Marketing

Sử dụng các liên kết nội bộ để có được sự đón nhận tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm và độc giả

Bạn có muốn blog của mình tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm không? Và bạn có muốn những khách truy cập mới đó tiếp tục đọc nội dung khác trên trang web của bạn thay vì rời đi không?

Một giải pháp hiệu quả thấp tồn tại: Liên kết nhiều hơn đến nội dung cũ hơn của bạn.

Tạo ra nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm hơn và giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn với chiến lược liên kết nội bộ tốt, @SEOSmarty thông qua @CMIContent cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ (hoặc liên kết với nhau) liên quan đến việc thêm liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn. Họ có thể giúp:

  • Các nhấp chuột trực tiếp đến nội dung cũ hơn
  • Thu hút người đọc tiếp tục hành trình của họ thông qua trang web của bạn
  • Cải thiện khả năng thu thập thông tin tìm kiếm của trang web của bạn, giúp bot tìm kiếm tìm thấy nhiều trang hơn của bạn.

Trên thực tế, các liên kết nội bộ là nền tảng cho khả năng tìm thấy nội dung của bạn và vì lý do đó, nó là nguyên tắc quản trị trang web đầu tiên của Google : “Đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web có thể được truy cập bằng một liên kết từ một trang có thể tìm thấy khác.”

Liên kết nội bộ cũng giúp Google hiểu cấu trúc trang web của bạn và xác định đâu là trang quan trọng hơn dựa trên số lượng nội dung được liên kết nội bộ.

Cách thêm liên kết nội bộ

Các liên kết nội bộ có thể được đặt trong:

  • Điều hướng chính
  • Thanh bên
  • Chân trang
  • Nội dung chính duy nhất ( còn được gọi là liên kết theo ngữ cảnh)

Các liên kết theo ngữ cảnh có thể được chèn trực tiếp vào nội dung hoặc được thêm vào dưới dạng các hộp độc lập để thúc đẩy việc đọc thêm. Tất cả các liên kết này phải liên quan trực tiếp đến nội dung trên trang.

Links inside unique main content pass more value than boilerplate links.

Mặc dù ít bằng chứng xác nhận điều này phỏng đoán có học thức , các liên kết theo ngữ cảnh có thể mang lại lợi ích lớn nhất Giá trị SEO vì chúng có liên quan về mặt chỉnh sửa và hiếm khi được tự động hóa.

Luôn nghĩ đến việc cân bằng giữa liên kết nội bộ và khả năng đọc chung . Trước đây, Google khuyến nghị sử dụng anchor text mô tả khi thêm liên kết nội bộ . Xem xét việc neo liên kết thông qua các từ khóa được sử dụng trong nội dung. Khi thích hợp, hãy sử dụng lời kêu gọi hành động cho liên kết nội bộ, chẳng hạn như “Đọc thêm tại đây về KEYWORD” hoặc “Đây là thông tin chi tiết hơn về KEYWORD.”

Cách xác định nội dung phù hợp với liên kết

Phần lớn chiến lược liên kết của bạn sẽ dựa vào hướng biên tập của bạn và lịch . Có thể, sự quen thuộc của bạn với nội dung sẽ tạo ra một số lựa chọn rõ ràng. Dưới đây là một số gợi ý chung để giúp xác định nội dung có giá trị hơn để liên kết đến:

Theo dõi nội dung xếp hạng cao của bạn

Liên kết đến nội dung đã thành công. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google là một nơi tuyệt vời để tìm các trang đó. Chuyển đến phần Hiệu suất và nhấp qua tab Trang:

Tìm các trang về chủ đề có liên quan đến nội dung mới. Nhấp vào nút + để tạo bộ lọc mới, chọn lọc theo từ khóa trong URL hoặc truy vấn tìm kiếm:

Liên kết đến #content có hiệu suất cao, có liên quan trong nội dung mới của bạn, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Sử dụng plugin Yoast SEO

Một plugin nổi tiếng Yoast SEO bao gồm một công cụ liên kết nội bộ trong gói cao cấp của nó ($ 89 mỗi trang web). Tính năng gợi ý nội dung liên quan để liên kết khi bạn sẵn sàng nội dung để xuất bản:

Plugin @Yoast #SEO cao cấp đi kèm với một công cụ liên kết nội bộ cho @wordpressdotcom đề xuất #content liên quan khi bạn sẵn sàng nội dung để xuất bản, @SEOSmarty thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Các plugin WordPress liên kết khác

Trong khi thêm liên kết theo cách thủ công là cách tốt nhất, bạn có thể kết hợp chiến thuật đó với các phương pháp tự động. Tuy nhiên, một plugin bài viết liên quan khác tự động phát hiện nội dung liên quan và thêm danh sách các liên kết bên dưới nội dung của bạn. Bạn có thể sửa đổi danh sách hoặc hủy kích hoạt nó ở cấp độ bài đăng:

@ yarpp tự động phát hiện #content liên quan và thêm danh sách các liên kết bên dưới nội dung của bạn, @SEOSmarty thông qua @CMIContent cho biết. #SEO #Tools Nhấp để Tweet Dưới đây là một vài chi tiết các plugin bài viết liên quan để xem xét.

Một tùy chọn khác là sử dụng Plugin Xây dựng liên kết nội bộ , cho phép bạn tự động liên kết bất kỳ từ (hoặc cụm từ) nào với URL bạn chỉ định:

Internal Link Building plugin automatically links any word or phrase to a URL you specify.

Cuối cùng, một vài tuyệt vời Các plugin CTA cho phép bạn tạo CTA theo ngữ cảnh để chuyển đổi khách truy cập thành đọc nhiều hơn trên trang web của bạn.

Cách xác định số lượng liên kết nội bộ

Không có con số kỳ diệu nào: Hãy nghĩ về độc giả của bạn và những gì họ có thể quan tâm khi đọc. Khi nói đến SEO, không có câu trả lời nào tốt. Mặc dù lời khuyên của nó đã phát triển qua nhiều năm, nhưng gần đây nó đã nói rằng có không có cái gọi là như một hình phạt cho việc tối ưu hóa quá mức liên kết nội bộ, nhưng đã cảnh báo các trang web đó shouldn 't liên kết mọi trang với mọi trang khác trên trang web.

Không có chẳng hạn như hình phạt tối ưu hóa quá mức liên kết nội bộ, nhưng không liên kết mọi trang với mọi trang khác trên trang web của bạn, @SEOSmarty thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Có vẻ như người tạo nội dung có một số quyền tự do về số lượng liên kết nội bộ, nhưng điều quan trọng là chúng phải tự nhiên và hữu ích đối với người đọc.

Cách theo dõi hiệu suất liên kết nội bộ

Các liên kết nội bộ tốt nhất được nhấp vào. Để xác định những điều đó:

  • Sử dụng Google Analytics. Đây là một hữu ích hướng dẫn để làm điều đó.
  • Sử dụng các công cụ bản đồ nhiệt. Bạn có thể xác định nơi mọi người nhìn và những gì họ có xu hướng nhấp vào trang web của bạn. Đây là một hướng dẫn để hỗ trợ bạn trong quá trình đó
  • Sử dụng miễn phí Plugin Finteza , giúp gắn thẻ và theo dõi URL dễ dàng. Điều bất tiện duy nhất là nó yêu cầu sử dụng phiên bản lớp của trình soạn thảo WordPress:

Truy cập và liên kết

Việc sử dụng chiến lược và nhất quán các liên kết nội bộ sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn và giúp thu hút độc giả của bạn. Đáng buồn thay, nó thường là một mảnh ghép bị bỏ lỡ trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào. Những mẹo này sẽ giúp bạn tạo cấu trúc liên kết nội bộ hoạt động tốt hơn cho trang web của mình.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài đăng này đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ phù hợp để đề xuất, vui lòng thêm vào các nhận xét.

Tiếp tục tìm kiếm của bạn để nâng cao kiến ​​thức tiếp thị nội dung của bạn. Đăng ký để nhận bản tin CMI miễn phí hàng ngày hoặc hàng tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button