Marketing

Shifting Gears: Cái nhìn về ngành Tiếp thị Nội dung vào năm 2022

Được tài trợ bởi Semrush

Năm mới đang diễn ra tốt đẹp. Các giám đốc tiếp thị đã vạch ra kế hoạch của họ và cỗ máy nội dung của họ đang quay trở lại hoạt động. Nhưng những xu hướng mới có thể 2022 có trong cửa hàng cho ngành của chúng tôi?

Đối với Báo cáo Toàn cầu về Tiếp thị Nội dung hàng năm của Semrush, chúng tôi đã xem xét dữ liệu, phân tích nhiều hơn 500 k bài đăng trên blog và 200 k tweet, phỏng vấn các chuyên gia và khảo sát nhiều hơn 1, 500 các chuyên gia tiếp thị từ trên toàn thế giới.

Chín mươi bảy phần trăm người được hỏi nói rằng nội dung là một phần của chiến lược tiếp thị của họ. Khi chúng tôi đào sâu vào các câu trả lời và thông tin chi tiết bổ sung của họ, chúng tôi đã thấy những dấu hiệu về một số thay đổi lớn ở phía trước. Dưới đây, chúng tôi xem xét một số điểm nổi bật từ nghiên cứu này và ý nghĩa của chúng đối với các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung của bạn trong năm tới.

Điểm nổi bật của cuộc khảo sát hàng đầu

Gần như tất cả 1, 500 người trả lời sử dụng nội dung như một phần của chiến lược của họ, nhưng một số lượng đáng kể (42%) mới bắt đầu với tiếp thị nội dung. Ngược lại, chỉ 19% cảm thấy họ có một hệ thống tiếp thị nội dung hoàn thiện. Với sự tập trung cao độ của những người mới tiếp thị nội dung đang nhúng chân vào nước, rõ ràng ngành công nghiệp này vẫn đang có sự phát triển đáng kể.

Dưới đây là một số điểm bổ sung mà chúng tôi thấy thú vị:

Vẫn còn những tiến bộ cần được thực hiện: Trong số những người trả lời của chúng tôi, 91% nói rằng tiếp thị nội dung đã thành công đến một mức độ nào. Chúng tôi đã phân tích điều này có nghĩa là tiếp thị nội dung vẫn tồn tại ở đây và ngày càng trở nên hiệu quả và tinh vi hơn. Tuy nhiên, chỉ với 19% báo cáo rằng nỗ lực nội dung của họ rất thành công, vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

91% chuyên gia tiếp thị được khảo sát bởi @Semrush đã đạt được thành công với tiếp thị nội dung của họ trong 2021. Khám phá những điểm nổi bật để tìm hiểu những gì hiệu quả và những gì không! #Sponsored Nhấp để Tweet Nội dung tập trung nhiều vào giai đoạn đầu của hành trình khách hàng: Ba mục tiêu hàng đầu mà các nhà tiếp thị theo đuổi với nội dung của họ là:

  1. Tăng mức độ nhận biết thương hiệu: 45%
  2. Thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của chúng tôi: 37%
  3. Tạo khách hàng tiềm năng: 36%

Khi nói đến thành công, 78% người trả lời đã đạt được mục tiêu của họ có chiến lược tiếp thị nội dung được ghi chép lại. So sánh điều đó với các công ty không đạt được mục tiêu của họ – 81% phần trăm trong số họ không có tài liệu chiến lược nội dung – và lời khuyên của chúng tôi ở đây rất rõ ràng: Xác định mục tiêu của bạn, viết kế hoạch nội dung xuống, và sau đó kích hoạt chúng!

Các yếu tố khác được báo cáo góp phần vào thành công bao gồm chạy kiểm tra nội dung, đầu tư vào các quảng cáo trả phí và phát triển nhóm nội dung.

Vấn đề chất lượng: Các nhà tiếp thị trong cuộc khảo sát của chúng tôi cũng nói rằng chất lượng nội dung là động lực chính dẫn đến thành công trong xếp hạng không phải trả tiền, sau đó là số lượng của đầu ra nội dung. Lợi ích của việc tạo nội dung chất lượng cao cũng đúng với các kết quả tiếp thị nội dung mong muốn khác.

Có lẽ đây không phải là những tiết lộ lớn, nhưng chúng chắc chắn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc viết hay và cung cấp giá trị cho khán giả của bạn. Tất nhiên, việc tạo ra nội dung chất lượng không chỉ đơn giản là viết tốt. Đó cũng là việc xem xét nhu cầu thông tin của khách hàng khi bạn đang lập kế hoạch cho các sáng kiến ​​nội dung của mình. Đảm bảo rằng mỗi phần nội dung trả lời đúng câu hỏi, tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và cung cấp giá trị hữu ích.

