Quảng cáo & Truyền thông

Sự phát triển của tự động hóa tiếp thị 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Sự phát triển của tự động hóa tiếp thị
| Cập nhật mới nhất 2023

Trong khi đặt mục tiêu quảng bá sản phẩm và dịch vụ thành công trên thị trường, các doanh nghiệp đã sớm nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng các chiến lược tiếp thị. Do sự cạnh tranh gay gắt, các chiến lược tiếp thị được đưa vào với những đổi mới công nghệ để phát triển thành tiếp thị hiện đại, hiện đã gắn liền với cuộc sống của khách hàng và ảnh hưởng đến nó với tốc độ nhanh chóng.

May mắn thay, từ radio đến internet và điện thoại thông minh, ngày nay công nghệ đã cách mạng hóa cách các nhà tiếp thị có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Tuy nhiên, hồi đó vào cuối những năm 50, hầu như không có kênh tiếp thị hiệu quả nào, các công ty đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ.

Đây là cách công nghệ tự động hóa ra đời. Nó có nguồn gốc từ Quản lý quan hệ khách hàng hoặc CRM ra đời từ Rolodexes và một gói danh thiếp. Nó hoạt động như một người giải cứu cho các công ty đang cố gắng duy trì hồ sơ của nhân viên và khách hàng của họ thành một nhóm tri thức trung tâm. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã trở thành yếu tố kinh doanh cơ bản và bắt đầu tìm thấy các ứng dụng của nó trong các dịch vụ kinh doanh chuyên nghiệp.

Vào cuối những năm 1980, các nền tảng CRM đã có nhiều sức mạnh hơn về dịch vụ hỗ trợ khách hàng, quản lý bán hàng và dự báo. Tuy nhiên, mức giá cao khiến nó chỉ giới hạn ở một số tập đoàn đa quốc gia.

Năm 1999, Mark Benioff, người sáng lập Salesforce, đã phát minh ra mô hình tính phí Giấy phép hàng tháng (MLC), với mục đích cung cấp mô hình kinh doanh nhanh và hiệu quả về chi phí, giới thiệu thêm về SaaS hoặc Phần mềm dưới dạng Dịch vụ. Và ngược lại, công nghệ này phát triển như một hỗn hợp của khả năng gửi email, phân tích trang web và Quản lý tài nguyên tiếp thị (MRM). Với sự ra đời của Internet, các nhà tiếp thị đang tìm kiếm những cách tiềm năng để tiếp cận khách hàng của họ. Người tiên phong cho không gian này là Eloqua vào năm 1999 và đã phát triển một sản phẩm, sau đó nổi tiếng là dịch vụ tiếp thị tự động vào năm 2003.

Ngay sau đó, sự thành công của xu hướng này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều người chơi hơn trên thị trường như Pardot, HubSpot, WhatsNexx, v.v. và ngành công nghiệp bắt đầu đạt được động lực trong khi chuyển dịch vụ tự động hóa tiếp thị sang nền tảng đám mây.

Đến năm 2008, các nền tảng mới như HubSpot, Act-On, thống trị thị trường và sự ra đời của tiếp thị truyền thông xã hội, quản lý nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã khiến các nhà tiếp thị kết hợp nhiều công cụ tự động hóa.

Trong giai đoạn 2013-2014, ngành công nghiệp tự động hóa đã chứng kiến ​​một sự tăng trưởng lớn về mặt tài chính thông qua các thương vụ mua lại khi một công ty phần mềm tiếp thị khổng lồ ExactTarget mua lại công ty tự động hóa tiếp thị Pardot với giá 95,5 triệu đô la và đến lượt salesforce.com chi 2,5 tỷ đô la để mua lại ExactTarget. là vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của nó.

Tôi thấy mọi người tự hỏi liệu CRM và tự động hóa tiếp thị có cùng tồn tại hay không. Trên thực tế, ít người coi cái sau này là một tập hợp con của ngành CRM tuân theo một trong những luật tiếp thị do Al Ries và Jack Trout đề xuất. Để làm rõ, CRM là phần mềm tập trung vào bán hàng trong khi phần mềm còn lại là phần mềm lấy người dùng làm trung tâm hoàn toàn tập trung vào chiến lược tiếp thị. Trong đó CRM quản lý các tương tác của công ty với khách hàng của họ, một phần mềm tự động hóa hợp lý hóa các nhiệm vụ tiếp thị và quy trình làm việc của công ty. Tuy nhiên, cả hai điều này song hành cùng nhau và củng cố những hiểu biết sâu sắc và hiệu quả của công ty. Tích hợp tự động hóa tiếp thị-CRM tốt sẽ mở ra cơ hội để xử lý các kế hoạch tiếp thị chiến lược và quản lý dữ liệu.

Nó có thể lọc dữ liệu có liên quan và các trường bắt buộc để chuẩn hóa việc gắn thẻ và dữ liệu cũng như các quy trình lý tưởng. Ngoài ra, nó có thể chạy các quy trình tự động làm sạch để làm sạch dữ liệu được kết xuất trong hệ thống CRM. Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm tự động hóa đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 451% về khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và 14,5% về năng suất bán hàng cũng như giảm 12,2% chi phí tiếp thị. Chúng ta có thể kết luận rằng tương lai của marketing hoàn toàn thuộc về Marketing Automation.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button