Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao “Mô hình Hollywood” là Tương lai của Sáng tạo Nội dung

Giả vờ, trong một phút, rằng bạn là một đạo diễn phim.

Giả sử bạn đã có cú hit lớn đầu tiên vào năm ngoái — một bộ phim sử thi về những cặp tình nhân vượt qua các ngôi sao ở Tây Ban Nha. Bạn đã làm việc chăm chỉ với một đội ngũ tuyệt vời và các diễn viên xuất sắc, và bây giờ bạn đã nổi tiếng. Xin chúc mừng!

Bây giờ, sau thành công của bạn, Disney cho biết họ muốn bạn đạo diễn bộ phim Marvel mới: Người nhện 7 . Xin chúc mừng nhân đôi! Nhưng bây giờ, tôi có câu hỏi cho bạn: Bạn có định sử dụng cùng một nhóm cho bộ phim này như bộ phim cuối cùng của bạn không?

Chắc là không!

Chắc chắn, bạn sẽ khai thác các thành viên phi hành đoàn đáng tin cậy nhất của mình — nhà quay phim, biên tập viên, v.v. — nhưng bạn cũng sẽ cần các nguồn lực khác nhau để đưa Spidey vào cuộc sống. Bạn sẽ muốn có một bộ phận đồ họa máy tính lớn, vị trí khác và thiết kế chuyên nghiệp, v.v. Và bạn có thể sẽ thuê một loạt các diễn viên khác nhau cho bộ phim này so với bộ phim trước.

Đây là Mô hình Hollywood .

Hollywood director

Minh họa bởi Andrew Rae | Tạp chí New York Times

Trong lĩnh vực kinh doanh điện ảnh, mỗi dự án đều có một thách thức riêng. Đáp ứng thách thức đó có nghĩa là tập hợp một đội kết hợp những đồng nghiệp đã được kiểm chứng với tài năng mới. Tôi đưa ra điều này vì tôi tin rằng tương lai của sản xuất nội dung sẽ ngày càng giống mô hình này.

Cho dù bạn là nhà xuất bản, nhà tiếp thị hay thậm chí là một blogger, thì “nhóm” của bạn sẽ sử dụng Mô hình Hollywood trong tương lai. Nó sẽ mang đến cho bạn cơ hội lớn nhất để kể những câu chuyện gây tiếng vang với khán giả của bạn.

Là một người đã điều phối nhiều chiến dịch nội dung — và dẫn dắt nhiều nhóm trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình — tôi đã dành thời gian đáng kể để suy nghĩ về tinh thần đồng đội. Tôi đã bị cuốn hút bởi câu hỏi về điều gì làm cho một số nhóm người nhất định cộng lại nhiều hơn tổng các bộ phận của họ. Tôi đã viết một cuốn sách về điều này và những gì tôi học được trong quá trình này đã giúp giải thích những gì tôi đã thấy trên các phương tiện truyền thông và tiếp thị.

Những người sáng tạo giỏi nhất không làm đi làm lại cùng một điều. Họ liên tục khai thác các loại tài năng khác nhau để có thể vượt qua ranh giới trong lĩnh vực của mình.

Nói cách khác, họ không sợ nghĩ như Hollywood .

Mô hình Hollywood coi mọi vấn đề là rời rạc. Phim mới có nghĩa là dàn diễn viên, địa điểm và cộng tác viên tùy chỉnh. Bất cứ ai đã dành thời gian trên phim trường để nghiên cứu sẽ thấy một điều khá đáng kinh ngạc: Các chuyên gia có chuyên môn thực sự về nghề thủ công của họ có thể cùng nhau làm nên điều đáng kinh ngạc với sự giám sát rất hạn chế. Đèn, tay cầm, âm thanh, trang điểm, tủ quần áo — tất cả những thứ này đều hoạt động dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo, nhưng chúng không cần được chỉ bảo từng việc nhỏ. Họ đến với nhau và làm nên chuyện.

Những người sáng tạo giỏi nhất không lặp đi lặp lại điều tương tự.

Trong bối cảnh này, công việc của giám đốc là thiết lập tầm nhìn và chia sẻ càng nhiều thông tin càng tốt với nhóm. Giám đốc giỏi trao quyền cho mọi người. Họ không quản lý vi mô. Họ không tích trữ thông tin để có thể trở thành anh hùng.

Và khi đến thời điểm tuyển chọn một bộ phim, đạo diễn không chỉ thuê 20 diễn viên có điểm trung bình tốt nhất từ ​​Harvard hoặc bằng từ bộ phim cuối cùng. Một bộ phim mới có nghĩa là một nền tảng mới để phá vỡ, một câu chuyện mới để kể và một nhóm người phù hợp để biến nó thành hiện thực. Các diễn viên xuất sắc nhất được lựa chọn cẩn thận để có khả năng khắc họa câu chuyện và thể hiện được những điều tốt nhất của nhau.

Khi quá trình sản xuất kết thúc, đoàn làm phim sẽ đi theo con đường riêng của họ đến các dự án khác – cho đến khi một dự án mới hợp nhất một số trong số họ lại. Steven Spielberg nổi tiếng đã tập hợp nhiều thành viên trong đoàn của mình trở lại với nhau cho những bộ phim mới, ông đã tìm được những người mà ông tin tưởng để giúp thực hiện tầm nhìn của mình. Nhưng anh ấy cũng thu hút các nhà văn, diễn viên và chuyên gia kỹ thuật mới, những người thổi bùng những ý tưởng mới vào tác phẩm của mình.

Tôi tin rằng những người sáng tạo trong tương lai sẽ nghĩ về bản thân giống như các giám đốc. Công việc của họ không phải là làm mọi thứ, biết mọi thứ. Công việc của họ sẽ là tập hợp các đội phù hợp để kể những câu chuyện hay nhất . Lặp đi lặp lại.

Related Articles

Back to top button