Quảng cáo & Truyền thông

Sáng tạo “Lưu manh” (Twisted Minds)


Loading…


Loading…


Loading…

Kết thúc   Buổi 2 – Vì sao ta Twist?

Vì sao ta Twist?

Thảo luận

Kiều Thắng
28/03/2016

Chào anh.

Theo quan điểm cá nhân của em, làm sáng tạo không phải là nghĩ khác người, mà là nghĩ nhiều góc độ hơn người bình thường. Đối với 1 sự vật sự việc họ nhìn trong nhìn ra, nhìn trên nhìn xuống, nhìn dưới nhìn lên, nhìn 4 phương tám hướng để tìm được 1 góc khác với góc nhìn bình thường của 1 người. 😀

Huỳnh Vĩnh Sơn
08/04/2016

Haha cảm ơn Thắng. Cho mỗi job, thật ra chỉ cần 1 GÓC NHÌN KHÁC thôi là đủ rồi. 

Lee loo
29/03/2016

Em nghĩ người làm sáng tạo không nghĩ khác mà nghĩ sâu xa hơn. Họ quan sát thế giới, sự vật, sự việc ở 1 góc nhìn khác mà ít ai quan tâm tới.

Huỳnh Vĩnh Sơn
08/04/2016

Đồng ý với Lee Loo, thật ra chỉ cần em nghĩ sâu hơn là đã khác biệt với số đông rồi. Cái khó nhất theo anh vẫn là nghĩ sâu, xong rồi mình tìm cách để nói một cách đơn giản cái điều sâu ấy cho mọi người ai cũng hiểu. Khó lắm, đó là cái dân quảng cáo luôn cố gắng làm mỗi ngày. 

Huỳnh Minh Phúc
29/03/2016

Suy cho cùng sáng tạo chỉ để phục vụ cho mục đích cụ thể nào đó của con người, quan trọng là không đi lạc hướng. Đúng trước cái đã 🙂

Người sáng tạo chữ thường nhìn thấy và nói lên được một góc hẹp của cuộc sống. Thoạt nhiên khi nghe, thấy những điều đó chúng ta sẽ dễ hồi tưởng lại và có thể lúc đó sẽ có rất nhiều cảm xúc buộc chúng ta phải WOW. Ai cũng biết nhưng mấy ai có thể nhìn thấy và diễn đạt câu chuyện đó để đi sâu vào lòng người?!

Theo em, nghĩ khác người không phải nghĩ cái gì đó trên trời, dưới đất, vô giá trị mà là cách nhìn, cách nghĩ một sự vật theo nhiều khía cạnh và trong những khía cạnh đó đâu là điểm có màu sắc.

Anh cho em xin ý kiến nhé!

Huỳnh Vĩnh Sơn
08/04/2016

Cảm ơn Phúc. Ý của Phúc cũng tương tự như hai bạn trên. Ý tưởng hay sẽ làm cho người ta cảm thấy ganh tị lắm, kiểu như “Tại sao có như vậy thôi mà mình không nghĩ ra nhỉ?” hehe! Còn chuyện giải quyết một điều gì đó thì cũng đúng, khoảng 90% người ta cần idea để xử lý một vấn đề. Phần còn lại thì là cho vui cuộc đời thôi kaka!

Sài Văn Chung
13/04/2016

  Làm sáng tạo mà “nghĩ khác người” vậy chúng ta sẽ “nghĩ thú” ạ? =)) Hên thì là thú vị chứ thú khác thì toi. Nghĩ khác quá sẽ thành không có common sense (Em hay bị la thế). Hãy cứ nghĩ giống người + 1 cái twist vào cuối, hoặc vào 1 khoảnh khắc cực thích hợp nào đó (y). Như anh vừa giảng ở trên, đứng trước một cái gì đấy khác quá, khác quắc, vượt ra khỏi thế giới quan của mình, nhiều khi mình ko tiếp thu được bởi những rào cản và định kiến. Cứ dẫn dắt ngta theo cách nghĩ của họ, làm họ chắc mẫm: “À, rồi nó sẽ thế này”, rồi tới cao trào BOOM, ứ phải vậy, họ sẽ thích thú, rú lên, nhớ hoài ^^

  Vừa trả lời, vừa chia sẻ, dài quá anh hah, nên thật cảm kích khi anh đọc tới dòng này!

  Mong được gặp anh nhiều lần nữa ~

Lê Minh Bảo
14/04/2016

Hi anh Sơn, 

Theo em, phần giá trị cốt lõi chắn chắn phải giống người, giống càng nhiều người càng tốt, có thể nói là quan điểm chung của xã hội. Nhưng cách thể hiện chắn chắn phải khác người, phải lạ đời, phải quậy, xõa, bung lụa đủ kiểu, để khi đọc, khách hàng sẽ cười té ghế, khóc sụt sùi hoặc có một chút khó hiểu nhưng họ sẽ rất sướng khi tự khám phá ra điều gì gần gũi, có ý nghĩa với mình trong đó.

Mong chờ ngóng đợi được anh chia sẻ thêm, thanks a!!!

Bảo

Vũ Đặng Thiên Huong
19/04/2016

Em làm content cho một agency, đang muốn học hỏi sâu hơn về content để nâng cao khả năng của mình.

Em đã từng đọc sách của anh và khá ngưỡng mộ, hiện thì đang nghe bài giảng này.

Rất muốn nhận được những lời khuyên từ anh để phát triển ạ 😀

huỳnh mai hiền nhi
07/05/2016

Em cũng cho rằng làm sáng tạo không cần thiết phải nghĩ khác người. Thay vì người ta chỉ tập trung nhìn phía trên, còn mình thì chui xuống phía dưới nhìn xem có gì zui zui ^^. 

Minh Huy Dương
20/06/2016

Em nghĩ là do người ta để quan điểm hay nghĩ cái vậy hoài rồi, chán chán. Sáng tạo bay vô giúp cho nó lạ và khác chút, vui hay sợ hay buồn hơn khi nhìn sản phẩm đó. Vừa tạo cảm xúc khách hàng ghi nhớ về thương hiệu, vừa giúp họ thỏa mãn tinh thần :)) Vậy thôi ạ.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh
06/09/2016

Chào anh ạ,

Theo em, một sinh viên chưa từng làm creative bao giờ ạ, làm creative không phải là nghĩ khác người thường mà là nghĩ sâu và nghĩ rộng hơn người thường ạ. Nghĩ sâu hơn để thấu hiểu đối tượng tiếp cận hơn, để có xu hướng sáng tạo phù hợp thị hiếu của họ hơn, còn nghĩ rộng hơn là nghĩ cách truyền tải thông điệp quảng cáo bắt tai bắt mắt và “bắt tim” của đối tượng hơn ạ.

Mong một ngày đc nhận reply của anh hihi

Pham Du
01/10/2016

Hi anh Sơn,

Creative bao giờ cũng nhìn khác người, dị thường cả 🙂 mà là “dị” với một lăng kính khác, một góc nhìn mới lạ. 

Cũng là một chủ đề nhưng góc nhìn khác, được đóng gói mới lạ hơn và quan trọng phải hiểu rõ anh ba, chị bảy (target) có xu hướng tiếp nhận như thế nào (trends) để biết cách tiếp cận, để kể cho họ nghe một cách ngọt ngào nhất, khiến cho việc bắn phá vào não phải (emotional brain) của họ một cách nhanh nhất  🙂

Cheers,

Xin sếp đừng đổi pass Sieu Quay
04/11/2016

Mình nghĩ người làm sáng tạo là người khác người. Khác bởi họ họ sẽ là người suy nghĩ với nhiều góc độ hơn, đa chiều hơn, đi ngược, đi xuôi, đi chéo, đi vòng, có lúc còn đứng im nữa 😀

PHẠM NGUYỄN PHƯỚC HẢI
10/12/2016

Theo mình nha,

Làm sáng tạo chúng ta không chỉ

1/ Nghĩ khác người

2/ Nghĩ dị hơn người

Mà còn

3/ Nhìn ra cái mà nhiều người chưa phát hiện ra.

4/ Nhìn ra cái sâu sắc (Mà theo Sơn comment bên dưới là sau đó làm sao cho người ta hiểu bằng 1 cách diễn giải đơn giản)

(Còn gì nữa không thì chưa nghĩ tới,… mơi mốt nghĩ ra thêm được sẽ add up vào)

Nghĩ và nhìn vấn đề như thế nào là còn tùy thuộc vào khách hàng và tùy thuộc vào hoàn cảnh nữa??

😀

Huu Duyen
12/03/2017

cmt đầu tiên của năm 2017, hehe. Anh Sơn ơi, theo em thì copywriter cũng là người bình thường 2 mắt 2 tai, việc nghĩ cái gì không quan trọng bằng việc có thể nói/viết ra suy nghĩ đó cho một người bình thường khác hiểu được. Giống như “sự thật ngầm hiểu”, có những thói quen mà người tiêu dùng (một người bình thường khác) không ý thức, việc của mình là nói cho họ nghe.


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button