Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Quản lý nội dung trong phương tiện truyền thông xã hội là gì?

What is content curation in social media?

Một câu hỏi mà chúng tôi thường nghe từ tư vấn truyền thông xã hội của chúng tôi khách hàng là, “quản lý nội dung trên mạng xã hội là gì?” và “làm thế nào tôi có thể làm điều đó đúng cách?”

Hãy cùng tìm hiểu ngay với chiến lược gia Convince & Convert, Lauren Teague.

Quản lý nội dung trong phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Quản lý nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội là tiền đề mà bạn không thực sự phải viết hoặc sản xuất tất cả nội dung mà bạn xuất bản.

Quản lý nội dung là tìm kiếm nội dung mà khán giả của bạn sẽ thấy quan trọng hoặc hữu ích và định vị lại nội dung đó theo cách phục vụ cho cả tổ chức và khán giả của bạn.

Để sắp xếp nội dung mà khán giả của bạn sẽ thích, hãy bắt đầu bằng cách xem qua các bản tin email của bạn, tìm kiếm trên mạng xã hội, theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan hoặc các từ khóa khác và đăng ký Google Alerts để biết các thuật ngữ có liên quan.

Lưu nội dung đó để sử dụng trong tương lai – sử dụng tệp vuốt hoặc hệ thống quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Chuẩn bị sẵn sàng để thêm vào phương tiện truyền thông xã hội và lịch nội dung của bạn trong tương lai.

Tại sao bạn nên sắp xếp nội dung cho mạng xã hội?

Một lợi ích chính của việc chia sẻ nội dung được quản lý, thay vì chỉ nội dung do bạn tạo ra, là nội dung được quản lý đó giúp bạn theo kịp các yêu cầu của các thuật toán truyền thông xã hội và tần suất nội dung mà bạn cần. Ví dụ: chu kỳ bán rã của bất kỳ tweet nào nhỏ hơn 20 phút. Nếu mục tiêu của bạn là xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Twitter của khán giả hoặc nguồn cấp dữ liệu khác và nội dung của bạn sẽ hết hạn trong vòng 20 phút, thì bạn cần có đủ nội dung để chia sẻ mọi giờ mà bạn muốn có mặt trong nguồn cấp dữ liệu của khán giả.

Gần như không thể tạo 12 hoặc 24 các phần nội dung mỗi ngày mà không tận dụng lợi thế của việc quản lý nội dung, chẳng hạn như đăng lại nội dung hoặc xuất bản lại liên kết, ảnh, video— hoặc một phần nội dung tuyệt vời khác mà bạn đã tìm thấy.

Chìa khóa để quản lý nội dung thành công là gì?

Nội dung bạn sắp xếp phải hữu ích và phù hợp với khán giả của bạn. Mặc dù rất thú vị khi quản lý meme về mèo, nhưng khán giả của bạn có thể là chủ sở hữu ngựa và các phương tiện mèo sẽ không thực sự nói chuyện với họ — loại nội dung đó không liên quan. Chẳng bao lâu nữa, họ sẽ loại bạn ra, nội dung của bạn sẽ kém hấp dẫn hơn và các thuật toán sẽ điều chỉnh cách họ hiển thị nội dung cho phù hợp.

Nội dung mà bạn quản lý cần phải vừa có liên quan và nhiều thông tin như bất kỳ nội dung nào bạn muốn xuất bản. Ngoài ra, bạn không muốn chỉ liên kết đến nội dung của người khác. Bạn cần thêm ngữ cảnh về lý do tại sao bạn chia sẻ nó.

Ví dụ: nếu bạn đang viết nội dung cho một bản tin email, bạn có thể bao gồm một hoặc hai câu giới thiệu nói về lý do bạn đã bao gồm một liên kết nhất định hoặc tại sao ai đó nên nhấp vào nó. Điều tương tự cũng xảy ra với mạng xã hội. Nếu bạn đang quản lý và chia sẻ, hãy dành thời gian giải thích lý do tại sao nó có liên quan và tại sao nó thu hút sự quan tâm hoặc chú ý của bạn và. Sử dụng 140 các ký tự hoặc dấu cách chú thích để giải thích lý do . Điều đó mang lại cho bạn cơ hội để đưa ra quyết định của riêng bạn hoặc xoay quanh nội dung – cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý với nội dung đó.

Sự kết hợp lý tưởng là gì so với Nội dung gốc?

Sự kết hợp lý tưởng giữa lượng nội dung bạn nên sản xuất ban đầu so với người quản lý có thể khác nhau.

Don ' Đừng ngại xuất bản và chia sẻ nhiều nội dung được quản lý hơn, đặc biệt là khi bạn đang tập trung nỗ lực vào việc tạo ra những phần nội dung nguyên bản, phong phú dài hơn. Nó sẽ giúp nguồn cấp dữ liệu của bạn luôn cập nhật nếu bạn có thể quản lý nội dung thiết lập và quên nó.

Lịch xuất bản trên mạng xã hội của bạn là hợp lý 80%, 70%, hoặc 60% nội dung được sắp xếp so với 20 hoặc 30% của riêng bạn, đặc biệt nếu bạn làm những thứ mà chúng ta vừa nói đến, chẳng hạn như bao gồm một hoặc hai câu trong suy nghĩ của riêng bạn về lý do bạn đang chia sẻ, đăng lại hoặc đăng lại một phần nội dung. Đó là một cách tuyệt vời để được hiển thị, nhưng không cảm thấy căng thẳng khi sản xuất quá nhiều nội dung gốc để theo kịp các thuật toán.

Kết luận

Quản lý nội dung là một ý tưởng thực sự tuyệt vời cho mạng xã hội , đặc biệt là Twitter và Facebook, và tất nhiên, Pinterest là tất cả về quản lý. Khi tiến về phía trước, bạn có thể đưa nội dung quản lý vào nội dung trang web của chính mình và các bản tin email của bạn. Hãy nhớ, thu thập và chia sẻ những gì tốt nhất trên internet và luôn đảm bảo rằng nó hoàn toàn phù hợp với khán giả của bạn.

Related Articles

Back to top button