Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

rèn luyện tư duy phản biện| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
rèn luyện tư duy phản biện, /ren-luyen-tu-duy-phan-bien,

Video: [Sách Nói] Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – Chương 1 | Albert Rutherford

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

rèn luyện tư duy phản biện, 2021-09-21, [Sách Nói] Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – Chương 1 | Albert Rutherford, Nghe trọn sách nói Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện trên ứng dụng Fonos: https://fonos.app.link/youtube
Bạn có thể nhận được 3 cuốn sách khi chia sẻ sách thành công với những người bạn mới chỉ với 2 bước đơn giản. Chọn mục “Quà tặng” trong ứng dụng Fonos để tham gia nhé: https://fonos.app.link/qua-tang

Về Fonos:
Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền. Trên ứng dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những cuốn sách nổi tiếng nhất của các tác giả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí những nội dung độc quyền khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm tắt sách, Audio Series

Qua cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận một phương pháp tư duy hữu ích, giúp tránh đưa ra những quyết định thiên vị dựa vào cảm tính.

“Tư duy phản biện không phải là chỉ biết vài thứ, và chắc chắn không phải việc xác nhận những điều bạn đã biết. Thay vào đó, nó xoay quanh việc tìm kiếm sự thật – và biến chúng trở thành thứ bạn biết… Chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải đánh giá trung thực những điều trước đây bạn nghĩ là đúng, cũng như quá trình suy nghĩ đã dẫn bạn tới những kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hợp lý, hoặc nếu suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm và cảm xúc, thì lúc đó hãy cân nhắc sử dụng tư duy phản biện!”.

Sách nói Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện trên ứng dụng Fonos được diễn đọc bởi những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp và được thu âm tại phòng thu để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu về Fonos: https://fonos.vn/
Theo dõi Facebook Fonos: https://www.facebook.com/fonosvietnam/
Theo dõi Instagram Fonos: https://www.instagram.com/fonosvietnam/
Đọc những bài viết thú vị về sách, các tác giả sách, những thông tin hữu ích để phát triển bản thân: http://blog.fonos.vn/

Nếu bạn yêu thích sách nói Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện, hãy like, share và để lại bình luận cho Fonos biết nhé! Đừng quên đăng ký kênh để nghe miễn phí chương đầu mọi sách nói trên Fonos và tải ứng dụng trên Google Play/App Store để nghe các chương tiếp theo.

#fonos #sáchnói #RènLuyệnTưDuyPhảnBiện #AlbertRutherford, Fonos – Kho sách nói bản quyền

,

Tư duy phản biện là gì? Tại sao cần rèn luyện tư duy phản biện?

Tư duy phản biện (Critical thinking) được định nghĩa là khả năng suy nghĩ và phân tích, là quá trình tư duy nhằm chất vấn các giả định và giả thiết được đưa ra. Từ đó, bộ não mới hình thành các phản ứng cần thiết, trả lời cho vấn đề đó. Nói cách khác, rèn tư duy phản biện chính là cách bạn luyện tập cách suy nghĩ khi phải đối mặt với một vấn đề nào đó.

Theo triết học, tư duy phản biện là một quá trình biện chứng gồm phân tích và đánh giá một thông tin nào dưới một cách nhìn khác. Cách suy nghĩ mới này giúp bạn làm sáng tỏ các vấn đề, giúp bạn phán đoán và khẳng định vấn đề đó một cách chắc chắn hơn. Lập luận này được đưa ra lựa trên những phản biện rõ ràng, tỉ mỉ và công tâm.

Tư duy phản biện giúp bạn hình thành nên cá tính riêng, thúc đẩy sự sáng tạo và hình thành nên tri thức cũng như các kỹ năng cần thiết cho mọi lĩnh vực bao gồm học tập và lao động. Chính vì thế, rèn luyện tư duy phản biện đang ngày càng được quan tâm hơn và được các bậc cha mẹ đặc biệt chú ý đưa vào các bài học giáo dục đầu đời cho trẻ.

Xem chi tiết rèn luyện tư duy phản biện…

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo?

Kỹ năng tư duy phản biện cũng như các kỹ năng khác, để có được nó, phải rèn luyện thường xuyên. Không thể nói tiếng Anh giỏi nếu không dùng nó hàng ngày. Không thể có cơ bắp đẹp nếu không tập hàng ngày. Tư duy phản biệnsáng tạo cũng thế, nếu không thực tập hàng ngày thì tư duy không thể sắc bén.

10 hướng dẫn nâng cao kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo

 1. Ý tưởng mới: Liên tục quan sát và ghi chép lại các ý tưởng mới của bản thân. Đặt câu hỏi: Ý tưởng này có gì mới? Nó mới ở điểm nào? Nó có gì thú vị hơn các y tưởng khác? Nó có khả thi không?
 2. Tự phản chiếu mỗi ngày: Mỗi ngày dành 15 phút cuối ngày để tự phản chiếu. Hỏi: tình huống hôm nay có cách nào làm khác không? Có cách nào làm tốt hơn không? Vì sao mình đã nghĩ và hành động như thế? Vì sao người khác lại nghĩ và hành động như thế?
 3. Tập thể dục: 30 phút mỗi ngày và ít nhất 5 ngày/tuần. Nghiên cứu cho thấy có mối tương quan rất chặt chẽ giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, trí não. Một cơ thể bạc nhược sẽ làm giảm khả năng tư duy của chúng ta.
 4. Phản chiếu mỗi tuần: Tương tự như việc phản chiếu hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi tuần nên dành 60 phút để tự nhìn lại: mình đã làm được gì trong tuần? Có đạt các mục tiêu mà mình đề ra không? Có tình huống nào mà mình đã làm nhưng khi nghĩ lại thấy nên làm khác đi? Vì sao?
 5. Giải trí đa dạng: Xem 1 bộ phim, vở kịch, biểu diễn nghệ thuật mới/tuần. Các loại hình giải trí lành mạnh, đa dạng sẽ giúp chúng ta thư giãn, có được nhiều góc nhìn khác, mới lạ, và giúp bộ não phát triên toàn diện.
 6. Tập thói quen đọc: Đọc 1 cuốn sách/tháng và chia sẻ về cuốn sách đó với bạn bè. Nhà sách, thư viện là những nơi bạn nên đến thường xuyên. Chọn các cuốn sách về các chủ đề mà bạn quan tâm. Hàng ngày dành 20 – 30 phút để đọc. Thói quen đọc sách là thói quen của những người thành công.
 7. Trải nghiệm mới: Mỗi tháng đến 1 quán cafe, nhà hàng, bar hoàn toàn mới.
 8. Đến những nơi mới: Mỗi 3 tháng đi du lịch khám phá 1 địa điểm mới trong hay ngoài nước.
 9. Bỏ thói quen xấu: Bỏ 1 thói quen xấu trong 3 tháng.
 10. Liên tục học hỏi: Mỗi năm học thêm 1 kỹ năng mới: ngoại ngữ, yoga, bơi, vẽ, chụp hình, viết blog.

Nguồn: Thinking School

Bạn rèn luyện tư duy phản biện và sáng tạo như thế nào? Hãy chia sẻ bí kíp của bạn nhé

Xem chi tiết rèn luyện tư duy phản biện…

Đồng Hồ Hải Triều

Đây là sách rèn luyện tư duy phản biện được coi là chìa khóa để bạn thoát khỏi lối suy nghĩ bế tắc. Từ đó giúp bạn giải quyết được các vấn đề khó khăn một cách hiệu quả hơn. Đối với cuốn sách tư duy phản biện này được tác giả Zoe Mckey sẽ khai phá được trí óc của người đọc, chứa đựng những bí quyết hoặc những chiến lược của cá nhân thành công. 

Từ đó giúp người đọc khám phá được chiều sâu suy nghĩ của mình, đánh thức được khả năng sáng tạo, nắm bắt cơ hội của bản thân. Bạn sẽ không ngại mơ ước, sẵn sàng vượt qua sự lo lắng và quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả. 

Nếu bạn đọc xong cuốn sách này có thể trực giác của bạn sẽ được rèn luyện một cách rõ rệt. Vậy nên khả năng đánh giá, đưa ra quyết định của bạn cũng được cải thiện và giúp bạn tự tin hơn trong mọi hành động. 

Đây là cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện như người Nhật. Từ đó cung cấp cho bạn một phương pháp tư duy một cách mới lạ. Có thể bạn sẽ nghi ngờ những gì mà cuốn sách này nói đến nhưng bằng kinh nghiệm của mình thì tác giả Kanagawa Akinori. 

Không những vậy, còn giúp bạn đưa ra những kết quả nhanh nhất, mở rộng khả năng tiếp nhận những kiến thức vô hạn bằng suy nghĩ của phép nhan. Bạn sẽ tạo được thói quen đặt câu hỏi và có cái nhìn khách quan về các sự vật, hiện tượng. Bạn thay đổi được sự tu duy của bản thân, tạo cho bạn thành công đột phá trong cuộc sống, trong công việc. 

Bạn có bao giờ tư đặt câu hỏi cho mình rằng, bạn tư duy nhanh hay chậm chưa? Có thể bạn sẽ tư duy theo lối trông mặt mà bắt hình rong, đánh giá mọi vật bằng cảm quan của mình. Mọi quyết định sẽ dụa trên cảm xúc hay tư duy của một cách cẩn thận và chậm rãi. Tư duy nhanh và chấm sẽ đưa cho bạn những lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. 

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Xem chi tiết rèn luyện tư duy phản biện…

Tác giả sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện là cuốn sách của nhà nghiên cứu Albert Rutherford. Ông đã dành phần lớn thời gian làm việc của mình để nghiên cứu về tư duy hệ thống và tư duy phản biện. Vị tác giả này vô cùng tâm đắc với câu nói của Benjamin Franklin: “An investment in knowledge always pays the best interest”.

Ông cũng là tác giả của một số cuốn sách về tâm lý và tư duy, ví dụ như Learn game theory, 10-minute social psychology hay Tools of systems thinkers,..

Review sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – hiểu về bộ não để lập luận thông minh hơn

Sách hay nên đọc: Review sách: Trong chớp mắt – làm chủ sức mạnh của những suy nghĩ tức thời

Công ty phát hành 1980 Books
Ngày xuất bản 2019-12-01 00:00:00
Kích thước 13 x 19 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 204
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Các chương trong cuốn Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện được viết ra với mục đích giúp người đọc xác định tính logic của các quan điểm, phân tích và đánh giá các lập luận, giải quyết vấn đề một cách hệ thông, nhận biết những sai lầm về nhận thức phổ biến, kỹ năng ra quyết định hiệu quả và nắm được nghệ thuật đặt câu hỏi.

Sách gồm 6 chương:

Chương 1: Khoa học thần kinh về niềm tin và sự hoàn hảo

Chương 2: Ký ức và sự ngộ nhận

Chương 3: Thực tế

Chương 4: Những lập luận và những ngụy biện logic

Chương 5: Tiếp thị truyền thông, và những trò chơi trí tuệ khác

Chương 6: Những thuyết âm mưu được huyền bí hóa

Những nội dung đáng chú ý trong sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Những ngộ nhận về não bộ

Ở những chương đầu, tác giả tập trung nghiên cứu cấu trúc não bộ, chúng bao gồm những lớp vỏ nào, với chức năng cụ thể là gì và cùng nhau hoạt động ra sao. 

Nhiều khi, não bộ của chúng ta tự thêu dệt màu sắc cho các ký ức của mình. Đó là lí do vì sao có hiện tượng tam sao thất bản, cùng một câu chuyện gốc nhưng lại phát sinh rất nhiều dị bản. Rất có thể, những gì chúng ta thấy hay đinh ninh là sự thật là không phải là sự thật. Não bộ nhắc đi nhắc lại những sự kiện mà chúng ta tự hình dung ra nhiều đến mức chúng ta coi nó là sự thật. 

Đó là lí do vì sao những cơ quan điều tra tội phạm lại thích đặt những câu hỏi mở thay vì câu hỏi đuôi dạng Yes or No: những câu hỏi đóng sẽ như một đường dẫn khiến người đọc đi sa đà vào những thiên kiến sẵn có trong tâm trí họ. Họ dễ bị phán đoán sai lầm và đi ngược lại với thực tế. Ngược lại, các luật sư khôn khéo sẽ thích đặt những câu hỏi mở, vì họ đang muốn lèo lái bị can làm theo ý đồ của mình.

Review sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – hiểu về bộ não để lập luận thông minh hơn

Sách hay nên đọc: Review sách: Viết gì cũng đúng – Giúp bạn tranh luận thông minh hơn

Tiếp thị, truyền thông và những trò chơi trí tuệ

Sách giải thích các chiêu trò lôi kéo, dẫn dụ từ các nhà tiếp thị nhằm định hướng suy nghĩ người tiêu dùng. Não bộ của chúng ta đã bị lạc lối trong ma trận thông tin mà chúng ta không ý thức được. 

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua hàng ngàn quảng cáo dụ khị đập vào mắt chúng ta mỗi ngày, trên các mạng xã hội, trên truyền hình hay ngay trên bức tường nhà chúng ta. Nếu không tỉnh táo, không có tư duy đúng đắn thì chúng ta rất dễ bị lôi kéo bởi những chiêu trò này.

Thuyết âm mưu được huyền bí hóa

Con người luôn có một nỗi sợ ngấm ngầm rằng mình đang làm sai, đang đi lệch quỹ đạo chung. Họ cũng lặng lẽ tin rằng có một nhóm thứ ba nào đó được hưởng lợi từ những sự kiện, biến cố mà họ tự gây ra để trục lợi. Đó chính là lí do mà người ta thường tin vào thuyết âm mưu. 

Xem chi tiết rèn luyện tư duy phản biện…

1. Tư duy phản biện là gì

Tư duy phản biện là gì

 • Tư duy phản biện là một kỹ năng vô cùng cần thiết cho người học bất kể ở lứa tuổi và lĩnh vực nào. Đối với cách học truyền thống, tư duy phản biện hầu như không được chú ý tới. Tuy nhiên, trong thời buổi thế giới hiện đại, khi mà mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng và tính cạnh tranh cao xuất hiện trong cả công việc và nhiều khía cạnh của đời sống, việc sở hữu tư duy phản biện sẽ giúp chúng ta xử lý vấn đề hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Tư duy phản biện (tư duy phân tích) là quá trình tư duy chủ động và khéo léo bao gồm có việc xác định khái niệm, áp dụng, phân tích, tổng hợp và đánh giá một thông tin nào đó. Thông tin này được thu thập và gây dựng thông qua kỹ năng quan sát, qua kinh nghiệm, lý luận, giao tiếp của bản thân mỗi người. Đây là quá trình tư duy có trình tự rõ ràng, với lập luận khách quan, logic, có bằng chứng và không thiên vị.

Tư duy là một công việc yêu cầu nhiều kỹ năng. Không phải ai sinh ra cũng có kỹ năng tư duy ngang nhau và toàn diện như nhau. Do đó, việc luyện tập tư duy là điều cần thiết. Có nhiều cách rèn luyện tư duy phản biện, dưới đây là một số cách mà cha mẹ có thể hướng dẫn cho con.

2. 7 Phương pháp rèn luyện tư duy phản biện hiệu quả 

1. Đánh giá mọi việc khách quan

Rèn luyện tư duy phản biện cho trẻ bằng việc đánh giá mọi việc khách quan

Muốn có tư duy phản biện tốt, các em phải có cái nhìn khách quan bất cứ một vấn đề nào đó. Nghĩa là, các em không được suy nghĩ hay giải quyết các vấn đề theo cảm tính hay đặt cái tôi quá nhiều để nhìn nhận một vấn đề. Theo đó, các em hãy bỏ cái nhìn chủ quan, thay vào đó là suy nghĩ khách quan trong mọi việc. Khi đánh giá mọi việc khách quan, các em sẽ có những lập luận sắc bén, đánh giá vấn đề một cách logic và chính xác hơn.

Cha mẹ nên làm gương cho con bằng cách không thiên vị con hơn những bạn khác, không tâng bốc con thái quá, không dùng tình cảm để giải quyết các công việc xung quanh. Cha mẹ là người dành nhiều thời gian và có ảnh hưởng tới sự phát triển của con nhất. Do đó, với hình mẫu tốt từ cha mẹ, trẻ có thể tự mình định hướng tốt hơn.

2. Đánh giá từ những câu hỏi đơn giản

Khi phản biện có thể có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra, có cả những câu hỏi đơn giản và phức tạp. Những câu hỏi đơn giản có thể trả lời được ngay, nhưng những câu hỏi phức tạp sẽ mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, các em hãy liên tục quay lại các câu hỏi cơ bản đã hỏi khi các em đặt ra để giải quyết vấn đề. Các em có thể tham khảo một vài câu hỏi cơ bản có thể hỏi khi tiếp cận bất kỳ vấn đề nào:

 • Các em đã biết những gì?

 • Làm sao các em biết điều đó?

 • Những gì các em đang cố gắng để chứng minh, từ chối, chứng minh, phê bình…

Thực tế, một số giải pháp hoàn hảo nhất cho các vấn đề không phải vì sự phức tạp của chúng, mà vì sự đơn giản của chúng. Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản, bằng những câu hỏi đơn giản nhất.

