Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ không hoạt động nếu không có SEO 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tại sao chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ không hoạt động nếu không có SEO
| Cập nhật mới nhất 2023

Tiếp thị kỹ thuật số là quá trình sử dụng các kênh kỹ thuật số để tiếp thị và quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ. Những nỗ lực này được sử dụng để tạo ra sự quan tâm từ đối tượng mục tiêu và chuyển nó thành cơ hội bán hàng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị nội dung, tiếp thị người ảnh hưởng, tự động hóa nội dung, tiếp thị chiến dịch, tiếp thị thương mại điện tử, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị trực tiếp qua e-mail, sách điện tử, đĩa quang và trò chơi, v.v., là một số ví dụ về tiếp thị kỹ thuật số.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ thảo luận cụ thể về tầm quan trọng của SEO.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là thực hành sử dụng các kỹ thuật được chấp nhận để tăng thứ hạng của một trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Phương pháp này đảm bảo tốt nhất một trang web sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Lưu ý: Các phương pháp như sử dụng quảng cáo trả tiền để có được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm không phải là một phần của SEO vì quảng cáo không phải là một phần “tự nhiên” của kết quả tìm kiếm. Các phương pháp như vậy thuộc SEM.

Dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn ba lý do giải thích tại sao SEO lại quan trọng đối với trang web của bạn.

1) SEO tập trung sự chú ý vào công cụ bán hàng hiệu quả nhất mà doanh nghiệp có

Công cụ bán hàng hiệu quả nhất mà doanh nghiệp có là gì? Trang web của bạn!

Nó luôn mở cửa – 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm và không bao giờ xin nghỉ ốm hoặc đi làm muộn. Nó thu hút doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và chọn tham gia mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Trang web của bạn là “nhân viên hoàn hảo” của bạn bởi vì nó đa nhiệm một cách hiệu quả và giải quyết hàng nghìn khách hàng tiềm năng cùng một lúc.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn và hướng nó tới “nhân viên hoàn hảo” của bạn.

2) SEO cho phép mọi người tìm thấy trang web của bạn

Điểm tiếp xúc đầu tiên của bạn với khán giả trực tuyến là trang web của bạn. Tuy nhiên, trừ khi mọi người có thể tìm thấy nó, trang web của bạn vẫn tốt như không tồn tại.

Một lý do khác khiến SEO cần thiết cho trang web của bạn là vì vai trò của nó trong tiếp thị kỹ thuật số.

Google nổi tiếng là bí mật, vì vậy chúng tôi không biết số liệu thống kê mới nhất. Tuy nhiên, vào năm 2012, đế chế này đã thông báo rằng họ nhận được 3 tỷ truy vấn mỗi ngày! Đó là 90 tỷ mỗi tháng hoặc 1,1 nghìn tỷ tìm kiếm mỗi năm!

Vì vậy, bỏ qua SEO với nguy cơ của riêng bạn.

SEO giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy, chú ý và yêu thích.

3) SEO xây dựng uy tín

SEO có thể làm cho thương hiệu của bạn mạnh hơn, được công nhận nhiều hơn và có thể tăng tính lan truyền của nó. Mục tiêu của bạn phải là để trang web của bạn hiển thị ở đầu kết quả khi mọi người tìm kiếm trên Google cho một từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có thể đạt được mục tiêu này thì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tự động tin rằng trang web của bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất mà họ đang tìm kiếm.

Ngày nay, mọi người chỉ cần “Googles it”. Nếu trang web của bạn hiển thị ở đầu danh sách kết quả, thì độ tin cậy của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tất nhiên có nhiều điều về tầm quan trọng của SEO hơn là những lý do đã thảo luận ở trên. Cũng như có nhiều thứ liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số hơn là SEO. Tuy nhiên, bài viết này đóng vai trò như một lời giới thiệu hữu ích về chủ đề.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button