Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao một công thức nội dung không phải là lười biếng – Đó là một 'Dấu ấn' của loạt phim có thể chơi được

Tưởng tượng 31 những bộ phim đều có cốt truyện rất giống nhau. Một số chia sẻ cùng một diễn viên chính (với tên nhân vật và công việc khác). Các thành viên của dàn diễn viên xuất hiện trong các vai trò hỗ trợ trong toàn bộ đội hình. Và mọi lần ra mắt đều diễn ra trong hai tháng trên cùng một kênh truyền hình cáp.

Sự lặp đi lặp lại đó nghe có vẻ như một công thức thất bại, đúng không?

Sai. Đó là công thức cho thành công đáng ghen tị tại Hallmark Channel mà các nền tảng khác (bao gồm Netflix) nghiên cứu và sao chép.

Và nó cung cấp một lý do để các nhà tiếp thị nội dung xem xét lại ý tưởng rằng họ phải tạo ra nội dung sáng tạo hoặc hoàn toàn nguyên bản nếu họ muốn thu hút và giữ chân khán giả.

# Nội dung phải đổi mới để thu hút khán giả, phải không? Thành công của công thức @HallmarkChannel có thể khiến bạn suy nghĩ lại điều này trong #ContentMarketing, @AnnGynn (thông qua @CMIcontent) nói. Nhấp để Tweet

Yêu 'em, ghét' em, hoặc không quan tâm, có lẽ bạn đã quen thuộc với các bộ phim Hallmark. Xin nhắc lại, đây là cách công thức hoạt động:

  • Một phụ nữ trải nghiệm thay đổi cuộc sống và đi đến một điểm đến mới được cho là tạm thời. Đó thường là một chuyến đi thăm gia đình hoặc chuyển nơi ở ngắn hạn cho một dự án công việc.
  • Trong khi ở đó, cô ấy gặp phải một thách thức – công việc kinh doanh của gia đình đang thất bại, hoặc chủ sở hữu của một tài sản mà người chủ của cô ấy muốn có được không muốn bán.
  • Cô ấy cũng gặp phải một người đàn ông mà cô ấy có mâu thuẫn – một người bạn cùng lớp thời thơ ấu mà cô ấy không còn thích nữa, một người làm việc cho đối thủ cạnh tranh của chủ nhân của cô ấy.
  • Khi cô ấy làm việc để giải quyết thử thách của mình, cô ấy phát hiện ra người đàn ông đó hữu ích hay không phải là kẻ xấu mà cô ấy nghĩ anh ta.
  • Cặp đôi nhận ra họ thích nhau.
  • Cô ấy quyết định ở lại, và bộ phim kết thúc bằng một nụ hôn.

Tại sao kể cùng một câu chuyện mỗi ngày trong nhiều tháng hoặc thậm chí cả năm lại hiệu quả (Hallmark đã mở rộng điều đó mô hình kể chuyện từ giáng sinh đến cả bốn mùa)? Và, phương pháp Hallmark có thể hoạt động trong tiếp thị nội dung không?

Hãy cùng khám phá.

1 . Nội dung gốc không (luôn luôn) bắt buộc

Lấy một trang từ kịch bản của Hallmark và dành ít thời gian hơn để tìm ra ý tưởng ban đầu và nội dung độc đáo. Nội dung quen thuộc được phối lại thành các gói mới hoạt động tốt hoặc thậm chí tốt hơn để thu hút và phát triển khán giả. Các tín hiệu nội dung dễ nhận biết giúp bạn dễ dàng sử dụng nội dung hơn và đặt kỳ vọng cho kết quả dễ hiểu và bổ ích. (Phim đánh dấu tự cho mình khả năng đa nhiệm – ngay cả khi bạn không chú ý trong vài phút, bạn có thể dễ dàng bắt kịp.)

Tôi không khuyên bạn nên không có nội dung nào nguyên bản hoặc kích thích tư duy. Bạn vẫn phải thêm vòng xoáy độc đáo của thương hiệu và một góc mới cho các yếu tố quen thuộc trong nội dung của bạn. Thêm vào một vài ý tưởng ban đầu sẽ thu hút khán giả, những người luôn muốn điều gì đó khác biệt trong khi vẫn giữ chân những người dựa vào những điều quen thuộc để giúp họ bắt đầu với những ý tưởng và cách tiếp cận mới.

Đưa những suy nghĩ ban đầu vào #ContentMarketing của bạn, nhưng cũng lặp lại các yếu tố quen thuộc. Bạn' sẽ giúp khán giả hâm nóng những điều mới mẻ @AnnGynn nói qua @CMIcontent. Nhấp để Tweet

2. Một câu chuyện không nhất thiết phải là một cuộc chạy marathon xứng đáng

Việc lặp lại một giọng điệu, phong cách và cốt truyện quen thuộc sẽ không đảm bảo nội dung thành công ngay lập tức. Hallmark bắt đầu phát sóng chỉ một vài bộ phim một năm trước khi biến chúng thành cuộc thi chạy phim marathon đầy đủ Đếm ngược đến Giáng sinh . Bây giờ trong nó 12thứ ​​tự năm, đếm ngược chạy vào tháng 10 22 đến hết tháng 12 19, với các phim mới (bao gồm một số tính năng kép) chiếu vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (cộng với Lễ tạ ơn).

Sau khi bạn xuất bản hoặc phát sóng một vài phần nội dung dựa trên các yếu tố quen thuộc, hãy quay lại và xem phản ứng của khán giả. Kiểm tra số liệu phân tích của bạn: Nội dung nhận được bao nhiêu lần hiển thị hoặc lượt xem trong tuần hoặc tháng đầu tiên? Người đọc hoặc người xem tiêu tốn bao nhiêu thời gian? Tần suất họ nhấp vào lời kêu gọi hành động?

Các câu hỏi phân tích của bạn nên kết nối trực tiếp với các mục tiêu của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Sau khi bạn tìm thấy loại nội dung, chủ đề hoặc cốt truyện nào phù hợp nhất, hãy ghi lại công thức đó.

3. Không cần cảnh báo spoiler – khán giả có thể biết câu chuyện kết thúc như thế nào

Tất cả các phim của Hallmark đều có kết thúc có hậu. Nếu không, họ có thể không nổi tiếng. Khán giả tận hưởng cảm giác thoải mái khi biết mọi thứ sẽ diễn biến như thế nào. Họ không phải lo lắng quá nhiều rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ với các nhân vật.

Trong tiếp thị, các nghiên cứu điển hình cũng đóng một vai trò tương tự. Một thương hiệu sẽ không xuất bản một câu chuyện về khách hàng mà vẫn chưa được giải quyết. Khán giả tiêu thụ chúng ngay cả khi họ biết kết quả sẽ tích cực. Họ muốn biết câu chuyện đã đưa khách hàng đến kết quả thành công. Họ cần giải quyết vấn đề gì? Họ đã tìm kiếm giải pháp như thế nào? Tại sao họ chọn của bạn? Họ đã trải nghiệm những lợi ích gì từ giải pháp?

4. Trợ giúp về khuôn mặt quen thuộc

Phim đánh dấu thường bao gồm một (hoặc hai) khuôn mặt quen thuộc. Nhiều diễn viên bắt đầu sự nghiệp khi còn nhỏ – bao gồm Candace Cameron Bure (Full House), Lacey Chabert (Party of Five), Tamera Mowry-Housley (Chị, Em gái) và Danica McKellar (The Wonder Years).

Hallmark cũng sử dụng các diễn viên chính giống nhau – nam và nữ – trong nhiều phim trong một phần duy nhất. Họ chỉ đơn giản là chuyển cặp, vì vậy cùng một nữ diễn viên và cùng một diễn viên sẽ không chơi với nhau trong cùng một mùa. Ví dụ, năm nay Lacey Chabert đóng vai chính trong Christmas Waltz, ra mắt vào tháng 11 28 và Thời gian để chúng ta về nhà vào Giáng sinh, ra mắt vào ngày 5 tháng 12.

Two Hallmark Channel movies, each starting Lacey Chabert.

Khán giả đánh giá cao việc nhìn thấy những gương mặt mà họ biết. Hãy nghĩ đến việc giới thiệu những gương mặt quen thuộc – nguồn hoặc người kể chuyện – trong suốt quá trình truyền thông thương hiệu của bạn.

Nếu bạn thực hiện một buổi chụp ảnh cho hồ sơ khách hàng chạy trên ấn phẩm kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng khách hàng đó sẽ trở thành một trong những gương mặt trên trang web công ty của bạn. Cách tiếp cận đó cho phép khán giả của bạn nhìn thấy ai đó mà họ có thể nhận ra từ nội dung khác của bạn và truyền đạt tính xác thực mà hình ảnh lưu trữ không thể.

Hoặc, tạo một loạt video với một nhà lãnh đạo tư tưởng cụ thể làm người dẫn chương trình hoặc người dẫn chương trình trong mỗi tập.

Lưu ý: Cải thiện công thức của Hallmark để tạo sự đa dạng. Đây là nơi tôi không khuyên bạn nên sao chép Hallmark. Sự thiếu đa dạng của kênh trong việc tuyển chọn – đặc biệt là cho các vai chính – đã đến bị chỉ trích vài năm trước và thậm chí dẫn đến điều này 2019 Tiểu phẩm Trực tiếp Đêm Thứ Bảy:


Kể từ đó, Hallmark đã đạt được một số bước tiến (mặc dù nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước.)

