Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao bạn nên nghi ngờ về dòng tiêu đề Lời khuyên về các phương pháp hay nhất (ngoại trừ điều này)

Chào mừng. Tôi đã lo lắng rằng bạn có thể không tìm thấy bài viết này.

Sau cùng, tiêu đề không dài sáu từ. Và, theo lời khuyên trên internet, đó là độ dài dòng tiêu đề tối ưu.

Search result for “best headline length” showing the advice “The ideal length of a headline is six words” from an article called The Proven Ideal Length Of Every Tweet, Facebook Post, And Headline Online.

Bạn có thể đã phát hiện ra một manh mối cho thấy lời khuyên đó đáng ngờ đến mức nào. Dòng tiêu đề hứa hẹn tiết lộ số lượng từ tối ưu có gấp đôi độ dài “lý tưởng” đó: Độ dài lý tưởng đã được chứng minh của mỗi Tweet, bài đăng trên Facebook và dòng tiêu đề trực tuyến .

Thật dễ hiểu tại sao mọi người tìm kiếm các phương pháp hay nhất về tiêu đề (và tại sao mọi người viết nhiều trong số đó). Tiêu đề có sức mạnh. Các nhà tiếp thị, nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung đều hy vọng tìm ra một công thức kỳ diệu để thúc đẩy hàng triệu người nhấp vào dòng tiêu đề và đọc bài báo.

Nhưng hy vọng của bạn sẽ tan thành mây khói nếu bạn tập trung vào tiêu đề vào ô “hoàn hảo”. Hãy cùng khám phá lý do tại sao bạn nên tiếp cận hầu hết các lời khuyên trên mạng với thái độ thử nhưng xác minh.

Dòng tiêu đề dường như là một công thức kỳ diệu để thúc đẩy hàng triệu người đọc #content của bạn. Nhưng đừng đặt tất cả hy vọng của bạn vào các phương pháp “tốt nhất”, @AnnGynn qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet

Kiểm tra kỹ cảm xúc đó trong trình phân tích dòng tiêu đề

Công cụ dòng tiêu đề là một cách phổ biến để đánh giá chất lượng của dòng tiêu đề. Hầu hết tính toán điểm số để chỉ ra mức độ thành công của một tiêu đề được đề xuất. Sử dụng trí thông minh nhân tạo, những công cụ này so sánh dòng tiêu đề bạn nhập với các quy tắc và hướng dẫn được đưa vào chương trình. Nhưng chúng còn lâu mới sai.

Hãy xem xét những ví dụ này mà tôi đưa vào một công cụ kiểm tra tiêu đề. Văn bản in nghiêng cho biết từ duy nhất tôi đã thay đổi:

 1. Cách tạo nội dung Tốt nhất của bạn Không có các phương pháp hay nhất (điểm 78 )
  • Trong số các lý do: “Từ ngữ giàu cảm xúc được chứng minh là có thể thúc đẩy sự tương tác bằng cách khuấy động phản ứng cảm xúc ở người đọc. Các tiêu đề lớn thường bao gồm 10 – 15% cảm xúc. ” Những từ ngữ đầy cảm xúc của dòng tiêu đề này đã đánh trúng 11%.
 1. Cách tạo Video Hay nhất của bạn Không có các phương pháp hay nhất (điểm 74)
  • Các từ đầy cảm xúc của dòng tiêu đề này đạt mức 0%.

Huh? Từ duy nhất đã được thay đổi là “nội dung” cho “video”. Nội dung từ có gì xúc động? Hmm…

Ồ, bộ phân tích dòng tiêu đề đọc “CONtent” là “conTENT” – “trạng thái hài lòng”. Điểm cao hơn được cho là do từ đồng âm sai.

Ngoài cảm xúc, các tiêu đề được đánh giá dựa trên cảm xúc của chúng (tích cực, trung tính, tiêu cực). Như công cụ giải thích, tình cảm tích cực thường hoạt động tốt hơn tình cảm tiêu cực, trong khi tình cảm trung tính là tệ nhất.

Hãy thử nghiệm một tiêu đề mới – Đừng lãng phí thời gian của bạn cho những điều này 10 Thủ thuật – và xem xét kỹ lưỡng kết quả tình cảm. Thật thú vị, bộ phân tích xác định tiêu đề này là một tình cảm trung lập. Lời khuyên của nó: “Hãy thêm những từ tích cực hoặc tiêu cực về mặt cảm xúc để giúp nó nổi bật và thu hút nhiều sự tương tác hơn.”

Tôi coi “đừng lãng phí” một tình cảm tiêu cực. Tôi không chắc tại sao công cụ phân tích dòng tiêu đề lại không.

Thật thú vị, tại CMI, chúng tôi nhận thấy điều ngược lại với các đề xuất tình cảm của công cụ phân tích dòng tiêu đề là đúng. Dòng tiêu đề phủ định (sử dụng các từ như “đừng” hoặc “nhầm lẫn”) thường thu hút nhiều nhấp chuột hơn dòng tiêu đề có tông tích cực.

