Marketing

Tại sao lưu lượng truy cập không phải trả tiền của tôi giảm? Đây là 4 điều cần kiểm tra

Why is my organic traffic down

Bạn có thấy xu hướng tiêu cực trong tài khoản Google Analytics của mình không? Bạn có tự hỏi tại sao lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình giảm?

Đây có phải là lúc để hoảng sợ?

Không nhất thiết.

Trước khi bạn vội vàng tìm một đại lý mới để thử và tìm hiểu điều gì đã xảy ra, đây là 4 cách để chẩn đoán sự suy giảm trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Điều đầu tiên Thứ nhất: Trang nào đang giảm lưu lượng truy cập?

Vì vậy, bạn thấy một số xu hướng đáng tiếc trên báo cáo Google Analytics tổng thể của mình. Làm thế nào để biết chính xác những gì đang bị ảnh hưởng?

Đối với điều đó:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và nhấp vào Chuyển đổi -> Tất cả lưu lượng truy cập -> Kênh
 • Tại đó chọn “Tìm kiếm không phải trả tiền”
 • Chọn phạm vi thời gian (nếu xu hướng là gần đây nhất, thì khung thời gian 7 ngày sẽ hoạt động tốt nhất)
 • Chọn hộp có nội dung “So sánh” với và giữ nguyên tùy chọn “Kỳ trước” ở đó
 • Nhấp vào “Trang Đích” và cuộn qua kết quả

Google Analytics Traffic Down

Giờ bạn đã biết trang nào cần mình chú ý, hãy tiếp tục và chạy một số kiểm tra.

1. Kiểm tra Truy vấn tìm kiếm nào đã bị ảnh hưởng

Search Console của Google sẽ có thể trợ giúp bạn xác định các truy vấn tìm kiếm bị ảnh hưởng nhiều nhất của mình:

 • Đăng nhập vào Google của bạn Tài khoản Search Console và tiếp tục đến báo cáo “Hiệu suất”
 • Ở đó, một lần nữa, hãy chọn khung thời gian và chọn để so sánh với khoảng thời gian trước đó:

Comparing in Google Search Console

Tiếp theo:

 • Nhấp vào tab “Trang” và nhấp vào trang bạn đã xác định trong bước # 1 ở trên
 • Quay lại tab “Truy vấn” và sắp xếp theo “Sự khác biệt”

Google Search Console Queries

Bạn chỉ muốn chú ý đến phần trên của mình 10 xếp hạng, vì không có gì khác đang thúc đẩy nhiều nhấp chuột, vì vậy bạn cũng có thể sắp xếp kết quả theo số nhấp chuột mà trang đã tạo trong kỳ trước.

Nhiệm vụ này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đang theo dõi các truy vấn tìm kiếm quan trọng nhất của mình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột vào các vị trí số 1 được theo dõi. Trình kiểm tra trang web làm rất tốt việc tiết kiệm thời gian của bạn ở đây:

Sitechecker

2. Kiểm tra các thay đổi của SERPs

Tin tốt là bạn không đơn độc. Có ít nhất 9 trang khác xếp hạng cho truy vấn đó cũng như nhiều tính năng tìm kiếm khác có thể bắt đầu ăn cắp các nhấp chuột của bạn. Vì vậy, các bước tiếp theo là:

 • Tìm kiếm truy vấn đã xác định trên Google. Có phần tử tìm kiếm mới mà bạn chưa từng thấy trước đây không? Ví dụ về các yếu tố tìm kiếm ăn cắp nhấp chuột bao gồm các đoạn trích nổi bật, băng chuyền hình ảnh và video, v.v. Đừng quên tìm kiếm trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.
 • Kiểm tra các chuyển động SERP gần đây. Một lần nữa, một giải pháp giám sát xếp hạng vững chắc nên đi kèm với tính năng giám sát SERP toàn diện. Đây là một Công cụ kiểm tra trang web được trang bị:

SpyFu cũng đi kèm với tính năng đó, vì vậy nếu bạn không theo dõi từ khóa của mình, hãy kiểm tra xem SpyFu có hồ sơ cho nó hay không:

Spyfu Movements

Nếu bạn nhận thấy có sự cạnh tranh trang đang tự tin đi lên, hãy kiểm tra nó. Có các chiến thuật xây dựng liên kết hoặc nội dung có thể đang di chuyển không?