3. Đưa ra những câu hỏi giả định


Đưa ra những câu hỏi phủ định cho trẻ rèn luyện tư duy phản biện

Một người có thói quen luôn đặt câu hỏi và nghi vấn những luồng thông tin mà bản thân họ tiếp xúc được sẽ dần phát triển được kỹ năng tư duy phản biện, đặc biệt là khi người đó thường xuyên đặt các câu hỏi giả định. Khi đặt câu hỏi giả định về các vấn đề đang tiếp cận và đánh giá nghiêm túc niềm tin của bản thân về câu hỏi đó, vấn đề sẽ được đào sâu và chi tiết hơn.

 • Các em có thể giả định vấn đề này đúng cũng có thể giả định vấn đề này sai, tùy vào cách nhìn nhận vấn đề và hướng giải quyết.

 • Các em chỉ cần chịu khó tập thói quen đặt câu hỏi giả định, qua một thời gian các em sẽ sẽ trở nên nhạy bén hơn trong việc phân biệt đâu là nguồn thông tin đáng tin cậy, và đâu là nguồn thông tin cần phải xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

 • Phụ huynh nên giúp con bằng cách đặt ra các câu hỏi giả định trước, các câu hỏi tình huống để từ đó khuyến khích con tư duy. Dần dà, con sẽ quen với việc này và có thể tự mình đặt ra các câu hỏi.

4. Đảo ngược vấn đề

Một cách tuyệt vời để các em có được những điều chưa được khắc phục trong một vấn đề khó khăn là thử đảo ngược mọi thứ. Chẳng hạn, rõ ràng rằng có A thì có B, nhưng nếu có B thì mới có A thì sao? Những câu hỏi đảo ngược theo mô típ “Gà có trước hay trứng có trước” . Mặc dù vấn đề đảo ngược không đúng thì việc xem xét có thể đưa các em đến con đường tìm kiếm giải pháp nhanh và chính xác hơn. Vì các em đang xét đến rất nhiều trường hợp để loại trừ và tìm ra đáp án đúng nhất.

Cũng tương tự như việc đặt câu hỏi giả định, cha mẹ nên là những người đặt ra câu hỏi đảo ngược vấn đề trước. Từ đó mà dần dần tạo dựng nên thói quen cho con, chứ không thể chỉ nhắc nhở trẻ mà không có ví dụ hướng dẫn, sẽ khiến trẻ cảm thấy khó hiểu và dễ sinh chán nản.

5. Đừng chấp nhận những kết quả của người khác trước khi bạn tự kiểm tra


Cho trẻ tự kiểm tra kết quả trước khi chấp nhận kết quả có sẵn

Trong quá trình phản biện, các em có thể gặp rất nhiều những ý kiến, kết luận trái chiều hoặc đồng quan điểm nhưng các em không nên:

 • Đồng ý luôn với ý kiến của người khác khi mình chưa suy nghĩ và phân tích kỹ càng.

 • Các em nên tự kiểm tra, tư duy và đưa ra ý kiến của mình trước khi chấp nhận những kết quả của người khác.

 • Các em có thể đưa ra ý kiến của mình để phản biện lại ý kiến của người khác, thậm chí số đông.

 • Vì nếu chấp nhận ý kiến của người khác ngay từ đầu chứng tỏ rằng các em không có tư duy phản biện, mãi thụ động.

6. Kết luận vấn đề qua các bằng chứng thực tế

Khi các em giải quyết vấn đề và đưa ra một kết luận nào đó thì các em nên đưa ra các bằng chứng thực tế để bảo vệ ý kiến của mình. Điều quan trọng là các em phải đánh giá các thông tin một cách nghiêm túc, nếu không có thể dễ dàng đưa ra kết luận sai. Thậm chí, khi người khác đưa ra kết luận, các em cũng nên áp dụng phương pháp rèn luyện tư duy phản biện này bằng cách hỏi các hỏi liên quan đến bằng chứng thực tế:

 • Ai thu thập bằng chứng này?

 • Làm thế nào mà thu thập được nó?

 • Tại sao?

7. Hiểu được rằng đa số mọi người đều thiếu sót kỹ năng tư duy phản biện

Thực tế, các em nên hiểu rằng đa số mọi người đều thiếu sót kỹ năng tư duy phản biện. Bởi vì, tư duy phản biện không phải sinh ra đã tự nhiên có. Tư duy phản biện cần được rèn luyện bài bản và lâu dài. Chính vì thế, các em không nên chủ quan vì nghĩ tư duy phản biện rất đơn giản, ai cũng có thể rèn luyện được.


Phương pháp rèn luyện tư duy phản biện dành cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi tại UCMAS

Để có được tư duy phản biện tốt, các em nên trau dồi cho bản thân thật nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực, tập cho mình sự chủ động, tự tin và cách rèn luyện tư duy logic, nhanh nhạy, kết hợp với những phương pháp rèn luyện tư duy phản biện phù hợp nhất.

Ngoài một số phương pháp rèn luyện tư duy phản biện trên, các em có thể học tư duy phản biện ở các trung tâm có những chương trình và phương pháp học chuẩn quốc tế, mang lại hiệu quả cao. Chương trình học Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS với công cụ là bàn tính gảy đã mang đến cho nhiều thế hệ học sinh một não bộ khỏe mạnh, phát triển toàn diện, tư duy logic và vì thế tư duy phản biện cũng được hoàn thiện.
Xem thêm:

Các bậc phụ huynh quan tâm đến phương pháp rèn luyện tư duy phản biện của UCMAS có thể truy cập website / hoặc gọi đến 0967868623 để được tư vấn về chương trình chuẩn quốc tế hiệu quả này nhé.

Xem chi tiết rèn luyện tư duy phản biện…

TOP 15 cuốn sách tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại

Một người có tư duy phản biện tốt sẽ hội tụ những khả năng phân tích vấn đề, đàm phán và tư duy được đánh giá cao từ nhiều người, dù trong môi trường nào đi nữa họ cũng sẽ là những nhân tố gặt hái được sự thành công.

