S&P đóng cửa ít thay đổi khi chip thúc đẩy Nasdaq trong giao dịch ngày lễ giảm nhẹ

S&P đóng cửa ít thay đổi khi chip thúc đẩy Nasdaq trong giao dịch ngày lễ giảm nhẹ
  • Tăng trưởng người đăng ký chậm lại ảnh hưởng đến cổ phiếu của Disney
  • Rivian kéo dài mức tăng một ngày sau khi ra mắt thị trường
  • Báo cáo lạc quan của Dillard nâng cao bộ phận cửa hàng
  • Giảm 0,44%, S&P tăng 0,06%, Nasdaq tăng 0,52%

NEW YORK, 11 tháng 11 (Reuters) – Chỉ số S&P 500 kết thúc chỉ cao hơn danh nghĩa vào thứ Năm, với các nhà sản xuất chip giúp đẩy Nasdaq vào lãnh thổ xanh trong một phiên họp Ngày Cựu chiến binh bị tắt tiếng, một ngày sau khi các báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến ​​khiến tâm lý nhà đầu tư suy giảm và chấm dứt chuỗi ngày đóng cửa cao kỷ lục.

Walt Disney Co (DIS.N) , rơi vào cảnh báo cáo thu nhập đáng thất vọng, đã kéo chỉ số Dow vào vùng đỏ.

Thị trường trái phiếu đã đóng cửa theo Ngày Cựu chiến binh, do không có dữ liệu kinh tế và với mùa thu nhập quý III đang giảm, có rất ít chất xúc tác để di chuyển thị trường theo cả hai hướng.

“Những ngày như hôm nay r Peter Tuz, chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia, cho biết về mặt phương pháp điện tử rất khó để đánh giá vì về cơ bản bạn đã đóng cửa một nửa thị trường. “Các sự kiện cụ thể của công ty và ngành đang thúc đẩy thị trường ngày nay.”

“Ngày mai sẽ có nhiều giao dịch hơn hôm nay, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra, “Tuz nói thêm.

Các nhà đầu tư đang ủng hộ sự tăng trưởng (. IGX) quá giá trị (. IVX) và các gói nhỏ nhạy cảm về kinh tế (. RUT) và chip (. SOX) hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn.

Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE (. SOX) tăng 1,9%, phục hồi từ phiên tồi tệ nhất trong hơn sáu tuần, được thúc đẩy bởi lợi nhuận của Nvidia Corp (NVDA.O) sau khi môi giới Susquehanna tăng mục tiêu giá của nhà sản xuất chip.

Những người tham gia thị trường đang xem xét dữ liệu lạm phát gần đây, cho thấy làn sóng giá hiện tại tăng đột biến do những thách thức về nguồn cung cấp trên toàn thế giới thường xuyên có thể có sức mạnh duy trì lâu hơn nhiều người – bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – đã hy vọng.

Với dữ liệu tâm lý người tiêu dùng dự kiến ​​vào ngày mai và một loạt các nhà bán lẻ sẽ báo cáo thu nhập hàng quý trong vài tuần tới, trọng tâm sẽ chuyển sang chi tiêu của người tiêu dùng khi mùa mua sắm nghỉ lễ đến gần.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (. DJI) giảm 158,71 điểm, tương đương 0,44%, xuống 35,921,23, S&P 500 (. SPX) tăng 2,56 điểm, tương đương 0,06%, lên 4.649,27 và Nasdaq Composite (. IXIC) đã thêm 81,58 điểm, hoặc 0,52%, thành 15.704,28.

Một thương nhân làm việc bên trong một gian hàng trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Brendan McDermid

Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500, sáu lĩnh vực đóng cửa cao hơn, với nguyên liệu (. SPLRCM) dẫn đầu người tăng giá. Tiện ích (. SPLRCU) bị thiệt hại theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất.

Cổ phiếu của Walt Disney Co (DIS.N) giảm 7,1% và là lực cản nặng nề nhất trên Dow sau khi công bố thu nhập đáng thất vọng của nó, trong đó công ty truyền thông báo cáo sự thiếu hụt người đăng ký phát trực tuyến và doanh thu của công viên giải trí. đọc thêm

Nhà sản xuất ô tô điện Rivian Automotive Inc’s (RIVN. Cổ phiếu O) tăng 22,1% một ngày sau khi đóng cửa cao hơn 29,1% so với giá chào bán trong lần đầu ra mắt với tư cách là một công ty giao dịch công khai.

Đối thủ Lucid Group Inc’s (LCID. O) cổ phiếu tăng 10,4%.

Nhưng Tesla Inc (TSLA.O) trượt 0,4% sau tin CEO Elon Musk bán 5 tỷ USD cổ phiếu của công ty trong vài ngày qua, sau cuộc thăm dò khét tiếng trên Twitter về việc liệu anh ta có nên giảm 10% cổ phần của mình trong công ty do anh ta thành lập hay không. đọc thêm

Dillard’s Inc (DDS.N) tăng 10,0% sau khi đánh bại dự báo doanh thu và thu nhập hàng quý. Các cửa hàng bách hóa thành viên Macy’s Inc (MN) và Nordstrom Inc (JWN.N) , vẫn chưa báo cáo kết quả hàng quý, tăng giữa 2% và 3,6%.

Tapestry Inc đã tăng 8,4% sau khi hãng phụ kiện thời trang cao cấp tăng dự báo doanh thu hàng năm và công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD. đọc thêm

Số phát hành tăng trưởng nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,37-1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,40 trên 1 có lợi cho những người tăng giá.

S&P 500 đã công bố 15 mức cao nhất trong 52 tuần và 6 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 114 mức cao mới và 125 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 9,61 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,91 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Báo cáo của Stephen Culp; báo cáo bổ sung của Devik Jain và Shreyashi Sanyal ở Bengaluru; Chỉnh sửa bởi Diane Craft

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *