Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao đồ họa thông tin và các nội dung trực quan khác được tiết kiệm từ COVID-19

Trong nhiều thập kỷ, Karl Gude đã cung cấp nội dung hình ảnh kịp thời cho công chúng. Là cựu giám đốc đồ họa thông tin của Newsweek và Associated Press, ông đã hợp tác với các nhà văn, nhà nghiên cứu và nhà thiết kế đồ họa để bao quát mọi thứ từ Columbine và 9 / 11 đến cuộc khủng hoảng AIDS và tế bào gốc sự phát triển. Vì vậy, khi Liên hợp quốc đưa ra kêu gọi các quảng cáo để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID – 19, Gude bắt đầu hành động.

Anh ấy đã tạo ra “ Phá vỡ chuỗi lây nhiễm ,” được thiết kế với sự giúp đỡ của Carol Navarro, một y tá đã đăng ký, và đã nói chuyện với nhiều bác sĩ để kiểm tra thông tin. Để tối đa hóa tác động trên toàn cầu, đồ họa thông tin đã được dịch sang tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malayalam, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

breaking the chain of infection

Bạn có thể chưa xem đồ họa thông tin của Gude trước đây, nhưng bạn chắc chắn đã xem hết câu chuyện này đến câu chuyện khác về COVID – 19 Chỉ cách đây vài tháng. Bật TV thành cửa hàng tin tức ưa thích của bạn, phát trực tuyến cuộc họp báo, đọc bài báo mới nhất trực tuyến và bạn có thể bị choáng ngợp với vô số sự kiện, số liệu, thống kê, dữ liệu khoa học và lời khuyên y tế nằm ngổn ngang trên màn hình.

Khi được thực hiện đúng, đồ họa thông tin và các loại nội dung trực quan khác có thể là liều thuốc giải độc trong suốt chu kỳ tin tức. Có nhiều loại hình ảnh khác nhau chứng tỏ thành công trong việc truyền tải nội dung quan trọng đến khán giả : đồ họa thông tin, hình ảnh hóa dữ liệu, biểu đồ, bản đồ, phim hoạt hình, hoạt ảnh, hình minh họa, mô phỏng , thậm chí cả GIF.

Hơn hết, chúng đơn giản hóa các chi tiết phức tạp và cho người học cơ hội xử lý rất nhiều thông tin.

Không chỉ đơn thuần là kẹo mắt

Ngày nay, chúng ta đang thấy các nguồn uy tín nhất dựa vào hình ảnh để truyền bá thông điệp của họ – Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh , Tổ chức Y tế Thế giới , các bệnh viện địa phương, các thành phố trực thuộc trung ương. Những hình ảnh này không chỉ bắt mắt, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng thực sự làm tăng khả năng lưu giữ thông tin quan trọng của khán giả. cho những câu chuyện, ”Gude nói. “Họ rất giỏi trong việc thu hút sự quan tâm đến thêm thông tin về chủ đề đó.”

COVID-19 visual content

Theo Wiley Education Services , mất ít thời gian hơn để xử lý các ký hiệu so với văn bản một mình. “Trong một phần nhỏ của giây, não có thể xử lý các ký hiệu và gắn ý nghĩa vào chúng (Thorpe, Fize, & Marlot, 1996). Bởi vì đồ họa thông tin liên kết các khái niệm và ý tưởng với biểu tượng, chúng tự nhiên khai thác sức mạnh xử lý này và có thể giúp sinh viên tham gia sâu hơn vào nội dung của bạn. ”

Hàng trăm nghiên cứu và thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc ghép nối trực quan với văn bản giúp mọi người hiểu và ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn là chỉ đọc hoặc nghe. Bộ não xử lý thị giác 60, 000 nhanh hơn văn bản , và một bài đánh giá được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Giáo dục cho thấy rằng bao gồm cả hình ảnh minh họa kèm theo văn bản hướng dẫn giúp mọi người thực hiện một tác vụ 323 tốt hơn phần trăm so với những người đọc hướng dẫn mà không có hình ảnh.

hospitalization graphic

“Bộ não con người phát triển giống như một cỗ máy xử lý hình ảnh,” Alberto Cairo, Chủ tịch Hiệp sĩ ngành Báo chí Hình ảnh tại Đại học Miami và giám đốc chương trình hình ảnh hóa của Trung tâm Khoa học Tính toán cho biết. “Một phần lớn bộ não của chúng ta được dành để xử lý thông tin thu thập được qua đôi mắt của chúng ta.”

Cairo đã trích dẫn một câu chuyện của Washington Post từ tháng Ba về tại sao các đợt bùng phát lại lây lan theo cấp số nhân , chứa đầy đồ họa tương tác và nhanh chóng trở thành một trong những câu chuyện phổ biến nhất trong năm của trang web. “Đó là một mô hình về cách một dịch bệnh thay đổi và mở rộng. Mô phỏng trực quan đó câu chuyện được xem nhiều nhất…. Điều đó nói lên điều gì đó về mức độ phổ biến của những hình ảnh này. ”

Tìm hiểu dữ liệu

Là người quản lý chương trình cấp cao của 21 Sáng kiến ​​các thành phố thế kỷ thứ nhất tại Đại học Johns Hopkins, Mac McComas làm việc với các tập dữ liệu lớn mỗi ngày. Một số dữ liệu lớn được thu thập từ các tập hợp công khai hoặc thông qua các thỏa thuận sử dụng dữ liệu khác nhau, cuối cùng sẽ được hiển thị thông qua hình ảnh.

