Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao tìm kiếm thực thể là lợi thế cạnh tranh của bạn

Tìm kiếm thực thể đã trở thành một lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp và thương hiệu.

Với việc Google mở API chủ đề và phát hành các thuật toán học sâu toàn diện nhất, chẳng hạn như PaLM, LaMDA2 và MUM, điều quan trọng là phải hiểu web ngữ nghĩa và cách tạo và vận hành SEO thực thể.

Bài viết này sẽ bắt đầu khám phá của chúng ta về cái gì, tại sao và cách tận dụng tìm kiếm thực thể. (Còn nhiều điều nữa sẽ xuất hiện trong các bài viết về Search Engine Land trong tương lai của tôi.)

Tìm kiếm thực thể là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Trước khi đi sâu hơn vào SEO thực thể hoặc SEO ngữ nghĩa, hãy bắt đầu với những vấn đề mà công cụ tìm kiếm đang cố gắng giải quyết và cách thực thể giúp giải quyết những vấn đề này.

Nói một cách đơn giản, các công cụ tìm kiếm đang cố gắng cung cấp câu trả lời tốt nhất và toàn diện nhất cho mọi truy vấn tìm kiếm trên tất cả các thiết bị.

Quá trình phát triển tìm kiếm từ từ khóa thành thực thể

Tuy nhiên, cách chúng tôi tìm kiếm đã phát triển.

Vài năm trước, tìm kiếm có nghĩa là nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Hôm nay, 40 – 50% tìm kiếm là trò chuyện từ các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại thông minh, Google Home , Alexa, v.v.

Một thách thức lớn đối với các công cụ tìm kiếm là hiểu ngữ cảnh và ý định đằng sau truy vấn của người dùng. Các thuật toán tìm kiếm đã đối sánh nội dung với từ khóa trước đây không đủ khả năng xử lý và hiểu các truy vấn thường là các câu và đoạn văn và đối sánh chúng với kết quả phù hợp nhất.

Công cụ tìm kiếm chỉ có thể phục vụ cho hành vi tìm kiếm đang thay đổi này bằng cách hiểu mối quan hệ giữa các từ mà không có sự mơ hồ.

Một thực thể có thể là tên, địa điểm, đối tượng, sự kiện, khái niệm hoặc biểu thức số của một người mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu mà không mơ hồ, bất kể ngôn ngữ.

Ví dụ: hãy xem xét một truy vấn như “giá rẻ nhất cho một khách sạn ở Khu vực Vịnh San Francisco là bao nhiêu?”

Có bao nhiêu cách đặt câu hỏi đó? Làm thế nào nó sẽ xuất hiện trong các ngôn ngữ khác nhau? Làm thế nào các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rằng tất cả các hoán vị và kết hợp các truy vấn đó đều có nghĩa giống nhau?

Trong ví dụ trên, công cụ tìm kiếm có thể hiểu văn bản được đánh dấu:

 • Cái gì : một khái niệm – một định nghĩa câu hỏi
 • Rẻ nhất : biểu thức số – chi phí thấp nhất
 • Giá : biểu thức số
 • Khách sạn: tổ chức
 • San Francisco : địa điểm
 • Vùng Vịnh : vị trí

Bằng cách kết nối các thực thể này, công cụ tìm kiếm có thể hiểu cả truy vấn và mục đích đằng sau truy vấn.

Khi truy vấn và mục đích được hiểu, các công cụ tìm kiếm sẽ thử và tìm thông tin có liên quan xung quanh các “thực thể” trong truy vấn.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng nhiều nguồn khác nhau – Sơ đồ tri thức, trích dẫn, Wikipedia, đánh giá và nhiều nội dung kỹ thuật số khác nhau – để cung cấp kết quả chính xác nhất.

Quá trình truy xuất thông tin bằng cách quét tất cả nội dung có cấu trúc và phi cấu trúc và sử dụng AI để cung cấp kết quả phù hợp nhất được gọi là tìm kiếm thực thể / ngữ nghĩa.

SEO truyền thống so với SEO ngữ nghĩa – sự khác biệt

Trong SEO truyền thống, các trang được xếp hạng dựa trên điểm số truy xuất thông tin sử dụng mức độ liên quan, quyền hạn và liên kết ngược từ các trang web phổ biến khác.

Semantic SEO tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp thông tin toàn diện nhất cho các truy vấn của người dùng bằng cách sử dụng các thực thể, các dữ kiện liên quan đến các thực thể đó, các thuộc tính liên quan và các câu hỏi liên quan đến thực tế đó.

Với SEO thực thể, trọng tâm là giúp người tìm kiếm dễ dàng nhận được câu trả lời họ muốn và các thương hiệu cung cấp thông tin chủ đề toàn diện nhất đáp ứng ý định truy vấn của người tìm kiếm.

