Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

plugin là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
plugin là gì, /plugin-la-gi,

Video: SU10 – PLUGIN LÀ GÌ? MỞ RÔNG, NÂNG TẦM SKETCHUP – Học Sketchup Đi Làm – Xây Dựng Tuấn Tú

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

plugin là gì, 2022-04-04, SU10 – PLUGIN LÀ GÌ? MỞ RÔNG, NÂNG TẦM SKETCHUP – Học Sketchup Đi Làm – Xây Dựng Tuấn Tú, SU10 – PLUGIN LÀ GÌ? MỞ RÔNG, NÂNG TẦM SKETCHUP – Học Sketchup Đi Làm – Xây Dựng Tuấn Tú

Hôm nay mình chia sẻ mọi người Plugin trong sketchup là gì và nó có tầm ảnh hưởng gì đến năng suất mọi người vẽ trên Sketchup. Mời mọi người cùng đón xem nhé.

Link download các tài liệu trong Video:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1L6GQOH8gmVVfY6hZbjR0VKuibNimta3O9l0e6GccJHY/edit#gid=0

Chúc các bạn học tập hiệu quả nhé. Đăng ký kênh để ủng hộ mình ra những video hướng dẫn miễn phí nhé cả nhà. ^^

TRÂN TRỌNG!
Xây Dựng Tuấn Tú

#HocsketchupDiLam
#Sketchup
#Tự_Học_Sketchup
#Tu_hoc_sketchup
#self_taught_sketchup

Nếu các bạn thấy chia sẻ kinh nghiệm Tự Học Sketchup của mình có hữu ích với các bạn, thì các bạn giúp mình Like và Subcribe kênh Youtube: Xây Dựng Tuấn Tú
của mình tại: https://www.youtube.com/channel/UCalnqHXRg1iD7jvyRC-oYpw

Mọi thắc mắc, các bạn liên hệ mình tai:
Facebook: https://www.facebook.com/tn972808
Fanpage: https://www.facebook.com/blogxaydungtuantu, Xây Dựng Tuấn Tú

,

Khái quát về Plugin trong WordPress

Trước khi đề cập đến plugin, ta hãy thử nhắc về một chút đến WordPress. Hẳn ai trong ngành lập trình web, hoặc có kinh doanh online thì cùng đều biết đến nền tảng này.

Bạn có biết rằng đến hơn 80% các website trên thế giới được vận hành bởi WordPress?

Tất nhiên đội ngũ lập trình của các website này sẽ thêm vào các tùy biến, cùng chức năng khác nhau để giúp cho website trở nên sinh động hơn với người dùng. Và những tùy biến được thêm vào đó gọi là Plug-in.

Các plug-in đều rất quan trọng đối với website WordPress. Bởi vì nhờ chúng, các webmaster có thể dễ dàng điều chỉnh được website theo như ý muốn của mình mà không cần phải đụng trực tiếp vào trong code.

Plugin là gì?

Plugin là một chương trình, có thể gọi nó là một phần mềm được viết ra để tích hợp vào trong website WordPress. Bản thân Plugin thường mang trong mình một hoặc nhiều tính năng nổi bật nào đó giúp website có thể hiển thị và vận hành tốt hơn.

Các plugins của website WordPress được viết dưới ngôn ngữ PHP. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến để hỗ trợ xây dựng những nền tảng mở như WordPress mà chúng ta vẫn thường sử dụng ngày nay.

Ước tính hiện tại có đến vài nghìn Plug-in được viết cho website WordPress. Hầu hết các plugin đều là miễn phí. Nhưng cũng có một số plugin “Premium” hơn thì phải trả phí mới được sử dụng. Nhưng bạn sẽ cảm nhận được những ưu điểm tuyệt vời của những plugin trả phí này. Từ đó đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn với website của chính mình.

Là một nhà quản trị website, bạn có thể dễ dàng cài đặt một plugin từ giao diện admin của WordPress. Hoặc có thể tải plugin về rồi up trực tiếp lên FTP.

Plugin là một phần không thể thiếu để bạn có thể vận hàng website được hiệu quả. Bạn cũng có thể cài đặt hoặc gỡ plugin ra để không khiến website nặng hơn. Bởi vì việc sử dụng plugin càng nhiều sẽ càng khiến cho website của bạn có tốc độ tải trang nặng đi. Điều này sẽ gây nên những trải nghiệm không tốt đến người dùng và sẽ ảnh hưởng xấu đến với dịch vụ SEO website.

Tại sao cần phải cài Plugin cho website WordPress?

Giả sử bạn đang vận hành một trang web được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress. Làm sao để bạn có thể thêm vào một tính năng mới cho website trong khi bạn không biết code.

Theo cách truyền thống, lập trình viên sẽ viết ra một đoạn code mang tính năng đó, và phải đưa lên host. Sau đó rồi thì website mới cập nhật lại tính năng mới. Điều này chắc chắn sẽ khá tốn nhiều thời gian (đấy là còn chưa kể đến việc test trước tính năng mới!).

Vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng những nguồn có sẵn như plugins. Những ưu điểm mà plugins mang lại cho những dùng WordPress có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian. Việc tìm kiếm và cài đặt một plugin mới cho website WordPress chưa đến 5 phút!
 • Tránh những sai sót. Hầu hết các plugin được thiết lập vào wordpress đều có khả năng vận hành ngay. Khác với việc chúng ta phải viết code để rồi phải test đi test lại nhiều lần.
 • Người dùng có thể cài đặt và gỡ ra bất kỳ lúc nào mà không phải lo nó có ảnh hưởng đến website của bạn hay không.

Có những loại plugins nào?

Với kho phần mềm mở rộng đồ sộ lên đến vài chục ngàn, rất khó để đưa một tiêu chí phân loại cụ thể. Bởi vì một plugin thường sẽ mang trong mình từ 2 đến 3 chức năng khác nhau. Và chúng “muôn hình vạn trạng”. Thế nhưng dựa theo nhu cầu thực sự với đa phần các website hiện nay thì plugin được chia thành những nhóm sau:

 • Nhóm plugins “tối ưu”:

Là plugin có chức năng tối ưu website. Nó sẽ cải thiện được về phần hình ảnh, SEO, khả năng đọc của bài viết để chuẩn chỉnh hơn với người đọc. Cùng với đó, nó còn giúp tối ưu được tốc độ tải trang của website.

 • Nhóm plugins bảo mật:

Nhóm plugin này sẽ giúp website bảo mật hiệu quả. Tránh tình trạng website bị hack hoặc bị đánh sập bởi bất kỳ nhóm hacker nào.

 • Nhóm plugins lưu trữ:

Giả sử bạn đang đăng bài viết trên WordPress thì đột nhiên internet bị gián đoạn. Liệu lúc ấy các văn bản bạn đã soạn và hình ảnh bạn đã chuẩn bị thì thế nào? Tất nhiên lúc ấy sẽ có những plugin dạng data backup. Nó giúp lưu trữ dữ liệu của bạn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Top 10 plugin WordPress phổ biến hiện nay

Dưới đây là top 10 plugin WordPress phổ biến các webmaster nên tham khảo (một số plugin gần như là PHẢI CÓ)

1 – Yoast SEO – plugin wordpress hữu dụng nhất cho SEO

Với việc các website ngày này đang ngày càng cần được chuẩn hóa SEO để tối ưu hơn với các công cụ tìm kiếm thì Yoast SEO chính là giải pháp phù hợp dành cho bạn. Yoast SEO sẽ tích hợp chức năng thông báo trạng thái của website hay bài post liệu có đạt chuẩn SEO hay không. Người viết chỉ cần chỉnh sửa lại bố cục bài viết của mình để đạt được yêu cầu SEO mà Yoast SEO đề ra là đã thành công.

2 – Google XML Sitemap

Bản chất sitemap là một XML file, được up trực tiếp lên host. Mục đích là để cho Google có thể nhận biết được cấu trúc website của bạn như thế nào. Việc tạo sitemap theo cách thông thường sẽ khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Thế nhưng với plugin Google XML Sitemap sẽ giúp bạn hoàn tất việc đó.

Google XML Sitemaps được xem là plugins để tạo sitemap tốt nhất trên nền tảng website bằng WordPress hiện nay. Việc sử dụng plugins này sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm: Google, Bing hay Yahoo có thể index website của bạn nhanh và tốt hơn. Sitemaps nói chung là một cấu trúc tập hợp tất cả các trang mà người dùng có thể tiếp cận được.

Google chưa hề công bố việc sử dụng sitemap có giúp cải thiện được thứ hạng của website trên trang tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm hay không. Nhưng các công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá cao một website có sitemap đầy đủ và cấu trúc rõ ràng. Việc sử dụng bản đồ để đi trong thành phố luôn luôn tốt hơn là không có công cụ hỗ trợ mà phải không

3 – Contact Form

Nếu bạn cần một plugin tích hợp các form để gửi email thì Contact form chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Phiên bản mới nhất đó chính là contact form 7.

Bạn sẽ tạo được những mẫu liên hệ như thế này

Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, Bộ lọc mail Akismet của WordPress. Ưu điểm của plugin này đó là tính tiện dụng, gọn nhẹ giúp bạn có thể gửi form được hiệu quả hơn.

4 – Akismet Anti-Spam

Đây là plugin giúp bạn có thể kiểm soát được tình trạng các bình luận của bạn. Tất nhiên bạn sẽ không bao giờ muốn thấy những bình luận khiếm nhã trên trang web của mình. Và Akismet sẽ kiểm tra tra các bình luận và liên hệ qua form liên hệ (contact form) trên website của bạn rồi đối chiếu với cơ sở dữ liệu toàn cầu để bảo vệ website của bạn khỏi các nội dung độc hại, spam. Bạn có thể xem trước các bình luận spam mà Akismet bắt được tại trang “Bình luận” trong giao diện quản trị của bạn.