Việc đọc sách tư duy phản biện là yếu tố quyết định sự thành công của bạn

Nếu những suy nghĩ của bạn đã và đang bị ảnh hưởng từ những cảm xúc và suy nghĩ thì việc cân nhắc sử dụng tư duy phản biện là một chìa khóa giúp bạn mở ra những cánh cửa mới rực sáng hơn đấy nhé.

Dưới đây là Top list những cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại và được đánh giá rất cao mà bạn có thể trải nghiệm.

Tin tức liên quan:

Top 15 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

15 nhà sách, hiệu sách nổi tiếng và đông khách nhất hiện nay

Top 10 công việc Freelance Marketing có thu nhập cao ngất

1. Tư duy phản biện – Zoe Mckey

Cuốn sách hay về tư duy phản biện nằm trong danh sách được vang danh là “The Unlimited Mind: Master Critical Thinking” (2018), được viết nên bởi Zoe Mckey.

Tác phẩm là kho tàng chứa đựng những bí kíp và thủ thuật từ các con người đạt được nhiều sự thành công trong cuộc sống.

Đây là cuốn sách mang đến cho bạn một trải nghiệm đầy thú vị và mới lạ để khai phá được tất cả sức mạnh từ trí óc của mình

Cụ thể hơn, người đọc có thể khám phá ra các tư duy có chiều sâu hơn, nắm bắt được cơ hội để đánh thức óc sáng tạo của bản thân, vượt qua những nỗi lo để quản lý thời gian hiệu quả hơn, đặc biệt là sự cố gắng không ngừng, dám đối đầu và thực hiện ước mơ.

Hoàn thành xong việc đọc sách tư duy phản biện của Zoe Mckey 2018, trực giác của người đọc sẽ trở nên sắc bén và được gọt giũa rõ rệt hơn.

Từ đó, khả năng trong tư duy, đánh giá và đưa ra quyết định trước những sự vật, sự việc được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn, khiến bạn trở thành những cá thể mạnh mẽ, tự tin hơn trong mọi hành động.

Quyển sách mang đến cho người đọc khả năng phân tích khách quan và đa chiều hơn

Từ quyển sách, bạn sẽ học được cách phân tích những tình huống theo cái nhìn đa chiều hơn thay vì một chiều và đưa ra quyết định hay một kết luận nào đó một cách chủ quan và vội vàng.

Đọc sách rèn luyện tư duy phản biện của Zoe Mckey không những chỉ mở cho bạn cái nhìn chính xác mà còn tránh rơi vào những sự hối tiếc trong cách hành xử của mình.

2. Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

Sách tư duy phản biện mà bạn cần phải đọc ít nhất một lần trong đời khác chính là cuốn “Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật” của tác giả Kanagawa Akinori vào năm 2019.

Sách tư duy phản biện của người Nhật giúp người đọc có cái nhìn mới mẻ trong tư duy

Bạn có phải luôn hoài nghi về những sự đúng sai trong cách mình trình bày ý nghĩ của mình? Nếu có thì cuốn sách này giúp bạn tích lũy thêm những kỹ năng tư duy và phản biện một cách tốt nhất theo cách của người Nhật Bản, những con người tượng trưng cho sự cần cù, siêng năng, chăm chỉ và tài giỏi.

Theo thường lệ, khi chúng ta làm một việc gì đó thì trước hết mình sẽ lên kế hoạch trước sau đó mới hành động và rút kinh nghiệm sau quá trình thực hiện.

Sách Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

Tuy nhiên, với quyển sách “Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật” sẽ mang đến cho bạn một cách tư duy hoàn toàn mới lạ và có thể bạn sẽ cảm kỳ ngoặc thuở đầu những với kinh nghiệm của tác giả bạn sẽ dễ dàng đưa ra kết quả nhanh hơn mà lại đúng đắn, hình thành thói quen đặt câu hỏi nhiều hơn và có cái nhìn khách quan, nhiều chiều.

Bên cạnh đó, sách còn giúp thay đổi quá trình tư duy của người đọc để tạo nên những sự đột phá trong đường công danh sự nghiệp của họ, mở rộng khả năng tiếp nhận thông tin vô hạn thông qua suy nghĩ phép nhân.

15 danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

3. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Cuộc sống luôn tràn ngập sắc màu theo cách riêng của nó, và trong cuộc đời của mỗi người, chắc chắn ai cũng từng nhuốm phải những sắc màu u tối từ cuộc sống.

Sẽ có đôi lần bạn bất cẩn hay những tình huống cấp bách khiến bạn đưa ra những sự lựa chọn, quyết định theo cách chủ quan và nhận lấy nhiều tiếc nuối.

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman

Và quyển sách “Tư duy nhanh và chậm”, có tên tiếng Anh “Thinking fast and low” của Daniel Kahneman –  nhà tâm lý học đã được xướng tên ở giải Nobel Kinh tế, giúp cho bạn nhận thấy được sự phi và hợp lý trong tư duy của mình.

Sách về tư duy phản biện “Thinking fast and low” được xem là một “kiệt tác” trong việc đổi thay hành vi, thái độ của con người và cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá, nổi bật với Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất của năm 2011.

Những câu văn được truyền tải dễ hiểu, dễ nhớ

Dù sách tư duy về phản biện này có đôi chút hàn lâm nhưng so với việc nó được truyền tải một cách dễ hiểu và vui nhộn thì chắc chắn sẽ mang đến cho “book lovers” những trải nghiệm hết sức thú vị, bổ ích.

Kahneman đã đưa ra và lý giải cho 2 hệ thống tư duy mà ông đặt lần lượt là hệ thống 1 và hệ thống 2, tác động đến con đường nhận thức của người đọc. Hệ thống 1 có nghĩa là cơ chế nghĩ nhanh, thường được sử dụng xuyên suốt, tự động, rập khuôn, cảm tính và tiềm thức.

