Quảng cáo & Truyền thông

Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn cần đến ngôn từ như một sợi dây kết nối giữa mọi người với nhau. Ngôn từ cũng đã mang đến thành công cho nhiều người, đặc biệt là các diễn thuyết gia, Nick Vujicic – người truyền cảm hứng đến cộng đồng, Lê Thẩm Dương – Nhà diễn thuyết với lối nói dí dỏm nhưng ẩn sau đó bài học quý báu đáng suy ngẫm. Thành công của các diễn thuyết đó không phải là thiên bẩm mà do sự rèn luyện, trau dồi và đặc biệt tìm đúng đầu sách tham khảo. Từ đó định hướng  đúng đắn cho quá trình theo đuổi đam mê của họ.’

  • 7 Câu Hỏi Chiến Lược – Chiến Lược Kinh Doanh Cho Công Ty Bạn
  • Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
  • Review sách: Khiêu vũ với ngòi bút – Dẫn lối tư duy cho copywriter

Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

Vì vậy cuốn sách Sức mạnh ngôn từ của bộ đôi tác giả  Shin Dohyeon và Yun Naru sẽ là đầu sách gối đầu giường cho bạn để cải thiện kỹ năng giao tiếp và khả năng vận dụng tối đa sức mạnh ngôn từ trở thành vũ khí sắc bén nhất. Hãy cùng tìm hiểu các điểm nổi bật trong cuốn sách này nhé!

Sự kết hợp giữa hai tác giả ở hai chuyên ngành khác nhau đã mang đến luồng gió mới

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn không chỉ những kiến thức đơn thuần mà còn những kỹ năng chuyên môn, trải nghiệm của hai tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru.

Shin Dohyeon là cây bút chuyên viết về Nhân văn học. Ông học chuyên ngành Triết học, kết hợp với viết sách. Bản tính Ông giản dị, chân thật nên mọi người thường gọi Ông với các tên rất đỗi thân thương, đó là “người gỗ”.

sức mạnh ngôn từ trở thành vũ khí sắc bén nhất

Khác với Shin Dohyeon, chuyên ngành của Yun Naru là Ngữ văn. Hiện bà đang giảng dạy tại trường Trung học phổ thông tại Seoul, Hàn Quốc. Bà vốn đam mê những cuốn sách để nói lên quan điểm hoặc bày tỏ cảm xúc nên bà đã nghiên cứu Nhân văn học và Triết học. Chính sự đam mê ấy bà đã may mắn gặp được Shin Dohyeon và cho ra đời cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ.

Cuốn sách Sức mạnh của Ngôn từ được chia thành ba phần bao gồm 20 chương với nội dung được áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm những gợi ý và tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động. Bạn có thể sử dụng cuốn sách này như một cuốn cẩm nang tham khảo và không nhất thiết phải đọc nó từ đầu đến cuối để có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Xem thêm: 5 cuốn sách hàng đầu về tài chính sẽ dẫn bạn đến thành công

Sức mạnh ngôn từ – không chỉ đơn thuần kiến thức học thuật mà là giải pháp chữa lành tâm lý

Những kỹ năng này được tác giả dành tron 9 chương trên tổng 20 chương để trình bày. Từ đó giúp độc giả xem lại việc sử dụng ngôn từ của mình trong thời gian qua. Đồng thời, thôi thúc bạn trau dồi, rèn luyện các kỹ năng và sử dụng ngôn từ đúng, nhanh nhạy, kết hợp làm chủ cảm xúc.

Sức mạnh ngôn từ được xem như “Một chiếc bát”

Trong mỗi chúng ta đều chọn cho mình một “chiếc bát ngôn từ”. Phần nước bên trong đại diện cho tâm hồn chính họ. Vì vậy, tùy vào hoàn cảnh, tuổi tác, lượng nước trong bát có những hình dạng khác nhau (đầy, vơi, tròn và méo). Đó là sự hình dung độc đáo của bộ đôi tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru.