3. Kiểm tra xem có ai khác đang trải qua bất kỳ điều gì tương tự không

Bạn có đơn độc khi thấy một số biến động lưu lượng truy cập không phải trả tiền bất thường không? Một số tài nguyên nhanh để kiểm tra ở đây là:

 • Bàn tròn Công cụ Tìm kiếm : Barry thực hiện một công việc tuyệt vời theo dõi tất cả các cuộc thảo luận tích cực trên các diễn đàn SEO và trên Twitter. Nếu có bất cứ điều gì đang xảy ra, bạn chắc chắn sẽ thấy anh ấy báo cáo ở đây trong vòng vài giờ.
 • Tài khoản Twitter của Barry @ gỉ sét là một nguồn khác để xem vì đôi khi anh ấy chia sẻ nội dung trên Twitter mà không nhưng vẫn vào blog của anh ấy.

Biết rằng có một bản cập nhật sẽ giúp bạn hiểu liệu nó có là bất cứ điều gì cần sửa chữa ngay lập tức. Nếu có một bản cập nhật toàn cầu đang diễn ra, bạn sẽ cần cho nó một thời gian. Mọi thứ cần có thời gian để ổn định và không bao giờ có việc gì khẩn cấp.

4. Kiểm tra nội dung của bạn

 • Điều đầu tiên trước tiên: Thông tin có lỗi thời không ? Trong nhiều trường hợp, đây là điều đầu tiên cần xem xét.
 • Nó có thể được mở rộng không? Khi Google đang chuyển sang tìm kiếm câu trả lời tốt hơn cho các câu hỏi cụ thể hơn, bạn nên chỉnh sửa nội dung của mình để bao gồm nhiều góc độ, câu hỏi và khái niệm có liên quan hơn.
 • Quan trọng hơn, trang có hoạt động tốt đáp ứng ý định của người tìm kiếm không?

Tối ưu hóa mục đích từ khóa sẽ thúc đẩy cả hai xếp hạng hữu cơ và chuyển đổi, vì vậy điều bắt buộc khi kiểm tra nội dung đang bị giảm thứ hạng là điều bắt buộc. Ý định thương mại (hoặc mua hàng) là điều bạn cần chú ý. Lior Krolewicz của Yael Consulting giải thích ý định mua hàng là :

một phép đo khả năng một cá nhân nhất định sẽ mua hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tối ưu hóa cho những gì người dùng trang web tiềm năng của bạn dự định làm trên trang đó là rất quan trọng.

Để giúp bạn mở rộng bản sao của mình cũng như tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm, hãy sử dụng Trình tối ưu hóa văn bản . Công cụ sử dụng phân tích ngữ nghĩa để giúp bạn khám phá các khái niệm và thực thể liên quan được đề cập trong nội dung của bạn để nó thực hiện tốt hơn công việc giải quyết truy vấn mục tiêu:

Textoptimizer score

Để bắt đầu, hãy chạy nội dung hiện tại của bạn thông qua Trình tối ưu hóa văn bản và xem điểm hiện tại của bạn. Mục tiêu đạt được số điểm là 60 và cao hơn để có kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo ngữ pháp của bạn luôn hoàn hảo. Có rất nhiều công cụ có thể giúp xem lỗi của bạn , các hằng số phi logic và làm cho bài nói của bạn trở nên mượt mà.

Kết luận

Biến động về lưu lượng truy cập tự nhiên là bình thường và cần phải luôn được dự đoán, vì vậy, thực sự mẹo quan trọng nhất ở đây là “Hãy bình tĩnh”. Một khi bạn nhận thấy điều gì đó đang diễn ra, hãy cho nó một vài ngày và sau đó xem xét điều đó. Việc kiểm tra sự sụt giảm lưu lượng truy cập có thể được thực hiện tại nhà, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bản thân và xem xét điều đó bằng cách sử dụng các bước ở trên.

Related Articles

Back to top button