Quảng cáo & Truyền thông

Phong cách thiết kế nội thất và sử dụng màu sắc cho văn phòng tại nhà (3 của 4) 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Phong cách thiết kế nội thất và sử dụng màu sắc cho văn phòng tại nhà (3 của 4)
| Cập nhật mới nhất 2023

Có hai cách mà bạn có thể thực hiện để lựa chọn kiểu trang trí chung cho văn phòng tại nhà của mình: hoặc theo phong cách thịnh hành trong phần còn lại của ngôi nhà của bạn, hoặc coi văn phòng của bạn như một không gian riêng. Chọn con đường để đi là một nhiệm vụ đơn giản, chỉ cần trả lời cho một số câu hỏi.

> Ngôi nhà của bạn đã được trang trí theo một phong cách có thể nhìn thấy xuyên suốt chưa?

> Văn phòng của bạn có dễ dàng nhìn thấy từ các phòng / khu vực khác trong nhà không?

> Công việc của bạn có gợi ý một phong cách riêng không?

Dựa trên những câu hỏi trên, đây là một vài cách đơn giản để giúp bạn dễ dàng có được một kiểu trang trí ưng ý trong văn phòng tại nhà của mình.

Nếu bạn định coi văn phòng như một phần của ngôi nhà của mình, sử dụng cùng một kiểu trang trí và phong cách, thì công việc của bạn đã hoàn thành một nửa. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng bảng màu hoặc tâm trạng chính xác. Bạn có thể sửa đổi những gì bạn thấy bên ngoài văn phòng của mình để kết hợp nhuần nhuyễn. Ví dụ, bạn có thể đảo ngược màu chính và màu nhấn; bạn có thể sử dụng các màu giống nhau nhưng với tỷ lệ khác nhau; hoặc một mức độ hình thức khác. Bởi vì bạn đang trang trí một văn phòng, có khả năng là bạn sẽ muốn đối xử với phong cách khác với cách nó xuất hiện ở các khu vực khác trong nhà của bạn, và điều này là bình thường. Đừng ngại tạo ra sự thay đổi trong bầu không khí – đó chỉ là phong cách chung mà bạn đang hướng tới để tôn trọng.

Đối với một văn phòng tại nhà được mở trong khu vực của nhà bạn, bạn sẽ phải thận trọng hơn một chút. Trong trường hợp này, bạn phải tôn trọng phong cách được nhìn thấy xung quanh văn phòng của bạn, nhưng đồng thời bạn cũng nên hướng tới việc tạo ra cảm giác tách biệt giữa không gian làm việc và không gian sống. Phân tách trực quan không có nghĩa là xây dựng một bức tường; nó có nghĩa là tạo ra một môi trường mới trong môi trường hiện có. Một số cách tạo ra sự phân tách trực quan bao gồm thay đổi chiều cao trần và / hoặc mức sàn (bậc thang lên hoặc xuống); một bức tường ngăn phòng được đặt để trông trang trí hơn là hạn chế; thay đổi màu sắc như đảo ngược màu sơn chính và điểm nhấn được sử dụng trên tường; và sắp xếp đồ đạc.

Sắp xếp đồ nội thất theo cách bố cục ngăn cách không gian khá đơn giản, nhưng đừng quên trình bày ý tưởng của bạn trên giấy kẻ ô vuông trước, nếu không bạn có thể thấy mình vẫn sắp xếp lại trong khi lẽ ra bạn đã ở trên bàn làm việc. Cân nhắc sử dụng một giá sách lớn hoặc tủ lưu trữ làm vách ngăn phòng – mặt sau của nó có thể được trang trí bằng vải, sơn, cắt dán … hoặc đặt đồ nội thất dựa lưng vào nhau để tạo cảm giác hai khu riêng biệt. Hãy nhớ rằng khi bạn đang làm việc trên bố cục mà bạn không muốn cảm thấy rằng văn phòng của bạn chẳng hạn Trong mặt sau của tầng hầm của bạn – nó là tại mặt sau của tầng hầm. Giống như các từ có thể được chơi với, cũng như vậy có thể sử dụng không gian.

Một văn phòng tại nhà được nhận một phong cách riêng là một điều thú vị để làm việc. Bạn nên cố gắng để có một chút về người bạn có thể nhìn thấy trong trang trí, đồng thời tạo cảm giác trực quan về những gì bạn làm. Đây không phải là một buồng trong một khu phức hợp văn phòng lớn – đây là của bạn văn phòng. Nếu bạn yêu thích những họa tiết táo bạo, ô tô cổ điển, thiên thần … hãy kết hợp chúng vào trang trí ngay cả khi chúng không liên quan gì đến những gì bạn sẽ làm trong văn phòng của mình. Đồng thời, văn phòng của bạn nên nói nhiều hơn về việc bạn làm rằng “Tôi làm việc tại bàn.” Bạn làm gì ở cái bàn đó? Nếu bạn đang kinh doanh máy tính, hãy tìm những thứ xung quanh gợi ý điều đó, chẳng hạn như một đoạn truyện tranh được phóng to và đóng khung có liên quan đến máy tính. Nếu văn phòng của bạn thực sự là một xưởng làm việc và bạn thay đổi quần áo, hãy kết hợp các vật dụng của bạn vào trang trí của bạn: trưng bày các cuộn chỉ trong một mô hình giống như cầu vồng, đặt một thanh chỉ vài inch từ tường và trải một số loại vải lên đó để làm phông nền luôn thay đổi. Nếu bạn làm việc trong ngành du lịch, hãy treo một chiếc máy bay mô hình và trưng bày các vật phẩm hoặc hình ảnh tượng trưng cho một số điểm đến yêu thích của bạn; Nếu nó không cản trở bạn, hãy chuẩn bị một quả bóng bãi biển trong văn phòng của bạn hoặc làm một “hộp cát” để treo trên tường bằng cách dán cát vào mặt sau của hộp bóng và dán những vỏ sò nhỏ lên cát.

Khi lựa chọn màu sắc cho văn phòng của bạn, có một số điểm cơ bản cần xem xét. Màu vàng, đỏ và các màu rất nóng khác với số lượng lớn có thể khiến bạn cảm thấy khát. Màu xanh lam rất thư giãn, nhưng hãy lưu ý không chọn màu xanh xám nhạt có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi hoặc bồn chồn. Cách tốt nhất để chọn màu sắc cho văn phòng của bạn là chọn ba màu; sử dụng một màu làm màu chính (ví dụ như trên tường), một màu khác làm màu nhấn chính (có thể nhìn thấy trong hoa văn trên thảm, màn, phụ kiện bàn …) và màu thứ ba làm màu nhấn chỉ xuất hiện trong các bức ảnh ở đây và ở đó (chẳng hạn như hoa trong bình, một vài khung ảnh …). Tại thời điểm này, bảng màu của bạn đã được thiết lập, và tất cả những gì bạn phải làm là ghi nhớ một số điểm cơ bản của tâm lý học màu sắc. Một trần nhà tối sẽ cảm thấy rất thấp; gương và vật liệu phản chiếu tạo cảm giác không gian rộng hơn; Quá nhiều màu, đặc biệt là những màu đậm, có thể gây ra cảm giác lộn xộn ngay cả khi không có màu nào.

Điểm cuối cùng về chủ đề màu sắc và phong cách: các vật liệu như gỗ, đá và kim loại có thể được kết hợp vào bất kỳ bảng màu nào – mặc dù chúng có thể ảnh hưởng đến phong cách, nhưng chúng sẽ không xung đột. Bàn làm việc bằng gỗ thông tự nhiên chắc chắn sẽ mang đến một cái nhìn khác so với bàn làm việc bằng gỗ gụ, nhưng có thể sẽ phù hợp với bất kỳ cách phối màu nào; ditto cho thép không gỉ và đồng thau, đá cẩm thạch và bê tông.

Hãy tìm bài viết cuối cùng trong loạt bài gồm 4 phần này về văn phòng tại nhà: Các biện pháp xử lý ánh sáng và cửa sổ cho văn phòng tại nhà.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button