5 – WooCommerce

Nếu bạn đang có dự định phát triển website của mình thành một trang thương mại điện tử thì WooCommerce chính là plugin phù hợp dành cho bạn. WooCommerce hiện nay được xem là một trong những plug-in wordpress được thiết kế tối ưu nhất cho các website thương mại điện tử. Với những tính năng nổi bật như trang giỏ hàng, thanh toán an toàn với thẻ tín dụng, tùy chọn các phương án giao hàng,…

6 – WordFence Security

Đây là một plugin WordPress chuyên về bảo mật gần như tốt nhất hiện nay. Nó được sử dụng nhiều là bởi nó có những tính năng cực kỳ tốt. Đặc biệt nó có thể hạn chế được nhiều hình thức tấn công phổ biến như Local Hack, XSS, SQL Injection. Cùng với đó WordFence Security tích hợp mật khẩu 2 lớp, có khả năng tự động quét được các mã độc nguy hiểm nhất.

7 – WP Super Cache

Đây là plugin giúp tăng tốc website được hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ tạo bộ nhớ đệm cho các website nhỏ và vừa. Cụ thể là nó sử dụng phương thức HTML Cache. Điều khiến cho WP Super Cache được cộng động người dùng ưa chuộng đó chính là chúng khá dễ dàng khi sử dụng.

8 – Elementor Page Builder

Elementor Page Builder là một công cụ giúp bạn có thể tạo nên những giao diện website ấn tượng mà không cần phải sử dụng để các code cho phần front-end. Tính năng chính của Page Builder đó chính là tích hợp chức năng kéo thả các element trên website để chèn những nội dung hình ảnh theo đúng với nhu cầu.

Với Elementor Page Builder, bạn hoàn toàn không cần phải biết code. Bạn có thể tạo được một website từ A -> Z với Elementor, kể cả phần header và footer. Elementor sử dụng dễ dàng, khá nhanh chóng và hiệu quả lại rất cao. Page Builder cũng góp phần mang lại tốc độ tải trang nhanh chóng hơn cho website của bạn. Nếu bạn không vừa ý với một phần nào đó, bạn hoàn toàn có thể sửa trực tiếp trên website. Điều này góp phần rút ngắn được thời gian để thiết kế website hơn rất nhiều.

9 – Smush Image Compression and Optimization

Khi các website này ngày nay đang ngày càng ưa chuộng phần hình ảnh thì tất nhiên cần phải biết cách để tối ưu hình ảnh hiệu quả. Thế nhưng hình ảnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến website chậm đi.

Do đó chúng ta cần đến những plugin để giúp khắc phục được điều này. Và plug-in Smush Image là giải pháp giúp cho website của bạn có thể tối ưu được vấn đề hình ảnh một cách hiệu quả nhất có thể. Với Smush Image bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước hình ảnh và tối ưu nó. Từ đó cải thiện được chất lượng hình ảnh hơn cũng như giảm được kích thước file.

10 – WP Rocket

Plugin này hỗ trợ tăng tốc website WordPress của bạn được hiệu quả. Một số tính năng nổi bật của WP Rocket giúp hỗ trợ cho website của bạn đó chính là lazy load,…đem lại sự mượt mà hơn trong cách vận hành website.

Những website WordPress được tích hợp WP Rocket sẽ thấy được những công dụng của chúng thể hiện rất rõ. Bằng cách đo lường những chỉ số về pagespeed của chúng qua các công cụ như Pingdom, hay Google Speed Insight.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về plugin trong WordPress, cũng như là gợi ý cho bạn những WordPress phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn có thể thành công với website của mình!

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugin là gì?

Định nghĩa Plugin

Plugin là một chương trình hay một phần mềm được các nhà phát triển website viết ra để tích hợp vào trong website WordPress. Các công cụ này được viết dưới dạng ngôn ngữ PHP, một trong những ngôn ngữ phổ biến để hỗ trợ xây dựng những nền tảng mở như WordPress mà chúng ta vẫn thường sử dụng ngày nay.

Có thể coi Plugin như một tiện ích mở rộng của website. Mỗi loại plugin thường có một hoặc nhiều tính năng riêng với mục tiêu hỗ trợ cho sự vận hành và phát triển website WordPress.

Hiện tại có hơn 48.000 Plugin miễn phí trên thư mục Plugin của WordPress.org. Ngoài ra, còn có hàng ngàn plugin WordPress cao cấp được bán bởi các nhà phát triển và công ty riêng lẻ như chúng ta.

Bên cạnh đó, trên các trang web của bên thứ ba như Github,..cũng sở hữu hàng ngàn Plugin khác nhau.

Nhờ có Plugin, các website WordPress đã trở thành một hệ thống quản lý nội dung và apllication framework mạnh mẽ chứ không còn là một công cụ đơn giản để tạo một blog.

Tại sao cần cài đặt Plugin cho website WordPress?

Theo phương pháp truyền thống, nếu bạn muốn website có thêm tính năng, đòi hỏi lập trình viên phải viết ra một đoạn code mang tính năng đó và đưa lên host. Kế tiếp website sẽ cập nhật những tính năng này. Điều này sẽ khá tốn nhiều thời gian, chưa kể phải kiểm tra trước khi đưa lên.

