Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao khách hàng của bạn vẫn không hiểu về thương hiệu

Tại sao khách hàng của bạn vẫn không hiểu về thương hiệu
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Là nhà cung cấp dịch vụ thương hiệu, nhiều người trong chúng ta đã từng là một phần của kịch bản như sau: một dự án thành công sắp kết thúc và tất cả mọi người tham gia đều cảm thấy hào hứng, tràn đầy cảm hứng và nâng cao tinh thần. Bảng màu hoàn hảo, logo đậm nét và khác biệt, và toàn bộ điều đó thể hiện sự hứa hẹn và thành công trong kinh doanh. Bạn xem qua cuốn sách thương hiệu (hay còn gọi là hướng dẫn phong cách, sổ tay, hướng dẫn) với khách hàng của mình, gửi tất cả các tệp cuối cùng và sau đó, vào phút cuối cùng, khách hàng của bạn hỏi một câu hỏi đáng sợ mà không một nhà thiết kế, nhà chiến lược hay người viết quảng cáo nào có thể mong đợi.

“Nhưng làm thế nào để tôi sử dụng tất cả những thứ này?”

Bạn nuốt khó. Hàm ý đằng sau truy vấn là rất nhiều. Bây giờ, những câu hỏi của riêng bạn đang chạy qua tâm trí bạn. “Họ đã không nghe thấy một từ tôi đã nói trong ba tháng qua?” “Tôi có nên xem xét lại sự nghiệp của mình không?” “Họ nói đùa vì mọi thứ rõ ràng như thế nào?”

Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ không phải là điều ở trên. Khách hàng của bạn có thể đã học được những điều cơ bản trong quá trình này và hiểu (ở một mức độ nào đó) cách sử dụng các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, họ không hiểu đủ khái niệm về nhận diện thương hiệu để nắm bắt được tiềm năng tuyệt vời của những gì họ vừa nhận được. Nhưng tại sao họ không biết một điều quan trọng như vậy sau khi đã tham gia vào một quá trình xây dựng thương hiệu kéo dài? Khả năng là nó đã không được giải thích đầy đủ cho họ.

Này, nhân viên tiếp thị, tôi cần bạn sửa logo của tôi

Các chủ doanh nghiệp có xu hướng tiếp cận với các nhà tư vấn thương hiệu, thiết kế đồ họa và tiếp thị một cách thờ ơ mà không biết chính xác họ cần gì hoặc họ cần từ ai. Họ sẽ yêu cầu “sửa một chút trang web của tôi” hoặc “trợ giúp với các bài đăng trên Instagram của tôi” khi, trong hầu hết các trường hợp, họ cần làm việc trên bản sắc thương hiệu của mình. Hy vọng rằng, tại một thời điểm nào đó trong quá trình có thể là một quá trình khó hiểu, họ sẽ tình cờ gặp đúng người — một người sẽ đánh giá tình huống của họ một cách thành thạo và hướng dẫn họ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, họ có thể kiệt sức, chán nản và thậm chí bị đe dọa. Họ không hoàn toàn hiểu quy trình đòi hỏi những gì, họ cần thuê bao nhiêu chuyên gia riêng biệt, v.v. Đây là một số lý do có thể khiến họ không đặt những câu hỏi cơ bản trước hoặc trong khi thương hiệu của họ đang được tạo ra.

Điều tồi tệ hơn, các nhà cung cấp dịch vụ thường không lường trước được những vấn đề này và hỗ trợ đầy đủ. Đừng làm điều này một cách sai lầm; có lẽ bạn đã cố gắng giáo dục khách hàng của mình. Bạn có thể đã gửi một đề xuất dự án với các văn bản thông tin và có một (hoặc một số) cuộc họp để hướng dẫn chúng trong suốt quá trình. Tuy nhiên, bạn có thể không nghĩ rằng, thường xuyên hơn không, khách hàng không biết BẤT CỨ ĐIỀU GÌ về thương hiệu; hoặc mọi người có xu hướng đọc lướt qua các tài liệu và cảm thấy xấu hổ khi đặt những câu hỏi ngu ngốc. Đó là lý do tại sao, ngay cả khi bạn đã làm tất cả những điều đúng đắn, bạn vẫn có thể dễ dàng kết thúc một dự án và nhận ra rằng khách hàng của bạn không biết phải làm gì với công việc quý giá của bạn (thở dài.)

Bức tranh lớn hơn

Để giúp họ hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu toàn diện, bạn phải tự mình đến xem trước. Điều này nghe có vẻ khá hiển nhiên, nhưng nhiều chuyên gia đã không ngừng suy nghĩ về vấn đề này hoặc chưa nhìn thấy tiềm năng thực sự đằng sau những gì họ làm.

