Quảng cáo & Truyền thông

Pride Marketing không phải là hoàn hảo, nhưng nó có tiến bộ không?

Đối với những người hâm mộ cuộc thi thực tế drag queen của VH1 Cuộc đua kéo của RuPaul, Vanessa “Vanjie” Mateo là một cái tên quen thuộc. Với giọng nói trầm khàn và khiếu hài hước khoa trương, cô ấy được gọi là “DMX của sự lôi kéo”. Cô ấy cũng là một trong meme lớn nhất của 2018 nhưng vẫn không được khán giả chính thống nhận ra.

Điều đó đã thay đổi khi Vanjie hạ cánh một thỏa thuận chứng thực với Chips Ahoy trong 2019. Đoạn video, được phân phối trên các phương tiện truyền thông xã hội vào Ngày của Mẹ, đã giúp cô tiếp cận với lượng khán giả quốc tế khổng lồ của thương hiệu bánh quy — và rõ ràng là không phải người hâm mộ bánh quy nào cũng phát triển theo thời đại.

Đây là lúc chúng ta đang ở trong việc đại diện và chủ nghĩa tiêu dùng trong 2019. Nó phức tạp lắm. Khi Marsha P. Johnson làm rơi một viên gạch lên kính chắn gió của một chiếc xe cảnh sát bên ngoài Stonewall trong 1969, có lẽ cô ấy không đấu tranh để có được các hợp đồng tài trợ kéo các nữ hoàng với các công ty bánh quy. Cô đang chiến đấu chống lại một nhà nước cảnh sát bạo lực nhắm mục tiêu vào những người Mỹ đồng tính, lôi họ ra đường và hành hung họ vì lý do giới tính và nhận dạng giới tính của họ.

Như việc Vanjie gặp phải những người bình luận kỳ thị đồng tính chứng tỏ, thế giới của chúng ta đã thay đổi rất nhiều theo một số cách. Đã có một sự thúc đẩy cho việc tăng cường thể hiện người xếp hàng trên các phương tiện truyền thông phổ biến, bao gồm phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử và quảng cáo. Do đó, các thương hiệu đang tham gia vào các cuộc trò chuyện mà họ từng tránh bằng mọi giá.

Trong cuộc diễu hành Pride của Thành phố New York một mình , những người biểu tình đồng tính diễu hành cùng với những chiếc phao từ T-Mobile, Mastercard, Macy's, Delta Airlines và Diet Coke. Các báo cáo về những nhà hoạt động kỳ quặc ghét sự phát triển này có thể bị phóng đại: một nghiên cứu gần đây từ Whitman Insight Strategies và BuzzFeed News cho thấy rằng 76 phần trăm của người Mỹ cho rằng các thương hiệu doanh nghiệp nên được chào đón tại các sự kiện Pride, đặc biệt là để tài trợ phao trong các cuộc diễu hành. Tại thời điểm này, các thương hiệu không hỗ trợ nhân viên LGBT và khách hàng có các sáng kiến ​​tiếp thị hướng ngoại bắt đầu có vẻ hơi nghi ngờ.

Nhìn chung, thế giới đang yêu cầu các thương hiệu giữ vững lập trường, nhưng họ vẫn nên tiến hành một cách thận trọng.

Khả năng hiển thị xây dựng sự đồng cảm

Việc giới thiệu các nhóm được trình bày ít trên phương tiện truyền thông có thể không phải là phần quan trọng nhất của bình đẳng xã hội, nhưng chúng tôi biết rằng khi các loại người khác nhau xuất hiện trong các quảng cáo và chiến dịch truyền thông xã hội, văn hóa và giá trị của họ dần trở nên một phần của dòng chính. Nó có vẻ phù phiếm như đối với những người luôn nhìn thấy mình trên các phương tiện truyền thông — có thương hiệu hay nói cách khác — sự công nhận đơn giản về sự tồn tại của một nhóm có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng.

Ở một quốc gia nơi phụ nữ da đen chuyển giới thường xuyên bị sát hại , điều rất quan trọng khi những người chuyển giới tham gia các chiến dịch mô hình hóa vùng đất da màu và quảng cáo cookie . (Tất nhiên, điều này nên đi kèm với luật pháp bảo vệ và lòng trắc ẩn cơ bản của con người.) Việc khử nhân tính đối với ai đó sẽ khó hơn nếu mọi người có nhiều ví dụ về văn hóa của họ trong tâm trí của họ.

Những người xếp hàng cũng cần sản phẩm và dịch vụ

Tôi thường cảm thấy nghi ngờ nếu tôi đang ở phần cuối của một quảng cáo chiêu hàng. Xét cho cùng, các công ty đang cạnh tranh vì tiền của tôi, và điều tối kỵ của nhiều hoạt động tiếp thị nội dung là tôi cần mua một sản phẩm hoặc dịch vụ để giải quyết một vấn đề. Như Jeff Rosenstock đã từng hát về các thương hiệu, “Họ sẽ không là bạn của bạn nếu bạn không xứng đáng với một thứ gì đó. ”

Đó là một vấn đề, mặc dù vậy. Trong 2015, một nghiên cứu đã báo cáo rằng những người Mỹ kỳ dị đại diện cho sức mua ước tính là $ 917 tỷ . Thực tế là ngày càng nhiều thương hiệu đang nhắm mục tiêu các chiến dịch tiếp thị của họ đến những người đồng tính xác nhận rằng dân số đã trở nên hấp dẫn.

