Quảng cáo & Truyền thông

Sự khác biệt giữa Tiếp thị Kỹ thuật số và Tiếp thị Truyền thông Xã hội 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Sự khác biệt giữa Tiếp thị Kỹ thuật số và Tiếp thị Truyền thông Xã hội
| Cập nhật mới nhất 2023

Nó sử dụng một loạt các kênh kỹ thuật số như SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), phương tiện truyền thông xã hội và PPC (trả tiền cho mỗi nhấp chuột) để thu hút khán giả đến với một thương hiệu tiềm năng. Tiếp thị kỹ thuật số sử dụng Internet làm phương tiện quảng bá cốt lõi có thể được truy cập bằng các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Các kỹ thuật tiếp thị trên Internet như tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM), e-mail là một phần không thể thiếu của tiếp thị kỹ thuật số. Hơn nữa, nó cũng bao gồm các kênh phi internet như dịch vụ nhắn tin ngắn (SMS) và dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS), gọi lại, v.v. Tất cả các kênh khác nhau này tạo thành một phần tích hợp của tiếp thị kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số được coi là tiếp thị dưới dạng BTL vì nó nhắm mục tiêu đến một nhóm nhỏ hơn và tập trung hơn, đồng thời hoạt động để hình thành khách hàng trung thành và tạo chuyển đổi.

Mặt khác, SMO hay (SMM) là một nhánh hoặc tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số có khả năng quảng bá vượt trội bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, v.v. Nó làm cho việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích tiếp thị. Phương tiện truyền thông xã hội chủ yếu dựa vào sự tương tác của người dùng, chia sẻ thông tin và hình thành một cộng đồng và do đó có yếu tố ‘xã hội’ đối với nó. Nó sử dụng việc tạo ra nội dung nghệ thuật được trình bày phù hợp để thu hút khán giả đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tạo ra một thương hiệu theo dõi.

Theo Zephoria Digital Marketing Consultants, có hơn 1,71 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là về mặt thống kê, Facebook quá lớn để có thể bỏ qua và do đó, nên là một phần quan trọng trong các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Tiêu thụ video trực tuyến trên các nền tảng như vậy đang tăng đều đặn và là điều lớn tiếp theo về mặt chiến lược tiếp thị. SMM cũng là một hình thức tiếp thị BTL Under-The-Line vì nó liên quan đến các nhóm riêng biệt được thành lập dựa trên sở thích chung trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Các công ty muốn giải quyết nhu cầu tiếp thị của họ cần phải lựa chọn giữa một đại lý tiếp thị kỹ thuật số hoặc một đại lý chuyên môn. Nếu bạn đang tìm người lập kế hoạch cho toàn bộ chiến lược tiếp thị của mình, thì một đại lý tiếp thị kỹ thuật số sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một người chỉ xử lý khía cạnh truyền thông xã hội trong chiến lược của mình, thì tốt hơn hết bạn nên làm việc với một cơ quan chuyên môn.

Với sự phổ biến tột độ của phương tiện kỹ thuật số, mọi người sẵn sàng kết hợp tiếp thị kỹ thuật số vào lối sống hàng ngày của họ hơn. Theo báo cáo của Cục Quảng cáo Tương tác (IAB), doanh thu từ quảng cáo Internet ở Hoa Kỳ đạt mức đáng kinh ngạc 27,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2015, mở ra nhiều cơ hội việc làm trên thế giới. Có nhu cầu cao; tuy nhiên, chúng tôi gặp phải tình trạng khan hiếm lực lượng lao động có kỹ năng vì mọi người vẫn đang phải đối mặt với sự phát triển nhanh chóng của phương tiện kỹ thuật số.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các cá nhân tài năng, có một số khóa học trực tuyến về tiếp thị kỹ thuật số. Một tìm kiếm nhanh trên Google về chủ đề này sẽ thu hút một loạt các viện cung cấp các bài học được đề cập. Các khóa học diễn ra trong một số ngày, nơi giải quyết tất cả các chủ đề liên quan thuộc lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Sinh viên có được những hiểu biết có giá trị về chủ đề này giúp họ có thể tìm ra một thị trường thích hợp cho riêng mình.

Khóa học tiếp thị kỹ thuật số bao gồm hiểu biết cơ bản về các khái niệm tiếp thị và quảng cáo và kiến ​​thức cơ bản về các công cụ thống kê và phân tích. Họ cũng được cung cấp thông tin toàn diện về tiếp thị qua email, SEO / SEM, trả tiền cho mỗi nhấp chuột, tiếp thị trên thiết bị di động, video trực tuyến trong số những người khác.

Các khóa học tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm sự hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc của truyền thông xã hội, các trang web truyền thông xã hội chính, chiến lược truyền thông xã hội và đo lường phương tiện truyền thông xã hội. Nó cung cấp một cái nhìn về điểm mạnh và điểm yếu của các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, v.v. và nghiên cứu sâu hơn về các xu hướng mới nhất xuất hiện trên mạng xã hội. Nền tảng SM được tận dụng cho mục đích xây dựng thương hiệu của một sản phẩm hoặc dịch vụ vì nó cung cấp một phương tiện tương tác rộng mở hơn cho cuộc trò chuyện hai chiều. Tiếp thị kỹ thuật số phù hợp hơn về mặt tạo nhận thức về thương hiệu, tiếp thị hoặc quản lý danh tiếng. Mặc dù chúng có các ứng dụng trực tuyến khác nhau, nhưng chúng phục vụ mục đích lớn hơn là nâng cao thương hiệu và chuyển đổi khách hàng thành khách hàng tiềm năng và bán hàng. Người tiêu dùng đã trở nên có ý thức về thương hiệu nhiều hơn với sự tham gia tích cực và thoải mái lựa chọn nhất với vô số lựa chọn có sẵn trực tuyến. Thị phần của họ trong chiến lược tiếp thị tổng thể đã tăng lên nhiều lần khiến các kỹ thuật chiến lược truyền thống trở nên lỗi thời. Tốc độ mà phương tiện truyền thông kỹ thuật số đang tăng lên, sẽ không quá khó để tưởng tượng một tương lai nơi thực tế ảo đã phát triển đến mọi khía cạnh của sự tồn tại của chúng ta.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button