Thương hiệu đang sống, đang thở, là những thứ ba chiều và tràn đầy tiềm năng. Chúng có thể thay đổi hình dạng để trở thành hành vi, khái niệm, sản phẩm, trải nghiệm và nhiều thứ khác. Nó có vẻ giống như đưa ra quá nhiều tầm quan trọng cho một loạt các tài sản tưởng tượng. Tuy nhiên, một thương hiệu mạnh có thể cung cấp một số nền tảng cần thiết để xây dựng các doanh nghiệp thành công hơn. Nếu bạn hiểu điều này và quản lý để làm cho khách hàng nhìn thấy nó, hành vi của họ đối với nội dung thương hiệu của họ sẽ thay đổi. Bạn có thể nâng cao quy trình và dịch vụ của mình để thúc đẩy những thay đổi này theo nhiều cách. Đây là một vài gợi ý:

Lớp chính giới thiệu: Thêm một buổi giáo dục vào đầu một dự án để truyền tải bức tranh toàn cảnh hơn. Giải thích cách thức và lý do xây dựng thương hiệu là nền tảng của doanh nghiệp, đồng thời làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được truyền cảm hứng và hứng thú cho công việc phía trước. Điều này sẽ khiến họ chú ý hơn và trở nên tham gia, dễ tiếp thu hơn.

Các cuộc họp khác (chất lượng): Sử dụng các cuộc họp để hỗ trợ khách hàng của bạn, giúp làm rõ các giai đoạn khác nhau và trả lời bất kỳ câu hỏi và nghi ngờ nào có thể nảy sinh. Đảm bảo tổ chức các phiên này vào đúng thời điểm và để quy trình quyết định xem bạn có cần thêm các phiên bổ sung hay không. Bạn có nên có một cái khi đang giao việc không? Tốt nhất bạn nên gửi tài liệu trước và gặp nhau vài ngày sau phải không? Khách hàng của bạn có đánh giá cao các tương tác trực tiếp hay họ thích giao tiếp qua hình thức văn bản hơn? Tổng số cuộc họp nên thay đổi tùy theo tình huống, nhưng điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ kỹ và lặp lại cho phù hợp.

Giải thích rõ ràng: Hãy tưởng tượng cảm giác sẽ như thế nào khi nhận được một tài liệu về một chủ đề không quen thuộc chứa đầy những thuật ngữ kỹ thuật. Với suy nghĩ đó, hãy đánh giá lại toàn bộ trải nghiệm dịch vụ của bạn; viết lại nội dung giải thích và hỗ trợ của bạn để làm cho nó hữu ích nhất có thể. Bản chất thương hiệu là gì? Làm thế nào bạn có thể mô tả nó tốt hơn? Tại sao việc xác định mục đích thương hiệu lại hữu ích? Đảm bảo giải thích mọi thứ bằng các thuật ngữ đơn giản, dễ hiểu.

Cuốn sách thương hiệu của những giấc mơ: Tương tự, hãy thiết kế lại cuốn sách thương hiệu của bạn (hướng dẫn thương hiệu, hướng dẫn phong cách, v.v.) để biến nó thành một hướng dẫn thực sự phù hợp. Tài liệu này phải trao quyền cho khách hàng của bạn sử dụng đầy đủ các tài sản mới của họ và cho phép họ truyền thông tin nhận diện thương hiệu vào doanh nghiệp của họ một cách hiệu quả hơn.

Ví dụ quá liều: Các thành phần tạo nên chiến lược thương hiệu đôi khi có thể hơi trừu tượng và khó hiểu. Bao gồm nhiều ví dụ thực tế minh họa giá trị của chúng và các trường hợp mà những mục này sẽ có ích, như khi nào sử dụng quảng cáo chiêu hàng, cách áp dụng nguyên tắc thoại, v.v.

Mục tiêu cuối cùng

Một khi bạn biết những dấu hiệu cần tìm, tương đối dễ dàng để biết liệu công việc của bạn đã hoàn thành hay chưa. Khi một dự án kết thúc, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy hào hứng hơn là bối rối về tài sản thương hiệu của họ. Nếu họ hỏi những câu hỏi ngụ ý thiếu hiểu biết, bạn có thể còn nhiều việc phải làm. Nhưng cơ hội quan trọng nhất để kiểm tra vùng nước sẽ đi xa hơn một chút. Vài tháng sau khi dự án kết thúc, bạn sẽ có cơ hội xem họ thực sự đang làm gì với thương hiệu của mình. Nó có được áp dụng một cách nhất quán không? Họ có đang tận dụng hết tài sản không? Họ có đang sử dụng chúng một cách sáng tạo không?

Không bao giờ là quá muộn để cung cấp thêm hỗ trợ. Nếu bạn xác định điều này là cần thiết, đừng ngần ngại liên hệ và đề nghị thêm trợ giúp. Đừng nghĩ rằng bạn đã thất bại nếu bạn phải làm điều này. Chìa khóa ở đây là hiểu rõ ràng về sứ mệnh tổng thể và làm những gì cần thiết để đạt được nó. Mục tiêu của các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu không phải là ném một gói các mặt hàng có thiết kế đẹp mắt vào khách hàng mà là đưa vào tay họ những công cụ cần thiết để xây dựng doanh nghiệp thành công hơn. Và — đừng quên — dạy họ cách sử dụng những công cụ này để đạt được mục đích này.

Nguồn ảnh bìa: Andrew Neel

Bài viết liên quan Tại sao khách hàng của bạn vẫn không hiểu về thương hiệu
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button