5. Cân nhắc sản xuất phần tiếp theo của những câu chuyện nổi tiếng

Một số phim Hallmark trở nên phổ biến đến mức kênh tạo phần tiếp theo hàng năm. Có bất kỳ nội dung thùng nào của bạn yêu cầu các phần tiếp theo hoặc thậm chí là một loạt phim phụ không?

Nếu bạn đã giới thiệu về người hoặc doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện một phần nội dung tiếp theo để xem những gì có và chưa không thay đổi kể từ lần cuối bạn kể câu chuyện của họ. Tương tự như vậy, nếu một tập podcast tăng đột biến số lượt tải xuống hoặc lượt nghe của bạn, hãy nghĩ về các chủ đề “tiếp theo” và thêm chúng vào lịch biên tập.

Hoặc, nếu bạn tìm thấy ai đó tỏa sáng trước một khán giả, hãy cân nhắc cho người đó xem một video hoặc chương trình podcast.

6. Lượng khán giả lớn hơn không yêu cầu ngân sách lớn hơn

Các bộ phim về kỳ nghỉ lễ hội thu hút Về 80 triệu người xem cho một mùa lễ , nhiều hơn một chút so với các loạt phim Netflix như The Crown hoặc The Witcher, vốn có giá cao hơn nhiều nhiều hơn nữa để sản xuất.

Các sản phẩm của Hallmark sử dụng lại các địa điểm quay (cũng giống như chúng sử dụng lại các điểm cốt truyện) và bất cứ điều gì khác mà chúng có thể. Họ có thể được giảm giá theo gói khi hợp đồng của các diễn viên cũng bao gồm nhiều phim.

Hãy ghi nhớ cách tiếp cận này khi bạn xem xét cách làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất với ngân sách tiếp thị nội dung . Khám phá tập hợp nội dung bạn đang lập kế hoạch và xác định các tài nguyên bạn sẽ cần để tạo nội dung đó. Sau đó, hãy tìm cách tiết kiệm bằng cách sản xuất bao bì. Ví dụ: nếu bạn định xuất bản một video hàng tháng, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách viết tất cả các kịch bản và quay chúng trong một đợt không? (Bạn sẽ cần cân nhắc xem tài năng trên máy quay của mình có nên mặc quần áo giống nhau hay thay đổi trang phục của họ.)

Hoặc, nếu bạn biết bạn sẽ cần thuê dịch giả tự do để viết nhiều câu chuyện trong sáu tháng tới, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tìm một nhà văn đủ điều kiện và tạo một hợp đồng duy nhất bao gồm tất cả các phần. Bạn thậm chí có thể yêu cầu giảm giá hàng loạt.

7. Mong đợi phim sao chép

Thành công đáng kể của phim Hallmark đã thúc đẩy nhiều phim sao chép. Năm nay, Lifetime sẽ phát sóng 35 những bộ phim tương tự về kỳ nghỉ . Năm ngoái, nó đã chạy 30, bao gồm đầu tiên giống nhau -sex dẫn truyện . ( Hallmark đã phát sóng bộ phim đầu tiên có một cặp đồng tính nam vào cuối mùa đó và tạo phần tiếp theo cho 2021.) Netflix, Peacock và những người khác cũng có những bộ phim lãng mạn về kỳ nghỉ vòng nguyệt quế kể chuyện. Ngay cả khi công thức của bạn vẫn phù hợp với người xem, hãy cân nhắc xem bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nào để giữ cho nội dung của mình luôn cập nhật, phù hợp và quen thuộc với người xem.

Giảng viên đại học' không nằm ngoài vòng nguyệt quế kể chuyện của bạn. Suy nghĩ về các chỉnh sửa nhỏ đối với công thức của bạn để giữ cho #content cảm thấy hiện tại, phù hợp và (nhưng) vẫn quen thuộc, @AnnGynn nói qua @CMIcontent Nhấp để Tweet

Xem ra

Tôi sẽ làm theo mô hình Hallmark và cung cấp những gì bạn có thể mong đợi – độ phân giải rõ ràng. Người hâm mộ, những người không phải người hâm mộ và thậm chí cả những người ghét mô hình Hallmark có thể học được nhiều điều về những gì nên làm – và những gì không nên làm – bằng cách nghiên cứu thành công của nó.

Đạo đức của câu chuyện: Khán giả thích tiêu thụ thứ gì đó quen thuộc. Với một chút tư duy tương lai, bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn phù hợp với họ và thương hiệu của bạn.

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua đến email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button