Quảng cáo & Truyền thông

Quy tắc ba cho tổ chức phi lợi nhuận – Kể chuyện tiếp thị phi lợi nhuận & gây quỹ trở nên dễ dàng 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Quy tắc ba cho tổ chức phi lợi nhuận – Kể chuyện tiếp thị phi lợi nhuận & gây quỹ trở nên dễ dàng
| Cập nhật mới nhất 2023

Sẽ thật tuyệt khi nói với các nhà tài trợ những điều họ phải nói khi họ nói về tổ chức phi lợi nhuận của bạn phải không? Quy tắc của ba sẽ không cho phép bạn kiểm soát những gì mọi người nói, nhưng nó sẽ mang lại lợi thế cho bạn. Hãy sử dụng nó và bạn sẽ cung cấp cho họ những “kịch bản nhỏ” sẽ xuất hiện trong tâm trí họ khi họ nói với bạn bè, đồng nghiệp và cộng sự của họ về bạn và những gì bạn làm.

Lần đầu tiên tôi biết đến Quy tắc Threes từ huấn luyện viên chuyên nghiệp Molly Gordon và tác giả Kim Krisco. Tôi thích Rule of Threes vì ​​nó rất đơn giản:

 1. Xác định ba phẩm chất đích thực về tổ chức của bạn;
 2. Xác định ba kênh giao tiếp tự nhiên; và
 3. Đưa ba phẩm chất vào ba kênh đó ba lần trong ba tháng tiếp theo.

Theo Quy tắc ba ngườivà đến tháng thứ tư, bạn sẽ được nghe mọi người nói về bạn và nói đúng những gì bạn hy vọng họ sẽ nói!

BA SỐ LƯỢNG

Lần tới khi bạn tham dự một hội nghị hoặc thậm chí khi chỉ lướt Web, hãy để ý cách mọi người mô tả tổ chức phi lợi nhuận của họ. Bạn nghe đi nghe lại những từ giống nhau: “chất xúc tác, tác nhân thay đổi, có trách nhiệm, tính chính trực, định hướng sứ mệnh, định hướng giá trị, cơ sở”, v.v.

Nhưng, nếu mọi tổ chức phi lợi nhuận bao gồm cả tổ chức của bạn là một tác nhân thay đổi, thì điều gì khiến bạn trở nên độc nhất? Làm thế nào để mọi người nhớ đến bạn? Bắt đầu bằng cách giới hạn những gì bạn nói về bản thân ở ba phẩm chất. Điều đó tự nó sẽ là đáng chú ý!

Tiếp theo, hãy đảm bảo đó là ba phẩm chất phù hợp. Bắt đầu bằng cách hình dung nhà tài trợ lý tưởng của bạn. Cô ấy làm gì để kiếm sống? Cô ấy làm việc ở đâu? Cô ấy làm gì vào thời gian rảnh? Cô ấy đã kết hôn hay còn độc thân? Cô ấy có nhu cầu bức thiết nào? Thu nhập của cô ấy là bao nhiêu? Cô ấy coi trọng kết quả nào?

Bây giờ bạn đã có hình ảnh về người hiến tặng hoàn hảo của mình, hãy bắt đầu liệt kê tất cả những điều mà những người tặng hiện tại đã nói về bạn. Bạn đang giúp họ như thế nào? Bạn đang đáp ứng nhu cầu nào? Bạn đang kết xuất những dịch vụ nào? Điều gì thu hút họ đến với bạn? Điều gì làm họ ngạc nhiên khi làm việc với bạn? Làm thế nào để họ nói về bạn?

Chọn ba trong số những phẩm chất mà nhà tài trợ hoàn hảo của bạn sẽ nghe rõ nhất. Điều quan trọng là chúng đã đúng. Tập trung vào những gì bạn đang làm tốt sẽ giải phóng bạn để phục vụ nhiều nhà tài trợ hơn. Bạn sẽ không phải mất thời gian cố gắng thêm các dịch vụ mới khi họ đăng nhập với bạn. Việc các nhà tài trợ hiện tại của bạn sử dụng những từ này để mô tả trường học của bạn với bạn bè của họ cũng sẽ rất tự nhiên. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ mà những người khác đã sử dụng về bạn, bạn đang xây dựng tính truyền miệng!

BA KÊNH TRUYỀN THÔNG

Bây giờ bạn đã xác định được ba cụm từ mô tả về bản thân, hãy chọn ba cách bạn sẽ đưa thông điệp này đến những người khác. Các kênh liên lạc có thể chỉ là về bất cứ điều gì:

 • Trang mạng
 • Ezines
 • In bản tin
 • Phỏng vấn cựu sinh viên
 • Sự kiện mạng
 • Trò chuyện với các nhà tài trợ
 • Trò chuyện với giảng viên
 • Và nhiều hơn nữa…

Bất cứ điều gì. Sự đa dạng của các kênh hầu như không có cạn kiệt. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Sáng tạo. Nhưng sau đó, hãy thu hẹp danh sách xuống còn ba. Bạn không thể làm việc quá nhiều cùng một lúc. Vì vậy, hãy chỉ với ba.

BA LẦN MỖI LẦN TRONG BA THÁNG TIẾP THEO

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để đưa Quy tắc ba người vào thực tế. Bạn đã xác định được “nhà tài trợ hoàn hảo” của mình và những điều về bạn sẽ thu hút nhà tài trợ đó. Bạn cũng đã chọn ba cách khác nhau để thông báo những điều đó với các nhà tài trợ hiện tại và tương lai.

Bây giờ bạn chỉ cần làm điều đó. Đưa một chất lượng vào mỗi kênh truyền thông ít nhất một lần mỗi tháng trong ba tháng tiếp theo.

Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Nó là. Trong ba tháng này, bạn sẽ lặp lại điều tương tự ở những nơi khác nhau. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi nghe chính mình. Nhưng bạn sẽ thấy rằng bạn trở nên tập trung hơn nhiều trong việc mô tả những lợi ích của tổ chức của bạn. Bạn sẽ nói một cách chính trực bởi vì bạn không đưa ra những tuyên bố vô căn cứ – bạn đang sử dụng những từ mà người khác đã sử dụng khi họ mô tả việc làm việc với bạn.

Kiên nhẫn. Trình lên quy trình. Gordon và Krisco cảnh báo không nên mong đợi kết quả trong ba tháng đầu tiên. Tuy nhiên, khi tháng thứ tư trôi qua, bạn sẽ thấy rằng mọi người sẽ quan tâm đến việc tặng quà cho bạn hơn nhiều.

Trên thực tế, những người gọi cho bạn thường sẽ không phải là những người bạn đã trực tiếp giao tiếp tại cuộc họp phòng tại địa phương hoặc buổi tiếp tân nhà tài trợ gần đây nhất! Nó sẽ là bạn của họ, và bạn của bạn bè của họ. Bằng cách sử dụng lặp đi lặp lại ba phẩm chất của mình, bạn đã đưa ra các kịch bản nhỏ để họ sử dụng sau này khi mô tả tổ chức phi lợi nhuận của bạn cho bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Vì vậy, mặc dù có thể đúng là bạn không thể kiểm soát những gì mọi người nói về mình, nhưng bạn có thể giúp họ một chút. Tại sao không cung cấp cho họ những từ để sử dụng?

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button