Thực tế, nhiều người không quan trọng sử dụng ngôn từ trong giao tiếp, mặc dù bạn vẫn ghi khắc câu nói “Lời nói chẳng mất tiền mua”. Nhưng đôi lúc, bạn trở nên lười biếng trong việc sử dụng ngôn từ và dần dần trở thành thói quen. Dẫn đến vốn từ của bạn trở nên nghèo nàn mà thay vào đó thể hiện cảm xúc nhiều hơn. Sự lười biếng càng nhân lên, khi sự phát triển cộng nghệ 4.0 ngày càng phát triển đã tạo ra làn sống giao tiếp giữa mọi người với nhau chỉ bằng một cái “enter”.

Sức mạnh ngôn từ được xem như “Một chiếc bát”

Để giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng ngôn từ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Thông điệp của bộ đôi tác giả thông qua cuốn sách Sức mạnh ngôn từ đã đưa ra những lời lẽ sắt thép để chứng minh lời nói có sự tác động tư tưởng của bạn. Điều đó được thể hiện qua hàng loạt các câu bình luận vô tình hay ác ý của cộng đồng mạng đã đẩy những người vào tình huống éo le, đau khổ và thấm chí tìm đến cái chết. Đôi lúc, những lời động viên, khích lệ sẽ làm lành và xóa tan đi nỗi buồn, đau khổ.

Ngay nội dung này, hai tác giả đã chỉ ra cách để bạn sử dụng ngôn từ phù hợp. Trước hết, bạn cần sống thật. Bộ đôi tác giả khuyên bạn phải chấp nhận mặt tốt và xấu để xây dựng “chiếc bát ngôn từ” một cách dễ dàng. Bạn như thế nào thì để như thế đó, điều đó sẽ tạo tâm lý bạn thoải mái. Nếu bạn có những điều chưa tốt, hạn chế hãy nhìn thẳng chúng và tìm ra những cách khắc phục và giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Tác giả cũng không quên khuyên bạn phải biết phản biện lại.”Chiếc bát ngôn từ” là của bạn, không nên để bất cứ ai làm méo mó, thay đổi, hủy bỏ chiếc bát của bạn. Nếu bạn tin tưởng những điều là đúng đắn, hãy bảo vệ chúng. Nếu bạn đặt niềm tin nhầm chỗ nên giải thích sai lầm một cách nghiêm túc.

Xem thêm: Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

Làm chủ cảm xúc

Để “chiếc bát ngôn từ” của bạn được ổn định cũng như làm chủ cảm xúc trong việc sử dụng ngôn từ. Bộ đôi tác giả khuyên bạn nên yêu chính bản thân mình và mở rộng tấm lòng đối với thế giới bên ngoài. Thông qua đó, bộ đôi cũng muốn nhắn nhủ rằng: Mọi thứ đều nên xuất phát từ lòng yêu thương.

Sức mạnh của ngôn từ

Yêu thương bao gồm sự tôn trọng, quan tâm và sẵn sàng hy sinh. Bạn yêu thương chính bạn, tức là bạn có lòng tự trọng vẹn nguyên không đổi, hiểu được bạn đang ở đâu, làm chủ cuộc sống chính mình và chấp nhận bỏ đi những điều không tốt và làm cuộc sống trở nên tốt đẹp.

Và yêu thương thế giới xung quanh, bạn hiểu người đối diện khi giao tiếp. Từ đó, sẽ sử dụng ngôn từ phù hợp từng đối tượng giao tiếp và biết đặt cảm xúc phù hợp để cuộc giao tiếp được diễn ra suôn sẻ.

Làm chủ cảm xúc

Cuốn sách làm cho khu vườn ngôn từ và cách xử lý các tình huống của bạn trở nên phong phú và linh hoạt hơn, để bạn có thể tự tin hơn trong các cuộc giao tiếp của mình, từ đó cải thiện mạng lưới quan hệ và đạt được thành công.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm đầu sách về kỹ năng giao tiếp. Đây là vấn đề đang được chú trọng, đặc biệt thế hệ trẻ. Do sự phát triển công nghệ 4.0 đã khiến các bạn trở nên lười giao tiếp. Thay vào đó là hình thức giao tiếp tự động. Từ ngay lúc này, để cải thiện thói quen hãy sở hữu ngay cuốn sách Sức mạnh ngôn từ. Hãy đọc và suy ngẫm, đồng thời làm cho “chiếc bát ngôn từ” của bạn được đầy đủ và ổn định hơn.

Link mua sách Link đặt sách:

Blog Admarket – Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,…Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button