Xe đạp điện với những lý do chúng ta nên chọn

Xe đạp điện là gì ?

Xe đạp điện là một chiếc xe đạp với một động cơ điện được sử dụng cho động cơ đẩy. Có rất nhiều loại xe đạp điện có sẵn trên toàn thế giới, ví dụ như: là xe đạp điện chạy bằng pin, xe đạp điện chạy bằng ắc quy,..

Xe đạp điện với những xu hướng

Những năm gần đây con người ngày càng quan tâm đến  môi trường với tình hình trái đất ngày càng nóng lên. Để đáp ứng được với xu hướng hiện tại của con người thì công nghệ và khoa học kỹ thuật phải liên tục phát triển. Trong đó với ngành công nghiệp phương tiện giao thông đang liên tục phát triển từ xe đạp, xe máy đến xe ôtô con người luôn cố gắng nổ lực tìm ra những nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió,… để thân thiện với môi trường hơn.

Hiện tại để áp dụng được nguồn nhiên liệu sạch thân thân thiện với môi trường vào các phương tiện giao thông thì con người đang muốn hướng tới là nguồn năng lượng điện. Từ đó các phương tiện giao thông chạy bằng điện được ra đời điển hình như xe đạp điện, xe máy điện, xe ô tô điện. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có được xe máy điện,  vì vậy xe đạp điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là từ những học sinh từ cấp trung học đến những sinh viên ở đại học.

 

Thân thiện với môi trường

Phương tiện không gây ô nhiễm môi trường là điều ai cũng dể dàng nhận thấy khi sử dụng , ngoài ra khi sử dụng loại phương tiện giao thông này cũng cực kỳ tiết kiệm trong thời buổi kinh tế khó khăn. Vời 1 lần sạc hết 1 kw điện (2000 đ) bạn có thể di chuyển được quãng đường từ 50km – 80km tùy từng loại xe.

Xe đạp điện có thể thay thế xe đạp thông thường

Xe đạp là phương tiện thô sơ nên đi chậm, ảnh hưởng tới sức khỏe và việc học tập của học sinh. Bên cạnh đó, không phải phụ huynh nào cũng có khả năng đưa đón con em tới trường lớp đều đặn. Nhiều em học sinh do nhà xa, gia đình có điều kiện, hay vì một số lý do khác, nên đã vi phạm luật lệ an toàn giao thông, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi. Nếu đi xe đạp điện, vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn.

Có hệ thống đạp trợ lực thông minh bạn có thể  sử dụng như  bình thường , khi vận động sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn ( chỉ một số loại xe được thiết kế nhẹ nhàng chạy bằng pin lithium mới có được điều này).

Trong những năm gần đây xe đạp điện,  có chất lượng ngày càng được nâng cao và mẫu mã hình thức ngày càng đa dạng và đẹp mắt và thời trang bảo đảm làm hài lòng những người khó tính nhất.

Đối với hệ sinh thái

Một nửa số chuyến đi được thực hiện bằng ô tô là từ 5 km trở xuống. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, lượng khí thải CO2 của ô tô cao hơn  khoảng 40 lần. Như vậy, bằng việc sử dụng xe eBike hàng ngày thay cho ô tô trong những quãng đường ngắn, chúng ta đang bảo vệ môi trường, đồng thời tiết kiệm thời gian.

Giải quyết được những khó khăn với mọi loại địa hình

Nhiều người coi những con dốc cao khi dùng xe đạp điện để lên dốc  là  khó khăn, sự trợ giúp của động cơ điện nhỏ đã giải quyết được vấn đề với sự trợ giúp của nó và sự khó khăn sẽ bị loại bỏ

Phù hợp với mọi nhu cầu thị yếu của người tiêu dùng

Các mẫu và phiên bản mới liên tục tung ra thị trường. Các eBikes có khả năng đạt tốc độ lên đến 25 hoặc 45 km/h và có sẵn để sử dụng trong đô thị hoặc núi, cho các tuyến đường vui chơi hoặc cho những người có tham vọng thể thao lớn. Có rất nhiều mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn và mỗi ngày, việc tìm kiếm một eBike phù hợp với từng loại người trở nên dễ dàng hơn

Xe đạp điện và tính tiện lợi

Bạn có thể đạp xe đến ga gần đó, đi tàu rồi tiếp tục đạp xe đến điểm đến của mình hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thuê eBike đến điểm đến của bạn. Với eBike, các chuyển động rất nhanh và linh hoạt. Bạn có thể bao quát khoảng cách dễ dàng hơn và tăng bán kính khoảng cách cho chuyến đi của mình. Hỗ trợ bàn đạp mang lại cho bạn một sự thúc đẩy thực sự trong thành phố . Xe đạp điện bỏ lại kẹt xe và bạn không phải lo lắng về việc tìm chỗ đậu xe

Một số điều cần lưu ý

Chọn những của hàng có độ uy tín cao, để tránh những tổn thất không đáng có cho sau này

Tránh những tình tràng khi đi xe đạp điện vào những vùng đang bị ngập. Bởi vì khi pin hoặc ác quy khi “bơi” thì tình trạng khó cứu chữa. Và bạn phải chi thêm một khoản tiền để thay mới. Khi thấy đường ngập bạn nên tắt máy xe để đi qua vùng ngập. Tuy nhiên khi đi qua trời mưa bạn nên hạn chế tốc độ, và quan sát kỹ khi di chuyển

Với những lưu ý nhỏ trên hy vọng sẽ cung cấp  thêm những thông tin hữu ích, giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc xe điện tương lai của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *