Quảng cáo & Truyền thông

Phần mềm tự động hóa tiếp thị – Phân khúc khách hàng và quản lý chiến dịch 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Phần mềm tự động hóa tiếp thị – Phân khúc khách hàng và quản lý chiến dịch
| Cập nhật mới nhất 2023

Phần mềm Tự động hóa Tiếp thị cung cấp cho các công ty nhiều lợi thế. Nó có thể giúp giảm mức độ phức tạp của các hoạt động tiếp thị và giảm chi phí. Nó thực hiện điều này bằng cách tập trung vào hai nhiệm vụ cốt lõi.

Phân khúc khách hàng

Đầu tiên là kiểm tra tin nhắn tự động thông qua phân khúc khách hàng. Phân khúc khách hàng là quá trình phân chia nhỏ cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn thành các khu vực duy nhất dựa trên hành vi, sở thích hoặc nhân khẩu học của người tiêu dùng. Bằng cách tập trung vào nhiều phân khúc, các nhà tiếp thị có thể cải thiện hiệu quả của họ. Khi bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng một thông điệp có liên quan, được nhắm mục tiêu, các nghiên cứu cho thấy hết lần này đến lần khác rằng người tiêu dùng phản ứng nhanh hơn và có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn. Việc sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị để phân đoạn đúng cách và sau đó kiểm tra thông điệp đến các phân đoạn khác nhau trong cơ sở dữ liệu của bạn có thể giúp các công ty cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mua hàng và tăng doanh thu từ cơ sở khách hàng hiện tại.

Quản lý chiến dịch

Thứ hai, phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể tự động hóa việc quản lý và thực hiện chiến dịch của bạn. Hầu hết các hệ thống sẽ cho phép các nhà tiếp thị thiết kế các chiến dịch nội dung bền vững được phân phối đến khách hàng tiềm năng của bạn ngoài giờ. Hãy nghĩ về một chiến dịch tự động giống như cách mọi người thực hiện một tài khoản đầu tư. Tốt hơn là bạn nên liên tục thêm những khoản tiền nhỏ ngoài giờ. Bằng cách thực hiện cùng cách tiếp cận với các chiến dịch tiếp thị của mình, bạn có thể hưởng lợi từ nhiều điểm tiếp xúc với người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu cũng như các khía cạnh phản hồi trực tiếp của tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ về một chiến dịch như thế này sẽ là một chiến dịch tiếp thị qua e-mail kéo dài nhiều tuần với một loạt các thông điệp và nội dung tiếp thị đều tập trung vào một chủ đề duy nhất.

Hầu hết các công cụ phần mềm tự động hóa tiếp thị tập trung vào tiếp thị qua e-mail, trong khi các ứng dụng tiên tiến hơn đang bắt đầu tập trung vào viết blog, truyền thông xã hội, SEO và toàn bộ chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số. Các công cụ mới này sẽ cho phép các nhà tiếp thị tạo nội dung một lần, sau đó chia sẻ nội dung đó trên nhiều kênh kỹ thuật số như podcast, bản trình bày, hội thảo trên web, phương tiện truyền thông xã hội bổ sung vào email. Gần như bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào cũng có thể hưởng lợi từ tự động hóa. Công nghệ liên tục thay đổi, tuy nhiên, quy trình và nguyên tắc của phần mềm tự động hóa tiếp thị đã tồn tại hàng thập kỷ dưới dạng hệ thống phản hồi trực tiếp, thư trực tiếp và các chương trình khách hàng thân thiết.

Cách bắt đầu

Bắt đầu sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị ngay hôm nay để tăng giá trị của khách hàng hiện tại của bạn và phân phối nội dung độc đáo và thu hút khách hàng mới. Chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên khám phá các công cụ tự động hóa tiếp thị qua e-mail như Constant Contact hoặc Aweber. Các công cụ phần mềm này có chi phí thấp và rất thân thiện với người dùng. Khi kinh doanh trong lĩnh vực Truyền thông xã hội, chúng tôi khuyên bạn nên dùng TweetDeck. TweekDeck cung cấp cho người dùng một bảng điều khiển nhanh chóng và dễ dàng hiển thị tin nhắn của bạn từ nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linked In và MySpace. Một công cụ như TweetDeck rất cần thiết để quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Nếu bạn đang tập trung sâu vào Twitter thì bạn nên xem HootSuite hoặc Cotweet. Nếu bạn chưa sử dụng nó, lựa chọn của bạn để tự động hóa sự hiện diện web của mình nên là WordPress, nó thân thiện với người dùng và có sẵn rất nhiều mẫu và plugin tạo sẵn.

Khi được sử dụng đúng cách và thông minh, phần mềm tự động hóa tiếp thị sẽ xây dựng hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button