Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Reimagining Collaboration: Phỏng vấn Phil Simon

Interview with Phil Simon

Kể từ khi COVID – 19 đã xuất hiện trên khắp thế giới, làm việc tại nhà đã trở thành một điều bình thường mới.

Đối với các công ty ảo như của chúng tôi, đó là một quá trình chuyển đổi dễ dàng. Chỉ có hai điểm khác biệt: (1) tất cả các sự kiện nói chuyện trực tiếp của tôi bây giờ là ảo và (2) những người trong chúng tôi có con trong độ tuổi đi học thường làm việc cùng với chúng bây giờ.

Nhưng với hầu hết các công ty đã áp dụng ít nhất một phần môi trường làm việc ảo trong ngắn hạn và thậm chí trong dài hạn, đi kèm với nó là câu hỏi: những cách tốt nhất để giao tiếp và cộng tác là gì?

Để tìm hiểu, tôi đã nhấn vào biểu tượng cực kỳ thông minh Phil Simon, chuyên gia cộng tác và tác giả của cuốn sách mới , Cộng tác tưởng tượng lại: Slack, Microsoft Teams, Zoom và Thế giới làm việc sau COVID .

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào 10 – câu hỏi phỏng vấn với Phil về sự hợp tác tưởng tượng lại.

Tất nhiên, đại dịch đã khiến công việc tại nhà và cộng tác ảo trở thành một yêu cầu, nhưng những xu hướng này đã và đang diễn ra, phải không?

Đúng. COVID-19 các xu hướng tăng tốc đã có sẵn. Hàng chục triệu người đã sử dụng các công cụ cộng tác hiện đại và làm việc từ xa hiệu quả trước khi bất kỳ ai nghe đến thuật ngữ coronavirus.

Còn nhóm thuần tập thì sao ? Các thế hệ nhất định có thích tương tác không đồng bộ so với đồng bộ với các đồng nghiệp của họ không?

Hoàn toàn có thể. Một kích thước chắc chắn không phù hợp với tất cả. Mary Donohue trình bày chi tiết những điểm khác biệt này trong cuốn sách mới của cô ấy Thông điệp nhận được: 7 bước để phá vỡ giao tiếp Rào cản tại nơi làm việc .

Tôi giải quyết chủ đề đó trong Chương 2 sách của tôi. TL; DR : một số người cảm thấy thoải mái hơn với tính năng đồng bộ, trực tiếp giao tiếp hơn những người khác. Một số người thường quen với đối tác không đồng bộ của nó.

Trong sự thật, cả hai luôn tồn tại — và sẽ luôn tồn tại. Bí quyết là nhận ra khi nào là thích hợp. Bạn không muốn tiến hành đánh giá hiệu suất thông qua Slack DMs hoặc một cuộc họp Zoom.

Khi đại dịch xảy ra (hy vọng ) hết, chúng ta sẽ DỪNG làm gì liên quan đến cộng tác trực tuyến?

Một vài điều. Lý tưởng nhất là chúng ta sẽ ngừng dựa vào email để liên lạc nội bộ và “cộng tác”. Mọi người thường nghĩ rằng tất cả các giao tiếp dựa trên văn bản là bình đẳng. Họ đã sai. Phương tiện thực sự quan trọng.

Thứ hai, chúng ta sẽ tự bỏ qua khái niệm rằng tất cả công việc cần phải diễn ra trong văn phòng. Ví dụ, một số công ty đang hình dung lại các văn phòng truyền thống. Thay vào đó, họ hình dung các trung tâm hợp tác . Giống như chăm sóc sức khỏe và giáo dục đại học, tương lai của công việc được quyết định là tương lai.

Điều quan trọng hơn, (các) công cụ tổ chức của bạn sử dụng hoặc các chính sách / thủ tục cho cách tổ chức của bạn sử dụng?

Cả hai. Đó là một mối quan hệ cộng sinh. Thật điên rồ khi nghĩ rằng bạn có thể tách chúng ra.