Những người LGBTQIA, với tư cách là American Airlines đã tuyên bố khi họ thuê toàn bộ đội ngũ tiếp thị chuyên về nhắn tin cho người đồng tính, là người tiêu dùng như còn ai nữa. Trên thực tế, khi nói đến một ngành như du lịch, những người đồng tính có những nhu cầu rất cụ thể . Bạn có thể tranh luận rằng American Airlines cuối cùng muốn kiếm tiền từ thói quen đi du lịch của họ, nhưng bằng cách sử dụng các nhà tiếp thị đồng tính để phục vụ những người này, công ty chỉ đang làm những gì cần làm để đảm bảo hoạt động kinh doanh đó.

Không phải nơi nào cũng là New York hay Los Angeles

Nội dung thân thiện với người xếp hàng từ các thương hiệu du lịch thực sự đưa tôi đến điểm tiếp theo của tôi, đó là các thương hiệu, ở một số nơi, là những tiếng nói ủng hộ LGBT đầu tiên (và lớn nhất) trên hiện trường. Ở nhiều cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ, việc nhìn thấy lá cờ cầu vồng trong cửa hàng thức ăn nhanh hoặc xem các cặp đôi đồng giới không phải là điều gì khiến bạn khó chịu hay vô nghĩa. Đó thực sự là một cuộc cách mạng nhỏ.

Năm nay, New York Times đã phỏng vấn những người Mỹ kỳ dị ở miền trung tây về chủ đề Niềm tự hào, và hầu hết trong số họ bày tỏ lo ngại rằng các thành phố lớn tổ chức các cuộc diễu hành lớn nhất đã quên mất những người khác giữa các bờ biển. “Trong nền văn hóa đại chúng của chúng tôi,” một người đàn ông nói, “chúng tôi đã nghe về những câu chuyện này từ Đảo Lửa và San Francisco, nhưng chúng tôi chưa nghe về chúng ở trung tâm.” Có những thành viên kỳ dị của nhiều tôn giáo và nền văn hóa, dân tộc kỳ dị bản địa và những người nhập cư kỳ dị ở đất nước này, những người vẫn đang tìm kiếm sự tự do và an toàn mà người Mỹ ở các thành phố “xanh” đôi khi có thể coi là điều hiển nhiên.

Để thay đổi nhận thức này, đó là một động thái tuyệt vời đối với các công ty nằm ở các khu vực không có luật bảo vệ người LGBT để đưa ra các tuyên bố ủng hộ và cung cấp các nguồn hữu ích. Miễn là các giá trị được khẳng định của một công ty được phản ánh trong hành động của các nhà lãnh đạo, chẳng có gì sai khi Starbucks cung cấp đầy đủ quyền lợi y tế cho các đối tác trong nước của nhân viên, hoặc Disney cuối cùng cũng tổ chức lễ kỷ niệm Niềm tự hào sau nhiều thập kỷ lặng lẽ khuyến khích “ngày đồng tính” trong công viên.

Các công ty thể hiện giá trị của họ thông qua hành động

Các công ty không phải là con người , nhưng các công ty thể hiện các giá trị tổ chức của họ theo cách cá nhân con người làm : bằng cách đặt tiền của họ ở nơi miệng của họ. Do đó, Pride cung cấp cho các thương hiệu lý do để công khai các chiến dịch quyên góp xã hội mà họ nên thực hiện quanh năm.

Chúng tôi luôn có thể đánh giá các hành động bên trong và bên ngoài của mọi công ty bất kể đó có phải là tháng 6 hay không. Chiến dịch Nhân quyền công bố một chỉ số về các công ty thân thiện với người kỳ lạ mỗi năm và đó là một dấu hiệu khá tốt cho thấy 13 hàng đầu 20 Các công ty được xếp hạng hàng đầu trong 2019 đã nhận được 100 đánh giá phần trăm . Hai công ty duy nhất trong top đó 20 danh sách để ghi điểm dưới đây 90 là Berkshire Hathaway (Giám đốc điều hành Warren Buffet) và Exxon Mobil Corp. (người trước đây Giám đốc điều hành Rex Tillerson từng có thời gian ngắn làm Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Trump).

Cách một thương hiệu tương tác với Pride, cho dù đó là thông qua một cuộc diễu hành được tài trợ hay một chiến dịch quyên góp công khai kéo dài một tháng, là một chỉ báo về các giá trị của nó liên quan đến cộng đồng người đồng tính. Chúng tôi cũng phải xem xét cách một công ty đối xử với nhân viên của mình, cung cấp giá trị cho các thành viên là khán giả đồng tính và tiếp tục hoạt động của mình trong suốt cả năm. Môi trường chúng ta có bây giờ có thể không hoàn hảo, hy vọng nó tiếp tục đi đúng hướng.

Related Articles

Back to top button