Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Quảng cáo có lập trình: Nó là gì và Mẹo để Bắt đầu

What is programmatic advertising?

Bạn đã bao giờ tham gia một cuộc đấu giá công khai hoặc bán bất động sản chưa? Tôi đã làm được và rất vui. Bạn tìm thấy món đồ mình muốn, người bán đấu giá bắt đầu quá trình đấu giá và bạn bắt đầu trả giá. Cuộc đấu thầu lặp đi lặp lại cho đến khi ai đó là người trả giá cao và mang giải thưởng về nhà.

Tại một buổi công khai đấu giá, quá trình đấu giá có thể mất một vài phút. Nhưng trong thời đại kỹ thuật số, việc đặt giá thầu có thể diễn ra trong một phần giây.

Quảng cáo có lập trình là gì?

Quảng cáo có lập trình là quá trình sử dụng công nghệ để tự động hóa việc mua và bán quảng cáo trực tuyến. Đây là quy trình mua quảng cáo theo thời gian thực và nó cực kỳ hiệu quả.

Với những tiến bộ trong quy trình mua quảng cáo trực tuyến, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hiện nay có quyền truy cập vào các công cụ cung cấp cho họ khả năng khai thác sức mạnh của dữ liệu và áp dụng nó một cách có hệ thống để tăng chuyển đổi từ các quảng cáo trực tuyến.

Kích thước vừa và nhỏ như thế nào các doanh nghiệp đang sử dụng quảng cáo có lập trình?

Để giúp trả lời câu hỏi đó, Ascend2 Đối tượng hoàn hảo đã cùng nhau tham gia một cuộc khảo sát và công bố những phát hiện trong một báo cáo có tiêu đề Tình trạng của Quảng cáo có lập trình từ Quan điểm Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ . Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6 2020 và tổng cộng 213 các chuyên gia tiếp thị từ các doanh nghiệp có ít hơn hơn 500 nhân viên đã tham gia cuộc khảo sát.

Dưới đây là một số phát hiện đáng chú ý từ nghiên cứu và một số chiến lược và mẹo thực tế về cách áp dụng nghiên cứu để ảnh hưởng đến các chương trình tiếp thị của bạn.

# 1: Ngân sách quảng cáo có lập trình đang tăng lên

Quảng cáo có lập trình có thể kéo dài ngân sách quảng cáo thường hạn chế hơn nhiều so với các tùy chọn truyền thống. Bất chấp sự không chắc chắn trong nhiều ngành, khoảng 2/3 (65%) các nhà tiếp thị báo cáo rằng ngân sách dành cho quảng cáo có lập trình sẽ tăng lên trong những tháng tới.

Programmatic advertising budget

Ngân sách có lập trình đang thay đổi như thế nào

Mẹo nhanh từ Nghiên cứu: Quảng cáo có lập trình dựa trên đặt giá thầu thời gian thực, cho phép , trải nghiệm quảng cáo hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn. Với những lợi ích tích hợp của có lập trình, không có gì ngạc nhiên khi ngân sách ngày càng tăng khi hầu hết ngân sách tiếp thị đang giảm trong COVID – 19 khủng hoảng kinh tế.

# 2: Bắt đầu chương trình quảng cáo có lập trình của bạn với sự kết thúc trong tâm trí

Mục tiêu chính của chương trình quảng cáo có lập trình của bạn là gì?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng tới kết quả, một chương trình quảng cáo có lập trình được thực hiện tốt sẽ cung cấp một kênh để tăng lợi nhuận của họ với hiệu quả tối đa. Thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng là những ưu tiên hàng đầu khi thực hiện chương trình mua quảng cáo trực tuyến cho 57% và 48% nhà tiếp thị SMB được khảo sát tương ứng.

Objectives of a programmatic advertising program

Mục tiêu của chương trình quảng cáo có lập trình

Mẹo nhanh từ Nghiên cứu: Khi xác định mục tiêu chính của bạn , bạn phải xác định mục đích của chiến dịch của mình. Các chiến dịch phải có một mục tiêu duy nhất (thúc đẩy doanh số bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu) và mỗi mục tiêu yêu cầu một chiến lược cụ thể. Mỗi chương trình yêu cầu một bộ quảng cáo, trang đích, lời gọi hành động và chỉ số duy nhất để đo lường thành công.

# 3: Quảng cáo có lập trình là thách thức (nhưng đáng giá)

Việc phân phát quảng cáo phù hợp, đến đúng người, vào đúng thời điểm đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu, theo dõi và công nghệ. Đó là lý do tại sao 46 % doanh nghiệp vừa và nhỏ báo cáo rằng nhắm mục tiêu theo đối tượng là một thách thức hàng đầu khi nói đến quảng cáo có lập trình. Phân bổ đủ ngân sách để thực hiện chiến lược của họ cũng là một trở ngại đối với 37% trong số những người được khảo sát.

Programatic advertising challenges

Những thách thức về quảng cáo có lập trình

Mẹo nhanh từ Nghiên cứu: Theo dõi ROI và dữ liệu để tìm đối tượng tốt nhất của bạn để nhắm mục tiêu. Bạn có biết rằng với Facebook và Google, bạn chỉ có thể tiếp cận một nửa đối tượng của mình?

Nền tảng quảng cáo có lập trình sẽ giúp bạn tiếp cận một nửa đối tượng còn lại của mình. Hội thảo trên web, Nhắm mục tiêu lại Ngoài Facebook và Google , cung cấp thêm thông tin về cách tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn hơn.

# 4: Nhắm mục tiêu theo đối tượng là chiến thuật hiệu quả nhất cho chương trình quảng cáo có lập trình

Một giải pháp nhắm mục tiêu mạnh mẽ là rất quan trọng cho sự thành công của chiến lược quảng cáo có lập trình. Nhắm mục tiêu theo đối tượng được coi là chiến thuật hiệu quả nhất cho một chương trình quảng cáo có lập trình nhằm 72% đa số các nhà tiếp thị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhắm mục tiêu theo từ khóa cũng là một chiến thuật 40% trong số những người được khảo sát đã thành công với.

Programatic Advertising Tactics

Mẹo nhanh từ nghiên cứu: Đừng bỏ qua thành công của việc nhắm mục tiêu lại. CTR trung bình cho các quảng cáo nhắm mục tiêu lại là 0,7% so với 0. 007% cho quảng cáo hiển thị hình ảnh. Nhắm mục tiêu lại là phân phát quảng cáo cho khách hàng sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Nó cho phép bạn hiển thị cho khách truy cập các quảng cáo có liên quan khi họ truy cập các trang web khác.

Dưới đây là một số lợi ích của việc nhắm mục tiêu lại:

  1. Nâng cao thương hiệu : Bốn tuần sau khi triển khai chiến dịch nhắm mục tiêu lại, các nhà tiếp thị nhận thấy mức tăng trung bình là 1046% trong lượt tìm kiếm các cụm từ được gắn thương hiệu. Hiệu suất hiệu quả hơn gấp đôi so với nhắm mục tiêu theo đối tượng mà không nhắm mục tiêu lại.
  2. Cải thiện nhấp chuột- tỷ lệ thông qua và chuyển đổi: Ba trong số năm người xem chú ý và xem xét các quảng cáo mà họ đã xem trước đây ở một nguồn khác ( eMarketer ). Nhắm mục tiêu lại có tỷ lệ nhấp 10 cao hơn một lần so với một quảng cáo thông thường (Wishpond). Những khách truy cập được nhắm mục tiêu lại cũng là 43 Khả năng chuyển đổi cao hơn% so với những người không chuyển đổi. (Criteo)
  3. Đáng đồng tiền hơn các phương thức quảng cáo khác : 91% nhà tiếp thị đã sử dụng nhắm mục tiêu lại thấy nó hoạt động tương tự hoặc tốt hơn so với tìm kiếm, email hoặc hiển thị ( IAB )

91% nhà tiếp thị đã sử dụng nhắm mục tiêu lại thấy nó hoạt động tương tự hoặc tốt hơn so với tìm kiếm, email hoặc hiển thị Nhấp để Tweet

# 5: Lợi tức đầu tư (ROI) là cao nhất Chỉ số quan trọng của A có lập trình dvertising Prorgram

Đo lường tác động của các chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng để tối ưu hóa chiến lược có lập trình. Lợi tức đầu tư (ROI) và Lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) là các chỉ số có ý nghĩa nhất để theo dõi thành công theo 58% và 36% trong số những nhà tiếp thị làm việc với các doanh nghiệp có tối đa 500 người lao động.

Programmatic Metrics

NHANH MẸO từ Nghiên cứu: Sự khác biệt giữa ROI và ROAS là gì? ROAS là một tập hợp con của ROI và cho bạn biết liệu chiến dịch quảng cáo có đang hoạt động hay không. ROI cho bạn biết liệu toàn bộ chương trình hoặc bộ phận của bạn có sinh lợi hay không. Đây là video cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự khác biệt giữa ROI và ROAS (bắt đầu từ phút thứ 2: 55 của video).

Đây là liên kết đến toàn bộ báo cáo, Tình trạng của Quảng cáo có lập trình từ Quan điểm Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.

Related Articles

Back to top button