“Rất nhiều nghiên cứu chúng tôi thực hiện về mọi thứ, từ nhà ở , các vấn đề phát triển kinh tế, giao thông vận tải, phát triển doanh nghiệp nhỏ, kết quả giáo dục và y tế — và cách chính sách công và khu vực tư nhân định hình điều đó, ”McComas nói.

Đương nhiên, nghiên cứu đó đã chuyển sang COVID – 19 , phân tích quan sát cụ thể về các xu hướng ở Baltimore .

Các 21 Sáng kiến ​​các thành phố thế kỷ đã bắt đầu bằng cách so sánh các điểm dữ liệu từ bốn tháng đầu tiên của 2020 trong cùng một khoảng thời gian trong 2019. Mục đích là để kiểm tra xem COVID đã trở thành một “cú sốc đối với thành phố” như McComas đã nói như thế nào. Điều đó có nghĩa là kiểm tra các hành vi như tần suất mọi người đến cửa hàng tạp hóa, mua vé máy bay và thậm chí phạm tội bạo lực.

“Hình ảnh là một lối vào tuyệt vời để khiến mọi người nghĩ về một số McComas nói. “Chúng tôi luôn hy vọng rằng họ tạo ra cuộc thảo luận và khiến mọi người suy nghĩ.”

Đó là điểm chính mà tất cả những người tôi phỏng vấn nhấn mạnh. Trong một xã hội vội vã, khán giả ngày càng dành ít thời gian hơn cho thông điệp của bạn. Hiểu được những hạn chế của điều đó có thể hữu ích khi giao tiếp thông qua một phương tiện trực quan.

“Hãy thực sự cố gắng thực hiện một số công việc thám tử, và đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ những hạn chế của những gì Biểu đồ hay hình ảnh thực sự đang nói, ”McComas nói.

Trong một số trường hợp, sự trừu tượng đó có thể thoát khỏi người sáng tạo. Hãy xem cơn lốc này của một hình ảnh được đăng bởi một giáo sư Oxford, sau này được đề cập trong một bài báo của Financial Times có tiêu đề “ Khi dữ liệu viz bị loạn thần . ”

FT data viz

Không dễ đọc. Trong COVID khác – 19 phạm vi bảo hiểm, tôi đã thấy các biểu đồ so sánh số ca tử vong do vi rút trong tháng 4 2019 đến tháng 4 2020, rõ ràng không phải là toàn bộ câu chuyện.

“Thách thức không chỉ là hiển thị các con số cho mọi người…. nhưng điều quan trọng là phải thêm, cái mà chúng tôi gọi là lớp chú thích, ”Cairo nói. “Lớp chú thích là những từ (viết hoặc nói) mà bạn đặt trên biểu đồ của mình để nhấn mạnh, giải thích và làm nổi bật ý nghĩa của chúng, tại sao chúng quan trọng, [and] chúng đang đo lường điều gì.”

Tạo đồ họa thông tin đáng tin cậy

Tạo đồ họa thông tin hấp dẫn và đáng tin cậy không yêu cầu bằng cấp nghệ thuật, nhưng hiểu các khái niệm thiết kế cơ bản là chìa khóa.

“Thiết kế với người dùng cuối thông báo cho đồ họa của bạn và tập trung vào nghiên cứu của bạn,” Gude nói về quy trình tám bước để tạo đồ họa thông tin.

Ví dụ: đồ họa rửa tay cho trẻ em có thể sử dụng màu sắc tươi sáng và hình minh họa hoạt hình. Đồ họa thể hiện hiệu quả khoa học của việc rửa tay trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp hướng dẫn, số liệu thống kê và văn bản chi tiết hơn.

Khi bắt đầu, có một số tùy chọn miễn phí hoặc miễn phí như Canva, Visme và Infogram đáng để kiểm tra. ( Canva tự xưng là “vũ khí bí mật của những người không phải nhà thiết kế.”) undefined

Ngoài việc biết đối tượng của bạn, một bước quan trọng khác đang giảm thiểu lượng thông tin bạn đưa vào. Không phải tất cả các nghiên cứu sâu rộng của bạn đều có một ngôi nhà trong hình ảnh cụ thể đó. Nhiều nghệ sĩ mắc sai lầm khi vẽ hình ảnh trước khi họ có tất cả thông tin thích hợp, điều này đang hoạt động ngược lại.

Bất kể bạn quyết định sử dụng loại nội dung hình ảnh nào cho thông điệp của mình, một Điều chắc chắn là: Đồ họa thông tin và các trực quan hóa dữ liệu khác là những công cụ tuyệt vời trong việc cung cấp thông tin. Giữa một đại dịch toàn cầu, các phương tiện truyền thông đủ loại đã học về nội dung trực quan để tiếp cận công chúng với những thông tin quan trọng. Không quá lời khi nói rằng họ đang cứu sống khi chúng ta đối phó với COVID – 19.

Như một lời khuyên cuối cùng, Gude luôn trở lại câu trích dẫn hữu ích của họa sĩ Hans Hoffman khi khuyến khích những người sáng tạo đồ họa thông tin mới: “Hãy loại bỏ những thứ không cần thiết để những thứ cần thiết có thể nói.”

  • Trang chủ
  • Related Articles

    Back to top button