Tối ưu hóa thực thể hoạt động như thế nào?

Tối ưu hóa đối tượng kết hợp ba khái niệm để cung cấp kết quả tổng thể nhất

Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa thực thể mang ba khái niệm lại với nhau:

 • What : chủ đề trọng tâm của truy vấn và những gì người tìm kiếm mong đợi trong nội dung khi họ tìm kiếm chủ đề đó. Nó nghe tương tự như từ khóa, phải không? Nếu bạn nhớ lại ví dụ trên, có bao nhiêu cách khác nhau để đặt một câu hỏi bằng các ngôn ngữ khác nhau và với các sắc thái văn hóa? Tất cả các truy vấn khác nhau đó là những từ khóa riêng biệt, nhưng chúng chỉ là một chủ đề vì chúng có cùng ý nghĩa. Đảm bảo nội dung của bạn là nguồn thông tin toàn diện nhất về chủ đề này bằng cách bao gồm càng nhiều chủ đề liên quan càng phù hợp với người tìm kiếm sẽ giúp thu hẹp khoảng cách chủ đề và giải quyết nhu cầu của khán giả.
 • Tại sao : Mục đích đằng sau truy vấn. Họ đang tìm kiếm thông tin? Họ đang xem xét và đánh giá các lựa chọn? Họ đang muốn điều hướng hoặc tìm kiếm chỉ đường? Họ đang tìm cách giao dịch và đưa ra quyết định? Lý tưởng nhất là nội dung của bạn phải đáp ứng mọi nhu cầu của khán giả trong suốt hành trình mua hàng của họ. Sử dụng kết hợp những gì và tại sao sẽ giúp bạn xác định tất cả các thực thể có thể có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo chiến lược nội dung xung quanh các chủ đề đó và kết nối chúng với nhau, xây dựng mối quan hệ giữa các thực thể này.
 • Cách thức : Nội dung của bạn được truyền tải như thế nào cũng quan trọng không kém. Nếu khán giả của bạn mong đợi một video và bạn chuyển tải văn bản, nó có thể không có tác động như mong muốn. Video, hình ảnh, tiêu đề, danh sách được đánh dấu đầu dòng và đánh số, giờ hoạt động, câu hỏi và câu trả lời, công thức và lượng calo (nếu bạn là doanh nghiệp thực phẩm), danh sách này vẫn tiếp tục. Đây là những thực thể khác nhau mà chúng tôi kết hợp với nhau để tạo ra chiến lược SEO ngữ nghĩa toàn diện nhất. Do đó, bố cục trang / nội dung trở thành một phần quan trọng của chiến lược tìm kiếm theo ngữ nghĩa.

Các phần tử nội dung này có thể được đánh dấu bằng dữ liệu có cấu trúc để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa các phần tử nội dung và các thực thể trong nội dung của bạn.

Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Tại sao SEO ngữ nghĩa / SEO thực thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh

Rõ ràng, SEO ngữ nghĩa là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao nên áp dụng chiến lược này.

Các thuật toán tìm kiếm ưu tiên tìm kiếm theo ngữ nghĩa

Người làm SEO trong quá khứ tập trung vào việc xây dựng liên kết và sử dụng các từ khóa để giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy thông tin. Các thuật toán tìm kiếm đã vượt qua các từ khóa và xác định ngữ cảnh cũng như ý định đằng sau các truy vấn bằng cách hiểu mối quan hệ giữa các thực thể.

Tối ưu hóa từ khóa sẽ giúp ích ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, cách bền vững nhất để thành công là tối ưu hóa các thực thể trong nội dung của bạn và áp dụng phương pháp tiếp cận theo ngữ nghĩa hoặc thực thể cho SEO.

 • Các thực thể giúp cung cấp thông tin chủ đề toàn diện nhất và các SERP có liên quan. Khi cấu trúc trang được tối ưu hóa đối với thực thể / chủ đề, trọng tâm của trang là cung cấp thông tin toàn diện nhất về chủ đề, bao gồm văn bản, hình ảnh Câu hỏi thường gặp, video, danh sách dấu đầu dòng và mọi thứ khác mà thực thể / chủ đề được liên kết. Kết quả SERP tham chiếu đến các trang chủ đề này có liên quan nhất trên tất cả các loại tìm kiếm, bao gồm thoại, web, hình ảnh, video, v.v.
 • Các lĩnh vực khác để xếp hạng trong SERPS: Google Discovery và Google Trends cũng xuất hiện trong kết quả dựa trên các thực thể. Google Discovery giúp xây dựng các lớp của các thực thể có liên quan.
 • Tối ưu hóa nội dung xung quanh tìm kiếm ngữ nghĩa hoặc các thực thể thường mang lại sự phát triển lâu dài hơn: Việc theo đuổi các từ khóa có thể giúp tăng trưởng ngay lập tức, nhưng bạn phải xem lại và sửa đổi nội dung để giữ được kết quả.
 • Giá trị hiển thị, mức độ tương tác và lưu lượng truy cập cao hơn: Nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm theo ngữ nghĩa dẫn đến số lần hiển thị cao hơn, tương tác nhiều hơn, kết quả phong phú hơn và lưu lượng truy cập chất lượng tốt hơn nhiều.
 • SERP với kết quả nhiều định dạng cũng cung cấp lưu lượng truy cập thu hút và chuyển đổi tốt hơn: Điều này là do loại phương tiện có liên quan trực tiếp và chúng đưa người dùng đến gần hơn với câu trả lời mong muốn của họ.

