Quảng cáo & Truyền thông

Tại sao bạn có thể không cần quy trình phát triển nội dung thống nhất (Tuy nhiên) [Kính màu hoa hồng]

Các tổ chức gây đại dịch quan tâm (cuối cùng) về việc xây dựng một chức năng phát triển nội dung chiến lược.

Kết quả là, tôi thấy ngày càng nhiều nhà lãnh đạo tiếp thị nội dung đối mặt với thách thức giải quyết cách nội dung chảy qua doanh nghiệp. Tất cả là do các tổ chức cuối cùng đã học được ý nghĩa của việc hoạt động như một công ty truyền thông.

Nó sẽ không dễ dàng.

Doanh nghiệp là một mớ hỗn độn gồm các chương trình nghị sự, giá trị, ưu tiên và mâu thuẫn nhau. Và tác động của những xung đột này có vẻ đặc biệt gay gắt khi nói đến nội dung.

Tại sao? Bởi vì nội dung là giao tiếp. Khi các bộ phận của doanh nghiệp không giao tiếp tốt trong nội bộ, doanh nghiệp không thể giao tiếp tốt với bên ngoài.

Khi các nhóm không giao tiếp tốt trong nội bộ, doanh nghiệp không thể giao tiếp tốt với bên ngoài – và điều đó làm ảnh hưởng đến #ContentMarketing, @Robert_Rose qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

Ai sở hữu nội dung nào?

Gần đây tôi đã nói chuyện với một nhà lãnh đạo tiếp thị, người có kế hoạch đưa ra một sáng kiến ​​để sắp xếp chiến lược nội dung doanh nghiệp của công ty trong 2022. Nỗ lực này nảy sinh từ một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải – thiếu sự thống nhất về việc ai sẽ thúc đẩy phát triển nội dung cho các phần cụ thể trong hành trình của khách hàng.

Nhóm tiếp thị không cảm thấy có trách nhiệm tạo nội dung để bán chéo các sản phẩm và dịch vụ mới cho khách hàng hiện tại . Nhưng nhóm dịch vụ tài khoản cảm thấy rằng loại nội dung đó phải là trách nhiệm tiếp thị cốt lõi.

Không có ai sở hữu sáng kiến, các hành vi ngẫu nhiên về nội dung của khách hàng đã xảy ra.

Các khách hàng hiện tại nhận được nhiều thông điệp hỗn hợp về những sản phẩm mới có sẵn, khi nào và tại sao họ có thể quan tâm. Và mỗi đội đều cảm thấy thất vọng với kết quả.

Nhằm mục đích tạo chức năng từ rối loạn chức năng nội dung

Khi người lãnh đạo tiếp thị tìm hiểu vấn đề, họ nhận ra rằng quá trình phát triển nội dung đã bị rối loạn từ đầu đến chân. Nhưng giải quyết nội dung ở cấp độ doanh nghiệp cảm thấy quá sức.

Các nhà lãnh đạo ở một số khu vực bị ảnh hưởng khác không thể thống nhất về phần nào của quy trình gây ra nhiều vấn đề nhất. Khẩu lệnh “đó không phải là đội của tôi” vang vọng khắp các hành lang theo nghĩa bóng.

Tôi đã khuyên nhà lãnh đạo tiếp thị nên tìm cách tạo ra chức năng bên trong những rối loạn chức năng.

Tôi đề nghị đừng cố áp đặt một cách tiếp cận nội dung cho toàn bộ hành trình. Thay vào đó, hãy xóa các rối loạn chức năng khỏi quy trình nội dung cho từng phần trong hành trình của khách hàng tại một thời điểm.

Đừng cố gắng ra quy trình làm việc #content cho toàn bộ hành trình của khách hàng. Hãy thử loại bỏ các rối loạn chức năng khỏi từng giai đoạn hành trình, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Các nhóm tiếp thị thường xem xét nội dung từ quan điểm vòng đời. Họ lập ý tưởng, tạo ra, sản xuất, kích hoạt, quản lý và đo lường nó. Xu hướng tự nhiên là tạo ra một quy trình giải quyết một phần của vòng đời đó.

Thông thường, các nhóm kín đáo xử lý từng bước của vòng đời đó. Người sáng tạo xử lý việc tạo nội dung. Nhóm thiết kế đóng gói và quản lý nội dung. Người quản lý kênh kích hoạt và quảng bá nội dung. Việc giải quyết theo nhóm có vẻ dễ dàng hơn so với hành trình của khách hàng.

Cảnh báo spoiler: Không phải. Quá trình tạo nội dung nhận thức có thể (và có lẽ nên) trông rất khác với quá trình tạo nội dung dịch vụ khách hàng.

Có thể hiệu quả hơn nếu xem xét quá trình phát triển nội dung một cách kín đáo. Ví dụ: hỏi, “Ý tưởng, tạo, sản xuất, quản lý, kích hoạt và quảng cáo trông như thế nào đối với X?” (trong đó X đại diện cho một phần cụ thể trong hành trình của khách hàng, nền tảng nội dung hoặc một kênh cụ thể).

Có, cách tiếp cận này duy trì silo . Nhưng đó là một trò chơi mở đầu cho việc xây dựng một quy trình chức năng trong một tổ chức bị rối loạn chức năng.

Khi bạn đã phát triển một quy trình phù hợp với X, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo của hành trình của khách hàng và giải quyết các rối loạn ở đó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Nhiều quy trình hơn nhưng ít phức tạp hơn

Chìa khóa của cách tiếp cận này là tránh bị cuốn vào cách mọi thứ nên hoạt động so với cách chúng làm việc.

Cách một nhóm xử lý việc phát triển nội dung có thể hiệu quả với họ – và không tốt chút nào cho một nhóm khác.

Cách một nhóm xử lý phát triển #content có thể hiệu quả với họ – và không tốt chút nào đối với nhóm khác nhau, @Robert_Rose nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Ví dụ: trong công ty mà tôi đã đề cập trước đây, một nhân viên tiếp thị thu thập các ý tưởng cho nội dung trang web trong một bảng tính liệt kê các ưu tiên cho phần nào cần tạo và phần nào cần dịch cho khán giả toàn cầu. Bảng tính tồn tại trên một máy chủ để bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy. Phương pháp này phù hợp với nhóm tiếp thị toàn cầu và cơ quan dịch thuật. Nhưng ai đó trong nhóm khác sẽ không biết tìm bảng tính đó ở đâu và sẽ không hiểu cách thức hoặc thời điểm ưu tiên đó xảy ra.

Quá trình đó có thể tốt hơn không? Có lẽ. Có thể không.

Một cách tiếp cận thực dụng để phát triển nội dung không phải là tất cả hoặc không có gì. Vấn đề không phải là loại bỏ tất cả các biến thể – hoặc thậm chí mọi rối loạn chức năng.

Mục tiêu là loại bỏ đủ các rối loạn chức năng để giao tiếp hiệu quả.

Hãy nhớ rằng bạn càng tạo ra nhiều thông tin để giao tiếp với các nhóm khác thì bạn càng tạo ra ít thông tin hơn để mang lại giá trị cho khán giả và khách hàng của mình.

Đó là câu chuyện của bạn. Kể cũng hay.

Hoa hồng- Kính màu là một chuyên mục mới hàng tuần, trong đó Robert Rose chia sẻ quan điểm của mình về những thách thức tiếp thị nội dung. Thứ sáu hàng tuần, anh ấy đưa ra lý luận, cơ sở lý luận và hùng biện để giúp bạn thúc đẩy việc thực hành tiếp thị nội dung trong tổ chức của mình.

Đăng ký email CMI ngày làm việc hoặc hàng tuần để nhận Kính màu hoa hồng trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button