Ngược lại với hệ thống 1, hệ thống 2 là cơ chế nghĩ chậm, không được sử dụng nhiều, dùng logic có ý thức và tính toán. Trải qua nhiều thí nghiệm thì đã có sự chứng minh rằng con người chúng ta sẽ thường tiến đến quyết định theo hệ thống 1 thay vì 2.

Phần giới thiệu tác giả và những giải thưởng đạt được

Nội dung của sách tư duy phản biện này chủ yếu chỉ ra những sai lầm của con người khi theo cơ chế suy nghĩ nhanh, và con người thường tệ hơn những gì mà họ tưởng bởi chúng ta thường không biết những gì chúng ta không biết.

Tư duy nhanh và chậm thu hút và được xem là một quyển sách hay về tư duy phản biện vì nó không có tính khô khan trong từng câu mà vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn, nó hay cũng vì nó có tính thách thức quan điểm của người chọn nó.

4. Phá tan sự ngụy biện

Sách tư duy phản biện “Phá tan sự ngụy biện hay” hay “Asking the right questions” của hai tác giả M.Neil Browne và Stuart M.Keeley viết nên.

Quyển sách này có nhiệm vụ cung cấp cho các đọc giả những lời dạy và thông tin vô cùng quý giá.

Phá tan sự nguỵ biện ẩn chứa nhiều thông tin giá trị

Để có thể thấu hiểu được những bí ẩn của ngôn từ, những sự ngụy biện, giả định rồi đưa ra những lập luận chặt chẽ, quyển sách đã mang đến đọc giả các quy trình ngầm ẩn hay những giả định sau những ý kiến, tư tưởng mà chúng ta phải tương tác.

Tư duy phản biện cần phải xuất thân từ thái độ chủ động, tích cực chứ không phải ở trạng thái bị động, chỉ biết chấp nhận mọi thứ mà chúng ta nghe hay biết. Đó là đánh giá, là hỏi và đưa ra những nhận định để tìm ra sự liên kết với nhau rồi loại trừ thông tin.

Người đọc chắc chắn sẽ cải thiện được kỹ năng đặt câu hỏi một cách hoàn thiện nhất

Có khả năng chủ động đặt ra câu hỏi phản biện đồng thời đưa ra những câu trả lời cho các câu hỏi phản biện đúng lúc, đúng chỗ cho bên đối diện. Luôn phải có những cái nhìn thoáng, không nên mù quáng trước những giả định chưa được kiểm chứng.

5. Bạn không thông minh lắm đâu

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu thì chúng ta chỉ hiểu chưa đến 20% khả năng của cơ thể nên thường bạn sẽ chọn những việc vượt quá sức của mình dân đến làm việc kém hiệu quả và quá quá tự tin về bản thân nên không cần lắng nghe ai.

Làm sao biết được trí thông minh của mình tới đâu?

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn ở trong môi trường an toàn quá lâu dẫn đến việc tự tin vào bản thân.

Cho đến khi bạn thử phá vỡ safety zone thì thất bại ngay lập tức ập đến và bản thân chúng ta sẽ rất dễ suy sụp đó là ảnh hưởng Dunning- Kruger là một trong những điều cốt lõi của con người.

Trích từ sách Bạn không thông minh lắm đâu

Cuốn sách tư duy phản biện này sẽ giúp bạn trở nên khắt khe với bản thân hơn, luôn đòi hỏi bạn tự phát triển và không ngừng khai phá giới hạn của bản thân chúng ta.

6. Lối mòn của tư duy cảm tính

Thông qua những bài báo cáo, nghiên cứu về tác động của tâm lý xã hội đến nền kinh tế, hành động của con người thì Ori Brafman (một nhà lý luận về xã hội có tiếng tiếng trên thế giới) đã chứng minh các tác động của tâm lý đến cuộc sống cũng như công việc của mỗi người.

Hình ảnh quyển sách Lối mòn của tư duy cảm tính

Quyển sách rèn luyện tư duy phản biện Lối mòn của tư duy cảm tính sẽ giúp bạn có thể xử lý linh động về quan hệ trong nước nói riêng và quốc tế nói chung.

Ngoài ra đọc sách tư duy phản biện này còn cải thiện về logic, tư duy của chính bản thân mình.

Hành động theo cảm tính liệu có phải là đúng?

Một nhà review sách tư duy phản biện đã từng nhận xét rằng: Hai tác giả Ori và Rom đã giúp người đọc có những phán đoán khách quan về hành động cảm tính. Thông qua đó bản thân chúng ta sẽ có thể  kiểm soát và phá vỡ những rào cản xấu khi tư duy cũ.

7. Cẩm nang tư duy phản biện

Nếu đã chọn đọc sách rèn luyện tư duy phản biện thì sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ về cuốn sách Cẩm Nang Tư Duy này.

Quyển sách Cẩm nang tư duy phản biện được bán với 1 triệu cuốn

Đây là một trong những quyển sách về tư duy phản biện mà phù hợp với mọi đọc giả từ sinh viên, học sinh, giảng viên học đường cho đến những nhà làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, tự kinh doanh,… 

Nội dung thực tế giúp người dùng có thể ứng dụng dễ dàng

Bất kỳ ai nếu muốn cải thiện khả năng tư duy của bản thân đều có thể đọc sách tư duy phản biện này. Theo các review sách tư duy phản biện, điểm làm bộ sách này trở nên thu hút nằm ở nội dung thực tế nên có thể áp dụng dễ dễ dàng vào cuộc sống.

8. Nghệ thuật tư duy rành mạch

Trong đời sống hằng ngày việc phạm sai lầm là điều không thể thể tránh khỏi, tuy nhiên có những lỗi mà chúng ta không thể nào sửa sai được. Cuốn sách về tư duy phản biện sau đây sẽ giúp bạn tránh xa khỏi những lỗi thường gặp và hạn chế được những rủi ro.