Bài học từ những bài tập này rất đơn giản: Nếu kết quả không t có ý nghĩa, làm một đôi. Xem xét kỹ lưỡng các lý do tiềm ẩn khiến kết quả có thể bị sai lệch (tức là CONtent so với conTENT) hoặc trải nghiệm của chính bạn có thể khác với lời khuyên tiêu chuẩn như thế nào.

Kết hợp các từ khóa trong dòng tiêu đề của bạn – hoặc không

“Tốt nhất, hãy đặt từ khóa trong dòng tiêu đề của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó đọc thông suốt cho độc giả của bạn. ” Lời khuyên đó từ Neil Patel có vẻ đúng . Và đó là – nếu SEO là mục tiêu chính của bạn cho nội dung (và nếu thẻ tiêu đề của bạn phản ánh cùng một từ khóa – sau này sẽ nói thêm về điều đó.)

Nhưng lời khuyên đó có thể mâu thuẫn với các phương pháp hay nhất khác, chẳng hạn như như tạo ra sự tò mò để thu hút sự chú ý và khiến người đọc nhấp chuột để thỏa mãn sự tò mò đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bao gồm từ khóa trong tiêu đề thỏa mãn sự tò mò đó?

Một số bài báo giật tít nói rằng tạo ra một khoảng trống tò mò để khiến mọi người nhấp vào và đọc. Những người khác nói bao gồm các từ khóa cho SEO. Cái nào đúng? @AnnGynn giải thích qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đó là những gì đã xảy ra với câu chuyện về một người trẻ tuổi này người phụ nữ đã vật lộn với một bí ẩn y học suốt đời. Nhà văn đã cẩn thận để tạo ra một khoảng trống tò mò trong đầu – khiến người đọc tự hỏi điều gì đã gây ra vấn đề cho cô ấy: “Khi lớn lên, Alanna Gardner học được rằng cô ấy không thể hoạt động quá nhiều. Nếu có, cô ấy sẽ ngất xỉu. ”

Nhưng cái tiêu đề khiến việc đọc phần còn lại của câu chuyện không cần thiết: Nó đã phải trải qua một cơn đau tim để tiết lộ khuyết điểm trái tim của cô ấy .

Có thể người viết tiêu đề tập trung vào SEO và sử dụng các từ khóa như “đau tim” và “khuyết tật tim” – sau cùng, đó là lời khuyên của chuyên gia.

Nhưng tiêu đề tập trung vào SEO đó thỏa mãn người đọc tò mò ngay. Họ không cần phải đọc phần còn lại của câu chuyện để tìm hiểu xem người phụ nữ trẻ mắc bệnh gì – tiêu đề cho câu trả lời.

Vấn đề? Tìm ra mục tiêu chính của nội dung trước khi nội dung được tạo nên cả phần nội dung và tiêu đề của nội dung đều hoạt động cùng nhau.

Tìm ra mục tiêu chính của #content trước khi nội dung được tạo để cả nội dung và tiêu đề hoạt động cùng nhau, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. #WritingTips Nhấp để Tweet

Hãy lắng nghe lời khuyên tốt nhất này (thực sự)

Sau khi bỏ qua tất cả những lời khuyên “tốt nhất” đó, tôi đưa ra lời khuyên này như lời khuyên thực sự tốt nhất cho tiêu đề của bạn. (Và vâng, nó thực sự là tốt nhất – không cần dấu ngoặc kép.)

Tạo tiêu đề dựa trên mục tiêu chính của bạn cho phần nội dung. Ví dụ, nó được tìm thấy trong tìm kiếm hay nó được nhấp vào trong bản tin? Và thay vì cố gắng đạt được một số từ kỳ diệu, hãy làm những gì phù hợp nhất với thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn.

Sử dụng các công cụ tiêu đề và lời khuyên có sẵn với góc nhìn mới mẻ. Nghiên cứu dữ liệu bạn đã có. Tạo bảng tính với các cột sau:

 • Mục tiêu chính của nội dung
 • Tiêu đề
 • Số từ
 • Số lượng ký tự
 • Từ khóa (nếu SEO là mục tiêu)
 • Số lượt truy cập trang từ tìm kiếm
 • Con số số lượt truy cập trang từ các nguồn khác (email, mạng xã hội, v.v.)
 • Chuyển đổi để cho biết dòng tiêu đề và nội dung tiếp theo được phân phối như thế nào (tức là phản hồi cho CTA trên trang)

Sau đó xem lại kết quả. Có số lượng từ hoặc ký tự trung bình hoạt động tốt nhất không? Dòng tiêu đề nào dẫn đến nhiều chuyển đổi nhất?

của bạn dữ liệu sẽ cho bạn biết nhiều điều về tiêu đề của bạn. Sau đó, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn nếu phương pháp “tốt nhất” thực sự tốt nhất cho hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Muốn có thêm các mẹo và thông tin chi tiết về tiếp thị nội dung? Đặt mua đến email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Viện Marketing

Related Articles

Back to top button