Thông tin chi tiết từ các chuyên gia tiếp thị nội dung

Chúng tôi cũng đã nói chuyện với một số chuyên gia trong ngành tiếp thị nội dung, những người đã cho chúng tôi quan điểm của họ về những gì hoạt động tốt và những gì không hoạt động nữa. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ các cuộc phỏng vấn này:

Nhân hóa nội dung của bạn: Henneke Duistermaat, người sáng lập Enchanting Marketing, nói rằng tính độc đáo là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn được chú ý: Làm tương tự như những người khác và bạn sẽ chỉ ngụy trang cho mình. Đồng thời, cô ấy nói rằng bạn nên đan những câu chuyện gốc vào nội dung của mình và coi đầu ra của bạn giống như một cuộc trò chuyện cá nhân với người đọc. Làm cho nội dung của bạn trở nên liên quan đến con người và có liên quan đến cá nhân những người bạn muốn sử dụng nội dung đó sẽ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh 2022.

Theo dõi người mua: Cùng quan điểm, Kathryn Strachan, chủ sở hữu và giám đốc điều hành tại Copy House, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo kết nối con người thông qua nội dung B2B của bạn. Cô chỉ ra rằng những khách hàng này sẽ muốn có thông tin khác nhau ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng của họ. Điều này có nghĩa là bạn nên ánh xạ từng phần nội dung vào phễu tiếp thị trước khi viết để đảm bảo rằng bạn đang giải quyết nhu cầu cấp bách nhất của họ và trả lời các câu hỏi của họ vào thời điểm chính xác đó.

Sử dụng sự sáng tạo để khơi nguồn kết nối: Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của KoMarketing Casie Gillette khẳng định rằng kể một câu chuyện với nội dung của bạn là điều quan trọng trên tất cả các định dạng và kênh. Giống như Henneke, Casie nói rằng kể chuyện tốt có nghĩa là hiểu và kết nối với khán giả của bạn. Bài học kinh nghiệm chính của cô ấy là sự sáng tạo là chìa khóa quan trọng, cho dù bạn đang quảng bá sản phẩm, tạo quảng cáo hay viết một bài đăng trên blog.

Đo lường số lần nhấp: Andy Crestodina, đồng sáng lập và CMO tại Orbit Media Studios, Inc., cho biết xếp hạng không chỉ số SEO quan trọng nhất cần theo dõi, đó là số lần nhấp và tỷ lệ nhấp. Và một khi bạn có mọi người trên trang của mình, bạn cần phải đáng nhớ và hấp dẫn – đó là điều sẽ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và thành công lâu dài.

Sử dụng nhiều định dạng video mới: Adam Connell, Người sáng lập Blogging Wizard và Startup Bonsai, nói rằng các video dạng ngắn là sẽ luôn hấp dẫn trong suốt 2022 và có thể là một cách quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng. Anh ấy đề cập đến sự phong phú của các nền tảng chia sẻ video có sẵn, bao gồm TikTok, Instagram Reels, Instagram Stories, Facebook Stories – cũng như Pinterest Idea Pins, YouTube Shorts, v.v.

Theo dõi kỹ những gì đang hoạt động: Michael Brenner từ Marketing Insider Group nói rằng đã đến lúc tập trung vào kiểm tra nội dung . Ông nói, những điều này sẽ giúp bạn khám phá những gì đã mang lại kết quả. Một phần của điều này cũng có nghĩa là tìm kiếm cơ hội để cải thiện nội dung bạn đã có trong ngân hàng.

Mong đợi cơ hội mở ra: Liraz Postan, SEO quốc tế, diễn giả và người sáng lập của Liraz Postan LTD, đã nhận xét về những dấu hiệu cho thấy nhiều doanh nghiệp nhỏ đang đầu tư vào tiếp thị nội dung hơn, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều vị trí hơn cho các nhà tiếp thị nội dung tài năng trong năm tới.

Giới thiệu về Semrush

Semrush là nền tảng SaaS quản lý khả năng hiển thị trực tuyến hàng đầu cho phép các doanh nghiệp trên toàn cầu chạy các chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nội dung, mạng xã hội và nghiên cứu cạnh tranh và nhận được kết quả có thể đo lường từ Tiếp thị trực tuyến. Semrush cung cấp thông tin chi tiết và giải pháp cho các công ty để xây dựng, quản lý và đo lường các chiến dịch trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau. Semrush, hết 79, 000 khách hàng trả tiền, có trụ sở chính tại Boston và có văn phòng tại Philadelphia, Dallas, Prague, St. Petersburg, Warsaw và Limassol.

Related Articles

Back to top button