Nghệ thuật tư duy phản biện của Rolf Dobelli sẽ giúp bạn hạn chế phạm phải 99 lỗi phổ biến nhất trong đời sống. 99 chương của cuốn sách tương ứng với 99 lỗi dễ phạm phải nhất, bút giả sẽ phân tích và giải thích thật chi tiết 99 lỗi sai này và giúp bạn có thể hiểu được sâu xa cốt lõi của vấn đề.

Quyển sách Nghệ thuật tư duy rành mạch giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra

Tất cả những ví dụ, nguyên nhân đều là những dẫn chứng thực tế từ đời sống hằng ngày của chúng ta nên sẽ rất dễ để có thể vận hành trong cuộc sống và gia tăng các kiến thức cần thiết. Giúp cuộc sống của chúng ta sẽ dễ dàng hơn.

9. Kỹ năng tư duy logic

Nếu bạn đang cần một sự trợ giúp trong sự nghiệp của mình thì cuốn sách hay về tư duy phản biện sau đây “Tư duy logic” sẽ là người hỗ trợ tuyệt vời nhất với các bạn trẻ mới ra trường đang tự ti về năng lực của mình.

Sách Kỹ năng tư duy logic

Nội dung kể về chính tác giả người đang trải qua những áp lực khủng khiếp khi luôn phải so sánh sự thành công với bạn bè đồng trang lứa. Tác giả đã truyền cho chúng ta tinh thần không khuất phục và hướng hướng dẫn cách nắm rõ các lý thuyết khô khan như 3C,KKD hay PEST.

Đó chính là những kiến thức rất cần thiết ở tất cả các ngành nghề trong cuộc sống.

10. Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ

Bên cạnh tư duy phản biện thì còn có một quyển sách rèn luyện tư duy phản biện có tên là Tư duy biện luận (Critical Thinking). 

Quyển sách Tư duy phản biện được biên soạn bởi hai giảng viên ngành ngôn ngữ Anh Nguyễn Huy Cường và Đỗ Thị Ngọc Diệu nên nội dung của quyển sách khá chi tiết và dễ hiểu.

Sách tư duy biện luận: nghĩ hay hơn hay nghĩ

Được xây dựng từ cơ bản từ lối tư duy cổ xưa của các nhà triết gia như Plato, Socrates, Aristotle cho đến nhà triết gia nổi tiếng về sự sáng tạo của mình Bono cho đến nhà triết gia gần với chúng ta nhất Dale Carnegie với lối suy nghĩ đầy mới lạ “tri thức chưa có sức mạnh chừng nào chưa được vận dụng”. 

Và tất nhiên không thể thiếu được phần hướng hướng dẫn tự rèn luyện qua sự đa dạng phong phú mà tác giả mang lại. Ngoài ra quyển sách này không hề kén người đọc nên ai cũng có thể tự nâng cao khả năng tư duy cho bản thân mình.

11. Rèn luyện tư duy phản biện

Là một quyển sách rèn luyện tư duy phản biện được xuất bản vào năm 2020 tác phẩm Neuroscience and critical thinking đã nói rằng sự tự nhận thức của bản thân còn quan trọng hơn cả những kiến thức.

Sách Rèn luyện tư duy phản biện

Để đánh giá một cách chính xác bạn cần nhìn nhận bản thân một cách khách quan và quá trình cảm nghĩ của chính bản thân mình trong một hoạt động nào đó. Nếu cảm thấy bản thân đã bị cảm xúc, tình cảm ảnh hưởng quá nhiều thì đó là do bạn còn thiếu khả năng về tư duy và phản biện.

Bạn cần phải biết được bản thân đang ở đâu điểm mạnh yếu của mình và điểm thiếu sót ở bản thân và thông thường chính bạn sẽ xảy ra những xung đột bởi do bạn chưa có những logic hợp lý. Nhưng nếu cải thiện được điều này thì chúc mừng bạn đã ở rất gần với sự thành công.

Cần biết mình ở đâu để, mạnh yếu ra sao để giảm cường độ xung đột

Để có thể cải thiện một cách nhanh chóng thì chúng ta nên tiếp thu những ý kiến từ những người tư duy phản biện bởi họ sẽ cho bạn thấy những khía cạnh khác của vấn đề hoặc ở bản thân của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể không đồng ý với họ hoàn toàn và có thể bắt đầu một buổi thảo luận phản biện, nó sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều.

Có thể ở những bước đầu tiên bạn sẽ cảm thấy chán nản và khó khăn, khi bạn lựa chọn bước ra khỏi khu vực ăn toàn của mình thì điều đó có thể dễ hiểu.

Tuy vậy, chỉ cần cố gắng và không bỏ cuộc thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được sự thật và biến cái chưa biết thành cái bạn biết và vận dụng trong cuộc sống.

12. Phi lý trí

Được viết bởi nhà văn Dan Ariely, là một nhà văn đầy nổi tiếng bởi lối viết đầy cảm hứng và sáng tạo Dan Ariely. Thông qua tác phẩm, Dan Ariely muốn mọi người sẽ hiểu và nhận thức được về tất cả hành vi của bản thân mình cả tốt và xấu để có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Sách Phi lý trí (Predictably irrational)

Một khi bạn đã đọc những trang đầu tiên của quyển sách rèn luyện tư duy phản biện này thì sẽ vô cùng khó khăn để có thể dừng lại  bởi nội dung sẽ thu hút bạn một cách cách đáng ngạc nhiên.

Nội dung thu hút ngay từ những trang đầu tiên

Ở mỗi con người chúng ta đều tồn tại rất nhiều câu hỏi tại sao như Tại sao phải đi mua sắm?, Tại sao lại phải ăn bánh mì?…. Chúng ta cứ ngỡ chúng là những câu hỏi vô ý thức nhưng không, đây chính là những điều phản ánh thế giới quan của chính bản thân bạn.

