Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Sử dụng Sơ đồ Venn này để Xác định các Trụ cột Chiến lược Nội dung của Bạn

Hiện tại, chúng tôi dành nhiều thời gian để giúp các khách hàng tiềm năng và khách hàng tìm ra các “trụ cột” trong chiến lược nội dung của họ.

Trụ cột là những chủ đề lớn, bao quát mà bạn muốn sở hữu. Đối với chúng tôi, đó là những thứ như chiến lược nội dung, tạo nội dung, phân phối nội dung và ROI tiếp thị nội dung.

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng việc xác định các trụ của bạn thực sự có thể khá khó khăn. Nhiều nhà tiếp thị mà tôi đã làm việc đấu tranh để tìm ra câu trả lời đúng và tôi đã phát triển hàng chục bài tập khác nhau để giúp họ tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, trong số tất cả các phương pháp tôi đã thử, biểu đồ Venn đơn giản này đã chứng minh sự hữu ích nhất trong số các phương pháp.

Thật đơn giản: Các trụ cột chiến lược nội dung của bạn nằm ở điểm giao nhau giữa những gì khán giả quan tâm và những gì thương hiệu của bạn quan tâm.

venn diagram showing how to identify the content marketing pillars for your content strategy

Hãy chia nhỏ nó ra.

Điều mà thương hiệu của bạn quan tâm

Đây là những thứ bạn tìm hiểu được — những chủ đề trong ngành mà bạn tranh luận vào giờ hạnh phúc sau ly rượu whisky thứ hai đó, những thứ khiến bạn hào hứng đi làm vào sáng thứ Tư. Đây là những lý do khiến thương hiệu của bạn tồn tại.

Đối với Patagonia, đó là cảm giác hồi hộp của cuộc phiêu lưu và hoạt động ngoài trời. Đối với Marriott, đó là điều kỳ diệu của du lịch. Đối với Moz, đó là SEO. Đối với GE, đó là tương lai của năng lượng và thế giới công nghiệp.

Đối với chúng tôi, đó là những câu hỏi lớn về tiếp thị nội dung. Làm thế nào để các thương hiệu có thể kể những câu chuyện giúp ích cho mọi người? Nội dung nào hoạt động tốt nhất? Kênh phân phối nào hiệu quả nhất? Làm thế nào để bạn chứng minh ROI tiếp thị nội dung và phát triển chương trình của mình?

Điều khán giả của bạn quan tâm

Đây là những điều mà khán giả của bạn say mê nhất. Hiện tại, chúng tôi ủng hộ phương pháp tiếp cận định lượng-cộng-định tính để tìm ra điều này.

Đầu tiên, chúng tôi sử dụng công nghệ chiến lược nội dung StoryBook để xác định các trang web, mạng xã hội, chủ đề nội dung, định dạng và kênh có nhiều khả năng thu hút khán giả mục tiêu của chúng tôi nhất. Điều này cho chúng ta một quan điểm định lượng về nội dung mà họ yêu thích nhất.

Chúng tôi bổ sung những người đó bằng các cuộc phỏng vấn đồng cảm để hiểu khán giả của chúng tôi ở mức độ sâu hơn. (Tìm của chúng tôi 10 – hướng dẫn từng bước tại đây .) Điều này đặt dữ liệu định lượng của chúng tôi vào ngữ cảnh và giúp chúng tôi nhìn nhận dữ liệu đó theo một cách hoàn toàn mới.

Nơi thương hiệu và khán giả của bạn gặp nhau

Đây là điểm ngọt ngào của bạn. Khán giả của bạn sẽ quan tâm đến rất nhiều thứ không liên quan đến công ty của bạn. NBA! Pod Save America! Cử nhân! Điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt đầu podcast Cử nhân của riêng mình. (Đã có quá nhiều podcast dành cho Cử nhân.)

Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều bạn đam mê và khán giả của bạn cũng quan tâm. Đối với chúng tôi, đó là việc tạo ra nội dung có hiệu suất cao, xây dựng mối quan hệ với mọi người. Đối với bạn và khán giả của bạn, nó có thể làm sáng tỏ an ninh mạng hoặc tiết lộ cách 5G sẽ thay đổi ngành bán lẻ hoặc tạo ra một lộ trình tiến tới một thế giới không có carbon.

Như một bài tập, hãy vẽ biểu đồ Venn này lên bảng trắng trong cuộc họp tiếp thị tiếp theo của bạn. Yêu cầu mọi người im lặng động não cho mỗi phần trong năm phút. Và nếu kết quả làm bạn ngạc nhiên, hãy gửi cho chúng tôi một dòng @ contently để cho chúng tôi biết.

Và để đi sâu hơn nữa và tìm hiểu cách xây dựng khung chiến lược nội dung đầy đủ, hãy đăng ký khóa học chiến lược nội dung miễn phí của chúng tôi. Nó bao gồm 3 mô-đun mỗi 4 bài học, cộng với vô số tài nguyên miễn phí, như lịch nội dung và các mẫu khung trụ cột của chúng tôi .

Related Articles

Back to top button