Vị trí số 0

Các nhà tiếp thị đôi khi lo lắng rằng việc cung cấp kết quả nhiều định dạng, như trong danh sách Câu trả lời nhanh / Đoạn trích nổi bật, Mọi người cũng hỏi hoặc Hướng dẫn, cung cấp cho người dùng thông tin trong SERP mà không cần họ nhấp vào danh sách và hướng khách truy cập đến trang web.

Mặc dù điều này đúng, nhưng lợi ích của việc xuất hiện ở vị trí cao trong SERP lớn hơn sự bất lợi nhận thấy của những người dùng không nhấp vào.

Điều này đặc biệt đúng khi nếu không, danh sách sẽ nằm dưới màn hình đầu tiên ở phía dưới trên trang kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa đối tượng cũng có thể hướng dẫn bạn khi tối ưu hóa nội dung và kết quả nhiều định dạng để tối đa hóa CTR từ SERP.

Milestone Inc. nghiên cứu về tần số đa phương tiện trong SERP trên toàn bộ 500 các trang web

Mốc Nhấp vào Nghiên cứu Đường cong hiển thị độ bão hòa của SERP sau khi tối ưu hóa cho tìm kiếm theo ngữ nghĩa

Nghiên cứu về đường cong nhấp chuột của Milestone cho thấy rằng việc xuất hiện trong danh sách kết quả nhiều định dạng dẫn đến mức độ tương tác cao hơn. Trung bình, danh sách kết quả nhiều định dạng nhận được 41 Mức độ tương tác về số lần nhấp cao hơn% so với SERP văn bản chuẩn không có kết quả nhiều định dạng.

Bạn nên tập trung vào những thực thể nào?

Câu trả lời dễ dàng là bất kỳ thực thể nào liên quan đến nội dung doanh nghiệp của bạn, với hai danh mục là quan trọng nhất.

Đầu tiên là bất kỳ thực thể nào có thể giúp giảm thiểu sự mơ hồ, chẳng hạn như loại hình doanh nghiệp, vị trí, chi tiết sản phẩm và các yếu tố liên hệ. Để xác định các pháp nhân phù hợp có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn nên xem lại phân loại schema.org cho doanh nghiệp của mình.

Các thực thể và phân loại giản đồ cho bất kỳ doanh nghiệp nào được Schema.org công nhận

Danh mục thứ hai là những yếu tố mà Google cung cấp thông tin chi tiết và thể hiện cấu trúc của doanh nghiệp trong Search Console trong phần Cải tiến và Giao diện tìm kiếm.

Trang web của bạn nên có tất cả các thực thể này nếu có liên quan để đảm bảo chủ đề / cấu trúc của trang web được hiểu rõ.

Các cải tiến từ Google Search Console

Tại sao việc hiểu những gì được Google và Schema.org công nhận và phân loại là rất quan trọng

Hiểu biết toàn diện về những gì được Google và schema.org công nhận sẽ giúp bạn tìm ra trang web và cấu trúc trang phù hợp.

Mọi doanh nghiệp có thể không có công thức; tuy nhiên, video, Câu hỏi thường gặp, liên kết trang web và điều hướng breadcrumb là những yếu tố chính nên là một phần của chiến lược nội dung cho trang web.

Điều này cho thấy lợi ích của một trang có cấu trúc tốt trong các lần xuất hiện trên SERP và số lần hiển thị tìm kiếm:

Các nhấp chuột và hiển thị trên giao diện tìm kiếm đa phương tiện khác nhau

SEO ưu tiên đối tượng

Entity SEO mang tính thời sự và ngữ cảnh hơn và thường bao gồm đa phương tiện để giúp bạn định vị nội dung của mình là câu trả lời tốt nhất cho bất kỳ truy vấn nào.

Việc áp dụng cách tiếp cận ưu tiên thực thể có thể:

 • Mang lại cho thương hiệu của bạn một lợi thế cạnh tranh trong tìm kiếm.
 • Bằng chứng trong tương lai cho chiến lược tạo tài sản kỹ thuật số và nội dung của bạn.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.

Related Articles

Back to top button