Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao sử dụng Google Analytics? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tại sao sử dụng Google Analytics?
| Cập nhật mới nhất 2023

Tôi ngạc nhiên là có bao nhiêu người sẽ nói rằng trang web của họ không hoạt động với họ, nhưng khi được hỏi liệu họ có đo lường lưu lượng truy cập hoặc sử dụng một công cụ như Google Analytics hay không, câu trả lời thường là ‘Tôi không biết’ hoặc ‘Tôi nghĩ là tôi có đăng nhập ‘.

Thực tế là nhiều công ty trang web không hoạt động cho họ và không tạo ra đủ hoặc đúng loại lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, như với bất kỳ hình thức hoặc tiếp thị nào, việc đo lường là hoàn toàn quan trọng, để bạn có thể xem điều gì đang hiệu quả, điều gì không hiệu quả và điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

Thật không may, một số người không đo lường lưu lượng truy cập web của họ. Điều này có thể do họ không biết rằng các công cụ như Google Analytics thực sự MIỄN PHÍ và có thể được cài đặt tương đối dễ dàng với hiểu biết cơ bản về mã HTML. Nếu bạn đủ may mắn để có một hệ thống quản lý nội dung tốt, thì điều này thậm chí còn dễ dàng hơn mà không cần bất kỳ hiểu biết nào về mã hóa trang web. Tất nhiên, hầu hết các công ty phát triển web tốt nên làm điều này cho bạn như một phần của quá trình khởi chạy một trang web.

Tôi nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng một số người bắt đầu điều tra Google Analytics thường chỉ mới biết sơ qua về mức độ mạnh mẽ của công cụ MIỄN PHÍ này.

Việc sử dụng phổ biến nhất có lẽ là kiểm tra lượng lưu lượng truy cập mà một trang web nhận được, cùng với nguồn lưu lượng truy cập và từ khóa mà ai đó đã nhập, nếu họ đến qua công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, Google Analytics có thể cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và có liên quan hơn, ví dụ: ‘Tỷ lệ thoát’ có thể là một phần dữ liệu rất quan trọng, điều này có nghĩa là phần trăm số lần truy cập trang đơn mà khách truy cập đã rời khỏi trang web của bạn từ trang đích mà không tiếp tục xem bất kỳ trang nào khác của trang web. Vì vậy, bạn có thể có nhiều lưu lượng truy cập, nhưng nếu tỷ lệ thoát của bạn cao thì điều này cho thấy trang không liên quan đến khách truy cập và trang web của bạn có thể không hoạt động với bạn. Ngược lại, đây có thể là chính trang mà chiến dịch cụ thể của bạn đang nhắm mục tiêu. Trong trường hợp này, ‘tỷ lệ thoát’ không nên làm nản lòng.

Bạn cũng có thể xem thời gian trung bình mọi người đang dành cho trang web của bạn, một lần nữa nếu con số này thấp và bạn không nhận được yêu cầu, giống như ‘tỷ lệ thoát’, điều này có thể cho thấy rằng trang web của bạn không được khách truy cập trang web coi là có liên quan. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy việc điều hướng đến các trang có liên quan khác, chẳng hạn như tính năng ‘liên hệ với chúng tôi’, không rõ ràng.

Các trang Thoát hàng đầu có thể là một thông tin tuyệt vời khác, nếu khách truy cập đang duyệt các trang khác nhau trên trang web của bạn, nhưng bạn đang mất chúng mà không nhận được câu hỏi thì bạn có thể cần phải xem lại các trang thoát hàng đầu của mình và thử điều chỉnh / cải thiện chúng.

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời, được tận dụng với các tính năng có thể điền vào sổ tay hướng dẫn. Mục đích của bài viết này chỉ đơn giản là làm nổi bật tính khả dụng của nó để doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu hưởng lợi từ ứng dụng của nó.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button