Những lợi ích mà Plugin mang đến cho người dùng WordPress có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian để bạn tìm kiếm và cài đặt một Plugin mới cho website WordPress chưa đến 5 phút
 • Hạn chế những sai sót: Hầu hết các Plugin được đưa vào WordPress đều có khả năng vận hành ngay, những sai sót đã được khắc phục ngay từ đầu. Vì vậy, không cần bạn phải viết code và kiểm tra nhiều lần.
 • Thao tác dễ dàng: Bạn có thể cài đặt Plugin và gỡ chúng bất kỳ lúc nào mà không phải lo nó có ảnh hưởng đến website của bạn hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt quá nhiều Plugin không cần thiết sẽ tiêu tốn nhiều băng thông của website khiến website của bạn bị chậm.

Plugin gồm những loại nào?

Dựa trên nhu cầu của website, Plugin được chia thành các nhóm bao gồm: Nhóm Plugin “tối ưu”, nhóm Plugin bảo mật và nhóm Plugin lưu trữ.

QUẢNG CÁO

Nhóm Plugin “tối ưu”

Là những plugin có chức năng tối ưu website, bao gồm tối ưu hình ảnh, SEO, bài viết. Bên cạnh đó, loại Plugin này còn giúp tối ưu được tốc độ tải trang của website.

Nhóm Plugin bảo mật

Nhóm plugin này sẽ giúp website của bạn bảo mật hiệu quả hơn. Tránh tình trạng website bị hack hoặc bị đánh sập bởi bất kỳ nhóm hacker nào.

Nhóm plugins lưu trữ

Plugin dạng này có chức năng data backup. Nó giúp lưu trữ và khôi phục dữ liệu của bạn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số Plugin thường dùng cho website WordPress

Dù có đến hàng chục nghìn Plugin hiện có, nhưng không phải loại nào bạn cũng cần sử dụng. Một số Plugin cần thiết cho website WordPress gồm:

 • SEO Ultimate, SEO by Yoast: Với việc các website ngày nay cần được chuẩn hóa SEO để tối ưu hơn với các công cụ tìm kiếm thì Yoast SEO chính là giải pháp phù hợp dành cho bạn.
 • TinyMCE Advanced: Đây là Plugin tổng hợp các công cụ soạn thảo văn bản cho website, rất hữu ích cho hoạt động viết nội dung trên trang của bạn.
 • kk Star Ratings: Là Plugin hỗ trợ đánh giá sao cho bài viết, giúp website tăng độ uy tín với công cụ tìm kiếm Google cũng như giúp người đọc tin tưởng vào bài viết hơn.
 • Google XML Sitemaps: Đây là Plugin sơ đồ trang web, việc sử dụng plugins này sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm: Google, Bing hay Yahoo có thể index website của bạn nhanh và tốt hơn.
 • RDFa Breadcrumb: Plugin này giúp tạo ra thẻ điều hướng trong giao diện người dùng, hỗ trợ thao tác người dùng trên website trở nên dễ dàng hơn.
 • WooCommerce: WooCommerce được xem là một trong những Plugin WordPress được thiết kế tối ưu nhất cho các website thương mại điện tử. Với những tính năng nổi bật như trang giỏ hàng, thanh toán an toàn với thẻ tín dụng, tùy chọn các phương án giao hàng,…
 • WP Rocket: Plugin này hỗ trợ tăng tốc website WordPress. Một số tính năng nổi bật mà WP Rocket mang đến cho website của bạn đó chính là lazy load,…đem lại sự mượt mà hơn trong cách vận hành website.

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugins là gì? 2021 và những điều cơ bản bạn cần biết về nó

Plugin là gì?

Plugin là một công cụ hay là một chương trình cài cắm, thêm bổ sung hoặc mở rộng thêm cho website được thiết kế bằng wordpress, để có thêm những chức năng mà mình cần. Chắc chắn một điều rằng ai đã dùng wordpress đều phải sử dụng các plugin để xây dựng được những trang web chuyên nghiệp.

Hiện nay số lượng plugin trên wordpress rất nhiều, chỉ tính riêng các plugin trên thư viện của wordpress đã lên tới hàng chục nghìn các plugin khác nhau. Bao gồm các plugin miễn phí và plugin trả phí.

Tìm hiểu thêm: WordPress là gì ?

Tại sao sử dụng plugin là cần thiết?

Có thể nói plugin tương tự như sự bổ sung năng lượng cho WordPress, cho wordpress trở nên phong phú hơn. Bạn muốn SEO cho website của mình cũng cần phải có plugin, muốn tạo ra một website bán hàng cũng sẽ phải cần đến plugin, hay những plugin hỗ trợ thêm các công cụ viết bài cho web…Mới nói qua thế thôi bạn đã hiểu được sự cần thiết của plugin rồi chứ?

Tất cả những gì bạn muốn thực hiện trên website đều có thể thực hiện thông qua plugin. Do đó plugin là một phần không thể thiếu trong thiết kế web trên wordpress.

Ví dụ một số plugin cần có cho website được thiết kế bằng wordpress:

Pluging”Yoast Seo“: Hỗ trợ cho các bạn về SEO rất tốt, rất nhiều người tin tưởng và cài đặt.

