thêm .

Đây là nội dung của đối tác.

NHỮNG CƠ HỘI

 • Thử thách khởi đầu của năm TotalEnergies dành cho sinh viên trên khắp Châu Phi, từ 18–35 tuổi, là hiện thân của USDG với các dự án sáng tạo. Các giải thưởng giành được bao gồm tiền, khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông và khả năng cố vấn. Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể nhận được ba chữ M .
 • Chương trình trường học về thiết kế, sản phẩm và nhà phát triển được mở cho các ứng dụng từ những người trẻ tuổi Nigeria muốn học thiết kế đồ họa, thiết kế và quản lý sản phẩm cũng như phát triển phần mềm. Đăng ký cho chương trình hoàn toàn ảo.

Chúng tôi đang đọc gì khác

 • Taxi của Châu Phi và hệ sinh thái di động sắp xanh hơn .
 • Spotify có đã ra mắt Ad Studio ở Kenya, Tanzania, Uganda, Nigeria và Ghana để cho phép các nghệ sĩ và thương hiệu chạy quảng cáo dễ dàng.
 • Kenya’s Asilimia
  huy động được 2 triệu đô la để cung cấp các dịch vụ mới và mở rộng sang các thị trường mới ở Đông Phi.

Move us to your Primary folder

HÃY CHO MỘT SỐ NGƯỜI VỀ BẢN TIN NÀY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *