Quảng cáo & Truyền thông

Phân tích tệp nhật ký so với gắn thẻ trang 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Phân tích tệp nhật ký so với gắn thẻ trang
| Cập nhật mới nhất 2023

Tất cả chúng ta đều biết chúng ta nên sử dụng phân tích trang web để phân tích hành vi của khách truy cập trang web và hiệu suất của kênh tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, loại phân tích web nào chúng ta nên sử dụng? Bạn nên phân tích tệp nhật ký hoặc gắn thẻ trang hoặc một chút cả hai? Trước hết, hãy xác định ý nghĩa của chúng tôi bằng những thuật ngữ này.

Gắn thẻ trang liên quan đến việc đặt một đoạn mã thường là JavaScript bên ngoài trên mỗi trang của trang web của bạn và đôi khi được gọi là thu thập dữ liệu phía máy khách. Mỗi khi một trang được gắn thẻ được mở bởi trình duyệt của khách truy cập, tập lệnh sẽ được xử lý và thu thập thông tin về khách truy cập. Phân tích tệp nhật ký đề cập đến dữ liệu được máy chủ web của bạn thu thập. Sự khác biệt so với quan điểm phân tích trang web là gì?

Tin xấu là cả hai chiến lược đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của việc gắn thẻ trang

o Vì dữ liệu được thu thập từ phía máy khách nên điều này sẽ giải quyết được mọi vấn đề về proxy và bộ nhớ đệm

o Sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các thông số thiết kế web như phiên bản trình duyệt, phiên bản nền tảng, độ phân giải màn hình, tốc độ kết nối, v.v.

o Theo dõi các sự kiện phía máy khách như sự kiện JavaScript và flash

Các nhược điểm của việc gắn thẻ trang

o Tường lửa có thể ngăn cản hoặc can thiệp vào quá trình xử lý tập lệnh

o Thiết lập chi phí liên quan đến việc chèn mã.

o Việc chèn mã có thể dẫn đến lỗi

o Sẽ không nhận các lỗi trang như 404s

o Bởi vì rô bốt bỏ qua các tập lệnh không thể theo dõi các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm

o Không thể theo dõi trực tiếp các trang không phải html

o Nhà cung cấp cụ thể

Ưu điểm của phân tích logfile

o Dữ liệu lịch sử có thể được phân tích

o Chi phí thiết lập thấp

o Không có vấn đề về tường lửa

o Dễ dàng theo dõi lỗi trang

o Có thể theo dõi các trình thu thập thông tin của Công cụ Tìm kiếm

o Độc lập với nhà cung cấp

o Có thể theo dõi các trang không phải html như pdf

Nhược điểm của Logfile

o Proxy / bộ nhớ đệm không chính xác. Nếu một trang được lưu trong bộ nhớ cache, không có bản ghi nào được ghi trên máy chủ web của bạn

oKhông có thông số thiết kế web

o Không theo dõi sự kiện

Ví dụ: nếu bạn quen xem thống kê web bằng Xu hướng web, bạn có thể thấy sự khác biệt đáng kể về số lượng khách truy cập. Khi chuyển sang phân tích logfile, số lượng người truy cập có thể tăng 20-30%. Nếu trang web của bạn không sử dụng cookie liên tục, chương trình phân tích trang web của bạn không thể xác định khách truy cập duy nhất, do đó tất cả khách truy cập được gộp chung lại với nhau. Thông thường, số lượng khách truy cập đại diện cho khoảng 20-30% tổng số lượt truy cập trang web, vì vậy số liệu này sẽ bị tăng cao theo số lượng này. Đôi khi bạn sẽ thấy số lượt truy cập trang web giảm đáng kể. Điều này thường là do các chương trình phân tích trang web loại bỏ việc tải đồ họa được tính nhầm là lượt truy cập của các chương trình khác.

Những khác biệt khác về số lượng khách truy cập thường là do cách các chương trình xác định một lượt truy cập. Thời lượng truy cập là 30 phút có nghĩa là nhiều lượt truy cập từ cùng một địa chỉ IP trong khoảng thời gian này sẽ được tính là một lượt truy cập. Thay đổi thông số này thành 15 phút và những lượt truy cập này có thể được tính nhiều lần và tổng số lượt truy cập của bạn sẽ tăng lên. Cuối cùng, khi trình duyệt web tải một tệp PDF sẽ đưa các phần khác nhau của tệp xuống vào các thời điểm khác nhau và một số chương trình có thể coi đây là nhiều yêu cầu cho cùng một tệp. Một chương trình phân tích trang web tốt sẽ thu gọn nhiều bản tải xuống này thành một bản duy nhất.

Điều quan trọng là phải hiểu những khác biệt này và quản lý kỳ vọng của đồng nghiệp của bạn vì sự sụt giảm bất ngờ về số liệu trang web đôi khi có thể dẫn đến sự thất vọng với việc đo lường hiệu suất trang web hoàn toàn.

Để biết thêm thông tin về phân tích trang web, hãy nói chuyện với chúng tôi tại và theo dõi blog của chúng tôi tại

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button