Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

supplier là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
supplier là gì, /supplier-la-gi,

Video: ystic Acne Extraction This Week, Blackheads Removal, Blackhead Extraction #

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

supplier là gì, 2022-05-21, ystic Acne Extraction This Week, Blackheads Removal, Blackhead Extraction #, welcome back to #AcneScarRemoval #ComplexionsByJade
#Acne Scars + AcneScarRemoval videos#, Frog TikTok

,

1. Supplier là gì? Những đặc trưng cơ bản của Supplier

1.1. Supplier là gì? 

Supplier là một từ tiếng Anh trong lĩnh vực kinh tế dùng để chỉ “nhà cung ứng”

Supplier là một từ tiếng Anh trong lĩnh vực kinh tế dùng để chỉ “nhà cung ứng”. Supplier ngay nay đã trở nên rất quen thuộc với những người đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giao thông vận tải (Transportation), Logistic – một ngành nghề đang có cơ hội phát triển hiện nay. Supplier – nhà cung ứng được định nghĩa là một tổ chức hoặc thực thể khác cung cấp thứ gì đó mà người khác, tổ chức hoặc thực thể khác cần. 

Trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa hay bất cứ một loại sản phẩm dịch vụ nào đều phải được thực hiện giữa hai hay nhiều đối tượng trong đó bao gồm có nhà cung ứng và người mua. Nhà cung ứng sẽ là bên cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ còn người mua là người chấp nhận bỏ chi phí có trị giá ngang bằng để đổi lấy chúng. Trong kinh doanh, mỗi công ty có ít nhất một nhà cung ứng, đây chính là đơn vị cung cấp nguyên vật liệu đầu vào hoặc sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Supplier – nhà cung cấp có thể được phân biệt với một nhà thầu hoặc nhà thầu phụ – đơn vị thường thêm đầu vào chuyên biệt với các sản phẩm giao hàng (delivery). 

 Supplier – nhà cung cấp có thể được phân biệt với một nhà thầu hoặc nhà thầu phụ

Ngày nay, khi kinh doanh vấn đề lời lãi cao là mục tiêu hướng đến hàng đầu của mỗi doanh nghiệp vì thế muốn doanh thu cao, lợi nhuận lớn các doanh nghiệp cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề trong đó chi phí bỏ ra phải được tính toán kỹ lưỡng.  Để sản xuất một lô hàng sau khi xuất ra thu được lợi nhuận cao thì chi phí nguyên vật liệu nhập với mức giá ưu đãi đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm được các nhà cung ứng tốt. Tuy nhiên mọi chuyện không hề đơn giản bởi để mua được nguyên liệu với giá cả mang lại lợi ích cho cả bên mua và nhà cung ứng ngày càng trở nên khó khăn. 

Đối với doanh nghiệp, việc giảm chi phí liên quan đến mua hàng, tăng lợi nhuận bán hàng mà không phải tăng sản lượng bán và quan trọng chất lượng sản phẩm cũng không được giảm thì phương pháp tốt nhất sẽ là tạo và quản trị tốt các mối quan hệ với nhà cung ứng. Hãy tiếp tục tìm hiểu những đặc trưng của Supplier bên dưới đây để hiểu hơn về họ cùng Timviec365.vn nhé! 

>> Xem thêm: Dispatcher là gì

1.2. Những đặc trưng cơ bản của Supplier 

Supplier – nhà cung ứng mang nguyên liệu đầu vào cho doanh nghiệp

– Supplier – nhà cung ứng mang nguyên liệu đầu vào cho doanh nghiệp chẳng hạn các thiết bị máy móc, nguyên vật liệu và cả vốn cùng các dịch vụ tài chính,… 

– Các sản phẩm cung ứng, nhà cung ứng khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau  tới từng hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Đặc biệt khi thị trường xuất hiện sản phẩm cạnh tranh không hoàn hảo nhưng đây lại là nguyên vật liệu đầu vào cho sản phẩm cuối cùng của một  doanh nghiệp thì sẽ khiến cho hoạt động mua sắm cũng như tuyển dụng lao động của từng doanh nghiệp bị ảnh hưởng. 

>> Xem thêm: Bưu cục là gì

Việc làm Vận chuyển giao nhận

Xem chi tiết supplier là gì…

Supplier là gì?

Nhà cung ứng hay còn được gọi là Supplier là khái niệm chỉ một tổ chức/cá nhân cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho một tổ chức, thực thể khác.

Một giao dịch mua bán hàng hóa hoặc bất kỳ một sản phẩm/dịch vụ nào đều được thực hiện từ hai hoặc nhiều đối tượng trở lên, bao gồm Supplier và người mua. Nhà cung ứng sẽ cung cấp sản phẩm/dịch vụ, người mua sẽ bỏ tiền ra mua lại những mặt hàng này với giá trị tương xứng.

Supplier là gì? Nhà cung ứng là gì? Vai trò của nhà cung cấp đối với doanh nghiệp (Ảnh: websitemisa.misacdn)

Trong kinh doanh, mỗi công ty sẽ có một (hoặc nhiều hơn) nhà cung ứng. Đây là đơn vị đảm nhiệm cung cấp nguyên liệu đầu vào hoặc sản phẩm/dịch vụ để công ty bán tới tay người tiêu dùng.

Ví dụ về nhà cung ứng: Đơn vị cung cấp các sản phẩm như bánh kẹo, bột giặt, gạo, rau củ quả … cho siêu thị BigC để BigC bán lại cho người tiêu dùng thì đơn vị cung cấp đó là Supplier.

Những đặc trưng cơ bản của Supplier là gì?

– Nhiều nhà cung ứng sẽ tạo thành mạng lưới cung cấp các yếu tố đầu vào cho doanh nghiệp. Ví dụ như cung cấp thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu, vốn, tài chính dịch vụ, cung ứng lao động…

– Tùy vào tính chất của các thị trường cung cấp khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở các mức độ khác nhau.

– Thị trường mang tính cạnh tranh không hoàn hảo hoặc độc quyền cũng sẽ tác động với các mức độ khác nhau đến hoạt động mua sắm, dữ trữ cũng như tuyển dụng lao động của từng doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn mà một nhà cung ứng Supplier cần đáp ứng là gì?

Khi các bạn đã hiểu được Supplier là gì thì sẽ thấy rằng nhà cung ứng Supplier tuy không nằm trong tầm kiểm soát và thuộc bộ phận của doanh nghiệp nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh, lời lãi là yếu tố hàng đầu của các doanh nghiệp. Để tìm được các vật tư, thiết bị, nguyên vật liệu với số lượng đầy đủ, đảm bảo yêu cầu, chi phí thấp đòi hỏi doanh nghiệp tìm được nhà cung ứng tốt. Ngược lại nhà cung ứng cũng sẽ tìm đến các doanh nghiệp đảm bảo tiêu chí họ đưa ra để mang lại lợi nhuận cho chính mình.

Một tổ chức muốn tìm được nguyên vật liệu, nguồn hàng đảm bảo chất lượng thì tìm một nhà cung cấp tốt. Một số tiêu chuẩn một nhà cung ứng Supplier cần đáp ứng bao gồm:

 • Giá cả: Tự tìm và trả lời các câu hỏi về nhà cung cấp liên quan dựa trên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giá cả nhà cung ứng đưa ra liệu doanh nghiệp có đáp ứng được hay không? Điều kiện thanh toán có khắt khe không, có phù hợp với cả hai bên hay không?
 • Chất lượng: Chất lượng có tương xứng với mức giá ở trên không? Có đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cuối cùng của doanh nghiệp hay không?
 • Thời gian giao hàng: Nhà cung ứng có giao hàng đúng như lịch hẹn không? Hàng giao có đúng chất lượng và số lượng như đã cam kết hay không?

Một nhà cung ứng tốt là điểm mạnh cho doanh nghiệp phát triển vững chắc, là nền móng tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí như giá cả, chất lượng, thời gian giao hàng… họ sẽ là bộ phận support doanh nghiệp tiếp nhận sản phẩm họ cung cấp phát triển tốt hơn nữa, phân tích giá trị, sẵn sàng hợp tác trong các chương trình giảm chi phí để tăng hiệu quả người mua tốt nhất, mang lại lợi nhuận cho đôi bên.

>> Xem thêm: Độc quyền là gì? Tiêu chí đánh giá sự độc quyền trên thị trường

Xem chi tiết supplier là gì…

Supplier là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Supplier là gì? Những đặc trưng cơ bản của Supplier là gì?

Supplier, hay còn được gọi là nhà cung ứng/nhà cung cấp là một cá nhân hoặc doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp hay cá nhân khác. Trong quá trình giao dịch, có nhà cung cấp và người mua từ những nhà cung cấp sẽ cung ứng các sản phẩm hoặc dịch vụ cho bên có nhu cầu là doanh nghiệp.

Ví dụ: một nhà sản xuất giày mua các nguyên liệu phục vụ việc sản xuất giày từ một nhóm các nhà cung cấp. Những đơn vị cung cấp bao gồm đế lót, da giày, vải đệm bên trong, khóa giày, chỉ khâu giày… Bọn họ đều được gọi là supplier của đơn vị sản xuất giày kia. Nhà cung ứng có thể được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau:

– Thương mại – phạm vi giữa nhà cung cấp và người mua: thuật ngữ ‘thương mại’ đề cập đến hoạt động mua và bán hàng hóa và dịch vụ. Trong bất kỳ cuộc mua bán nào, ít nhất phải có hai bên tham gia. Một trong số họ là nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp, trong khi người còn lại là người mua hoặc người mua.

Quốc gia: Chúng ta có xu hướng xem nhà cung cấp là con người hoặc công ty. Tuy nhiên, thuật ngữ này cho toàn bộ các quốc gia. Ví dụ, Nhật Bản hầu như nhập khẩu tất cả dầu và khí đốt của Việt Nam. Mỹ là một trong những nhà cung cấp đậu tương lớn của Trung Quốc. Kể từ khi Trung Quốc tăng thuế đối với đậu tương Mỹ, lượng mua đậu tương của nước này từ hai thị trường thay thế là Brazil và Argentina sẽ

Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) là quản lý tích cực các hoạt động của chuỗi cung ứng nhằm tối đa hóa giá trị của khách hàng và đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững. Đây là quá trình tích hợp quản lý cung và cầu, không chỉ trong tổ chức mà còn trên tất cả các thành viên và các kênh khác nhau trong chuỗi cung ứng để chúng làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và hiệu quả nhất. 

Các hoạt động của chuỗi cung ứng bao gồm mọi thứ từ phát triển sản phẩm, tìm nguồn cung ứng, sản xuất và hậu cần, cũng như hệ thống thông tin cần thiết để điều phối các hoạt động này. SCM thể hiện nỗ lực của các nhà cung cấp nhằm phát triển và thực hiện các chuỗi cung ứng hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể. 

Xem chi tiết supplier là gì…

Định nghĩa Supplier?

Supplier là gì?

Supplier hay còn được gọi là nhà cung ứng/nhà cung cấp là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp hay cá nhân nào đó . Trong quá trình giao dịch, có nhà cung cấp và người mua từ những nhà cung cấp sẽ cung ứng các sản phẩm hoặc dịch vụ cho bên có nhu cầu là doanh nghiệp.

Ví dụ: một nhà máy chuyên sản xuất giày mua các nguyên liệu phục vụ việc sản xuất giày từ một nhóm các nhà cung cấp. Những đơn vị cung cấp bao gồm đế giày, đế lót bên trong, da giày, vải đệm bên trong, chỉ khâu,… Bọn họ đều được gọi là Supplier của đơn vị sản xuất giày kia. Nhà cung ứng có thể được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau: Thương mại và Quốc Gia.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách quản lý tài chính cá nhân thông minh và hiệu quả nhất

Những nét đặc trưng cơ bản của Supplier

Supplier – nhà cung ứng mang các nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp, nhà máy,.. chẳng hạn như : các thiết bị máy móc, nguyên vật liệu và cả vốn cùng các giải pháp tài chính,… 

Các hàng hóa cung ứng, mỗi nhà cung ứng khác nhau sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau tới từng vận hành marketing trong doanh nghiệp. Đặc thù khi thị trường hiện diện hàng hóa cực nhọc và không hợp lý. Tuy nhiên đây là nguyên vật liệu đầu vào cho hàng hóa cuối cùng của một doanh nghiệp, thì sẽ làm cho cho vận hành mua sắm cũng như tuyển người làm việc làm công ăn lương của từng doanh nghiệp bị ảnh hưởng. 

Một nhà cung ứng Supplier tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Một nhà cung ứng Supplier tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Để đảm bảo các yếu tố về cung cấp vật tư, nguyên vật liệu, hàng hóa,… với số lượng đầy đủ, chất lượng theo yêu cầu một phương pháp ổn định và chính xác đạt được ý muốn được sản xuất, marketing với giá thành thấp và thời gian kịp thời đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm được một nhà cung ứng tốt. Ngược lại nhà cung ứng muốn là nơi tìm đến của nhiều doanh nghiệp cũng phải tìm hiểu các tiêu chí chọn lựa của họ để đem lại quyền lợi cho chính mình. Một tổ chức hay doanh nghiệp muốn sản xuất được hàng hóa có chất lượng đúng như mong muốn theo tiến độ quy định, đạt được ý muốn được giá cả mong muốn đồng thời để tăng sức cực nhọc lên thị trường thì việc lựa chọn nhà cung cấp tốt, quản lý được, đây là điều kiện quyết cần và rất cần được quan tâm. Một số tiêu chuẩn để chọn lựa nhà cung ứng tốt cho mình được giới thiệu thông tin ở các tiêu chí:  