Tôi có thể hình dung ra quy trình kinh doanh phức tạp nhất từ ​​trước đến nay. Nếu công nghệ không tồn tại và / hoặc nhân viên không sử dụng (các) công cụ, thì bạn cũng có thể đang theo một quy trình kinh doanh thời xưa. Như tôi viết trong cuốn sách, các công nghệ hợp tác mới cho phép các quy trình kinh doanh đơn giản và hiệu quả hơn nhiều — nhưng chỉ khi chúng ta áp dụng các công cụ mới.

Hầu hết các tổ chức có quá nhiều công cụ cộng tác hay quá ít?

Điều đó còn tùy thuộc. Mio thấy rằng 91 phần trăm doanh nghiệp sử dụng ít nhất hai ứng dụng nhắn tin. Slack và Microsoft Teams đã có mặt trong 2/3 số tổ chức được khảo sát . Tôi là người thích chọn một làn đường và gắn bó với nó. Sử dụng nhiều hơn một trung tâm cộng tác nội bộ giúp phân chia kiến ​​thức.

91 phần trăm doanh nghiệp sử dụng ít nhất hai ứng dụng nhắn tin. Nhấp để Tweet

Mặt khác, một số công ty đã từ chối tiếp nhận Slack, Zoom, Teams hoặc một trung tâm cộng tác nội bộ khác. Kết quả là chúng không có bánh lái. Họ nhầm tưởng rằng email đủ để liên lạc nội bộ khi nó không đủ.

Khi tìm cách sử dụng một công cụ, điều gì những câu hỏi mà tổ chức nên hỏi?

Trong cuốn sách và cho khách hàng của tôi, tôi bắt đầu với những điều sau:

  • Ứng dụng phần mềm này cố gắng giải quyết vấn đề kinh doanh nào?
  • Ứng dụng phần mềm này không giải quyết được vấn đề kinh doanh nào?
  • Công ty của chúng tôi đã sử dụng một công cụ tương tự để giải quyết vấn đề tương tự chưa?
  • Nếu vậy, công cụ mới tốt hơn hay ít tốn kém hơn phận sự?
  • Ứng dụng hoặc tính năng này có giúp cuộc sống của nhân viên dễ dàng hơn không?
  • Nước ép có đáng để vắt không?

Bạn nói trong cuốn sách nổi bật của mình về việc “bỏ email nội bộ để có lợi” Điều đó có thể xảy ra không? Thế nào? Chẳng phải hầu hết các tổ chức đều sợ mất tính chất lưu trữ của email sao?

Có. Tôi đã nghiên cứu điều này trong 2014 khi viết Không nhận được tin nhắn: Tại sao giao tiếp trong kinh doanh bị hỏng và cách khắc phục . Một số công ty thậm chí đã bị cấm email nội bộ .

Để tôi chuyển sang câu hỏi thứ hai của bạn. Chắc chắn, một số người sợ hãi việc để lại email. Mọi người thường ghét sự thay đổi — đặc biệt là tại nơi làm việc.

Sự thành công của Teams, Slack, Zoom và các công nghệ hợp tác khác cho thấy rằng các tổ chức có thể tồn tại và thậm chí phát triển mà không cần mọi người nhấn “Reply All”. Có một lý do mà Microsoft cho phép các bộ phận CNTT loại bỏ nút đáng sợ đó khỏi Outlook .

Bạn cũng đề xuất một “trung tâm liên lạc nội bộ”. Đó là gì, và nó thay thế cái gì?

À, bây giờ chúng ta đang nói.

Trong cuốn sách, tôi định nghĩa nó là một trung tâm cộng tác như sau:

Ứng dụng phần mềm sử dụng chung được thiết kế để quảng cáo giao tiếp và cộng tác hiệu quả. Lý tưởng nhất là tất cả các cuộc trò chuyện, quyết định, tài liệu và kiến ​​thức thể chế của tổ chức đều tồn tại trong một trung tâm. Điều quan trọng là các trung tâm kết nối với các nan khác nhau. Chúng cho phép tự động hóa mà không cần kỹ năng kỹ thuật từ rất ít đến không cần thiết. Ví dụ về các trung tâm phổ biến hiện nay bao gồm Slack, Microsoft Teams và Zoom.

Nói cách khác, nhiều người nghĩ Slack và Microsoft Teams là Email 2.0 và Zoom như một công cụ hội nghị truyền hình. Điều đó tương tự với việc nói rằng tôi chỉ có thể sử dụng iPhone của mình để gọi điện. Có, các trung tâm cộng tác nội bộ thay thế email — nhưng họ có thể làm được nhiều hơn thế. Khi bạn kết nối chúng với các ứng dụng và hệ thống của bên thứ ba, về cơ bản bạn có thể thay đổi cách hoạt động của mình — để tốt hơn. Đó là ý tưởng lớn ở trung tâm của Reimagining Collaboration .

Có vẻ như trong “tất cả Zoom, mọi lúc Thế giới ”, không bao giờ có cơ hội để trò chuyện chỉ bằng âm thanh mà không cần mang theo máy ảnh. Đó là thuần dương hay thuần âm?

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về chủ đề này cho cuốn sách trước của mình Phóng to Hình nộm . Câu chuyện ngắn: chúng tôi không có ý định nhìn chằm chằm vào màn hình của mình đến mức này. Sự mệt mỏi khi phóng to là một điều có thật. Tôi không phải là nhà thần kinh học, nhưng tôi biết điều này: Thật ngu ngốc khi đánh đồng giao tiếp trực tiếp với cầu truyền hình.

Có thể nói chuyện với ai đó không có video có thể có lợi, nhưng bạn cũng phải nhớ những gì đã mất. Không, 93 phần trăm giao tiếp không phải là không lời . Tuy nhiên, khi tôi nói chuyện với các khách hàng tiềm năng và khách podcast, tôi muốn xem biểu hiện của họ và tôi muốn họ thấy min. Đồng thau: Nó phụ thuộc. Có những ưu và nhược điểm với tất cả các hình thức liên lạc và cộng tác.

Về mặt cộng tác và áp dụng / tối ưu hóa nó trong một tổ chức, ai sẽ chịu trách nhiệm về điều đó?

Trong cuốn sách, tôi lập luận rằng đó là trách nhiệm chung bởi vì sự cộng tác vượt qua bất kỳ một chức năng kinh doanh. Tất cả chúng ta cần hợp tác trong công việc. Nhân viên bảo vệ, đại diện nhân sự, nhân viên bán hàng và CXO đều cần phải chơi đẹp với những người khác. Tôi không thể nghĩ ra một công việc nào mà không cần đến sự hợp tác. Tôi không muốn giao cho một cá nhân hoặc bộ phận nào đó trách nhiệm đó. Cộng tác không giống như thực hiện nghiên cứu cho một công ty CPG hoặc tạo ra các quảng cáo thông minh trong một đại lý tiếp thị. Nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Thật thú vị, một số công ty đang tạo ra các vai trò cho một Trưởng phòng Công tác từ xa . Trong khi ban giám khảo vẫn chưa tham gia, đó là một vị trí kết hợp đòi hỏi kiến ​​thức về nhân sự truyền thống, công nghệ, bất động sản và các chức năng khác.

Giới thiệu về Phil Simon

Phil Simon là một công nghệ và sự cộng tác được công nhận chính quyền. Anh ấy là tác giả từng đoạt giải thưởng của 11 cuốn sách, gần đây nhất là Reimagining Collaboration: Slack, Microsoft Teams, Zoom, và Post-COVID World of Work .

Anh ấy tư vấn cho các tổ chức về phân tích, truyền thông, chiến lược, dữ liệu và Công nghệ. Những đóng góp của ông đã xuất hiện trên tạp chí Harvard Business Review, CNN, The New York Times, và nhiều hãng truyền thông nổi tiếng khác. Anh ấy cũng tổ chức podcast Cuộc trò chuyện về Sự hợp tác.

Related Articles

Back to top button