Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng
| Cập nhật mới nhất 2023

Có một số phương pháp mới nhanh hơn, thiết thực hơn và linh hoạt hơn các phương pháp truyền thống cũ. Sau đây là một số hình thức tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất

Trang web (nội dung SEO)

Blog

Quảng cáo trực tuyến

Nội dung video trực tuyến

Quảng cáo PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột)

Thư điện tử quảng cáo

Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, LinkedIn, Twitter, Pinterest, Tumblr, G +, v.v.)

Tiếp thị di động (SMS, MMS, v.v.)

Tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số không chỉ có lợi cho các nhà tiếp thị mà nó còn cung cấp một cái gì đó sáng tạo cho người tiêu dùng. Hãy để chúng tôi hiểu tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số.

1. Hiệu quả về chi phí

Nó tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ vì họ không có nhiều nguồn lực và vốn. Phương tiện truyền thông mới có thể cung cấp cho bạn một kênh quảng bá ít tốn kém hơn và khả thi hơn.

2. Sử dụng nội dung để kết nối với khách hàng

Sử dụng nội dung kỹ thuật số được tài trợ hoặc miễn phí cho phép bạn giao tiếp với khách hàng đầy đủ hơn so với thư trực tiếp hoặc các chiến dịch PR. Chất lượng của sự hiện diện trực tuyến của bạn hiện được kết nối trực tiếp với thành tích của doanh nghiệp bạn.

3. Tính đến Khách hàng Di động

Sự đổi mới đã phát triển đến mức các thiết bị di động không còn được cho là những lựa chọn đơn giản khác với PC hoặc máy tính xách tay. 91% người trưởng thành luôn có thiết bị di động và thường xuyên sử dụng chúng để duyệt Internet. Nhóm khách hàng lớn nhất đang sử dụng thiết bị di động của họ hàng ngày, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng giải pháp tiếp thị hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu các thiết bị này đúng cách.

4. Thừa nhận ROI và Doanh thu cao hơn

Bằng cách tăng khả năng tiếp cận kỹ thuật số, bạn có thể xây dựng doanh thu của mình. Bạn càng có thể trích xuất nhiều thông tin từ các chiến dịch tiếp cận của mình, thì kỳ vọng của bạn và cùng với ROI sẽ càng tốt.

5. Theo dõi hành trình của khách hàng

Bằng cách sử dụng các dịch vụ phân tích như Google Analytics, bạn sẽ có thể theo dõi tất cả các hoạt động, sở thích của khách hàng và có được cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của họ. Analytics cho phép bạn xây dựng tính cách của khách hàng với mục tiêu là bạn có thể cung cấp cho họ trải nghiệm lý tưởng.

6. Chuyển đổi được mở rộng

Nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến và bạn đang quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, bạn có thể dễ dàng đo lường thành công của mình bằng cách lưu lượng truy cập đến được chuyển thành người đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng và bằng cách này, bạn có thể xác định và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của mình.

7. Trao quyền cho sự tương tác của phương tiện truyền thông xã hội

Trong trường hợp bạn cần tổ chức của mình phát triển, bạn có thể có được khách hàng mới bằng cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Đảm bảo luôn tập trung vào khách hàng của bạn dựa trên sở thích, độ tuổi và quốc gia của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tương tác tốt hơn với họ và tăng cường sự tương tác thông qua phương tiện kỹ thuật số.

8. Xây dựng lòng tin của mọi người

Tiếp thị kỹ thuật số phát triển từ xác minh xã hội, tín hiệu truyền thông xã hội và lời chứng thực xác thực từ những khách hàng đã sử dụng trước, tham gia, mua lại hoặc thu lợi từ dịch vụ hoặc sản phẩm do doanh nghiệp của bạn quảng cáo. Hầu hết khách hàng sẽ tin tưởng một dịch vụ hoặc một sản phẩm khi những cá nhân mà họ biết đưa ra phản hồi hoặc thông tin tích cực về một thương hiệu cụ thể. Vì vậy, gợi ý tuyệt vời của một người có lượng người theo dõi mạnh mẽ trên Facebook hoặc Twitter có thể đại diện cho thời điểm quyết định doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button