 • Giá cả: Tự đặt và tìm câu trả lời cho các câu hỏi về giá cả nhà cung cấp đề ra là bao nhiêu? Có thích hợp với sức chi của doanh nghiệp không? Điều kiện thanh toán nhà cung ứng đem ra có thích hợp với hàng hóa của doanh nghiệp không?…
 • Chất lượng: Chất lượng hàng hóa, giải pháp có thích hợp với mức giá cả không? Chất lượng có thích hợp với tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa cuối cùng của doanh nghiệp bạn không?…. 
 • Thời gian giao hàng: Nhà cung cấp có đảm bảo nhân sự vận chuyển (shipper) giao hàng đúng với thời gian như lịch hẹn hay không? Hàng hoá (cargo) được giao theo lịch có đúng số lượng và chất lượng không? 

Đối với các tổ chức/ doanh nghiệp cần cần hàng hóa hay giải pháp thì một nhà cung ứng tốt thật sự là điểm tựa sức mạnh cho doanh nghiệp bởi chính họ là nhân tố góp phần tạo ra thành công cho một doanh nghiệp. Sau khi đạt được ý muốn được những tiêu chí lên, nhà cung ứng sẽ là đơn vị không những giao hàng đúng chất lượng, đủ số lượng, kịp thời gian với giá cả hợp lý,… mà họ còn tư vấn khách là doanh nghiệp tiếp nhận hàng hóa họ cung cấp tăng trưởng được hàng hóa của mình, phân tích giá trị, sẵn sàng hợp tác trong các chương trình giảm giá thành,… giúp cá nhân mua đạt được đảm bảo đảm bảo hơn.

Xem chi tiết supplier là gì…

Description[edit]

A vendor is a supply chain management term that means anyone who provides goods or services of experience to another entity. Vendors may sell B2B (business-to-business; i.e., to other companies), B2C (business to consumers or Direct-to-consumer), or B2G (business to government). Some vendors manufacture inventoriable items and then sell those items to customers, while other vendors offer services or experiences.
The term vendor and the term supplier are often used indifferently. The difference is that the vendors sells the goods or services while the supplier provides the goods or services.[1] In most of business context, except retail, this difference has no impact and words are interchangeable.[2]

Typically vendors are tracked in either a finance system or a warehouse management system.

Vendors are often managed with a vendor compliance checklist or vendor quality audits, and these activities can be effectively managed by software tools[3]

Purchase orders are usually used as a contractual agreement with vendors to buy goods or services.

Vendors may or may not function as distributors or manufacturers of goods. If vendors are also manufacturers, they may either build to stock or build to order.

“Vendor” is often a generic term, used for suppliers of industries from retail sales to manufacturers to city organizations. The term generally applies only to the immediate seller, or the organization that is paid for the goods, rather than to the original manufacturer or the organization performing the service if it is different from the immediate supplier.[4]

Xem chi tiết supplier là gì…

Định nghĩa Supplier là gì?

Supplier hay còn được gọi là nhà cung cấp/nhà cung ứng là một cá nhân hay doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho một cá nhân hay doanh nghiệp khác. Trong quá trình giao dịch, nhà cung cấp hoặc người mua từ nhiều nhà cung cấp sẽ cung ứng các sản phẩm, dịch vụ cho bên có nhu cầu mua là doanh nghiệp.

Trong thị trường thương mại hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tham gia vào chuỗi cung ứng.

Các đặc trưng cơ bản của Supplier

 • Supplier (nhà cung cấp) bán nguyên liệu đầu vào cho doanh nghiệp, điển hình là nguyên vật liệu, thiết bị máy móc và cả vốn cùng những giải pháp kinh tế tài chính…
 • Các sản phẩm và hàng hóa từ nhiều nhà cung ứng khác nhau sẽ có ảnh hưởng tác động khác nhau tới quá trình vận hành marketing trong doanh nghiệp. 
 • Đặc trưng khi thị trường hiện diện sản phẩm, hàng hóa cực nhọc và không hợp lý cũng sẽ tác động với các mức độ khác nhau đến hoạt động mua sắm cũng như tuyển người làm của từng doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Tầm quan trọng của nhà cung cấp đối với doanh nghiệp

Các nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thô phục vụ cho hoạt động sản xuất và tìm kiếm, lựa chọn nguyên liệu thô tốt hơn khi thị trường bắt đầu trở nên bão hòa.