13. Nghệ thuật tư duy phản biện

Trong xã hội đề cao tính logic và hợp lý thì tư duy phản biện đã trở thành skill không thể thiếu trong thời đại này. Tư duy phản biện sẽ trang bị cho bạn khả năng tự thực hiện những nghiên cứu của bản thân, tiếp nhận những thông tin hữu ích.

Sách Nghệ thuật tư duy phản biện

Ví dụ như nếu bạn là một nhân viên kỹ thuật thì việc thử nghiệm các tình huống và chọn lựa những quyết định để giải quyết tình huống sẽ giúp bạn trở nên linh động khi gặp mọi tình huống thực tế.

Như nếu rơi vào trường hợp bạn có hai dự án, trong đó một có hạn vào tuần sau và một hết hạn vào tháng sau thì chúng ta phải ưu tiên cho dự án của tuần sau để không bị chậm trễ và ảnh hưởng đến người khác. Qua đó bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu và lời nhận xét tốt từ đồng nghiệp, sếp.

Tư duy phản biện cần được rèn luyện mỗi ngày thành một thói quen

Khi đã có thể thành thạo những skill cơ bản của sách tư duy phản biện thì chúng ta có thể thách thức giới hạn của chính mình khi tự nhận xét về lòng tin và quyết định xem bạn có thực sự hiểu rõ hết những gì bản thân mình nghĩ và góc nhìn của mình hay không.  

Hãy tự tạo cho bản thân mình một thói quen áp dụng tư duy phản biện trong đời sống hằng ngày của bản thân mình bất kể việc to hay nhỏ.

14. Sức mạnh tư duy

Đa số mọi người thường rất dễ chán nản và bỏ cuộc khi bắt đầu làm một việc nào đó do hoài nghi. Tuy nhiên mỗi bản thân chúng ta đều có cho mình khả năng quyết định tương lai để thành công, kiếm được nhiều tiền hơn thông qua việc đầu tư thêm thời gian và sức lực hơn vào quyết định của mình.

Hình ảnh quyển sách Sức mạnh tư duy

Sức mạnh tư duy sẽ là cuốn sách kiêm chỉ nang về con đường chúng ta phải đi và phải vượt qua nếu muốn trở nên kiên định và mạnh mẽ. Quyển sách tư duy phản biện này sẽ rèn luyện cho bạn những thói quen hằng ngày mà chính điều đó sẽ đem lại sự thành công cho bạn trong tương lai.

Thực tế trên thế giới chúng ta có hai kiểu người: một là sử dụng bán cầu não trái và hai là bán cầu não phải.

Quyển sách này chỉ thực sự phù hợp với những người thiên về sử dụng bán cầu não phải bởi những kỹ thuật viết lách và phương pháp đều còn khá mới và chúng chỉ thực sự phù hợp cho những người tự do, thoải mái mà không hề bị gò bó bởi bất cứ điều gì.

10 thương hiệu đồng hồ doanh nhân sang trọng và đẳng cấp

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

15. Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

Bên cạnh việc cải thiện khả năng tư duy thì nhu cầu kết hợp với những kỹ năng cần thiết khác cũng ngày càng phổ biến. Cuốn sách “Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả” là một trong các quyển sách về tư duy phản biện kết hợp với kỹ năng lý luận hay nhất mà bạn nên sở hữu.

Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

Cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện này sẽ hỗ trợ bạn từ những bước đầu tiên trong việc đặt nền móng như tư duy khi chọn hình mẫu, nội dung như thế nào cho đến tận bước cuối cùng là việc củng cố về quyết định của bạn sao cho kết quả đạt được luôn luôn chắc chắn.

Điểm nổi bật ở quyển sách này khi so với những cuốn sách về tư duy phản biện khác nằm ở việc nội dung cuốn hút và luôn có các mục tóm tắt ở mỗi chương khi kết thúc.

Cuốn sách tư duy phản biện này sẽ hỗ trợ bạn trong việc xem xét lập luận ở những người khác trong nhóm hay công ty và cải thiện khả năng giải quyết vấn đề ở mọi tình huống khi bản thân gặp phải.

Trích từ sách Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả

Quyển sách rèn luyện tư duy phản biện này tạo nên nội dung cuốn hút nằm ở các kinh nghiệm có thực, kết hợp giữa sự hiện đại và lịch sử. Cuối cùng cuốn sách này sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện Và Lập Luận Hiệu Quả không những sẽ là cuốn sách hay về tư duy phản biện mà còn giúp bạn cải thiện 100% về khả năng ngôn ngữ và lập luận trong bài viết của mình.

Cuốn sách còn giúp khải thiện khả năng ngoại ngữ và lập luận

Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho các chuyên gia đến từ các ngành nghề như báo chí, luật,…thậm chí là các khối kỹ thuật (các giáo sư viết bài báo khoa học) để có thể gia tăng sự thuyết phục qua ngôn từ của mình.

Kết luận

Bài viết là những đánh giá về 15 quyển sách tư duy phản biện hay nhất mọi thời đại mà ai ai cũng nên đọc một lần trong đời. Nhìn chung, phát triển kỹ năng tư duy của mình không khó, chỉ khó nếu bản thân không cố gắng rèn luyện và học tập.

Hy vọng rằng các quý đọc giả sẽ sớm tìm ra được quyển sách phù hợp nhất cho mình để tìm tòi và hoàn thiện bản thân mình hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bút ký Parker giá bao nhiêu, của nước nào, có tốt không?

Tư duy phản biện là gì? Lợi ích, 10 phương pháp rèn luyện

Review 30 cuốn sách Marketing căn bản ai cũng phải đọc

Mỹ Linh

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Xem chi tiết rèn luyện tư duy phản biện…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề rèn luyện tư duy phản biện rèn luyện tư duy phản biện

fonos, sách nói, sách nói hay, đọc truyện, radio, Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện, Albert Rutherford, phương pháp tư duy, đánh giá, kết luận, lý trí, tư duy logic, khoa học thần kinh, tâm lý con người

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button