Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao nên Tài trợ? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tại sao nên Tài trợ?
| Cập nhật mới nhất 2023

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, người quản lý, trợ lý hoặc nhiều chức danh khác, có lẽ bạn đã từng được tiếp cận để tài trợ cho một thứ gì đó. Tôi đã nghe nói về các cơ hội tài trợ cho các đội cổ vũ, các chuyến đi truyền giáo, xe cộ, các sự kiện từ thiện, các buổi biểu diễn, các sự kiện ngoài trời, v.v. Danh sách này dài vô tận, nhưng cùng một câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu: tại sao tôi nên tài trợ bất cứ thứ gì?

Đầu tiên, chúng ta cần xác định cơ hội tài trợ. Khi được yêu cầu tài trợ một cái gì đó, bạn phải được cho một cái gì đó để đáp lại. Hầu hết các khoản tài trợ đều trả lại vị trí biểu trưng, ​​đề cập đến tên, vị trí sản phẩm hoặc thứ gì đó có tính chất như vậy. Bất kể bạn nhận được gì, bạn phải nhận được thứ gì đó có giá trị thì nó mới được coi là tài trợ, nếu không thì bạn không nên coi nó là gì hoặc đó chỉ là quyên góp từ thiện, như trong tài trợ cho chuyến đi truyền giáo của nhà thờ.

Có một số lý do để tham gia vào các cơ hội tài trợ. Tài trợ là một phần của kế hoạch tiếp thị cho mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp.

Lý do số 1: Tiếp xúc.

Tiếp xúc chỉ là một từ khác của quảng cáo, nhưng quảng cáo tài trợ không giống như các “quảng cáo” khác. Tài trợ cho phép bạn quảng cáo tên tuổi hoặc công ty của mình mà không chống lại xu hướng tự nhiên của người tiêu dùng khiến bạn bị loại bỏ. Trên thực tế, người tiêu dùng có nhiều khả năng cho phép bạn xâm nhập vào ý thức của họ thông qua tài trợ bởi vì bạn hiện đã gắn bó với một sự kiện, ý tưởng hoặc địa điểm mà người tiêu dùng đã quan tâm, do đó bạn cũng có thể quan tâm đến họ.

Sự tiếp xúc trong cộng đồng cũng rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hơn. Khi tận dụng các cơ hội tài trợ trong cộng đồng của mình, bạn sẽ có được sự công nhận và tín nhiệm trong thị trường địa phương của mình. Các doanh nghiệp dựa vào khách hàng ở gần vị trí của họ sẽ thấy sự tiếp xúc trong cộng đồng là vô giá.

Lý do thứ 2: Danh bạ.

Khi bạn tài trợ một cái gì đó, bạn đã liên hệ với doanh nghiệp. Người liên hệ này có thể là khách hàng tiềm năng, người tham khảo hoặc nhà cung cấp. Trong suốt quá trình tài trợ, bạn thường phát triển hoặc củng cố mối quan hệ kinh doanh có thể và sẽ trở nên hữu ích vào một thời điểm nào đó. Cách đây nhiều năm, tôi đã học được rằng tất cả những người mà tôi kinh doanh với một số loại hình kinh doanh đều là những người có mối quan hệ tốt. Bạn càng phát triển mối quan hệ tốt hơn với những người liên hệ của mình thì bạn càng làm được nhiều điều hơn cho nhau.

Các liên hệ cũng nảy sinh từ sự kiện, các hoạt động xung quanh sự kiện, cơ hội kết nối, v.v. Nếu bạn đang tài trợ cho một sự kiện – đó là điều tôi khuyên bạn nên sử dụng hầu hết ngân sách tài trợ của mình – bạn thường được vào cửa miễn phí, thẻ VIP hoặc như vậy sẽ cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng. Bạn cũng tiếp xúc với các nhà tài trợ khác có thể là khách hàng tiềm năng. Bạn nên cẩn thận khi tài trợ cho những thứ bao gồm cạnh tranh trực tiếp, do đó các nhà tài trợ khác nên có giá trị ở một mức độ nào đó.

Lý do thứ 3: Cơ hội bán hàng.

Khi bạn đã đăng nhập vào một khoản tài trợ, hãy sử dụng nó để tạo ra doanh số bán hàng. Bằng cách tài trợ cho một sự kiện, bạn đã có chân với khách hàng tiềm năng và điều này dẫn đến khả năng bán hàng. Cấu trúc các chiến dịch quảng cáo xung quanh việc tài trợ nếu có thể. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với tổ chức, cá nhân, địa điểm hoặc sự kiện được tài trợ. Lý do đầu tiên được đưa ra cho các khoản tài trợ là khả năng tiếp xúc. Tiếp xúc, giống như các quảng cáo và khuyến mãi khác là vô ích nếu nó không tạo ra doanh số bán hàng. Ngay cả khi nó không trực tiếp tạo ra doanh số bán hàng, nó phải có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Lý do thứ 4: Trả lại.

Nhiều lần tài trợ được yêu cầu cho các tổ chức hoặc sự kiện từ thiện. Nếu đó là một cơ hội tài trợ hoặc quyên góp từ thiện, nhiều khi đây là kết quả của sự cho đi. Tôi đã cam kết thực hiện các khoản tài trợ mang lại một số quảng cáo, một số doanh số và một số liên hệ nhưng cuối cùng tôi coi đó là cơ hội để trả lại cho cộng đồng và những người đã giúp tôi đạt được vị trí của mình. Tôi đã từng đọc rằng để nhận được và lợi nhuận, bạn phải trả lại và tôi tin rằng điều này là đúng. Ngay cả những khoản tài trợ cơ hội nhất cũng là một cách để đền đáp, đặc biệt nếu đó là vì lý do từ thiện.

Lý do số 5: Xóa sổ thuế.

Khi bạn đã quyết định rằng cơ hội tài trợ phù hợp với bạn và đóng góp của bạn, bạn đã tạo ra một khoản chi phí. Giống như chi phí quảng cáo được khấu trừ, các khoản tài trợ cũng vậy. Ngay cả khi tài trợ là một khoản quyên góp từ thiện, nó là một sự xóa sổ. Đảm bảo bao gồm chi phí này trong cột chi phí.

Nếu bạn đang ở một vị trí nhận được yêu cầu tài trợ, hãy chú ý đến họ, đặc biệt nếu bạn cũng phụ trách quảng cáo và khuyến mại, và nếu bạn không có, hãy nhờ người có liên quan. Tôi biết bạn sẽ lọc qua nhiều yêu cầu và thấy nhiều “cơ hội” để tài trợ mọi thứ, nhưng một số có thể có lợi hơn hàng nghìn đô la chi cho quảng cáo hoặc khuyến mại. Ngoài ra, bạn có thể thấy đây là một cách tuyệt vời để cấu trúc một chiến dịch quảng cáo nhỏ.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button