Đã có ai biết tác dụng cực lớn của Widget là gì đối với wordpress chưa

Plugin:”Woocommerce“: Hỗ trợ các bạn về thiết kế web bán hàng rất chuyên nghiệp, rất nhiều người sử dụng plugin này.

Còn rất nhiều các plugin hay nữa bạn sẽ tự tìm hiểu dần.

Tải plugin ở đâu?

Bạn có thể lên trang chủ của wordpress để tải , hoặc tìm trực tiếp trên google đúng tên plugin mà bạn muốn tìm.

Cũng có thể vào trực tiếp phần giao diện quản trị website của wordpress ấn vào mục Plugin -> Thêm mới .

Nên tìm những plugin được đánh giá cao và được nhiều người cài đặt.

Cuối cùng các bạn đã hiểu plugin là gì rồi chứ? Nếu các bạn đang thiết kế web bằng WordPress thì nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

Tham khảo: website giá rẻ webbachthang nhất hà nội

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugin là gì?

Plugin chỉ đơn giản là một chương trình, ứng dụng bổ sung được viết ra để tích hợp vào trong website WordPress. Plugin giúp mở rộng chức năng hiện có hoặc thêm một tính năng mới vào website WordPress của bạn. Nó cho phép người dùng WordPress thêm các tính năng bổ sung vào website của họ mà không cần phải làm bất cứ điều gì về mã hóa. Plugin giúp nâng cấp và củng cố website WordPress.

Các plugins WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP. PHP là ngôn ngữ phổ biến dùng để xây dựng những nền tảng như WordPress.

Có rất nhiều plugin WordPress mà bạn có thể thêm vào website của mình, hầu hết là những plugin miễn phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số plugin bạn cần trả phí mới được sử dụng, những plugin này hỗ trợ những tính năng rất tuyệt vời mà bản miễn phí không có được.

Chỉ riêng thư mục plugin chính thức của WordPress đã chứa hơn 57.000 plugin miễn phí. Bạn có thể chọn một plugin miễn phí phù hợp với website của mình.

Plugin là gì?

Đối với các plugin trả phí hoặc cao cấp, bạn có thể truy cập các website như WPEverest.com, CodeCanyon, WPMU DEV, Mojo Marketplace,… Tại đây, bạn có thể nhận được các plugin WordPress cao cấp tốt nhất cho website của mình.

Ngày nay, bạn có thể nhận được tùy chọn thứ ba miễn phí và cao cấp, tức là Freemium. Khái niệm này là nếu bạn đang sử dụng một plugin miễn phí và bạn muốn có thêm chức năng thì bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp của plugin cụ thể đó bất kỳ lúc nào.

Xem chi tiết plugin là gì…

Mục đích và các ví dụ[sửa | sửa mã nguồn]

Các phần mềm ứng dụng hỗ trợ plug-in vì nhiều lý do. Một số lý do chính bao gồm:

 • Cho phép các nhà phát triển thứ ba tạo ra các tính năng để mở rộng phần mềm đó.
 • Để hỗ trợ một cách dễ dàng trong việc bổ sung thêm các tính năng mới
 • Để giảm kích thước của một ứng dụng
 • Để tách mã nguồn từ một ứng dụng vì giấy phép phần mềm không tương thích.

Các ví dụ cụ thể trong các ứng dụng và lý do sử dụng plug-in:

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugin là gì?

Plugin là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng mới vào trang WordPress.

Giống như trên smart phone bạn có thể cài các app trên điện thoại để thêm các chức năng.

Hiện có hơn 58.000 plugin miễn phí hiện có trên thư mục plugin của (đến thời điểm hiện tại của bài viết).

Hàng ngàn sản phẩm khác có trên các trang web của bên thứ ba như Github, crocoblock, wpastra, evanto….

Năm 2003, WordPress chỉ là một công cụ đơn giản để giúp bạn tạo một blog.

Qua nhiều năm, nó đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung và apllication framework mạnh mẽ chủ yếu nhờ các plugin.

Plugin có thể làm gì?

Plugin là các ứng dụng phần mềm nhỏ tích hợp và chạy trên nền tảng WordPress.

Điều này cho phép bạn tạo gần như bất kỳ loại trang web nào với WordPress.

Ví dụ: Bạn có thể:

Có một câu nói phổ biến trong cộng đồng WordPress là “Chức năng nào cũng có plugin”.

Mọi chức năng bạn muốn đều có sẽ các plugin tương ứng để làm điều đó giúp bạn.

Như các plugin về tối ưu SEO, tối ưu tốc độ website, thêm nút liên hệ, tạo silder…

Cũng có khá nhiều plugin nhỏ như chỉ đơn giản là thêm một nút contact forms vào webiste.

Hoặc cũng có thể khá lớn hoạt động như nền tảng riêng (ví dụ: Plugin WordPress eCommerce hoặc các membership plugin).

Các plugin cũng có thể có các addon riêng (để thêm tịnh năng cho chính plugin đó).

Các plugin WordPress làm việc như thế nào?

WordPress là một nền tảng mở nó cung cấp cho nhiều tài liệu cho developer để phát triển plugin của riêng mình.

API WordPress cung cấp khả năng tùy biến và bộ lọc mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển sửa đổi các chức năng WordPress hiện có hoặc thêm các tính năng mới.

WordPress cũng cho phép các nhà phát triển lưu trữ dữ liệu trong database WordPress.

Plugins có thể sử dụng các loại nội dung WordPress, phân loại và các trường tùy chỉnh cho phép người dùng lưu trữ các loại nội dung khác nhau không chỉ với các bài và trang.

Mỗi plugin được cài đặt trên trang web đều được đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress .

Việc cài đặt và hủy plugin cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần deactive hoặc delete nếu không muốn sử dụng nữa.

Thường các plugin sẽ tự động chạy sau khi bạn kích hoạt chúng (một số plugin sẽ cần phải cấu hình).

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugin là gì? 

Plugin được xem là một phần quan trọng của WordPress. Đây là công cụ giúp hỗ trợ trong việc xây dựng nền tảng và phát triển của các website wordpress, bởi mỗi loại plugin đều có những chức năng riêng biệt tương tự như tính năng cho website.

Plugin là gì?

Plugin được lập trình dựa trên hàm mở của wordpress và các API. Vì vậy, mỗi một plugin được cài thêm sẽ tạo ra một tính năng mới cho wordpress.

Lợi ích khi sử dụng Plugin 

Không phải ngẫu nhiên mà plugin lại được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng nhiều như thế. Đơn giản bởi những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

 • Tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và cài đặt các plugin mới cho wordpress.
 • Thay vì việc viết code và test lại nhiều lần, hầu hết các plugin khi thiết lập cho wordpress đều có khả năng vận hành được ngay và tránh được những sai sót không đáng kể.
 • Người dùng có thể tùy ý cài đặt hay gỡ bỏ plugin mà không cần phải lo lắng về sự ảnh hưởng của nó tới trang web.

Cách thức hoạt động của Plugin là gì? 

Để giúp bạn hiểu hơn về plugin thì Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn cách thức hoạt động vô cùng thú vị của nó dưới đây.

 • API plugin của wordpress sẽ cung cấp các bộ lọc mạnh mẽ  khả năng tùy biến để các nhà phát triển có khả năng thay đổi các chức năng hiện có sẵn trong wordpress hoặc thêm các tính năng mới.
 • Plugin có thể được sử dụng cho các loại nội dung wordpress khác nhau, phân loại và tùy chỉnh để cho phép người dùng có thể lưu trữ mọi loại nội dung khác nhau.
 • Bạn có thể dễ dàng kích hoạt hoặc huỷ các plugin được cài đặt trên trang web bất kỳ lúc nào mà bạn muốn.
 • WordPress sẽ kết nối với các CSDL, nạp phần lõi trung tâm một khi truy cập và tải các plugin hoạt động lên. Mọi code sẽ được xử lý trên máy chủ và được gửi lên trình duyệt người dùng.

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugin là gì?

Trước hết, phải hiểu Plugin là đoạn code được tạo ra để đưa (Plug) vào trong đoạn code gốc của WordPress website. Hiểu đơn giản, Plugin giống như tiện ích mở rộng của website, là công cụ hỗ trợ cho sự phát triển của website trên WordPress. Trong đó, mỗi loại Plugin sẽ sở hữu một công dụng và chức năng riêng và nó được phát triển bởi bên thứ 3 (theo tiêu chuẩn công nghệ thông tin). 

Định nghĩa Plugin là gì? Plugin nghĩa là gì? (Nguồn: topITworks)

>> Xem thêm: WordPress là gì

Tại sao cần cài đặt Plugin cho website WordPress?

Sau khi giải nghĩa Plugin là gì, có thể hiểu Plugin như một sự bổ sung sức mạnh cho WordPress vậy. Thông thường, muốn bổ sung tính năng cho website của mình thì bạn phải chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn gốc của WordPress và điều này không hề đơn giản chút nào, vừa tốn thời gian lại vừa đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm về lập trình. Thay vào đó, Plugin là đoạn code đã được viết sẵn, bạn chỉ cần tải chúng về về “chèn” chúng vào phần code gốc của WordPress để sử dụng, cũng như dễ dàng gỡ bỏ khi không còn nhu cầu. Hơn nữa, số lượng Plugin có sẵn hiện nay là nhiều vô kể, bạn có thể thoải mái lựa chọn Plugin phù hợp với nhu cầu của mình và gắn vào trong website WordPress. 