Dù không thuộc phạm vi quản lý hay mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp nhưng khi bạn đã hiểu rõ suppliers là gì thì việc thiếu Suppliers sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp, sẽ không thể sản xuất và cung cấp hàng hóa cho người mua.

Bên cạnh đó, còn có một số tình huống xảy ra từ Suppliers có thể khiến cho doanh nghiệp gặp trục trặc như:

 • Có rất ít nhà cung cấp có nguyên liệu, sản phẩm bạn cần, thậm chí là bạn chỉ có thể hợp tác với nhà cung ứng độc quyền duy nhất.
 • Không có nguyên vật liệu thay thế yếu tố đầu vào ban đầu
 • Nhà cung ứng ưu tiên những doanh nghiệp khác, không phải doanh nghiệp của bạn
 • Các nhà cung cấp dễ bị kiểm soát bởi doanh nghiệp, tổ chức khác

Như vậy, nhà cung cấp có tác động trực tiếp đến toàn bộ vòng đời sản phẩm nên các doanh nghiệp cần hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để khai thác tốt nhất sản phẩm của họ nhằm phục vụ cho quy trình sản xuất hay cứng ứng sản phẩm, dịch vụ của mình. 

>>Xem thêm: 

Xem chi tiết supplier là gì…

Nhà cung cấp (Suppliers)

Định nghĩa

Nhà cung cấp trong tiếng Anh là Suppliers. Nhà cung cấp hiểu theo cách đơn giản có thể là tổ chức hoặc cá nhân, tham gia cung ứng hàng hóa hoặc dịch vụ trên thị trường.

Đặc trưng cơ bản

– Những nhà cung cấp này hình thành các thị trường cung cấp các yếu tố đầu vào cho doanh nghiệp, như cung cấp máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, cung cấp vốn, các dịch vụ tài chính, cung ứng lao động…

– Tính chất của các thị trường cung cấp khác nhau sẽ ảnh hưởng ở mức độ khác nhau đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thị trường mang tính cạnh tranh, cạnh tranh không hoàn hảo hay độc quyền sẽ tác động ở mức độ khác nhau đến hoạt động mua sắm và dự trữ cũng như tuyển dụng lao động của từng doanh nghiệp.

Nhà cung cấp có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp?

– Những nhà cung cấp có thể coi là một áp lực đe dọa đối với doanh nghiệp khi họ có khả năng tăng giá bán đầu vào hoặc giảm chất lượng các sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp, hay như không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp về số lượng, thời gian cung ứng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động và làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

– Áp lực của nhà cung cấp đối với doanh nghiệp thường thể hiện ở các tình huống sau:

+ Số lượng nhà cung cấp ít, thậm chí chỉ có một doanh nghiệp độc quyền cung cấp.

+ Tính chất thay thế của các yếu tố đầu vào là khó.

+ Doanh nghiệp mua yếu tố đầu vào không phải là khách hàng quan trọng và ưu tiên của nhà cung cấp.

+ Tầm quan trọng của yếu tố đầu vào đối với doanh nghiệp mua

+ Các nhà cung cấp nguyên liệu, vật liệu có chiến lược hội nhập dọc

* Chiến lược hội nhập dọc có thể thực hiện theo các phương án sau đây:

– Hội nhập dọc ngược chiều (về phía sau) 

Là chiến lược nhằm sở hữu hoặc gia tăng khả năng kiểm soát đối với nhà cung cấp.

Chiến lược này đặc biệt thích hợp trong trường hợp nhà cung cấp hiện tại của doanh nghiệp ở mức giá cao, không đáng tin cậy hoặc không đáp ứng được các yêu cầu nhất định.

– Hội nhập dọc thuận chiều (về phía trước)

Là chiến lược nhằm sở hữu hoặc gia tăng khả năng kiểm soát đối với nhà phân phối hoặc người bán lẻ.

Chiến lược này đặc biệt phù hợp trong trường hợp nhà phân phối hiện tại có chi phí cao, không đáng tin cậy hoặc không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong việc phân phối hàng hóa/dịch vụ.

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Quản trị kinh doanh, NXB Tài chính)

Xem chi tiết supplier là gì…

Thông tin thuật ngữ

   

Tiếng Anh Supplier
Tiếng Việt Người Cung Cấp; Nhà Cung ứng 
Chủ đề Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

Supplier là gì?

 • Supplier là Người Cung Cấp; Nhà Cung ứng .
 • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Supplier

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Supplier là gì? (hay Người Cung Cấp; Nhà Cung ứng  nghĩa là gì?) Định nghĩa Supplier là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Supplier / Người Cung Cấp; Nhà Cung ứng . Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Xem chi tiết supplier là gì…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button