Quảng cáo & Truyền thông

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google: Những điều bạn cần biết

Tháng sáu 30 gần đến. Đó là khi Google ngừng quảng cáo văn bản mở rộng (ETA).

Google đã dành cho chúng tôi rất nhiều thời gian, lời khuyên và nguồn lực để chuẩn bị cho sự kế thừa của ETA – Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA).

Bạn đã sẵn sàng chưa? Đọc hướng dẫn này để biết thông tin hữu ích và để hiểu sự chuyển đổi này có thể ảnh hưởng như thế nào đến các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Chi tiết về quá trình chuyển đổi

Bắt đầu Tháng 6 30 , các nhà quảng cáo sẽ không thể tạo hoặc chỉnh sửa các ETA trong Google Ads nữa.

Tuy nhiên, các ETA hiện có vẫn có thể chạy cùng với RSA trong tương lai.

Các nhà quảng cáo vẫn có thể tạm dừng và tiếp tục các quảng cáo này dựa trên hướng dẫn từ báo cáo mà Google Ads sẽ tiếp tục cung cấp.

RSA là gì?

RSA là quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Các nhà quảng cáo tải lên nhiều dòng tiêu đề và mô tả, sau đó để máy học của Google tối ưu hóa các phiên bản quảng cáo trong thời gian thực. Mục tiêu là tăng mức độ tương tác (tỷ lệ nhấp).

Google cho phép tối đa 15 các tiêu đề khác nhau và tối đa bốn mô tả khác nhau sẽ được xem xét khi tạo các kết hợp quảng cáo được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Hãy nghĩ đến tất cả các khả năng cho máy học của Google để tối ưu hóa thông điệp quảng cáo. Có nhiều hơn 43, 000 các biến thể khác nhau có sẵn để giữ tin nhắn của bạn mới mẻ và duy trì sự tương tác với quảng cáo trên một quỹ đạo đi lên.

Theo thời gian, hệ thống sẽ tùy chỉnh các phiên bản quảng cáo dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng, tùy chọn thiết bị và các tín hiệu khác để phân phát phiên bản phù hợp vào đúng thời điểm. Kết quả trông giống hệt như ETA và bao gồm tối đa ba dòng tiêu đề, hai mô tả và một URL hiển thị.

Google ban đầu đã giới thiệu RSA ở bản beta trong 2018 và tiếp tục cho các nhà quảng cáo biết sự thay đổi.

Các cảnh báo trên toàn bộ nền tảng Google Ads đã xuất hiện trong vài tháng qua. Những cảnh báo này thường được hiển thị trong khi tạo mới hoặc chỉnh sửa các quảng cáo hiện có.

RSA đã trở thành loại quảng cáo mặc định trong Google Ads vào tháng 2 18, 2021.

Lợi ích của RSA

Có, có một số hạn chế đối với quá trình chuyển đổi này. Ví dụ: các nhà quảng cáo có ít quyền kiểm soát hơn đối với các kết hợp quảng cáo và khả năng hiển thị thấp đối với những kết hợp nào hoạt động tốt nhất.

Tuy nhiên, cũng có những lý do để trở nên hào hứng. Đây là ba lợi ích lớn:

 • Bạn sẽ tiết kiệm thời gian. Sau khi lập kế hoạch ban đầu cho RSA, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều giờ tạo, thử nghiệm và phân tích mà trước đó đã có trong các phiên bản ETA mới.
 • Hiệu suất sẽ được cải thiện. Các nhà quảng cáo đã thấy tỷ lệ nhấp được cải thiện liên quan đến RSA. Khi hệ thống tối ưu hóa và học hỏi, tỷ lệ nhấp sẽ tăng và các phiên bản hoạt động tốt nhất sẽ được ưu tiên.
 • Tối ưu hóa sẽ diễn ra trong thời gian thực. Khi quá trình học tập tiến triển, hệ thống trở nên thông minh hơn trong việc cung cấp những người hoạt động tốt nhất. Điều này đảm bảo quảng cáo sẽ hấp dẫn hơn với người tiêu dùng và trở nên tối ưu hơn theo thời gian.

Việc chuyển đổi ảnh hưởng đến chiến lược quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm như thế nào?

Sử dụng kiến ​​thức về những gì hoạt động tốt nhất từ ​​các ETA của bạn và chuyển nó sang RSA.

Tất cả công việc và thử nghiệm bạn đã thực hiện sẽ được đền đáp với bản cập nhật này.

Bạn có thể tin rằng các ETA hoạt động tốt nhất của bạn sẽ ngừng hoạt động và bạn nên tạm dừng chúng ngay lập tức. Không đúng.

Thay vào đó, bạn nên tiếp tục chạy các ETA tốt nhất. Phân tích hiệu suất của họ so với RSA trong từng nhóm quảng cáo.

Bây giờ là lúc để bắt đầu suy nghĩ về tất cả các tiêu đề và mô tả bạn muốn sử dụng trong RSA của mình. Với việc Google đang thực hiện công việc nặng nhọc khi nói đến việc kết hợp tối ưu hóa và thử nghiệm, chúng tôi cần cung cấp cho Google những thông điệp tiếp thị hiệu quả nhất của mình.

Việc thiếu kiểm soát các kết hợp đòi hỏi một số kế hoạch chiến lược và chú ý đến những gì có thể.

Cách viết RSA hiệu quả

Google đưa ra một số lời khuyên hữu ích về cách tạo quảng cáo tìm kiếm hiệu quả . Tất cả những đề xuất này nên được xem xét khi viết RSA của bạn.

Đây là điều quan trọng nhất khi viết RSA hiệu quả.

Tiêu đề là bánh mì và bơ của bạn

Dòng tiêu đề làm cho quảng cáo của bạn nổi bật và thu hút khách hàng tiềm năng nhấp qua quảng cáo của bạn so với quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Họ cũng có một có ý nghĩa tác động đến cách Google xếp hạng chất lượng của quảng cáo.

 • Giữ cho dòng tiêu đề của bạn độc đáo. Google sẽ không hiển thị các tiêu đề quá giống nhau. Các dòng tiêu đề thừa sẽ giới hạn số lượng kết hợp mà Google có thể phân phát.
 • Bao gồm các từ khóa trong ít nhất năm dòng tiêu đề. Để tối đa hóa điểm chất lượng quảng cáo của bạn, Google cung cấp Chèn từ khóa động để chèn từ khóa trực tiếp vào tiêu đề của bạn.
 • Bao gồm ba dòng tiêu đề không có từ khóa chiến dịch. Những tiêu đề này có thể bao gồm các ưu đãi giảm giá dành riêng cho lời kêu gọi hành động khi có sẵn.
 • Có sự kết hợp của tiêu đề ngắn và dài. Dòng tiêu đề có thể có tối đa 30 nhân vật.
 • Mục tiêu cung cấp ít nhất 10 tiêu đề để Google tối ưu hóa.

Tạo mô tả thu hút sự chú ý

Sử dụng mô tả của bạn để cho khách hàng tiềm năng biết lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất. Đừng bắt họ phải đoán. Truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn bằng cách suy nghĩ về những điều sau:

 • Làm nổi bật điểm độc đáo trong mỗi mô tả. Hãy nghĩ về các kết hợp khác nhau có thể được ghép lại với nhau và nếu chúng có ý nghĩa theo bất kỳ thứ tự nào. Điều này quan trọng. Một mô tả không được phụ thuộc vào một mô tả khác.
 • Cho khán giả biết bạn muốn họ làm gì. Cho dù đó là “Tải xuống Bản tin” hay “Mua hàng ngay hôm nay”, các lời kêu gọi hành động rõ ràng, mạnh mẽ là điều bắt buộc.

Chỉ sử dụng ghim để điều khiển các kết hợp khi cần thiết

Google cho phép bạn ghim các dòng tiêu đề và mô tả để chúng hiển thị ở một vị trí cụ thể. Đây là một tính năng tuyệt vời có thể giúp bạn lấy lại một chút quyền kiểm soát mà bạn có thể cảm thấy bị mất.

Chỉ sử dụng ghim khi cần thiết. Google là một cỗ máy học tập. Việc ghim một dòng tiêu đề sẽ giảm bớt thử nghiệm và việc học hỏi mà Google có thể thực hiện 75 %. Tỷ lệ phần trăm tăng lên khi số lượng chân cắm tăng lên.

Tận dụng điểm sức mạnh quảng cáo của Google

Chúng tôi thích việc Google cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn về cách có thể cải thiện quảng cáo của chúng tôi. Hãy thực hiện điều này một cách nghiêm túc.

Nhiều lần, chúng tôi cảm thấy quảng cáo của mình bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết, nhưng Google có thể không đồng ý. Máy đo cường độ quảng cáo đo lường số lượng, mức độ liên quan và tính đa dạng trong các tiêu đề và mô tả được cung cấp.

Sử dụng thông tin này để cải thiện quảng cáo cho đến khi Google coi chúng là “Tốt” hoặc thậm chí là “Xuất sắc”. Google cung cấp một tùy chọn để xem các ý tưởng có thể giúp mở rộng quảng cáo của bạn và làm cho chúng phù hợp hơn.

Danh sách kiểm tra chuẩn bị cho RSA của Google Ads

 • Tiếp tục học: Hãy tận dụng lợi thế của hai tháng tới. Tiếp tục thử nghiệm các phiên bản ETA mới của bạn để xác định những gì hoạt động và chuyển những thông báo đó sang RSA của bạn.
 • Tạo một RSA cho mỗi nhóm quảng cáo: Đảm bảo mỗi nhóm quảng cáo có một RSA đang hoạt động. Sử dụng các đề xuất ở trên và từ Google để viết các RSA hiệu quả.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo: Triển khai ít nhất bốn tiện ích mở rộng quảng cáo cho mỗi nhóm. Tiện ích mở rộng quảng cáo có thể được áp dụng ở nhiều cấp, bao gồm tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo. Áp dụng tiện ích mở rộng ở cấp nhóm quảng cáo để tiện ích mở rộng có liên quan. Số lượng tiện ích mở rộng cao hơn làm tăng lượng thông tin mà người tìm kiếm phải đánh giá trước khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Related Articles

Back to top button