Nói đơn giản, bạn muốn website của mình sở hữu thật nhiều tính năng thú vị và tiện lợi cho khách truy cập thì không thể không cài đặt Plugin. Bạn muốn SEO cho website? Bạn cần Plugin. Bạn muốn tạo Popup trên website? Bạn cũng cần Plugin. Sử dụng Plugin một cách thông minh không chỉ giúp bạn cải thiện được tính năng và trải nghiệm cho website, nó còn giúp cải thiện hiệu suất làm việc của bạn, công việc giờ đây sẽ được xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

Một số Plugin cho website WordPress không thể thiếu

Dù số lượng Plugin có hiện nay là rất nhiều và không thể đếm được, tuy nhiên khi làm website thì bạn nên biết rõ Plugin là gì và sử dụng những Plugin phổ biến sau:

 • SEO Ultimate, SEO by Yoast: Khi làm website thì SEO là một trong những yếu tố rất quan trọng. SEO by Yoast được xem là một trong những Plugin hỗ trợ công việc SEO tốt nhất cho website hiện nay.
 • TinyMCE Advanced: Đây là Plugin tổng hợp các công cụ soạn thảo văn bản cho website, rất hữu ích cho hoạt động viết bài và làm nội dung trên trang của bạn. 
 • kk Star Ratings: Là Plugin tạo ra đánh giá Sao cho bài viết, giúp tăng độ uy tín với công cụ tìm kiếm Google cũng như giúp người dùng tin tưởng vào bài viết hơn.
 • Google XML Sitemaps: Đây là Plugin sơ đồ trang web, giúp người dùng và Google dễ dàng hoạt động trong website.
 • RDFa Breadcrumb: Plugin này giúp tạo ra thẻ điều hướng trong giao diện người dùng, hỗ trợ thao tác người dùng trên website trở nên dễ dàng hơn.

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugin là gì?

Plugin là phần mềm bổ sung cho phép tùy chỉnh các chương trình máy tính, ứng dụng và trình duyệt; tùy chỉnh nội dung được cung cấp bởi các website. Mặc dù các plugin được sử dụng như add-on để tùy chỉnh các chương trình và ứng dụng, việc sử dụng plugin trong các web browser đã giảm đi phần nào, thay vào đó là sử dụng các browser extension.

Plugin cũng là các add-on nhỏ giúp tối ưu hóa nội dung bạn tạo ra với tư cách là online creator. Đối với content consumer, plugin là các tính năng bổ sung cho phép bạn trải nghiệm internet đa dạng hơn thông qua hình ảnh, âm thanh, video và animation. Plugin giúp các webpage và website không chỉ là những khối văn bản lớn; plugin giúp bài đăng trên blog của bạn xếp hạng tốt hơn, plugin giúp hiển thị video YouTube và Vimeo trên trang web, giúp tùy chỉnh phông chữ của website…

Các plugin bạn nên sử dụng

Có khá nhiều các web browser plugin đã từng được sử dụng rộng rãi trước đây đã không còn được ưa chuộng vào thời điểm này, do đó các plugin này không còn được hỗ trợ bởi các trình duyệt và đã bị thay thế bởi các browser extension. Sau đây là một số plugin vẫn hữu ích:

– Adobe Acrobat Reader: Plugin này cho phép bạn truy cập và xem các tài liệu PDF quan trọng.

– Adobe Flash Player: Plugin này để xem video trực tuyến.

– Các plugin Bukkit: Trong Minecraft, các plugin Bukkit là một loại plugin để tùy chỉnh sandbox video game. Các plugin này cho phép bạn bảo vệ các khu vực nhất định trên server, tạo map cập nhật theo thời gian thực.

– HP Print Service: Cho phép bạn gửi lệnh in từ thiết bị Android đến máy in HP. Plugin này có thể được tải xuống từ Google Play Store.

– Samsung Print Service: Cho phép bạn in từ các thiết bị di động của Samsung, và hầu hết các thiết bị Android. Plugin này hoạt động trên nhiều loại máy in: Brother, Canon, Dell, Nether, Sharp và Xerox. Bạn cũng có thể tải xuống từ Google Play Store.

– Plugin WordPress: Nếu bạn là một blogger trên WordPress, những plugin này là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh giao diện và nội dung của trang web.

Cách cài đặt các plugin phổ biến như Adobe Acrobat, Adobe Flash và Plugin cho WordPress

Adobe Acrobat Reader và Adobe Flash Player là hai trong số các plugin trình duyệt phổ biến và quan trọng nhất giúp chúng ta thực hiện những việc đơn giản như xem video và xem tài liệu PDF. Chúng được sử dụng rất phổ biến, và được tích hợp trên nhiều trình duyệt và PC.

Plugin WordPress là các plugin dành riêng cho trang web WordPress. Có hàng ngàn plugin luôn sẵn sàng cho các WordPress blogger và chủ sở hữu trang web có thể sử dụng để tùy chỉnh giao diện và nội dung trang web.

Xem chi tiết plugin là gì…

Plugins là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem plugins là gì? Cho những ai chưa biết thì plugins là một phần mềm bổ trợ mà nó cho phép các bạn có thể tùy biến được các phần mềm máy tính và các trang web cũng như các trình duyệt hiện nay. Ngoài ra nó cũng có thể cho phép bạn tùy biến nội dung của website đưa ra.

Advertisement

Trong khi ngày nay, các plugins được sử dụng nhiều trong các phần mềm, chương trình thì ở trên các trang web hay trình duyệt, việc sử dụng plugins đã và đang dẫn bị thay thế bằng các tiện ích (Extensions) từ cửa hàng ứng dụng của trình duyệt đó.

Advertisement

Mục đích ra đời của plugins là gì?

Được xem như là một phần mềm thứ 3, plugins ra đời nhằm những mục đích chính sau đây:

 • Giúp bổ sung tính năng và cải thiện chất lượng cho website
 • Nâng cao trải nghiệm của người dùng
 • Dễ dàng thay thế và bổ sung những tính năng mới
 • Để giảm kích thước ứng dụng.

Advertisement

Plugins hoạt động như thế nào?

Như các bạn đã được biết thì plugins chỉ là các phần mềm hỗ trợ các ứng dụng chính do đó khi hoạt động, các ứng dụng chính sẽ cung cấp một server cho phép các plugins sử dụng. Plugins và ứng dụng tương tác với nhau qua 2 con đường, một đường cho các plugins đăng ký với ứng dụng và một đường cho các plugins trao đổi dữ liệu với ứng dụng để tùy biến hay hỗ trợ khi cần.

Các plugins không tự mình hoạt động mà dựa vào các dịch vụ được cung cấp bởi ứng dụng chính. Nó làm việc hoàn toàn độc lập do đó các thể được nâng cấp và thay thế không cần thông qua phê duyệt của ứng dụng. Đồng thời các bạn cũng có thể thêm hoặc xóa các plugins bất cứ khi nào bạn muốn.

Một số plugins hữu dụng bạn nên biết

Dưới đây là một số plugins hữu ích mà bạn nên biết. Đa số các plugins là miễn phí nhưng cũng có một số phải cần tiền mới sử dụng được vì những tính năng nổi bật quả nó so với phần còn lại. Dưới đây chỉ là những plugins miễn phí. Các bạn có thể tham khảo.

 • Adobe Flash Player

Là một plugins gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dùng Internet ở Việt Nam. Adobe Flash Player giúp bạn có thể chạy được những chương trình web một cách trơn tru. Các video, các trò chơi,… đều phải nhờ Adobe Flash Player mới có thể sử dụng được.

 • HubSpot

Đây là một plugins giúp bạn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình. Nó giúp bạn quản lý liên lạc, bám sát kế hoạch đề ra, theo dõi các cuộc hội thoại, tạo email mới và tương tác với khách hàng thông qua biểu mẫu hoặc khung chat.

 • DragDrop

Đây là công cụ giúp bạn thiết kế trang web của mình một cách thông minh và hiện đại hơn. Bạn không cần phải biết về lập trình hay giỏi về thiết kế web. DragDrop cung cấp cho bạn một công cụ tạo web cực đơn giản bằng việc kéo thả. Hay là bạn chỉ cần chọn một trong 200 bản thiết kế đã có sẵn. Quá tiện lợi phải không nào.

 • Yoast SEO

Là một trong những công cụ hỗ trợ SEO phổ biến trên WordPress, Yoast SEO là lựa chọn tối ưu giúp bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình và đưa nó lên thứ hạng cao trong top tìm kiếm.

 • iThemes Security

Bảo mật là một yếu tố không thể bỏ qua khi tạo dựng và quản lý một trang web. Bạn có thể tưởng tượng rằng một ngày công sức bao năm qua của mình bị đổ xuống sông xuống biến chỉ vì 1 vài tên hacker không. Nhớ tăng cường bảo mật nhé.

 • SSL

Đây là một yếu tố bắt buộc khi mà bạn chạy website. Nó đảm bảo rằng thông tin người dùng luôn được bảo mật và giúp khách hàng an tâm hơn khi giao dịch. Nhất là trong các sàn thương mại điện tử.

 • Google Apps for Work

Đây là một plugins gồm các ứng dụng Office được tạo bởi Google. Nó khá rẻ và dễ sử dụng. Cực kỳ phù hợp cho những nhóm doanh nghiệp nhỏ có thể lưu và trao đổi thông tin ngay chính trên WordPress.

Cách tải plugins trong WordPress

Để tải plugins về máy tính khá đơn giản, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang download plugins của WordPress: https: //wordpress.org/dau-tu-gi-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/

Bước 2: Thực hiện tìm plugins mà bạn muốn và sau đó nhấn download

Ngoài ra bạn cũng có thể tải plugins ngay từ trong CMS của WordPress.

Bước 1: Vào CMS và chọn plugins và thực hiện tìm kiếm plugins mà bạn muốn sử dụng

Bước 2: Nhấn Install để cài đặt plugins mình mong muốn

Bước 3: Chọn Active Plugins để thực hiện kích hoạt plugins trên trang web của mình.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng các plugins được cung cấp bởi WordPress hoặc những địa chỉ uy tín. Tránh sử dụng bừa bài làm ảnh hưởng đến website của mình.

Một số thuật ngữ khác về công nghệ bạn có thể quan tâm:

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về plugins là gì. Mong rằng những thông tin trên có ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo Lifewire

Xem chi tiết plugin là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề plugin là gì plugin là gì

Tự Học Sketchup, Sketchup Tutorial, Sketchup, Sketchup 2021, Học Sketchup Đi Làm, Hoc Sketchup, Tu hoc sketchup

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button