Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao biệt ngữ có thể làm hỏng nội dung của bạn

Vào cuối 2019, các nhà nghiên cứu tại Ohio State đã tiến hành một nghiên cứu . Họ đã yêu cầu một nhóm người tiêu dùng đọc ba đoạn văn về công nghệ chỉ bao gồm các thuật ngữ đơn giản. Sau đó, họ cho một nhóm khác đọc ba đoạn văn về cùng một chủ đề, ngoại trừ lần này, đoạn văn này chứa đầy những biệt ngữ chuyên ngành.

Ví dụ: nhóm biệt ngữ sẽ đọc một câu như: “Hệ thống này hoạt động nhờ tích hợp AI thông qua quy mô chuyển động và giảm chấn động.”

Trong khi đó, nhóm không sử dụng biệt ngữ sẽ thấy: “Hệ thống này hoạt động nhờ lập trình giúp chuyển động của robot chính xác hơn và ít run hơn.”

Mặc dù những người gặp biệt ngữ đã được cung cấp định nghĩa cho tất cả các thuật ngữ, họ cảm thấy thoải mái khi kết thúc đoạn văn. Họ không thích những gì họ đang đọc, và họ thậm chí bắt đầu tranh luận chống lại nó.

Ngược lại, nhóm không sử dụng biệt ngữ không chỉ cảm thấy gắn bó, họ còn cảm thấy được trao quyền và muốn học hỏi thêm.

Giáo sư Hilary Schulman, tác giả chính của nghiên cứu, giải thích lý do tại sao: “Việc sử dụng các từ khó, chuyên ngành là một tín hiệu cho mọi người biết rằng họ không thuộc”. “Bạn có thể cho họ biết các điều khoản nghĩa là gì, nhưng điều đó không quan trọng. Họ đã cảm thấy rằng thông điệp này không dành cho họ. ”

Đối với nhiều nhà tiếp thị và lãnh đạo bán hàng, đây là một tin rất xấu.

Sự nguy hiểm của biệt ngữ

Các nhà tiếp thị và người bán thích sử dụng biệt ngữ — đặc biệt là khi làm việc tại các công ty công nghệ. Sau đủ các cuộc hội thảo của các nhà phân tích, bộ não của bạn chỉ tan chảy và bạn bắt đầu nghĩ rằng “ Tập trung dữ liệu từ nhiều nguồn để đạt hiệu quả tốt hơn và làm cho dữ liệu có thể truy cập trên tất cả các nhóm cung cấp tất cả các thành phần thiết yếu của một thiết bị hiện đại lý tưởng ngăn xếp dữ liệu — và một cách để giữ cho nhóm của bạn tham gia vào công việc ”là một điều hoàn toàn hợp lý để nói.

Đó có vẻ như là một ví dụ bịa đặt, lố bịch. Ngoại trừ đó là từ một email tiếp cận mà tôi nhận được vào tuần trước từ một công ty công nghệ nổi tiếng. Email cũng đề cập đến “kho đám mây trung tâm” (CÁI GÌ) một cách hờ hững và được mở bằng dòng cổ điển, “ Dựa trên vai trò của bạn tại Contently, tôi tò mò liệu có quản lý nhiều đường ống dẫn dữ liệu hay không các truy vấn dữ liệu trong toàn tổ chức có thể khiến nhóm của bạn tập trung vào các nhiệm vụ ít chiến lược hơn họ muốn. ”

bad sales jargon

SDR không chỉ đưa ra email này. Nó có thể đã trải qua một số bài đánh giá trước khi được phê duyệt và nó là hình ảnh thu nhỏ của cách mà buồng dội âm của biệt ngữ trong ngành hoàn toàn có thể phá hỏng hoạt động tiếp thị của bạn.

Thông thường, đội ngũ tiếp thị và bán hàng rơi vào bẫy này vì họ tin rằng các từ thông dụng khiến họ nghe như những chuyên gia, do đó sẽ khiến mọi người tin tưởng họ.

Nhưng ngược lại là đúng. Biệt ngữ làm tắt mọi người. Họ ngừng nghe, ngay cả khi họ biết từ đó có nghĩa là gì. Bộ não của chúng ta phản ứng tốt nhất với nội dung và câu chuyện được viết bằng ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng.

Một số thuật ngữ dành riêng cho ngành có cần thiết trong tài sản thế chấp tiếp thị và bán hàng của bạn không? Chắc chắn rồi. Chẳng hạn, không thể viết một cách thông minh về đo lường nội dung mà không sử dụng các thuật ngữ như số lượng khách truy cập, giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL) hoặc tỷ lệ chi trả. Nhưng chúng tôi vẫn cần đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng các thuật ngữ đó trong các câu đơn giản, rõ ràng và giải thích ý nghĩa của chúng khi cần thiết.

Mặt khác, bạn sẽ tắt 95 phần trăm khách hàng tiềm năng với những thứ như thế này:

marketing jargon website

Một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm với tư cách là nhà lãnh đạo bán hàng hoặc tiếp thị là kiểm tra tất cả nội dung của bạn, loại bỏ các biệt ngữ và làm cho nó trở nên dễ dàng nhất có thể cho mọi người hiểu những gì bạn làm và nó sẽ giúp họ như thế nào.

Thời đại kỹ thuật số đã phá bỏ rào cản giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Nhưng với thông điệp không tốt, các thương hiệu sẽ khắc phục rào cản đó ngay lập tức thông qua các trang web đầy biệt ngữ, email, tin nhắn LinkedIn, sách trắng và các nội dung khác không có ý nghĩa.

Viết về các chủ đề phức tạp không dễ dàng. Nhưng những công ty làm cho nó dễ hiểu sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Related Articles

Back to top button