Tại sao sự ủng hộ của Tim Cook đối với Cộng đồng LGBT + là lời biện hộ độc đáo và rực rỡ mà chúng tôi cần ngay bây giờ

Tại sao sự ủng hộ của Tim Cook đối với Cộng đồng LGBT + là lời biện hộ độc đáo và rực rỡ mà chúng tôi cần ngay bây giờ

Phần lớn thông báo được đưa ra, vào năm 2014, khi Tim Cook công khai là đồng tính trên Bloomberg Business . Nó không hào nhoáng hay hào nhoáng, cũng không phải hối lỗi. Đó là một lời khẳng định: “Tôi tự hào là đồng tính ,” anh ấy viết, “và tôi coi là người đồng tính trong số những món quà lớn nhất mà Chúa đã ban cho tôi.”

Đây là một bước tiến lớn đối với một người đàn ông tư nhân. Nhưng như anh ấy đã nói với Stephen Colbert trên Late Show – và những người khác trong các cuộc phỏng vấn sau bài xã luận trên Bloomberg của anh ấy – xuất hiện với tư cách là một người đồng tính nam và nổi tiếng Giám đốc điều hành quan trọng hơn quyền riêng tư cá nhân.

Mọi người đã bị tổn thương, ông lưu ý. Anh ấy cần phải thừa nhận công việc đã làm trước anh ấy bởi những người đồng tính đã cho phép anh ấy thành công và gửi một thông điệp đến các thế hệ trẻ rằng đồng tính của anh ấy là một lợi thế, không phải là một vấn đề.

Kể từ dư luận xôn xao sau tiết lộ của Cook, bài bình luận của anh ấy về các vấn đề và quyền của người đồng tính, tốt, hơi lặng lẽ. Phần lớn những gì chúng tôi nghe được từ giám đốc của Apple liên quan đến việc phát hành sản phẩm, những thay đổi trong chính sách quyền riêng tư, luật pháp. Vâng, có những khoảnh khắc khi sự ủng hộ của Cook lại nổi lên – như vào năm 2019, khi anh ấy thêm đại từ vào hồ sơ Twitter của mình để thể hiện tình đoàn kết với cộng đồng chuyển giới – nhưng họ không phải là phát âm “trong khuôn mặt của bạn”.

Tôi đoán những gì tôi đang nói là thế này: Là một người đồng tính công khai, đắm mình trong thế giới kinh doanh, tôi ban đầu hy vọng vào một nhà vô địch lớn hơn. Cook đã không thực hiện chính xác và trong khi tôi thất vọng ban đầu, tôi đã thấy cách tiếp cận của anh ấy theo một khía cạnh khác.

Đã có lúc cộng đồng LGBT + cần những người ủng hộ thẳng thắn trong mọi góc. Nhiều nơi ít thấy được, nên những người nổi lên càng phải nói to hơn.

Ngày nay, xã hội đã tiến lên. Không, các cá nhân LGBT + không được chấp nhận rộng rãi, nhưng càng ngày, chúng ta càng được phép là chính mình chưa được chỉnh sửa mà không sợ gây hấn hay định kiến. Cook dường như hiểu rõ điều này, biết rằng mặc dù công việc vận động chưa hoàn thành, nhưng nó hiếm khi cần đến sự phản đối. đồng thời nhắc nhở thế giới rằng những người LGBT + trên thực tế là những người. Chúng ta có sở thích, kỹ năng, nhu cầu, kinh nghiệm, đam mê – toàn bộ cuộc sống không bị chi phối bởi giới tính của chúng ta.

Và vì vậy, Cook là Cook. Anh ấy dành năng lượng lớn để định hình và chỉ đạo Apple, kiếm được sự chia sẻ của giới truyền thông cho các quyết định của mình và thu hút sự chú ý nhờ vị thế là một người khổng lồ trong thế giới công nghệ. Anh ấy làm điều đó rất tốt, chúng tôi đã đến để nói: Tim Cook? Anh ấy là CEO của Apple. Anh ấy tham gia vào chính trị và giữ vị trí trung tâm trong các cuộc thảo luận về quyền riêng tư. Anh ấy đã vô địch về những cải cách xanh trong vũ trụ Apple và hơn thế nữa. Ồ, và anh ấy là người đồng tính.

Tôi nghĩ đó là kiểu mẫu tốt nhất – và là người ủng hộ – chúng ta cần ngay bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *